Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chế biến món Nem cua bể – Thơm ngon ngất ngây

Để làm món nem cua bể giòn rụm, vàng ươm và đầy hấp dẫn, bạn cần 9 nguyên liệu chính : thịt lợn nạc vai, cua bể, trứng gà, cà rốt, miến, mộc nhĩ, nấm hương, tỏi, giá, gia vị…Để chế biến món nem cua bể, bạn thực hiện theo 3 bước: Bước 1: Bạn cần rửa sạch cua bể, luộc chín và gỡ lấy thịt. Cà rốt bào sợi và thái nhỏ. Miến, mộc và nấm hương đem ngâm nước cho nở và cắt nhỏ hình hạt lựu. Tỏi đập dập nhỏ, giá đỗ rửa sạch và cắt làm đôi. Bước 2: Tiếp đó, bạn trộn các loại nguyên liệu đã chuẩn bị với gia vị (mắm, muối, mì, dầu, hạt nêm, ớt) cho vừa khẩu vị của gia đình. Bước 3: Cuối cùng, bạn sử dụng bánh tráng để cuốn nem và đem rán trong chảo dầu. Chỉ cần 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể hoàn thành món ngon ngày Tết một cách đơn giản và cực dễ dàng.

2. Cách làm nem mực và nem tôm đậm đà hương vị, thưởng thức là mê liền

Cách làm nem mực không hề khó khăn và quá phức tạp như bạn nghĩ. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ngon ngày Tết này chỉ nhiều hơn món nem cua bể 2 loại. Đó là thêm một chút tôm xay nhuyễn và bột chiên xù. – Về phần sơ chế nguyên liệu, bạn thực hiện theo bước 1 và bước 2 như làm nem cua bể. – Bạn đem từng chiếc nem nhúng qua một lớp trứng và lăn qua lớp bột chiên xù. Cuối cùng, bạn đem bỏ vào chảo dầu và chiên phồng. Chú ý: Cách làm nem mực và nem tôm hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, để làm nem mực, bạn sẽ chia mực và tôm theo tỷ lệ 3:1, và nem tôm thì chia theo tỷ lệ ngược lại.

3. Hướng dẫn cách làm chả ốc thơm phức, ngon tuyệt hảo đơn giản ngay tại nhà

Chả ốc làm từ thịt ốc, giò giống, thịt heo xay, mộc nhĩ (nấm tai mèo), hành khô, tỏi, muối, tiêu và đặc biệt là lá lốt. Để làm món chả ốc độc đáo, bạn không thể bỏ qua thứ rau thơm đi kèm là lá lốt. Lá lốt khiến cho món chả ốc dậy lên một mùi thơm khó cưỡng, khiến thực khách chỉ mướn ăn ngay mà không cần nếm thử. Cách chế biến: Sau khi lựa chọn và sơ chế nguyên liệu, đầu bếp cần có sự khéo léo trong khi nấu và tinh tế trong việc nêm nếm gia vị. Các nguyên liệu được thái nhỏ, trộn đều với nhau, và nêm gia vị cho vừa miệng. Nhưng nêm sao cho ngon lại là công việc không hề dễ, chỉ với muối, tiêu, người đầu bếp phải khiến món chả ốc trở nêm thơm ngon mà vẫn giữ lại được vị ngọt tự nhiên của ốc.

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCMHotline miễn phí: 18006160Website: https://thucphamgiaphuc.vn/

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Hải Sản Ngon

Mô tả

Mô tả khoá học

Chả giò hải sản với hương vị ngọt tươi của hải sản được bao bọc bởi lớp vỏ giòn rụm khiến không ít gia đình yêu thích. Cách làm chả giò hải sản cũng rất đơn giản, không có quá nhiều khác biệt với cách làm món chả giò truyền thống. Tuy vậy vẫn có những khác biệt nho nhỏ trong cách chế biến tạo nên những đặc trưng riêng của món chả giò hải sản. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn cách làm chả giò hải sản ngon tại nhà để tạo nên sự đa dạng trong thực đơn của gia đình mình.

Tôm tươi 200gr

Thanh cua (thịt cua) 300gr

Mực tươi 200gr

Chả cá 200gr

Cà rốt 1 củ

Hành tây 1 củ

Vỏ bánh bò bía

Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm chả giò hải sản ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh một lần nữa, Tiếp đó, bạn lột bỏ vỏ tôm, lấy chỉ đen trên lưng và băm nhuyễn.

Thanh cua rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

Mực tươi rửa sạch cũng nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh và cắt hình hạt lựu.

Chả cá rửa sạch, cắt hạt lựu.

Hành tây, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và cắt hạt lựu.

Bước 2: Chuẩn bị phần nhân

Bạn trộn đều phần tôm, mực, thanh cua, chả cá đã sơ chế cũng gia vị nêm nếm: tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn. Để món chả giò hải sản ngon hơn, bạn nên ướp trong khoảng 25 – 30 phút để gia vị thấm vào phần nhân.

Để cho phần nhân ngon hơn, bạn bắt một chảo dầu nóng và cho hành tây, cà rốt vào xào sơ cùng chút muối cho chín sơ rồi trút ra đĩa để riêng.

Sau khi đã ướp phần hải sản được khoảng 25 – 30 phút, bạn cho phần hành tây, cà rốt vào cùng và trộn thật đều.

Bước 3: Gói chả giò tôm thịt

Khi đã trộn đều hai phần nhân thịt, bạn nên bắt đầu cuốn chả giò luôn thì món ăn sẽ tươi và ngon hơn. Cách cuốn chả giò thì gần như ai cũng làm được nhưng để cuốn gói nào cũng đều và đẹp như nhau thì thật khó phải không.

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một mẹo nhỏ giúp bạn có thể cuốn chả giò thật đều và đẹp một cách dễ dàng. Đó chính là trước khi cuốn chả giò, bạn hãy dùng một khay nhựa lót màng bảo quản thực phẩm, dàn phần nhân khắp khay cao khoảng 1 – 2cm thì ấn đều và dùng dao chia phần nhân thành từng miếng đều vừa ăn. Giờ bạn chỉ cần lấy từng phần nhân được chia đều đặt trên miếng bò bía để gói là hoàn thiện rồi đấy.

Khi đã gói xong các cuốn chả giò, bạn cho chả vào trong chảo dầu và chiên với lửa vừa để phần nhân chín đều và có được lớp vỏ vàng giòn rụm. Nếu trong lúc chiên bạn sợ dầu bắn có thể thêm một ít muối vào dầu chiên.

Với chả giò hải sản, bạn có thể chuẩn bị nước chấm bằng sốt mayonaise hoặc nước mắm ớt đều được.

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon

Với cách làm vô cùng đơn giản và nguyên liệu cũng dễ tìm bạn đã có ngay một món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng lại thay đổi món ăn hằng ngày khiến bữa ăn trở nên lạ miệng và dễ ăn hơn. Cùng học cách làm mì xào hải sản ngay sau đây.

– Mì trứng tươi: 500g, có thể sử dụng mì tôm để xào cũng được

– Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ

– Gia vị cần có: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương.

Nguyên liệu làm mì xào hải sản

– Hành khô và tỏi: Bạn bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

– Tôm: cắt bỏ phần râu rồi rửa sạch, sau đó bóc vỏ.

– Mực: rửa sạch,rồi cắt miếng vừa ăn.

– Bạn cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

– Chả cá viên: Bạn cắt làm đôi.

– Rau cải xanh: Nhặt và rửa sạch,với ra rổ để ráo nước và cắt khúc 4cm.

– Giá đậu sống: Bạn nhặt rễ,rồi rửa sạch và để ráo.

– Gừng tươi: rửa sạch cho hết cát và bẩn, sau đó gọt vỏ và thái chỉ.

– Hành lá: Bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm.

– Đậu ve: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm,rồi cứa nhẹ.

– Cà rốt: Gọt vỏ và rửa sạch, bạn có thể tỉa thành hình hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.

– Hành tây: Bóc vỏ, bổ thành miếng nhỏ và rửa sạch.

– Ớt trái: Bạn tỉa hoa trang trí 1 quả, còn lại 2 quả thì thái lát.

Mì trứng tươi dùng làm mì xào

– Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn,rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì bạn đổ ra đĩa,

– Bạn tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng.

– Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó.

– Cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì trứng vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt,đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng nước sôi, 1/2 muỗng dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn.

– Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn trong khoảng 30 giây thì tắt bếp, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.

Món mì xào hải sản thơm ngon, hấp dẫn

Hà Vân

Hướng Dẫn 4 Cách Làm Nước Chấm Hải Sản, Đồ Nướng Tuyệt Ngon

Bước 1: Ớt sừng xanh rửa sạch, để thật ráo.

Bước 2: Nướng sơ ớt sừng xanh cho ớt chín tái, để loại bỏ bớt mùi hăng của ớt, cạo sạch lớp vỏ ớt.

Bước 3: Vắt lấy nước cốt chanh, tránh để tinh dầu vỏ chanh rớt vào nước cốt làm nước cốt chanh bị đắng.

Bước 4: Đợi ớt sừng nguội bỏ vào máy xay sinh tố cùng ớt xiêm xanh, tiêu, đường, lá chanh, gừng, muối vào xay nhuyễn. Sau đó, cho nước chấm vào bát, lọ cất ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Các loại nguyên vật liệu phải đảm bảo rửa sạch & để ráo. Điều này làm nước chấm mới bảo quản được lâu.

Muối ớt xanh chỉ bảo quản tủ lạnh được khoảng 2 tuần, vì thế các bạn nên làm lượng vừa đủ ăn tránh lãng phí.

2.Muối tắc chấm hải sản – Nước chấm hải sản thơm, màu sắc đẹp

Bước 1: Bạn cho ớt xiêm xanh, xiêm đỏ, đường, muối, bột ngọt vào cối giã đều tay.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp đó ra chén, vắt thêm chút nước quất cho vừa miệng rồi thái thêm vài lát hành tím

Bước 3: Cho hỗn hợp lá thơm Ý vào, nếm lại cho vừa miệng là xong.

3.Sốt muối ớt chanh – Nước chấm hải sản ngon thơm, nồng.

Đây là loại nước chấm hải sản có vị chua của chanh, vị cay của ớt rất thích hợp để chấm các món hải sản luộc, hấp.

Bước 1: Cắt chanh, vắt lấy nước, bỏ hạt.

Bước 2: Ớt xiêm rửa sạch, cắt dọc, lọc bỏ hạt, để ráo nước.

Bước 3: Cho ớt xiêm, đường, muối vào máy xay sinh tố, xay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Đổ nước cốt chanh vào xay cùng rồi đổ ra bát, thêm lá chanh để nước chấm thơm.

Sốt muối ớt chanh “thành công” phải độ sánh mịn, chua cay hài hòa, cay có phần lấn át hơn chút ít.

Nếu ớt chưa ráo nước thì sau khi chế biến nước sốt sẽ không thể có đúng vị ngon

Nếu không có máy xay sinh tố thì có thể dùng cối giã nhuyễn

4.Muốn sả tắc – Loại nước chấm hải sản dễ làm, hương vị mê say

Loại nước chấm cuối cùng trong danh sách Top 4 loại nước chấm hải sản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là “Muối sả tắc”. Loại nước chấm này có vị thơm của sả, chua chua của tắc, vị mặn của muối, hơi cay nồng sẽ giúp hương vị hải sản thêm thơm ngon.

Bước 1: Cắt ớt thành từng lát mỏng rồi bỏ vào chung cối với đường, bột ngọt, giả thật nhuyễn (hoặc xay nhuyễn nếu dùng máy xay sinh tối).

Bước 2: Sau đó cho sữa đặc vào khuấy đều, sả thái lát mỏng, thêm 4,5 lát quất và vắt thêm ít nước quất.

Bước 3: Cho hỗn hợp ra chén khuấy đều là đã hoàn thành món nước chấm hải sản.

Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM Hotline: 076 789 4759 Website: Quatetsumvay.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!