Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực khô rim me

Mực khô 1 con kích thước lớn, thân mình dày, chắc thịt, có hương thơm lưu lại lâu.

Me khô hoặc me tươi 50 gram.

Tỏi 3 nhánh bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt 1-2 quả thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

Sả 2 củ bóc vỏ già bên ngoài, đập rồi đem băm nhỏ.

Gừng 1 nhánh cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Gia vị cần thiết: Nước mắm, đường, ớt bột, dầu ăn…

Các bước tiến hành làm món mực khô rim me

Bước 1: Lấy nước me

Cho me khô hoặc me tươi vào bát. Thêm một bát nước sôi cho vào, ngâm me trong khoảng 10-15 phút để me rã ra. Sau đó dùng rây và thìa miết để lọc lấy phần nước cốt. Loại bỏ phần hạt không dùng tới.

Bước 2: Sơ chế mực khô

Dùng cồn y tế đem nướng chín mực khô. Vì còn bước rim me nữa nên cũng không cần nướng quá lâu sẽ khiến khô mực bị cứng, mất nước.

Nướng xong cho mực bọc trong tờ giấy báo, dùng chày đập làm mềm thân mực và bong ra những phần bị cháy, cứng.

Tách đôi phần đầu và thân.

Phần đầu sẽ xé từng chiếc râu một.

Bóc bỏ mai cứng. Phần thân xé theo chiều ngang thành miếng khoảng 1 cm. Nếu bạn nướng không kĩ có thể mực sẽ bị dai khó xé, dùng kéo để cắt miếng.

Bước 3: Mực khô rim me

Cho dầu ăn vào chảo, để đến khi nóng già thì cho tỏi, gừng, sả, ớt vào phi thơm lên.

Tiếp đến cho mực khô vào xào trước khoảng 5-7 phút.

Khi thấy mực đã ngấm đều dầu ăn thì đổ nước sốt me vào. Cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 chút ớt bột vào. Đảo đều để gia vị được ngấm vào mực.

Đun lửa nhỏ cho tới khi nước sốt me cô lại, trở nên sền sệt bám vào những sợi mực.

Tắt bếp và trình bày ra đĩa để thưởng thức.

Lưu ý khi chế biến món mực khô rim me

Lọ cồn phải để xa vị trí nhóm lửa. Cồn rất dễ bắt lửa, có thể gây cháy nổ nguy hiểm.

Mực khô rim me vừa phải, khô rim quá lâu làm sốt me bám dính chặt vào mực tạo thành một lớp vỏ cứng khó nhai bên ngoài. Rim vừa phải để giữ lại vị ngọt của mực và chua thanh của nước me.

Để đặt mua được mực khô ngon, đảm bảo, nhất định bạn đừng quên địa chỉ của cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên cung cấp sản phẩm Mực khô Cô Tô chất lượng với giá thành phải chăng. Không cần mất quá nhiều thời gian cho việc đi lại, chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến cửa hàng, Mực khô Cô Tô sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.

Liên hệ đặt mua:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Mực Rim Me Đặc Sản Đà Nẵng

Mực rim me Đà Nẵng rất thích hợp làm quà tặng, quà biếu có giá trị cho người thân, bạn bè hoặc sếp. Mực rim me là sự lựa chọn đúng đắn trong bữa cơm gia đình của bạn với cam kết không trộn, không pha, không chất bảo quản, rất hấp dẫn.

Mực rim me Đà Nẵng

Đặc sản Đà Nẵng làm quà

75,000₫

Đặc sản Đà Nẵng làm quà tương tự

Nhắc đến đặc sản Đà Nẵng thực khách thường nghĩ đến món mực rim me Đà Nẵng thơm ngon. Đây là món ăn khá quen thuộc của người dân sống gần sông nước, tuy dân dã, đơn giản nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ phải ngạc nhiên và bị thu hút trước độ ngon của nó. Hôm nay Chính Gốc giới thiệu đến thực khách món mực khô rim me món ăn nổi tiếng lừng danh.

Đặc điểm mực rim me Đà Nẵng

Thành phần:

Mùi vị, màu sắc:

Công dụng:

Quy trình sản xuất của mực rim me Đà Nẵng

Để có được món mực khô rim ngon ta cần làm theo những bước sau:

​​

Bước 2: Mực khô đem nướng sơ qua, nướng trong khoảng thời gian ngắn không để mực bị dai. Chỉ cần nướng cho mực có mùi thơm là được.

Bước 3: Xé mực đều ra với kích thước vừa ăn thôi.

Bước 5: Cho nước cốt me vào hỗn hợp. Sau đó thêm gia vị nước mắm, đường, ớt bột vào. Tùy theo khẩu vị của mỗi người nha. ​

Cách sử dụng và bảo quản mực rim me Đà Nẵng

Cách dùng: Dùng ăn với cơm, có thể dùng làm gỏi xoài hoặc bạn dùng làm món ăn nhẹ, ăn chơi mỗi lúc cần.

Bảo quản mực rim ở nơi khô ráo, thoáng mát, lúc không dùng nên để trong ngăn mát của tủ lạnh. Có thể bảo quản trong thời gian 3 tháng.

Đến với Chính Gốc ngày hôm nay để thưởng thức món mực rim me hảo hạng ngon tuyệt vời này nào. Chỉ có tại thiên đường mua sắm đặc sản Việt Nam Chính Gốc. Chính Gốc rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Khô Rim Sa Tế Cực Hấp Dẫn

Mực là món ăn gây nghiện đặc biệt là mực đã được làm khô.

Mực khô chế biến được nhiều món ăn đa dạng được yêu thích ở mọi lứa tuổi.

Làm món ăn này để rủ rê tụ tập bạn bè người thân cùng nhậu, nhâm nhi món mực rim sa tế cay cay, dai dai, rất là tuyệt vời luôn đấy đúng không các bạn.

Nguyên liệu đơn giản, khau chế biến không cầu kì chỉ vài bước là đã có món mực ngon rồi.

Kéo xuống từng ảnh xem hướng dẫn chi tiết.

Nguyên liệu chế biến món ăn ngon cùng mực khô

– Tỏi

– Ớt

– Sa tế

– Mắm

– Đường

Cách làm món mực khô rim sa tế

Mực khô rim sa tế

Bước 1: Ngâm mực khô

Xả một thau nước và ngâm số mực khô dùng để chế biến cho mềm thịt.

Ngâm trong khoảng thời gian 10 đến 15 phút rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Nướng mực khô

Nếu nướng bằng lò vi sóng các bạn nướng ở mức 180 độ C đến khi mực khô lại. Hẹn giờ và xem tránh mực bị cháy khét.

Sau khi nướng chín các bạn cho ra đĩa để nguội.

Cắt mực thành những miếng nhỏ để lúc rim gia vị thấm hơn vào trong thớ mực

Bước 3: Sơ chế gia vị

Chế biến gia vị món mực khô rim sa tế.

Bước 4: Bắt đầu rim mực khô

Cho gia vị vào trước đun sôi sau đó cho mực vào rim

Để lửa nhỏ tránh mực bị cháy khét

Bước 5: Hoàn thành món mực khô rim sa tế

Món mực khô rim sa tế chín mùi thơm quyện thơm lừng mũi.

Đĩa mực khô rim sa tế làm món nhậu cộng thêm mấy lon bia quá tuyệt vời phải không các bạn ?

Hình ảnh món mực khô rim sa tế hoàn thành.

Tham khảo chất lượng mực khô và giá mực khô Hạ Long tại Hải Sản Ông Ba địa chỉ uy tín trụ sở chính Bãi Cháy.

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Đậm Đà Hương Vị Với Món Tôm Khô Rim Chua Cay Mặn Ngọt

Nhiều khách hàng chia sẻ với SINI rằng họ chỉ biết tôm khô dùng nấu canh, ăn liền; hoặc thậm chí không biết dùng tôm khô như thế nào. Nghe nói đến các món gỏi, xào, kho, chiên thì rất ngạc nhiên. Đó là lý do hôm nay Sini viết bài chia sẻ một món ăn từ tôm khô rất rất ngon để nhiều người có cơ hội thưởng thức: tôm khô rim chua cay mặn ngọt.

Thực ra, ứng dụng từ đặc sản tôm khô Cà Mau rất phong phú. Về mặt thương hiệu phù hợp làm quà biếu tặng, về mặt ẩm thực làm nguyên liệu chế biến. Song có lẽ vì quy chuẩn khô khiến người ta hiểu lầm ứng dụng ẩm thực của nó chỉ có hai phạm trù nướng và chiên. Món tôm khô rim chua cay mặn ngọt sau đây sẽ phá vỡ phạm trù trên.

Cách làm tôm khô rim chua cay mặn ngọt

Tôm khô rim chua cay mặn ngọt thuộc món kho với hai thành phần chính là tôm nõn khô và hỗn hợp nước sốt từ nhiều loại gia vị: nước mắm, đường, giấm, tương ớt, mì chính, sả tươi. Cách làm thì đơn giản nhưng cách điều chế hương vị khó vô cùng. Không phải bàn tay nào cũng tạo ra được món rim chua cay mặn ngọt đúng nghĩa nếu thiếu một trong những bí quyết sau:

Ngâm tôm khô: Tôm khô phải được ngâm nước cho mềm, cho nở trước khi chế biến. Ngâm nước ấm thì tôm mềm nhanh hơn. Thời gian tối đa cho bước này là 30 – 60 phút.

Pha chế nước sốt: Khâu quan trọng nhất quyết định thành bại.

Trong các loại gia vị chỉ có sả phải sơ chế. Lột lớp áo già bên ngoài, cắt thành hai phần. Lấy lớp áo non của phần thân gần củ rửa sạch, thái mỏng hoặc bằm nhuyễn. Khúc còn lại rửa sạch để chút xào. Sau đó pha nước sốt theo tỉ lệ: 5 muỗng nước mắm, 5 đường, 5 giấm, 5 tương ớt với nửa bát nước lọc, 3-5 củ sả đã thái mỏng. Ai thích ăn cay có thể cho thêm vài quả ớt tươi.

Rim tôm khô: Chọn một chiếc nồi đất nhỏ hoặc chảo không dính bắc lên bếp. Đun nóng rồi cho 1 xíu dầu ăn, tôm khô, khúc sả còn thừa, ớt quả vào xào chung. Canh 5 phút sau đổ nước sốt vào. Vặn nhỏ lửa, đảo đều đũa cho tất cả nguyên liệu quyện vào nhau, không bị vón cục. 10 phút sau thấy nước dưới đáy nồi sệt lại thì tắt bếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!