Xu Hướng 5/2022 # Khám Phá Các Món Ăn Từ Khoai Lang Mật Siêu Dễ Làm # Top View

Xem 6,237

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Các Món Ăn Từ Khoai Lang Mật Siêu Dễ Làm được cập nhật mới nhất ngày 19/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,237 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Bánh Làm Từ Khoai Mì Ở Miền Tây Được Yêu Thích Nhất
  • Món Ăn Vặt Dễ Làm Từ Khoai Nhâm Nhi Ngày Trở Lạnh
  • Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Ngày Buồn Miệng
  • Các Món Ăn Làm Từ Khoai Lang Giúp Các Nàng Giảm Cân Có Thân Hình Đẹp !
  • Những Món Ngon Từ Khoai Lang Dễ Làm Và Tốt Cho Sức Khỏe
  • Khoai lang mật với vị ngọt thanh, màu vàng ươm vô cùng hấp dẫn đã trở thành thực phẩm yêu thích của người dân Việt từ bao đời. Khoai lang cũng gắn liền với tuổi thơ của nhiều đứa trẻ nông thôn. Ngày xưa, khoai lang mật thường dùng để nấu (hấp) hoặc nướng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều món ăn bằng khoai lang mật dần xuất hiện, được nhiều bạn trẻ mê tít.

    Nếu bạn cũng là một tín đồ của khoai lang mật, chúng tôi sẽ giúp bạn tự tay mình làm ra những món ăn siêu ngon, siêu bổ dưỡng từ loại thực phẩm này. Cách chế biến khoai lang mật không hề khó và cũng không tốn nhiều thời gian!

    Bước 1: Rửa sạch khoai lang mật, gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi rửa lại lần nữa cho hết mủ. Cho khoai vào nồi áp suất, hấp chín.

    Bước 2: Khi khoai lang chín, bạn cho vào một bát lớn, dùng muôi hoặc muỗng nghiền nát. Cho đường, nước cốt chanh vào bát khoai, đồng thời cho thêm 1 lớp pho mát phủ lên trên.

    Bước 3: Ấn thật chặt bát khoai rồi cho phần khoai lang này vào lò nướng, bật nhiệt độ 200 độ C. Nướng đến khi khoai vàng 1 bên thì lật lại nướng tiếp mặt còn lại, đến khi 2 mặt khoai đều vàng là được.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể cắt khoai thành từng khúc, gói giấy bạc lại rồi cho vào lò nướng để nướng trước (ở nhiệt độ 180 độ C). Sau khi khoai chín thì lấy ra, cho lên trên 1 lớp pho mát rồi tiếp tục cho vào lò nướng đến khi 2 bề mặt khoai có màu vàng.

    Bước 1: Gọt vỏ khoai, rửa sạch nhiều lần rồi hấp chín. Khi khoai nguội thì bóp nhuyễn hoặc dùng muôi nghiền nhuyễn ra.

    Bước 2: Cho thêm bột mì vào bát khoai, trộn đều lên. Sau đó lại cho thêm đường và sữa tươi vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn.

    Bước 3: Bạn có thể nhồi bột thành những chiếc bánh hình tròn hoặc dẹp để chiên cho dễ.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi. Đến khi dầu sôi thì cho bánh vào chiên. Khi cả 2 mặt bánh đều vàng giòn thì vớt ra, đặt lên đĩa cho lót giấy thấm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ khoai lang mật 500 gram, 200 gram đường, 1 thìa canh bột ngô… và các dụng cụ làm bếp.

    Bước 1: Gọt sạch vỏ khoai lang mật rồi cắt thành hình quân cờ, ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ bớt mủ khoai. Sau đó rửa lại khoai với nước nhiều lần, vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Cho khoai vào thau, trộn với 1 thìa bột ngô. Đảo đều tay để 2 nguyên liệu này hòa quyện đều vào nhau.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp để chiên bánh. Dầu sôi thì dùng muôi múc hỗn hợp khoai bột ngô cho vào chiên vàng 2 mặt. Sau đó vớt ra cho lên đĩa cho lót giấy thấm dầu và để nguội.

    Bước 4: Cho đường cùng 3 thìa nước vào chảo, đun sôi hỗn hợp đến khi thấy nước đường sệt vàng, hơi dẻo thì cho khoai vào, đảo đều tay để khoai bám đường.

    Bước 5: Khi thấy đường đã bám dính vào khoai, bạn tắt bếp và để nguội. Hoặc có thể dùng quạt hơ để khoai và đường nhanh khô hơn.

    Lưu ý: Lúc đầu khi còn nóng, có thể khoai và đường dính vào nhau nhưng chúng sẽ tách ra khi nguội. Lúc khoai còn nóng, bạn có thể rắc mè rang hoặc đậu phộng rang lên để món ăn thêm ngon.

    Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt thành từng thanh bằng ngón tay sau đó ngâm vào nước muối pha loãng 20 – 30 phút. Vớt ra và rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo nước.

    Bước 2: Cho bột khoai cùng bột chiên giòn, bột mì vào thau nhỏ, cho nước vào chậm rãi và trộn đều bột lên, sao cho bột hơi sền sệt là được.

    Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho khoai lang mật vào thau bột vừa tạo, lăn qua lăn lại để khoai dính bột xung quanh rồi cho vào chảo chiên giòn. Khi khoai hơi vàng thì vớt ra.

    Bước 4: Sau khi vớt ra được 2 phút thì cho khoai vào trứng nhúng qua rồi rắc hạt mè lên khoai, sau đó tiếp tục chiên đến khi khoai vàng giòn, vớt ra đặt trên dĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Hạt sen tươi, củ sen, 1 củ khoai lang mật, đường nâu… và các dụng cụ làm bếp.

    Bước 1: Gọt vỏ khoai, cắt thành hạt lựu rồi ngâm với nước muối cho bớt mủ, rửa sạch nhiều lần với nước, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch hạt sen và củ sen, để ráo nước.

    Bước 2: Cho củ sen và hạt sen vào nồi nước, nấu khoảng 20 phút là chín tới. Cho tiếp phần khoai lang đã chuẩn bị vào nấu khoảng 10 phút nữa.

    Bước 3: Cho đường nâu vào, nêm nếm thử xem vị ngọt vừa với khẩu vị chưa. Để sôi thêm tí nữa thì tắt bếp, cho ra tô thưởng thức.

    Lưu ý: Nước đường nâu khoai lang mật có thể ăn nóng hoặc ăn với đá lạnh cũng đều rất ngon.

    Bước 1: Khoai lang mua về sửa sạch nhiều lần cho hết đất, sau đó cho vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín. Khoai luộc cần để nguội rồi bóc sạch vỏ.

    Bước 2: Cắt khoai ra thành những miếng nhỏ, nghiền nhuyễn khoa rồi cho sữa chua, nước cốt dừa vào bát, trộn đều.

    Bước 3: Đậu phộng rang cần đập nhỏ, rắc lên trên bát khoai lang vừa tạo và thưởng thức. Bạn có thể cho vào ít đá đập nhỏ lúc ăn sẽ ngon và mát hơn.

    Bước 1: Gọt hết phần vỏ bên ngoài của khoai lang mật, rửa chúng nhiều lần với nước sạch. Cho chúng vào nồi nước, bắc lên bếp luộc chín.

    Bước 2: Cho khoai lang mật đã luộc chín ra bát to hoặc thau nhỏ, dùng muôi nghiền nhuyễn khoai. Cho vào thau khoai 30gr bơ, 20gr đường, 30ml whipping cream, trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp mịn dẻo.

    Bước 3: Chia hỗn hợp vừa tạo thành nhiều phần nhỏ rồi tạo hình chúng theo ý muốn của bạn.

    Bước 4: Cho khoai đã tạo hình lên khay nướng, quét lòng đỏ trứng gà lên trên mặt bánh, đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C, nướng trong khoảng 10 phút. Lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào!

    Rất nhiều món ăn ngon được làm từ củ khoai lang mật mà bọn trẻ nhà bạn sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích. Nếu bạn muốn mua khoai lang mật hoặc các loại thực phẩm sạch, rau sạch tại Đà nẵng thì có thể liên hệ ở Vita Mart Đà nẵng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Từ Luộc Là Món Ăn Chơi Phổ Biến Vào Mùa Thu Hoạch
  • Tranh Thủ Làm 3 Món Ngon Từ Khoai Lang
  • Thịt Bò Xào Cần Tây: Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ
  • Thịt Thăn Bò Gié Kim Bôi
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Các Món Ăn Từ Khoai Lang Mật Siêu Dễ Làm trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100