Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Làm Món Canh Sườn Hạt Sen Tại Nhà # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Canh Sườn Hạt Sen Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng Dẫn Làm Món Canh Sườn Hạt Sen Tại Nhà

Món canh thanh mát, giàu dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe. Hạt sen giúp ngủ ngon, thêm bắp non, bông cải, cà rốt, nấm giàu vitamin các loại, thích hợp cho mọi thành viên trong nhà. Thật tuyệt khi thưởng thức nước canh trong veo mà ngọt xương cùng rau củ giòn mềm, thịt sườn non thấm vị vào những ngày trưa nóng.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 25 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Sườn non : 300g

Hạt sen tươi : 150g

Bắp non : 50g

Bông cải xanh : 100g

Cà rốt : 50g

Nấm hương : 5 tai

Tiêu, nước mắm, hành lá, ngò rí

Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Sườn non chặt miếng vừa cỡ 3cm, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® và một ít tiêu.

– Bắp non, bông cải, cà rốt cắt miếng vừa ăn. Nấm hương sơ chế sạch, cắt đôi.

– Đun sôi 1.5 lít nước, cho sườn vào nấu, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, nấu sườn khoảng 15 phút, cho bắp non vào, cà rốt, hạt sen, nấm hương vào, cuối cùng cho bông cải nấu vừa chín. Tắt lửa, thêm 1/2M nước mắm, hành ngò.

Cách Dùng:

– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu. Dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát. Dùng với cơm.

Độc Giả Lưu Ý:

Chọn sườn non dầy thịt, ít mỡ, cọng xương nhỏ, nhiều sụn giúp món ăn ngon hơn.

Chọn hạt sen tươi có bên ngoài trắng, sáng, không bị thâm là hạt sen ngon.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Canh Sườn Hạt Sen Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món ăn

– Hạt sen tươi : 150g ( các bạn có thể dùng hạt sen khô để thay thế nếu không chuẩn bị được hạt sen tươi)

– Bắp non : 50g

– Bông cải xanh : 100g

– Nấm hương : 10g

– Hành lá: một ít

– Rau mùi: một ít

– Ớt tươi: 1 quả

– Các gia vị cần thiết để chế biến món canh sườn hạt sen: tiêu, nước mắm, hạt nêm

2. Hướng dẫn cách chế biến món canh sườn hạt sen bổ dưỡng và lôi cuốn

Bước 2: Tiến hành ướp sườn non: cho một thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, trộn đều hỗn hợp lên. Các bạn ướp hỗn hợp sườn non từ 10 – 15 phút.

Bước 3: Bắp non, bông cải rửa sạch, để ráo cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cạo vỏ, rủa sạch, cắt miếng. Nấm hương rửa sạch, bổ đôi, cho vào nước muối pha loãng ngâm từ 5 – 7 phút thì vớt ra để ráo. Hành lá và rau mùi loại bỏ những lá úa, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát để riêng.

Bước 4: Cho 1,5 lít nước nước vào nồi đun sôi, cho sườn vào nấu, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đun sôi trở lại, cho nhỏ lửa. Các bạn ninh sườn cho nhừ khoảng 30 phút. Sau đó, các bạn thêm bắp, cà rốt, hạt sen tươi ( nếu sử dụng hạt sen khô thì các bạn cho hạt sen và sườn vào cùng một lúc ninh nhừ), nấm hương vào nồi nấu chín. Khi các nguyên liệu đã chín thì các bạn cho bông cải vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt lửa. Các bạn rắc hành ngò vào nồi canh sườn hạt sen.

Bước 5: Múc canh sườn hạt sen vào một tô to và cắt vài lát ớt trang trí lên trên món ăn. Như vậy là các bạn đã có một tô canh sườn hạt sen bổ dưỡng và hấp dẫn rồi đó. Dọn ra mâm và cùng cả nhà thưởng thức món ăn.

Món Canh Sườn Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực

Sườn non : 400g.

Hạt sen : 200g.

Bắp non : 100g.

Bông cải xanh : 150g.

Cà rốt : 50g.

Nấm hương : 6 tai.

Hành tím, hành lá ngò.

Gia vị bao gồm : Tiêu, nước mắm ngon, đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn

Hành tím bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch, băm nhuyễn.

Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó xả lại thật nhiều lần với nước sạch, vớt ra để ráo chặt miếng vừa ăn cỡ 3cm.

Bắc một một nước sôi lên bếp cho sườn non vào tráng sơ qua với nước sôi, rồi vớt ra.

Cho sườn non vào ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm , 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, để sườn trong vòng 20 phút cho ngấm đều hết gia vị.

Nếu mua hạt sen tươi thì bạn bóc màng hồng, cắt đều, thông tim sen rồi sửa sạch, để ráo nước.

Nếu không có hạt sen tươi thì bạn mua hạt sen khô cũng được về cho vào tô nước lạnh ngâm trong vòng 1 tiếng cho hạt sen mềm rồi tiến hành vo sạch, vớt ra rổ để thật ráo, rồi cho vào nồi luộc hạt sen với chút muối cho đến kh hạt sen vừa chín.

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.

Bắp non cắt bỏ cuống, rồi thái thành những lát xéo vừa ăn.

Bông cải xanh cắt khúc nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng trong vòng vài phút, rửa lại nhiều lần với nước cho thật sạch, vớt ra để ráo.

Nấm đông cô ngâm vào tô nước lạnh cho nở mềm, rồi dùng kéo cắt bỏ phần chân nấm, dùng tay vắt ráo phần nấm đông cô cho vào tô để riêng.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

Đặt nồi nấu canh lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng súp dầu ăn rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

Khi hành tím đã thơm bạn tiếp tục cho sườn non đã ướp vào xào nhẹ tay đến khi sườn non săn lại bạn cho 1.5 lít nước vào hầm cho sườn mềm ra nước ngọt, nêm vào nồi canh một muỗng thìa hạt nêm.

Trong quá trình nấu thỉnh thoảng bạn dùng muỗng hớt bọt cho nước canh nước trong.

Khi sườn đã mềm bạn cho bạn cho hạt sen vào, rồi lần lượt tất cả các nguyên liệu cà rốt, nấm hương, ngô bao tử vào khi các loại rau củ gần chín thì bạn cho tiếp bông cải xanh vào đun sôi khoảng 2 đến 3 phút là bông cả xanh vừa chín

Cuối cùng bạn tắt lửa, nhắc nồi xuống nêm thêm 1/2 muỗng canh nước mắm,cho hành lá, ngò rắc lên trên.

Bạn múc canh ra tô lớn, rắc lên mặt một ít tiêu cho tăng thêm mùi vị.

Dọn kèm ăn với cơm nóng rất ngon đó.

Hướng Dẫn Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nấm Hạt Sen

Vịt tiềm thuốc bắc là món ăn được kết hợp với các loại rau củ, quả, hạt sen, cách làm rất đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu vịt tiềm thuốc bắc.

Ngoài giúp con người hồi phục sức khỏe nó còn là 1 vị thuốc bổ, vịt tiềm còn có hương vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng nổi.

+ Vịt tiềm: 1 con (2kg). Cách làm vịt tiềm thuốc bắc nấm hạt sen thơm ngon hấp dẫn nhất là chọn vịt bánh tẻ, ức tròn, chắc thịt, mọc đủ lông.

+ Củ đậu, hạt sen, cà rốt, cải thìa.

+ Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, các loại thuốc bắc (quế, đinh hương, hoa hồi, cam thảo).

+ Các gia vị: hành tím, muối, đường, sả, nước mắm, hành, tỏi, hạt tiêu xay, dầu hào, gừng.

+ Vịt cắt tiết, làm sạch lông, lấy nội tạng ra, cắt bỏ phao câu, xát muối, gừng và rượu để không còn mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch, chặt vịt miếng to để khi hâm vịt tiềm thuốc bắc nấm hạt sen không bị nát, bong hết thịt

+ Củ đậu, cà rốt cạo vỏ rồi đem rửa sạch cắt miếng như bao diêm.

+ Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, Các loại thuốc bắc, hạt sen làm sạch đem ngâm nở, vớt ra để ráo nước.

+ Hành tím thái mỏng, cải thìa cắt gốc rửa sạch

+ Gừng, tỏi, sả đập dập băm nhuyễn

+ Sau khi sơ chế nguyên liệu xong đem ướp thịt vịt với các gia vị: 1 thìa xả, 1 thìa cà phê tiêu, 1 ít nước mắm, 1 ít muối, 1 thìa gừng hành tỏi băm nhuyễn, 1 ít dầu hào, lắc đảo đều và để chừng 30 phút cho ngấm đều các gia vị.

Việc ướp gia vị giúp vịt ngon hấp dẫn hơn, do vịt chặt miếng to nên bạn có thể ướp vịt lâu hơn, nhằm cho vịt tiềm săn chắc hơn.

+ Đem Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, hạt sen, các loại thuốc bắc (quế, đinh hương, hoa hồi, cam thảo) đã ráo nước đem rang khô, khi có mùi thơm là được.

+ Thịt vịt tiềm đã ướp bỏ vào chảo với dầu hào chiên cho săn lại, sau đó đem đi hầm khoảng 30 phút, cho tiếp củ đậu và cà rốt vào hầm thêm khoảng 15-20 phút nữa. Trong quá trình hầm vịt nếu hết nước thì bạn có thể đổ them nước vào rồi hầm tiếp.

+ Đem Nấm hương, nấm rơm (nếu có), nấm đông cô, hạt sen, các loại thuốc bắc (quế, đinh hương, hoa hồi, cam thảo) đã rang trút vào nồi đang hầm vịt, hâm tiếp với lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị, cho rau cải thìa vào rồi tắt bếp, đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó múc ra tô và ăn thôi.

Với vị béo của vịt đã ngấm đều vào các rau củ quả, các loại thuốc bắc, và thêm vào đó là các huong vị lẫn lộn sẽ cho ta một món ăn rất ngon và bổ, bạn đã cảm nhận được chưa.

Tags:

Hướng Dẫn Nấu Chè Hạt Sen Nhãn Nhục Thơm Mát

Chè hạt sen là món ăn rất quen thuộc với nhiều người. Nhưng nấu chè hạt sen như thế nào cho ngon và hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Nguyên liệu làm chè sen nhãn nhục

– 0.5 kg hạt sen tươi

– 0.5 kg đường phèn

– 120g nhãn nhục

– Rau câu giòn

Hạt sen ngon để nấu chè

Cách nấu chè hạt sen nhãn nhục

– Đổ hạt sen vào nồi cùng 1 lít nước lạnh đun tới khi hạt sen mềm thì cho đường phèn vào. Khi đường vừa tanthì tắt bếp, bỏ ra ngoài. Làm như vậy hạt sen sẽ ngấm vào đường rất là ngon. Nếu chúng ta cho đường vào nước ngay từ lúc đầu hạt sen sẽ bị cứng. Trường hợp bạn dùng hạt sen khô để nấu thì phải đun sôi nước, rửa hạt sen rồi đổ luôn vào. Không ngâm hạt sen khô trong nước lạnh hay để hạt sen vào nước lạnh rồi nấu như vậy hạt sen sẽ bị sượng, không ngon.

Khi đường tan hết thì bắc để ra ngoài

– Nhãn nhục mau về chúng ta sẽ rửa để loại bỏ các tạp chất hoặc vỏ còn sót lại. Cho lượng nước bằng nhãn nhục đun sôi rồi đổ nhãn nhục vào và cho một ít đường để nhan nhục có vị ngọt.

– Mài rau câu thành từng sợi ngâm vào hoa nhài để khi cho vào cho rau câu sẽ có mùi thơm của hoa nhài. Ướp trong khoảng 15 phút. Nếu bạn có thời gian để lâu hơn thì rau câu sẽ càng thơm hơn.

– Cho ít đá vào bát múc hạt sen, tiếp đó là nhãn nhục, cho một ít rau câu vào. Bạn đã có một bát chè hạt sen nhãn nhục thơm mát.

Chè hạt sen nhãn nhục thơm mát

Một bát chè hạt sen nhãn nhục thơm mát và bổ dưỡng cho gia đình bạn. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử làm ngay.

Thu Hằng

Hướng Dẫn Công Thức Nấu Chè Hạt Sen Táo Đỏ

Với công thức sau đây, bạn có thể tự tay chế biến món chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, hấp dẫn mà không cần phải ra tiệm mua.

Chè hạt sen táo đỏ là món ăn thơm ngon bổ dưỡng. Hạt sen có tác dụng hữu hiệu trong việc an thần, hỗ trợ chứng mất ngủ; táo đỏ cũng được xem là vị thuốc chữa bệnh có tác dụng an thần, đẹp da, bổ tỳ, chống lão hóa… Hai nguyên liệu ngày kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon, mát, không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà rất phù hợp để bồi bổ cho những người thường xuyên làm việc căng thẳng, mất tập trung, thiếu ngủ. Cách nấu chè hạt sen táo đỏ khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức sau đây:

Táo đỏ đem đến một hương vị mới lạ so với các món chè hạt sen thông thường Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

+ Bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc hạtsen khô tùy ý nhưng tốt nhất nên dùng hạt sen tươi. Hạt sen tươi khi nấu sẽ nhanh chín, giữ được hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng nhiều hơn so với hạt sen khô.

+ Có thể dùng đường cát trắng thay cho đường phèn nhưng đường phèn sẽ cho ra vị ngọt thanh hấp dẫn hơn.

+ Có thể thay đổi định lượng nguyên liệu tùy theo nhu cầu.

Sơ chế nguyên liệu

– Nếu sử dụng hạt sen tươi, bạn lột sạch vỏ và táchtâm sen (vì tâm sen có vị đắng). Nếu là hạt sen khô, rửa sạch và đem ngâm trước khoảng 1 – 2 tiếng cho hạt sen mềm.

– Táo đỏ rửa sạch, ngâm nước lạnh vài phútđể táo nở ra.

Hướng dẫn các bước nấu chè hạt sen táo đỏ

Bước 1. Nấu chín hạt sen.

Bước này có tác dụng làm chín và giúp hạt sen tươi bớt mủ, đối với hạt sen khô thì chín đều và không bị sượng.

– Hạt sen đem nấu chín với lượng nước vừađủ. Khi hạt sen chín tới thì tắt bếp, không nên nấu quá lâu, hạt sen sẽ bị nát.

– Vớt hạt sen ra ngoài, xả lại với nướclạnh để khi nấu nước chè không bị đục.

Bước 2. Nấu chè.

– Bắc một nồi nước mới với lượng vừa đủ để nấu chè, không nên ít quá cũng không nên nhiều quá.

– Cho táo đỏ vào nồi, nấu sôi cho đến khi táo ngậm nước, nở căng tròn thì cho hạt sen vào nấu cùng. Nấu sôi hỗn hợp 5 phút thì thêm đường phèn, nêm nếm vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Bước 3. Thành phẩm và thưởng thức.

– Đợi chè nguội bớt, bạn múc ra ly hoặc chénvà thưởng thức.

– Chè hạt sen táo đỏ ăn nóng hay lạnh đều ngon. Nếu muốn ăn lạnh, bạn chỉ cần cho vào ngăn mát trước khi thưởng thức hoặc thêm đá trực tiếp vào ly chè. Có thể thêm chút dừa khô cho hấp dẫn.

Thành phẩm chè hạt sen táo đỏ rất hấp dẫn phải không nào?

Chè hạt sen táo đỏ có cách làm đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, thanh mát. Hạt sen chín bở, thơm bùi, táo đỏ có vị ngọt đậm đà đặc trưng, nước chè có vị ngọt dịu của đường phèn rất hấp dẫn. Món này dùng để tráng miệng hoặc ăn vặt, giải nhiệt thì ngon hết chỗ nói.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Canh Sườn Hạt Sen Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!