Xu Hướng 5/2022 # Huyền Thoại Độc Nhất Vô Nhị Của Thế Giới Ẩm Thực # Top View

Xem 6,336

Bạn đang xem bài viết Huyền Thoại Độc Nhất Vô Nhị Của Thế Giới Ẩm Thực được cập nhật mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,336 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Chồng, Chiều Cao & Sách Dạy Nấu Ăn
  • Tiểu Sử, Sách Dạy Nấu Ăn & Sự Kiện
  • Cooking Class Teacher – Kitchen Staff/
  • Top 10+ Trường Dạy Nấu Ăn Tp Hcm Uy Tín – Tốt Nhất
  • Trung Tâm Dạy Nghề Nhân Đạo Koto
  • Julia Child là nữ Đầu bếp nổi tiếng thế giới mặc dù bà không sở hữu bằng cấp nấu nướng hay làm chủ một chuỗi nhà hàng sang trọng nào. Người phụ nữ Mỹ này đã dành một sự nhiệt huyết chân thành đối với ẩm thực và truyền lại nguồn cảm hứng bất tận cho những ai có chung niềm đam mê.

    Yêu văn nhưng bất ngờ rẽ sang con đường ẩm thực

    Julia Child và chồng – Ảnh: Internet

    Khi chiến tranh kết thúc, Paul được giao nhiệm vụ làm việc tại Đại sứ quán Mỹ ở Paris và Julia Child cũng sang Pháp ở cùng chồng. Tại đây bà đã dành thời gian rảnh để học tập kỹ năng nấu nướng tại ngôi trường danh tiếng Cordon Bleu trong vòng sáu tháng và không ngờ ẩm thực khiến bà có niềm đam mê bất tận. Tại đây, bà có cơ hội được học nghề riêng với những Bếp trưởng nổi tiếng như Mac Bugnard. Không lâu sau đó, Julia Child đã học được những công thức chế biến món ăn độc đáo và dần tiến đến trình độ của một Đầu bếp chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Pháp.

    Sự nghiệp ẩm thực của Julia Child bước lên tầm cao mới khi bà gia nhập một hội nấu ăn của phụ nữ tên Cercle des Gourmettesta. Ở đây, bà đã kết thân với Simone Beck – tác giả của một cuốn sách dạy nấu các món Pháp dành cho người Mỹ. Sau đó, Julia, Beck cùng người bạn chung là Louisette Berthollek đã ra đời cuốn sách Mastering the Art of French Cooking. Cuốn sách mau chóng trở thành một hiện tượng trong văn hóa ẩm thực và liên tiếp đứng trong hàng ngũ sách bán chạy trong suốt 5 năm.

    Thừa thắng xông lên, Julia Child đã trở thành người truyền cảm hứng cho các bà nội trợ khi chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ khắp thế giới với những chương trình ẩm thực như: Julia Child & Company, Julia Child & More Company và Dinner at Julia’s.

    “Tinh thần Julia Child” trong nghệ thuật ẩm thực

    Con đường đến với ẩm thực của Julia cũng không hề dễ dàng. Vào thời điểm đó, bà đã 40 tuổi và phải vượt qua mọi rào cản về đẳng cấp, giới tính để theo đuổi niềm đam mê. Thậm chí cả những khắt khe với những thủ tục và nguyên tắc để trờ thành một đầu bếp. Sự thành công của Julia nhờ vào sự nhiệt huyết chân thành đối với lĩnh vực ẩm thực. Theo đó, trong quá trình chế biến món ăn, bà đã đảo lộn toàn bộ mọi nguyên tắc cứng nhắc của nghề bếp chuyên nghiệp, sẵn sàng mạo hiểm thay đổi những lề thói và công thức nấu nướng truyền thống. Những sáng tạo mới mẻ của Julia đã góp phần tạo nên diện mạo đa sắc cho ẩm thực ngày nay.

    Julia Child trong căn bếp – Ảnh: Internet

    Những món ăn nổi tiếng của Julia phải kể đến món Coq au Vin – một sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Pháp và thói quen nấu nướng của người Mỹ khi Julia sử dụng mỡ từ thịt xông khói để nướng vịt, tạo ra hương vị giòn rụm tuyệt ngon cho lớp da bên ngoài cùng màu nâu chocolate óng ánh vô cùng hấp dẫn. Hay món ragu gà cùng hành tây và rượu vang đỏ mang hương vị Pháp mà bà đã khéo léo thêm chút phong cách Mỹ vào trong đó để làm món ăn thêm độc đáo, hấp dẫn. Với các món salad, bà cũng sáng tạo theo phong cách riêng của mình khi kết hợp hàng chục nguyên liệu lại với nhau. Trong đó, món Salad Nicoise đã được xem như món chính thay vì khai vị như trước kia.

    Món Coq au Vin của Julia – Ảnh: Internet

    Những thành công để đời

    Julia Child đã đoạt hàng chục giải thưởng danh giá trong sự nghiệp ẩm thực của mình. Đặc biệt, năm 1993, bà đã được vinh danh là người phụ nữ đầu tiên được giới thiệu trên Culinary Institute Hall of Fame. Năm 2000, sau 40 năm trong sự nghiệp bếp núc, Julia được trao tặng danh hiệu đầu bếp xuất sắc nhất trên thế giới.

    Năm 2004, Julia đã ra đi vì tuổi già nhưng hình ảnh người phụ nữ miệng liến thoắng trò chuyện vui đùa trong khi nấu ăn vẫn còn sống mãi trong tim của những yêu ngành ẩm thực. Bà đã trở thành huyền thoại độc nhất vô nhị của thế giới ẩm thực, minh chứng của việc biến niềm đam mê trở thành tài năng xuất chúng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trường Cao Đẳng Duyên Hải
  • Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch Hoa Sữa Thông Báo Tuyển Sinh Năm 2022
  • Review Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật – Các Mẹ Phải Đọc Ngay!
  • Lớp Học Nấu Ăn Cho Người Nước Ngoài Tại Hà Nội 2022
  • Đào Tạo Cao Đẳng Nghề, Trung Cấp Nghề, Sơ Cấp Nghề Điện, Điện Tử, Điện Lạnh, Nghiệp Vụ Nhà Hàng
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Huyền Thoại Độc Nhất Vô Nhị Của Thế Giới Ẩm Thực trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100