Xu Hướng 7/2022 # Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Me Chua Ngon Lạ Miệng Đậm Đà Hương Vị # Top View

Xem 11,286

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Me Chua Ngon Lạ Miệng Đậm Đà Hương Vị được cập nhật mới nhất ngày 06/07/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 11,286 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Vịt Quay Lạng Sơn Chuẩn 100%
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Vịt Ăn Vào Là Ghiền
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Nồi Nướng Không Dầu Da Giòn, Ngọt Thịt !
  • Cách Làm Vịt Rang Giềng Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Riềng Ngon Nức Mũi Ngửi Thôi Là Đã Thấy Thèm
  • Mỗi món ngon được chế biến từ thịt vịt đều có những cách làm riêng và mùi vị đặc trưng riêng. Món thịt vịt om me hay lẩu vịt om me cũng đòi hỏi người nấu phải có chút kĩ năng nấu ăn. Với sự khéo léo và tỉ mỉ của một người nội trợ chắc chắn bạn sẽ nấu vịt om me thật dễ dàng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Với cách làm vịt om me bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Thịt vịt: 1 con
    • Cà chua: 2 quả
    • Me tươi: 2 trái
    • Bột năng: 50g
    • Đường: 50g
    • Ớt: 2 trái
    • Nước cốt me
    • Hành: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Rau mùi, hành lá
    • Gừng: 2 củ
    • Các nguyên liệu cần thiết: Muối, mì chính, hạt nêm,…

    Cách nấu vịt om me

    Vịt om me chua cay với thịt vịt mềm ngọt sẽ khiến bạn khó cưỡng lại. Bạn có thể thưởng thức vịt om me theo sở thích của mình hoặc ăn cùng các loại rau sống.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Việc sơ chế thịt vịt sao cho làm giảm đi mùi hôi của nó là bước khá quan trọng.

    • Với thịt vịt bạn đem rửa sạch rồi chà muối lên bề mặt vịt. Tiếp tục gừng đập dập bạn chà lên khắp thân vịt một lần nữa. Cuối cùng bạn rửa qua với nước giấm và rượu trắng. Rửa hết bề mặt từ trong ra ngoài và rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch. Như vậy món vịt om me sẽ không còn mùi hôi, thay vào đó là mùi thơm ngọt của thịt vịt.
    • Chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe mì chính khoảng 25-30 phút.
    • Me bạn đem rửa sạch để ráo. Ớt, hành lá, rau mùi bạn nhặt bỏ rễ rồi rửa sạch để ráo. Hành lá bạn cắt khúc nhỏ. Ớt bạn cũng thái nhỏ. Bạn nên bỏ hạt để giảm vị cay cho món ăn.
    • Cà chua bạn rửa sạch. Loại bỏ phần đen ở đầu. Thái múi cau rồi bỏ vào bát.
    • Hành, tỏi bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi chỉ.

    Bước 2: Cách làm vịt om me

    Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào. Tiếp tục cho hành tỏi vào phi cho thơm. Thêm 1 thìa cafe nước mắm rồi cho toàn bộ thịt vịt vào xào cho săn lại. Khi thấy thịt vịt săn lại, vàng đều các mặt thì tắt bếp. Bạn nên gắp những miếng thịt vịt ra đĩa để ráo dầu. Làm như vậy món vịt om me sẽ giảm đi vị ngán từ mỡ vịt.

    Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ để om vịt. Bạn cho hết toàn bộ thịt vịt vừa xào vào nồi, cho cà chua cùng ớt sừng và me đã thái chéo nhỏ. Sau đó đỏ nước xâm xấp mặt thịt vịt và đun lửa liu riu.

    Bạn nên nêm vào nồi thêm 1 thìa cafe muối, cùng 1/2 thìa cafe hạt tiêu cho ngấm gia vị. Để lửa nhỏ om cho tới khi thấy nước sánh đặc lại, gần cạn hết, thịt vịt có màu vàng nâu, hơi dẻo thì tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Cuối cùng là bước quan trọng nhất. Bởi nước sốt của món vịt om me quyết định quan trọng tới sự hấp dẫn của món ăn.

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn phi hành tỏi cho thơm. Tiếp đó cho nước cốt me, 2 thìa cafe tương cà, 2 thìa cafe xì dầu, 1 thìa cafe đường và khuấy cho đều tay. Đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi hỗn hợp sánh lại.

    Bột năng bạn cho vào bát hòa tan với nước lọc. Cho từ từ hỗn hợp bột năng vào hỗn hợp nước sốt vừa đun.

    Bột năng giúp cho phần nước sốt sánh hơn, đặc hơn. Lưu ý khi nấu bạn nên đảo đều tay tránh để hỗn hợp bị cháy khét dưới đáy nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cuối cùng bạn múc thịt vịt ra đĩa, rưới thêm phần nước sốt vừa nấu lên trên. Tiếp tục rắc thêm chút hành lá và rau mùi lên để tạo màu sắc cho món vịt om me.

    Món vịt om me có hương vị hơi lạ miệng nhưng đậm đà vô cùng. Với thịt vịt mềm, ngọt, nước sốt đậm đà. Vịt om me ngon có sự kết hợp hòa quyện chua cay mặn ngọt của các loại gia vị đi kèm. Món ăn này ăn cùng cơm trắng hoặc bún thì còn gì hấp dẫn hơn.

    Với thành phần dinh dưỡng nó mang lại cũng khiến bạn phải thích mê. Ăn kèm với rau xanh sẽ tạo vị thanh mát, dân dã cho món ăn.

    Nhắc tới thịt vịt thì có vô vàn món ăn được chế biến từ nó. Bởi thịt vịt ngọt, ngon rất dễ chế biến. Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu cũng các bước làm đơn giản khác bạn có thể làm được những món ngon từ vịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!
  • Bí Kíp Làm Món Vịt Hấp Tại Nhà Đơn Giản Lại Ngon
  • Vịt Hầm Sả Ấm Lòng Cho Ngày Đông
  • Vịt Dằm Bắc Bình (Bình Thuận), Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê
  • Vịt Dằm Bắc Bình, Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Me Chua Ngon Lạ Miệng Đậm Đà Hương Vị trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×