Xu Hướng 12/2022 # Hương Vị Miến Lươn Trộn Hơn 30 Năm Ở Hà Nội / 2023 # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hương Vị Miến Lươn Trộn Hơn 30 Năm Ở Hà Nội / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Hương Vị Miến Lươn Trộn Hơn 30 Năm Ở Hà Nội / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây là một trong những quán chuyên về miến lươn nổi tiếng ở Hà Nội, đặc biệt là một địa chỉ ngay vị trí khu phố cổ nữa. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức đa dạng các món ăn có topping là lươn chiên giòn – một tinh hoa món ăn đặc trưng nhất của quán nè. Quán bán được hơn 30 truyền qua nhiều đời rồi, nhắc đến miến lươn Hà Nội Đông Thịnh ai ai cũng phải biết đến cả.

Miến lươn Đông Thịnh

Địa chỉ: 87 Hàng Điếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá: 30K – 55K

Lươn chiên giòn ở đây được làm theo công thức rất đặc biệt, giữ phần lươn có một độ cứng vừa phải, đến lúc chấm với nước soup hoặc trộn đều lên sẽ mềm hơn, khoảnh khắc ăn ngon miệng nhất chính là lúc này đây. Lươn giòn sực trong miệng, vì được làm rất kỹ nên không nghe mùi tanh và không biết là đang ăn lươn luôn ấy. Một người chưa bao giờ ăn lươn và sợ ăn món lươn này mà vẫn bị ghiền với cách chế biến này của quán nữa thì nói chi những vị khách khác dành nhiều tình cảm cho món miến lươn ngon ở Hà Nội này.

Bọn mình có gọi phần miến lươn trộn và miến lươn nước. Miến lươn trộn sẽ được trộn đều qua nước tương, thơm vị lươn đậm vị miến lắm luôn, cho thêm một tí nước chấm cay vào nữa. Ngoài ra món ăn còn được kèm theo rất nhiều rau sống, làm cùng với nước dùng nóng ăn vô cùng vừa miệng. Không thể thiếu chính là lạc rang thơm phức rắc bên trên bát miến giúp tổng thể món ăn thêm nhiều hương vị hơn. Nếu không ăn cay giỏi thì nhớ cẩn thận với tương ớt cay này tại quán miến lươn ngon ở Hà Nội hen.

Còn miến lươn nước sẽ thích hợp ăn vào những ngày trời Hà Nội trở đông hơn, một bát nóng hổi, nghi ngút khói, vị của bát miến nước sẽ trung hoà hơn rất nhiều so với miến lươn Hà Nội trộn hen. Nhưng cá nhân mình sẽ thích phần miến trộn hơn vì hương vị đậm đà của nó thật sự gây ấn tượng với mình.

Bên cạnh đó quán miến lươn ngon ở Hà Nội còn có súp lươn, miến lươn xào, cháo lươn,… cho bạn có nhiều đa dạng lựa chọn nữa, mình có nghe nói miến lươn xào cũng ngon lắm. Nếu có dịp lần sau mình sẽ thử lại một phần miến lươn xào xem sao nè.

Đoạn ăn xong, mình có ra trò chuyện với Bác chủ quán. Lúc mình hỏi Bác thứ mà khiến quán miến lươn ngon Hà Nội này tồn tại và phát triển qua bao năm tháng là gì, thì câu trả lời mình nhận được là: “Dù hiện nay đã có nhiều quán miến lươn khác ra đời nhưng chính cái hương vị và chất lượng của bát miến lươn Hà Nội Đông Thịnh cùng với giá thành rẻ là điểm luôn giữ được chân thực khách những lúc thèm một bát miến lươn ngon chuẩn vị đó cháu. Chỉ từ 30k – 50k/phần là có thể ăn ngon, ăn no được rồi. Già, trẻ, lớn, bé đều có thể thưởng thức được cả! Cháu ăn rồi sẽ thấy được rõ nhất chứ bác cũng chẳng cần nói nhiều nữa!”, nói xong Bác cười thật tươi rồi tiếp tục quay lại làm tiếp những phần miến lươn Hà Nội ngon phục vụ khách.

– NGON NỨC TIẾNG 10 TỌA ĐỘ ĂN VẶT Ở HÀ NỘI

– LÊ LA HÀ THÀNH ĂN HẾT MÓN HÈ PHỐ

Cách Làm Miến Ngan Trộn Ngon Đúng Vị Quên Nhà / 2023

1, Chuẩn bị nguyên liệu nấu:

1/2 con ngan cho 3 – 4 người ăn (1 con ngan cho gia đình 5 – 6 người ăn). Chú ý nên chọn ngan cỏ để cho chất lượng thịt ngon và lạc nhất.

200gram măng tươi

0,5kg miến

0,5kg bún

100gram lạc quế rang

Hành phi, hành lá, tỏi, ớt, mùi, húng quế và ngò gai

Gia vị: đường, tiêu , muối, dấm trắng, dầu ăn

Dụng cụ: bếp từ, nồi, trảo, chén bát…

2, Sơ chế nguyên liệu

Với cách làm miến ngan trộn hoặc bún ngan trộn cho 3 – 4 người ăn thì việc sơ chế nguyên liệu là rất quan trọng. Sơ chế ngan trước để loại bỏ lông tơ cho sạch, luộc ngan 3với 2 nhánh hành lá 1 nhánh gừng để tránh bị hôi thịt, có tác dụng làm trắng phần da ngan. Khi nước sôi thì bật nhỏ bếp để trong 30 phút. Tắt bếp om thêm 15 phút nữa cho mềm hơn.

Sau đó, vớt để ráo nước rồi thái hoặc xé mỏng thịt theo miếng vừa ăn.

Nếu muốn ăn miến nấu thì bạn hãy tận dụng nước luộc ngan ninh với cổ cánh để cho nước dùng béo ngậy, đậm đà nhưng vẫn thơm mùi hành và gừng.

Chần miến và nấu măng

Ngâm miến với nước lạnh trong 2 – 3 phút (sử dụng 1 lạng miến cho 3 người ăn). Cắt khúc tầm 8cm rồi chần qua nước sôi cho mềm rồi vớt ngay. Bạn lưu ý cần vớt miến ngay không nên để lâu sẽ bị nát. Nếu bạn thích ăn bún thì cũng nên chần qua cho sợi tơi sẽ dễ trộn hơn đó nha.

Cắt măng tươi thành từng sợi nhỏ vừa ăn rồi luộc từ 4 – 5 lần trong nước sôi. Mục đích làm như vậy để loại bỏ hết độc tố trong măng, lúc ăn sẽ không bị đắng nữa. Còn khi bạn sử dụng măng khô thì cần ngâm nước 2 tiếng cho mềm ra. Mỗi tiếng thay nước một lần. Khi măng nở đều thì mang đi thái sẵn rồi luộc đi luộc lại với nước sôi nhiều lần để măng trắng và ngon hơn. Tất cả đem để nguội để trộn với cách làm miến ngan trộn ngon đúng vị quê nhà.

Măng đã nguội đem trộn với 1/3 thìa đường, 1/4 thìa muối, 2 thìa dấm và một chút tỏi ớt để cho ngấm.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Lạc rang chín, bỏ vỏ đem giã làm đôi hoặc nát hơn một chút. Hành khô (thường sử dụng hành tím) bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng rồi phi trong mơ cho chín vàng, có mùi thơm là được Hành lá, rau thơm rửa sạch ngâm nước muối rồi cắt nhỏ khúc dài một đốt ngón tay.

Thực hành cách làm miến ngan trộn

Chúng ta nên pha nước trộn miến chua ngọt với tỷ lệ: 4 thìa đường, mì chính, khuấy đều với xì dầu (cho một chút thôi nha). Cho thêm tỏi, ớt băm vào và thêm phần dấm trắng nữa. Làm sao cho nước trộn có vị chua cay ngọt vừa miệng là được.

Yêu cầu thành phẩm với cách làm miến ngan trộn ngon đó là:

– Miến trộn đều không bị quá nát, thấm gia vị, có vị chua ngọt đậm đà.

– Thịt ngan không quá giá cũng không quá non, thơm mềm nhiều thịt là được. Lưu ý chọn ngan đực đã trưởng thành, béo, ức tròn, mọc đủ lông, da bụng và da cổ phải dày.

Miến Xào Rau Củ, Miến Trộn Chua Ngọt / 2023

Miến xào rau củ – 2 lạng miến – 2 lạng thịt băm – Hành lá, tỏi, hành khô – 1 củ cà rốt thái sợi nhỏ hay thái hạt lựu, nấm hương hay mộc nhĩ thái sợi. Có thể cho 1 ít cần tây vào xào chung cho có màu sắc đẹp. (Cần tây cắt khúc, cọng chẻ làm tư cho mỏng bớt) – Gia vị, hạt nêm, xì dầu Miến ngâm mềm, phi hành tảo thơm xào thịt cùng hành tỏi và nêm gia vị vừa miệng, xào sơ cà rốt và nấm + cần tây, tiếp theo cho vài thìa xì dầu vào chảo cùng với ít nước lã, đun sôi, thả vào miến vào, đun đến khi cạn nước thì bắc ra. Nếu thích rắc chút mè trắng rang vàng lên cho đẹp

Món miến trộn chua ngọt Nguyên liệu: (cho 4 – 6 người ăn) – 300gr thịt lợn băm – 200gr miến – 3 củ hành xanh băm – 2 thìa rau mùi thái nhỏ (ngò) – 1 quả ớt bỏ hạt, băm nhỏ – 2 thìa canh lạc rang giã nhỏ – 2 thìa xì dầu – 2 thìa nước mắm – 2 thìa đường – 2 thìa nước cốt chanh Bước 1. Đổ một ít dầu vào chảo và cho thịt lợn băm vào đảo qua trong 5 – 8 phút cho đến khi thịt chuyển màu nâu và giòn. Bước 2. Cho miến vào một bát nước ấm và ngâm khoảng 10 phút. Bước 3. Đổ nước vào nồi và đun nóng nước và cho miến vào nấu trong 1 – 2 phút đến khi miến mềm hơn. Vớt miến ra và để lên rá cho ráo nước. Xóc đều để các sợi miến không dính vào nhau. Bước 4. Trộn đều miến, thịt băm, hành, mùi, ớt và lạc trong một cái bát lớn. Trộn đều xì dầu, nước mắm, đường và nước cốt chanh trong một chiếc bát con. Nểm thử và nêm thêm gia vị nếu cần rồi đổ hỗn hợp sốt này vào miến. Đảo đều miến để cho ngấm hỗn hợp. Bước 5. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 15 phút trước khi thưởng thức. Có thể biến tấu món miến trộn chua ngọt với thịt gà luộc xé sợi, tôm luộc hay hấp lột vỏ, hành tây bào mỏng trộn trước với nước trộn cho thấm, đậu phộng rang vàng giã nhỏ. Cái quan trọng là nước trộn, nếu nước trộn pha ngon thì món này mới ngon. Trước đây mình có làm thử 1 món miến trộn theo công thức nước trộn khác, nhưng thấy vị chua quá, không ngon bằng công thức nước trộn này

4 Món Ngon Từ Thanh Long Ở Hà Nội Có Hương Vị Mới Lạ Và Bắt Mắt / 2023

Không chỉ có Sài Gòn mà hiện nay Hà Nội cũng đang thu hút giới trẻ với món bánh mì thanh long độc đáo. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm xốp, vị ngọt dịu và thơm mùi đặc trưng của thanh long.

Bánh mì thanh long ăn không cũng đã rất ngon, nhưng nếu chấm với sữa, kẹp phô mai thơm ngậy hay xúc xích lại càng hấp dẫn hơn.

Fuji Food, số 9 Ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội

Siêu thị Big C Thăng Long, 222 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giá: khoảng 3.000 – 8.000 đồng/cái

2. Bánh cuốn thanh long

Ngoài loại bánh cuốn màu trắng quen thuộc thì bánh cuốn thanh long với màu hồng đẹp mắt đang được nhiều người ưa thích. Người ta dùng nước cốt từ quả thanh long trộn đều với bột làm bánh và đem tráng một lớp mỏng với nhân mộc nhĩ, thịt băm đậm đà.

Vỏ bánh ăn mềm dẻo hòa quyện cùng vị ngọt tự nhiên và mùi thơm của thanh long. Có thể ăn kèm với chả quế, giò lụa và chấm nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức thêm món bánh cuốn thanh long và trứng béo ngậy.

Địa chỉ: Quán Bà Hanh, 26B Thọ Xương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá: khoảng 35.000 – 50.000 đồng/phần

3. Pizza thanh long

Pizza thanh long cũng nằm trong danh sách những món ngon từ thanh long nên thưởng thức. Phần đế bánh vẫn làm theo công thức quen thuộc nhưng lại kết hợp thêm thanh long xay nhuyễn tạo hương vị ngọt thơm lạ miệng.

Không những thế, pizza thanh long có màu sắc hấp dẫn cùng phần nhân đa dạng tùy theo sở thích của mỗi người.

Địa chỉ: Pizza Home, số 1 Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội

Giá: khoảng 55.000 – 95.000 đồng/cái

4. Trà thanh long

Trong những ngày hè nắng nóng thì trà hoa quả thanh mát là sự lựa chọn cực lý tưởng. Và trước tình trạng giải cứu thanh long thì một số quán trà sữa ở Hà Nội đã sáng chế ra món trà thanh long cực mới lạ giúp giải nhiệt hiệu quả.

Vị trà đậm đà hòa quyện với vị ngọt thanh của thanh long cùng màu đỏ hồng đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê. Đặc biệt, nhiều quán còn cho thêm lớp kem cheese béo ngậy bên trên lại càng hấp dẫn hơn.

Địa chỉ:

Trà Sữa Tocotoco, tầng 1 Big C Thăng Long, 222 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trà Sữa Pozaa Tea, 222 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Royaltea, 256 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội

Giá: khoảng 20.000 – 70.000 đồng/cốc trà sữa

Các món ngon từ thanh long trên đã khiến bạn cảm thấy thích thú rồi phải không nào? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đi khám phá ngay thôi!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hương Vị Miến Lươn Trộn Hơn 30 Năm Ở Hà Nội / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!