Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chế biến món Nem cua bể – Thơm ngon ngất ngây

Để làm món nem cua bể giòn rụm, vàng ươm và đầy hấp dẫn, bạn cần 9 nguyên liệu chính : thịt lợn nạc vai, cua bể, trứng gà, cà rốt, miến, mộc nhĩ, nấm hương, tỏi, giá, gia vị…Để chế biến món nem cua bể, bạn thực hiện theo 3 bước: Bước 1: Bạn cần rửa sạch cua bể, luộc chín và gỡ lấy thịt. Cà rốt bào sợi và thái nhỏ. Miến, mộc và nấm hương đem ngâm nước cho nở và cắt nhỏ hình hạt lựu. Tỏi đập dập nhỏ, giá đỗ rửa sạch và cắt làm đôi. Bước 2: Tiếp đó, bạn trộn các loại nguyên liệu đã chuẩn bị với gia vị (mắm, muối, mì, dầu, hạt nêm, ớt) cho vừa khẩu vị của gia đình. Bước 3: Cuối cùng, bạn sử dụng bánh tráng để cuốn nem và đem rán trong chảo dầu. Chỉ cần 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể hoàn thành món ngon ngày Tết một cách đơn giản và cực dễ dàng.

2. Cách làm nem mực và nem tôm đậm đà hương vị, thưởng thức là mê liền

Cách làm nem mực không hề khó khăn và quá phức tạp như bạn nghĩ. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ngon ngày Tết này chỉ nhiều hơn món nem cua bể 2 loại. Đó là thêm một chút tôm xay nhuyễn và bột chiên xù. – Về phần sơ chế nguyên liệu, bạn thực hiện theo bước 1 và bước 2 như làm nem cua bể. – Bạn đem từng chiếc nem nhúng qua một lớp trứng và lăn qua lớp bột chiên xù. Cuối cùng, bạn đem bỏ vào chảo dầu và chiên phồng. Chú ý: Cách làm nem mực và nem tôm hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, để làm nem mực, bạn sẽ chia mực và tôm theo tỷ lệ 3:1, và nem tôm thì chia theo tỷ lệ ngược lại.

3. Hướng dẫn cách làm chả ốc thơm phức, ngon tuyệt hảo đơn giản ngay tại nhà

Chả ốc làm từ thịt ốc, giò giống, thịt heo xay, mộc nhĩ (nấm tai mèo), hành khô, tỏi, muối, tiêu và đặc biệt là lá lốt. Để làm món chả ốc độc đáo, bạn không thể bỏ qua thứ rau thơm đi kèm là lá lốt. Lá lốt khiến cho món chả ốc dậy lên một mùi thơm khó cưỡng, khiến thực khách chỉ mướn ăn ngay mà không cần nếm thử. Cách chế biến: Sau khi lựa chọn và sơ chế nguyên liệu, đầu bếp cần có sự khéo léo trong khi nấu và tinh tế trong việc nêm nếm gia vị. Các nguyên liệu được thái nhỏ, trộn đều với nhau, và nêm gia vị cho vừa miệng. Nhưng nêm sao cho ngon lại là công việc không hề dễ, chỉ với muối, tiêu, người đầu bếp phải khiến món chả ốc trở nêm thơm ngon mà vẫn giữ lại được vị ngọt tự nhiên của ốc.

CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Q. 1, TP. HCMHotline miễn phí: 18006160Website: https://thucphamgiaphuc.vn/

Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản

Hướng dẫn cách làm món lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Shop online “Chợ TPHCM” xin chia sẻ cách làm món lẩu hải sản thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu: Cho 6 – 8 người ăn.

Lẩu hải sản rất ngon và bổ dưỡng.

– Tôm: 1kg

– Mực: 0,8kg

– Ngao: 1kg

– Dứa: 1 quả

– Cà chua: 3 quả

– Rau gồm có: Cải ngọt, cải thảo, rau muống

– Nấm hương: 20gr

– Me chua

– Rau mùi tàu, ngổ, thì là

– Xương ống: 1kg

– Đậu phụ: 10 bìa

– Rau ăn kèm

– Gia vị gồm hành khô, sa tế, tỏi, hạt nêm, mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, gừng tươi.

Cách 01:

Bước 2: Tôm, mực, ngao sơ chế sạch, mực thái miếng vừa ăn.

Các loại rau: Nhặt và rửa sạch, để ráo nước và xếp riêng từng loại vào đĩa lớn, bạn nên để rau dài khoảng 6-8 cm, khi ăn lẩu sẽ dễ dàng hơn.

Bước 3: Phi hành tỏi với dầu ăn cho dậy mùi thơm, tiếp tục cho cà chua vào để tạo màu hấp dẫn cho món ăn.

Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa miệng, dứa thái lát thả vào nước lẩu cùng rau gia vị đun lấy mùi thơm.

Bước 6: Đậu phụ thái miếng vừa ăn, rau nhúng lẩu các bạn có thể mua tùy vào sở thích của gia đình.

Sau đó, bạn tắt bếp, cho hành lá thái mịn, hạt tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành nổi nước để ăn lẩu hải sản rồi đấy.

Trình bày món ăn và cách ăn:

Cho nồi lẩu vào giữa bàn.

Xếp đĩa rau, đĩa hải sản, đĩa bún và chén nước mắm đã chuẩn bị sẵn xung quanh.

Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn.

Với món lẩu hải sản, bạn sẽ nhúng các loại hải sản và rau vào nước lẩu nóng để thưởng thức các hương vị của món ăn, nồi lẩu phải luôn ở chế độ sôi để có thể làm đồ ăn được chín.

Cách 2

Nguyên liệu:

Hải sản gồm: 5 lạng tôm tươi, 5 lạng mực tươi, 1kg ngao tươi, sò 2 lạng, cua ghẹ (nếu có) 5 lạng

Cá trắm 2 kg/1 con

Xương ống 5 lạng

Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng…

Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế

Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa.

Mì tôm hoặc miến.

Nguyên liệu chế biến lẩu hải sản phải tươi ngon.

Cách làm:

Bước 1: Làm cá sạch, lọc riêng xương thịt ra. Thịt thái mỏng ngang thớ và ướp gia vị, gừng, ớt cho vừa. Đầu và đuôi cá cho vào rán vàng.

Bước 2: Đun xương ống lấy nước. Vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đã rán vào đun làm nước lẩu. Cho sa tế và phi cà chua nát đổ vào lấy màu cho nước. Vậy là đã xong nồi nước dùng nước dùng có màu đẹp từ cà chua

Bước 3: Rửa sạch tôm, mực, ngao, cua, ghẹ và để riêng

Bước 4: Rửa sạch các loại rau và rau thơm rồi để riêng từng loại. Pha nước chấm gồm (tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường).

Bước 5: Sắp xếp mọi thứ lên bàn, bày biện và thưởng thức thôi.

HÃY NHANH TAY LIÊN HỆ SHOP ĐỂ ĐƯỢC KHUYẾN MÃI HẤP DẪN BẠN NHÉ!

Nguồn: Sưu tầm.

Nem Hải Sản: Hướng Dẫn Cách Làm Nem Hải Sản (2024)

Nem Bảo Khang xin phép được hướng dẫn bạn cách làm nem hải sản ngon đúng điệu.

Nem là món ăn ẩm thực Việt Nam rất nổi tiếng.

Sẽ không mất nhiều thời gian để bạn có thể liệt kê ra vô vàn các loại nem, nhưng về sự đặc biệt thì phải nói đến nem hải sản.

Nem hải sản là món ăn mới phổ biến cách đây khoảng 11 năm trở lại đây là sự kết hợp đột phá giữa ẩm thực phương tây kết hợp với ẩm thực việt nam tạo nên món ăn tuyệt vời này.

Hướng dẫn Làm Nem Hải Sản ( chả giò hải sản )

Cách làm món nem hải sản tuy hơi phức tạp so với cách làm nem thông thường nhưng lại là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần hay những bữa tiệc.

Nét đặc biệt trong món nem hải sản đó là vị ngọt của thịt tôm và ghẹ hòa quyện với rau củ giúp bạn ăn không hề ngấy.

Đặc biệt hơn nữa khi dùng món này cùng nước sốt mayonnaise béo ngậy sẽ khiến bạn ăn một lần và nhớ mãi.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem hải sản

Tôm tươi : 290 g

Thịt cua : 190 g

Bề bề : 100 gr

Thịt heo (lợn) : 100 g

Cà rốt : 1 củ nhỏ

Hành tây : 1 củ nhỏ

Gói cuốn bò bía : 1 cói cuốn bò bía ( thông thường 1 gói bò bía sẽ là 30 lá cuốn)

Sốt mayonnaise : 260 g

Bột chiên giòn : 1 gói

bột chiên xù : 1 gói

Sữa đặc có đường: sữa ông thọ hay sữa ngôi sao Phương Nam đều được

Một chút muối : 1 thìa muối

Dầu ăn : 200 ml

Nước cốt dừa hoặc dừa tươi bào sợi nhỏ

Nước chấm: sốt mayonnaise và tương ớt.

Hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu hợp lý nhất với gia đình của (tùy theo sở thích của từng gia đình) bạn và số lượng người ăn,

Gợi ý:

Theo kinh nghiệm của Nem Bảo Khang trong mâm cơm thì mỗi người thường ăn 2 cái nem đến 3 cái ( thậm chí là nhiều hơn ).

Hãy điều chỉnh và sáng tạo nguyên liệu phù hợp với khẩu vị của gia đình ví dụ bạn thích ăn nhiều tôm không thích thịt thì bạn hãy cứ thay thế nếu muốn( chúng tôi chỉ đưa ra gợi ý hướng dẫn cho bạn về cách làm còn bạn mới là người quyết định sẽ làm như thế nào).

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt và hành tây thái hạt lựu ( có thể bạn xay cũng được )

Rửa sạch mực , cua , tôm ( quá trình sơ chế nguyên liệu cơ bản như làm bầu bực gì đó thì mình sẽ không nhắn tới ở đây…)

Luộc chín tôm tiếp tục bóc vỏ tôm,Tôm bạn hãy cắt làm đôi,hoặc 3 nếu là loại tôm to.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím băm với một ít dầu rồi cho hành tây, cà rốt vào xào chín tái. Tiếp tục cho tôm, cua, mực… vào đảo đều.

Sau khi hỗn hợp nhân đã nguội, trộn hỗn hợp với khoảng 200g sốt mayonnaise, cho thêm vào đó 4-5 thìa cà phê sữa đặc.

Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng ra bát tô rồi đánh tan.

Lời Khuyên:

hãy cho hạt tiêu vào sau cùng khi nhân nguyên liệu đang nguội, không nên cho hạt tiêu vào khi nóng vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hạt tiêu sẽ sinh ra một loại chất không tốt cho sức khỏe.

Bước 3: Gói nem ( cuốn nem )

Trải bánh bò bía lên một mặt phẳng,đưa nhân vào, bạn cuộn tròn bánh nem lại thật khéo léo.

Công đoạn cuốn nem này rất quan trọng vì bạn phải căn sao cho cái nem khi cuốn xong phải đảm bảo tiêu chí đó là không chặt quá cũng không được lỏng quá.

Nếu cuốn lỏng thì khi rán nem sẽ có hình dáng không đẹp và dễ bị bung ra.

Còn cuốn chặt quá sẽ dễ dẫn đến tình trạng khi rán nem dễ bị vỡ. Vậy nên công đoạn này rất cần bạn phải có một bàn tay khéo léo.

Mẹo nhỏ:

Kích thước lý tưởng của chiếc nem là chiều dài 5 cm – chiều rộng 2,5 cm.

Bên Nem Bảo Khang đã nghiên cứu kích thước là hợp lý nhất vừa ăn với thói quen ăn uống của người Việt mình.

Sau đó, nhúng nem vào bột chiên xù đã chế biến.

Bước 4: Đưa nem hải sản vào nhúng với bột chiên giòn

Bột chiên giòn đem hòa với một chút nước đến khi tạo nên hỗn hợp bột mịn, có độ sánh vừa phải không quá đặc nhưng cũng không quá lỏng.

Cách chế chiên giòn để nhúng nem sao cho nem trở lên ngon nhất và tốt nhất :

Bước 1 : Nguyên liệu làm bột nhúng.

Lấy 200ml nước.

Trứng gà: 1 quả.

Bột chiên giòn: 120gr.

Bột thơm: 30gr.

Bước 2 : Quấy thật đều, hòa quyện vào nhau sao cho bột thật là mịn.

Khi dùng đũa nhỏ giọi bột phải có một độ quánh dẻo vừa phải.

Giúp bám trên bề mặt của từng cái nem được thật tốt.

Bước 3 : Hãy nhúng nem vào bột mà bạn vừa làm.

Bạn nhớ nhúng ngập miếng nem để nem được bám đều bột (bí quyết giữ đũa thật chặt – đừng chặt quá đến nỗi khiến cái nem bị gãy là được).

Bước 5: Đưa nem hải sản lăn qua bột chiên xù

chuẩn bị :

Bột chiên xù: 200 gr.

Hãy đưa nem đã nhúng bột chiên giòn ( đã làm bước trên) vào bột chiên xù.

Tiếp theo, bạn lăn miếng nem vào bột chiên xù. Lăn qua nhiều lần để nem được phủ đều lớp bột áo rồi để miếng nem ra một đĩa riêng.

Lời khuyên “mẹo” :

Nhúng bột chiên giòn xong hãy thật sự nhanh chóng nhúng ngay vào bột chiên xù ( vì nếu để lâu bọt sẽ bị khô sẽ chiên xù sẽ không dính vào chiếc nem đều và đẹp)

Hãy thật nhẹ tay ( nếu mạnh quá sẽ biến dạng chiếc nem)

Pha chế bột chiên giòn nhúng đừng loãng quá, loãng thì nem hải sản không bắt bột đều sẽ không đẹp mắt và ngon, rán dễ vỡ nem

Cách chiên nem hải sản chuẩn nhất

Nem Bảo Khang cũng đã viết 1 bài hướng dẫn sử dụng nem hải sản Bảo Khang cũng là hướng dẫn cách chiên (rán) nem.

Mình sẽ để link ở dưới để bạn làm theo: Tại Đây.

Lưu ý cách làm nem hải sản ngon và thơm hơn

Khi chiên chả nem bạn chú ý chỉ cần vàng nhạt hai mặt là có thể vớt nem ra rồi bởi nhân của chúng ta chuẩn bị đã chín rồi, nếu bạn chiên nem lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của tôm và ghẹ, ăn nem sẽ bị khô mất ngon.

Trong sốt mayonnaise đã có vị mặn nên khi nêm nếm gia vị bạn chú ý chỉ cho một xíu muối thôi và không nên cho thêm bất cứ gia vị nào nữa để tránh làm mặn nem. Nên dùng của hãng sốt mayonnaise ajinomoto ( hãng sốt mayonnaise mà Nem Bảo Khang rất thích).

Để món nem hải sản được ngon bạn lưu ý chọn thịt tôm và ghẹ thật tươi mới và không nên dùng loại thịt đã để lâu như vậy món ăn cũng không ngon.

Kĩ thuật nâng cao hơn nên như bạn đã thấu hiểu được các kĩ thuật cách làm món ăn nem hải sản rồi thì đây sẽ là bài viết dành riêng cho bạn.

Đây là những công thức và những kinh nghiệm giúp món ăn trở nên ngon hơn và tuyệt vời hơn.

Những công thức bí mật và thủ thuật sẽ được đề cập trong bài viết dưới này

Với hướng dẫn chia sẻ bí quyết của Nem Bảo Khang như trên, chúng ta chỉ tốn rất ít thời gian là đã có được món nem thật hấp dẫn phải không nào.

Mùi nem thơm lừng, nhân nem ngon, ngọt lại có vị béo của sốt mayonnaise nữa khiến bạn ăn một lần là tuyệt vời luôn.

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Hải Sản Ngon

Mô tả Mô tả khoá học

Chả giò hải sản với hương vị ngọt tươi của hải sản được bao bọc bởi lớp vỏ giòn rụm khiến không ít gia đình yêu thích. Cách làm chả giò hải sản cũng rất đơn giản, không có quá nhiều khác biệt với cách làm món chả giò truyền thống. Tuy vậy vẫn có những khác biệt nho nhỏ trong cách chế biến tạo nên những đặc trưng riêng của món chả giò hải sản. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn cách làm chả giò hải sản ngon tại nhà để tạo nên sự đa dạng trong thực đơn của gia đình mình.

Tôm tươi 200gr

Thanh cua (thịt cua) 300gr

Mực tươi 200gr

Chả cá 200gr

Cà rốt 1 củ

Hành tây 1 củ

Vỏ bánh bò bía

Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm chả giò hải sản ngon tại nhà: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm rửa sạch với nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh một lần nữa, Tiếp đó, bạn lột bỏ vỏ tôm, lấy chỉ đen trên lưng và băm nhuyễn.

Thanh cua rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

Mực tươi rửa sạch cũng nước muối loãng, xả lại bằng nước lạnh và cắt hình hạt lựu.

Chả cá rửa sạch, cắt hạt lựu.

Hành tây, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ và cắt hạt lựu.

Bước 2: Chuẩn bị phần nhân

Bạn trộn đều phần tôm, mực, thanh cua, chả cá đã sơ chế cũng gia vị nêm nếm: tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn. Để món chả giò hải sản ngon hơn, bạn nên ướp trong khoảng 25 – 30 phút để gia vị thấm vào phần nhân.

Để cho phần nhân ngon hơn, bạn bắt một chảo dầu nóng và cho hành tây, cà rốt vào xào sơ cùng chút muối cho chín sơ rồi trút ra đĩa để riêng.

Sau khi đã ướp phần hải sản được khoảng 25 – 30 phút, bạn cho phần hành tây, cà rốt vào cùng và trộn thật đều.

Bước 3: Gói chả giò tôm thịt

Khi đã trộn đều hai phần nhân thịt, bạn nên bắt đầu cuốn chả giò luôn thì món ăn sẽ tươi và ngon hơn. Cách cuốn chả giò thì gần như ai cũng làm được nhưng để cuốn gói nào cũng đều và đẹp như nhau thì thật khó phải không.

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một mẹo nhỏ giúp bạn có thể cuốn chả giò thật đều và đẹp một cách dễ dàng. Đó chính là trước khi cuốn chả giò, bạn hãy dùng một khay nhựa lót màng bảo quản thực phẩm, dàn phần nhân khắp khay cao khoảng 1 – 2cm thì ấn đều và dùng dao chia phần nhân thành từng miếng đều vừa ăn. Giờ bạn chỉ cần lấy từng phần nhân được chia đều đặt trên miếng bò bía để gói là hoàn thiện rồi đấy.

Khi đã gói xong các cuốn chả giò, bạn cho chả vào trong chảo dầu và chiên với lửa vừa để phần nhân chín đều và có được lớp vỏ vàng giòn rụm. Nếu trong lúc chiên bạn sợ dầu bắn có thể thêm một ít muối vào dầu chiên.

Với chả giò hải sản, bạn có thể chuẩn bị nước chấm bằng sốt mayonaise hoặc nước mắm ớt đều được.

Hướng Dẫn Làm Mì Xào Hải Sản Ngon Lạ

Cách làm mì xào hải sản Nguyên liệu làm mì xào hải sản

Tôm sú: 400g.

Mực ống: 300g (Bạn nên tham khảo cách chọn hải sản tươi ngon để có thể chế biến món ăn được ngon hơn)

Chả cá viên: 300g.

Rau cải xanh: 500g.

Giá đậu sống: 250g.

Đậu ve: 200g;

Gừng tươi, 3 quả ớt đỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, hành lá.

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, đường, dầu ăn, nước tương, hành khô, tỏi.

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

Mì trứng: Nếu bạn sử dụng mì trứng tươi thì không cần làm mềm. Trường hợp bạn sử dụng mì trứng khô, thì hãy luộc mì với 1 thài dầu ăn (để mì có độ nuột nà và không bị kết dính) đổ ra rôt, xả qua lại với nước lạnh, để ráo.

Tôm: làm sạch, bóc vỏ.

Mực: làm sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ướp tôm, mực với ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu, ½ thìa đường, ¼ thài dầu ăn, ½ thìa hành, toi đã băm nhuyễn.

Chả cá viên: Cắt làm đôi.

Rau cải xanh: Làm sạch, cắt khúc 4cm.

Giá đậu sống: Rửa sạch, nhặt rễ, để ráo.

Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

Hành lá: Làm sạch, cắt khúc 3cm.

Đậu ve: làm sạch, cắt khúc 3cm, cứa nhẹ.

Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, Tỉa hoa dáng dài hoặc dáng tròn tùy thích.

Hành tây: Bổ cau miếng nhỏ.

Ớt trái: tỉa hoa trang trí 1 quả, 2 quả còn lại thái lát.

Thực hiện món mì xào hải sản

Phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành, tỏi băm nhuyễn, cho tôm, mực vào xào lăn qua, khi vừa chín tái thì đổ ra đĩa, để riêng;

Tiếp tục phi thơm dầu ăn với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột, cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, cho cà rốt, đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa, để riêng;

Tiếp đó, bạn phi dầu với gừng tươi thái chỉ (đối với các món ăn hải sản, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó);

Cho cải xanh, giá đậu sống, mì trứng vào đảo khoảng 1 phút thì thì cho hỗn hợp tôm, mực, chả cá viên, đậu ve, cà rốt đã xào chín ở trên vào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước sôi, ½ thìa dầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn;

Đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn khoảng 30 giây thì tắt bếp, cho hành lá, hành tây lên trên, rắc nhẹ ½ thìa tiêu để tạo mùi thơm là bạn đã hoàn thành món mì xào hải sản rồi đấy.

Yêu cầu món ăn

Món mì xào hải sản có màu sắc đẹp mắt, vị vừa ăn, mì không bị khô, lượng nước vừa sít.

Các thành phần làm món mì xào ngấm đều gia vị, vùa chín tới, không quá mềm, nhìn sợi mì óng ả, nuột nà.

Rau cải, đậu ve có màu xanh tươi hấp dẫn và có độ giòn ngon.

Trình bày và thưởng thức món ăn

Cho ớt thái lát vào một chén nhỏ và rót nước tương vào để ăn kèm, món ăn sẽ thêm phần đậm đà.

Bạn không nên bỏ qua một số món ăn được chế biến từ hải sản mực, tôm như:

Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Cực Ngon

Mì xào hải sản là món ăn dân dã và bình dân được người dân yêu thích nhờ cách nấu ăn đơn giản và đặc biệt ngon miệng, đáp ứng dược nhu cầu cho các bữa ăn hàng ngày, các bữa tiệc, đặc biệt là món mì xào hải sản còn là món ăn cực ngon cho nhà hàng, quán nhậu vì món này luôn được người Việt Nam đặc biệt yêu thích khi đi nhậu

Nguyên liệu chính làm món mì xào hải sản cực ngon:

1 – 2 gói mì tôm, nên chọn mì miliket hay mì lẩu thái vì mì này khi xào sợi dòn và ngon

Gừng tươi, hành tây, hành lá, cà rốt, ớt đỏ

Hành khô, tỏi

Gia vị cần có: hạt nêm

Mực ống: 300g.

Chả cá viên: 300g.

Rau cải xanh: 500g.

Giá đậu sống: 250g.

Đậu ve: 200g

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần thiết ta bắt đầu tiến hành chế biến món mì xào hải sản cho cực ngon

Bóc vỏ và băm nhuyễn hành khô với tỏi

Mì tôm trụng với nước sôi sau đó cho vào nước lạnh và vớt ra cho ráo nước

Bóc vỏ tôm và cắt bỏ phần rau sau đó rửa sạch tôm

Mực cắt miếng cho vừa ăn sau đó rửa cho thiệt sạch

Bạn cho mực và tôm vào bát to rồi ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng hạt tiêu, 1/2 muỗng đường, 1/4 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng hành và tỏi đã được băm nhuyễn.

Rau cải xanh rửa sạch, vớt ra cho ráo nước

Cắt làm đôi chả cá viên ra

Gừng gọt vỏ rửa sạch và thái chỉ

Nhặt rể giá rùi rửa sạch sau đó để ráo nước

Bỏ gốc và rửa sạch hành lá sau đó cắt khúc 3 cm rùi để ráo nước

Hành tây bóc vỏ, bổ thành miếng và rửa sạch

Hướng dẫn cách làm món mì xào hải sản cực kỳ thơm ngon cho nhà hàng quán nhậu

Bắt chảo lên , khi chảo vừa nóng đổ dầu ăn vào, cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho tôm, mực vào chảo xào lăn qua, khi thấy vừa chín tái thì bạn đổ ra đĩa

Bạn tiếp tục phi thơm 1/2 muỗng hành và tỏi băm nhuyễn cùng với một ít ớt bột, rồi cho cá viên chiên vào xào nhẹ tay khoảng 3 phút, tiếp theo cho cà rốt và đậu ve vào xào đến khi chín tới bạn đổ ra đĩa riêng.

Bạn tiếp tục phi thơm gừng tươi thái chỉ, một chút gừng tươi sẽ là gia vị điều hòa giúp bạn khống chế được tính mát của hải sản đồng thời cho món ăn có thêm vị ngon đặc trưng của nó.

Cho tiếp cải xanh, giá đỗ sống cùng với mì trứng vào đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho tiếp tục hỗn hợp tôm và mực được ướp với chả cá viên, cà rốt,đậu ve đã được xào chín ở trên vào, cho thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê nước sôi, 1/2 muỗng cà phêdầu ăn rưới nhẹ lên trên để tạo sự nuột nà cho món ăn.

Bạn đảo nhẹ hỗn hợp trên chảo với lửa lớn khoảng 30 giây thì tắt bếp lửa, cuối cùng cho hành lá và hành tây lên trên cùng với 1/2 muỗng hạt tiêu để tạo mùi thơm ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Ngon Ngày Tết Từ Hải Sản trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!