Xu Hướng 12/2022 # Khóa Học Hôm Nay Ăn Gì / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Khóa Học Hôm Nay Ăn Gì / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Khóa Học Hôm Nay Ăn Gì / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mô tả

Mô Tả Khoá Học

Hôm Nay Ăn Gì?

Để có một mâm cơm đảm bảo các tiêu chí vừa ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng lại phải cân đối chi tiêu sao cho hợp lý không phải là điều dễ dàng với các bà nội trợ Việt. Nhất là với những tất bật lo toan trong cuộc sống hằng ngày khiến nhiều người không còn thời gian chăm chút cho những bữa cơm gia đình.Thấu hiểu nỗi lo này, Bếp gia đình – Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã nghiên cứu và xây dựng chương trình học nấu ăn gia đình với chuyên đề Hôm Nay Ăn Gì 1 và 2 nhằm cung cấp danh sách thực đơn chi tiết 5 ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, các món chay với công thức và cách chế biến đảm bảo chế độ dinh dưỡng, lại phù hợp với khẩu vị người Việt để mọi thành viên đều cảm thấy ngon miệng, tạo bữa ăn ngon gắn kết tình cảm gia đình.

Chương trình Hôm Nay Ăn Gì 1 được xây dựng theo chuẩn một bữa cơm gia đình Việt với 3 món: món mặn, món xào và món canh. Khi tham gia lớp học, bạn sẽ nắm được công thức của 3 món ăn ngon tích hợp trong cùng một buổi học.

Các món ăn đa dạng, từ Sườn xào chua ngọt, Cánh gà chiên nước mắm, Canh chua cá lóc,… đến những món lạ miệng như Bò xào tam tơ, Canh kim chi hải sản, Gỏi xoài chua cay để thay đổi khẩu vị và giúp bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn.

Chương trình Hôm Nay Ăn Gì 2 giúp học viên được cung cấp kiến thức lý thuyết về ẩm thực chay, ăn chay, nấu món chay như thế nào để thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe.

Những kỹ năng về lựa chọn, xử lý các gia vị, nguyên liệu đặc trưng ẩm thực chay cũng được hướng dẫn giúp học viên dễ dàng ứng dụng vào chế biến món ăn.

Bạn sẽ được tìm hiểu về 3 chuyên đề với 9 món chay thịnh hành và được nhiều người yêu thích hiện nay.

Khung chương trình của Module Hôm Nay ăn gì 2 gồm 3 buổi học, học phí 1.800.000 đ.

(*) Học phí đã bao gồm tài liệu tham khảo và nguyên vật liệu thực hành trong suốt quá trình học. Nếu đăng ký học cùng lúc từ 2 module trở lên, bạn sẽ được giảm 10% trên tổng học phí.

Lợi ích khóa học

Khóa học giúp học viên định lượng và biết cách phối hợp để nấu một bữa cơm ngon miệng, đủ chất, tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng.

Ở module 1, bạn biết cách chế biến 15 món ăn hàng tuần hấp dẫn, thành thạo các thao tác trong bếp và dễ dàng lên được thực đơn cho các bữa ăn của gia đình. Với module 2, bạn biết cách thực hiện 9 món chay ngon, tốt cho sức khỏe.

Cách kết hợp các món ăn khác nhau để tạo nên một bữa ăn mới lạ, cách biến tấu để tạo nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, áp dụng các phương pháp chế biến thông minh để đổi mới công thức thành nhiều thực đơn dinh dưỡng cho bữa cơm hằng ngày.

Trong buổi học, giảng viên sẽ chỉ dẫn bạn thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon, cách bảo quản thực phẩm, trình bày món ăn đẹp mắt và nhiều mẹo vặt hữu ích trong quá trình nấu nướng.

Giảng viên đứng lớp là những Đầu bếp, Bếp trưởng có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chế biến món ăn. Bằng phương pháp giảng dạy nhiệt tình, không giấu nghề, sẵn sàng truyền đạt kiến thức nhằm giúp học viên hoàn thiện kỹ năng nấu ăn của mình.

Thời gian học – Lịch học

Chương trình có lịch học linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng, từ các bà nội trợ đến giới văn phòng nhằm giúp học viên dễ dàng tham gia và hoàn thành chương trình học tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ

Thông Tin Giá Vàng Hôm Nay Vàng Sjc Hôm Nay Bảo Tín Minh Châu Mới Nhất / 2023

Khóa Học Dạy Nấu Ăn / 2023

I. Mục tiêu đào tạo khóa sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn :

+ Nắm vững các kiến thức căn bản về nghiệp vụ chế biên món ăn, biểu hiện được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo.

+ Học viên có khả năng chế biến món ăn và trang trí các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn; cơ sở ăn uống, kinh dinh ẩm thực hoặc trong trường học

+ Thực hiện các công việc can dự đến nghiệp vụ chế biến món ăn với tác phong cần lao chuyên nghiệp, cần cù, chăm chỉ, nhanh nhẹn, chuẩn xác.

+ Học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn để mở cửa hàng hoặc cơ sở kinh dinh ăn uống của riêng mình cũng như vào làm ở vị trí đầu bếp, bếp trưởng tại nhà hàng, khách sạn, trường học …

NỘI DUNG KHÓA ĐÀO TAO SƠ CẤP NGHỀ KỸ THUẬT CHẾ BIÊN MÓN ĂN

: 03 tháng (thời gian Thực hành kỹ thuật chế biến món ăn chiếm 2/3 thời kì đào tạo)

II. Nội dung khóa học:

Chương I: chọn lựa và bảo quản thực phẩm

Chương II: công cụ và thiết bị nhà bếp

Chương III: Kỹ thuật chế biến thực phẩm

2: trang hoàng và thể hiện món ăn căn bản

Chương I: Phương pháp xây dựng thực đơn và trang hoàng món ăn Chương II: Kỹ thuật bày bàn3: thực hiện chế biến món ăn

4: Thi tốt nghiệp (lý thuyết + thực hiện)

chấm dứt khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn có giá trị trên toàn quốc (chứng chỉ có thể đảm bảo điều kiện để ứng tuyển các vị trí cấp dưỡng trong các cơ quan, đơn vị nhà nước như dài, bệnh viện … hoặc phụ trách vai trò nhân viên bếp tại các cơ sở kinh doanh ăn uống như nhà hàng, khách sạn, đơn vị tổ chức sự kiện…)

6. dịp việc làm:

+ Học viên có Cơ hội làm việc tại các Khách sạn – nhà hàng hay ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;

+ Cam kết giới thiệu việc làm miễn phí cho học viên; ngay trong thời kì dự khóa học nấu bếptại nhà trường, học viên có thể được giới thiệu tập sự tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các cơ sở kinh dinh ăn uống lừng danh trên địa bàn để làm quen với môi trường của một đầu bếp chuyên nghiệp.

+ Hỗ trợ tham vấn mở cơ sở kinh dinh ăn uống;

+ Điều kiện học tập tốt nhất, luôn cập nhật kiến thức học tập với thực tế. Chương trình đào tạo nấu ăn chính quy.

+ tương trợ chỗ ở nội trú với mức phí sinh hoạt ưu đãi.

+ Ưu đãi học phí cho học viên có tình cảnh khó khăn.

+ Giảm học phí học nấu bếp cho học viên đăng ký nhóm hoặc đăng ký từ 02 chương trình trở lên.

+ Lịch học các khóa đào tạo nấu bếp linh hoạt, khai học liên tục, học viên dễ dàng Lựa chọn được lớp học nấu bếp

với ca học ăn nhập với điều kiện cá nhân chủ nghĩa.

+ cha nội dạy nghề nấu bếp nồng hậu, máu nóng, lành nghề của nhà trường cùng kết hợp với đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng, khách sạn lừng danh hướng dẫn.

TT DẠY NGHỀ VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CTA VPGD: Tòa nhà HH1C – Phòng 1226 – Bán Đảo Linh Đàm – TP.Hà Nội Điện thoại : (04) 36419720 – Fax: (04) 36419719

Hotline: 0915.500.911 – 0963.500.911 Email: info@daotaonghiepvu.edu.vn – daynghe.escvn@gmail.com

Giá Cá Sao Mú Đỏ Bao Nhiêu 1Kg Hôm Nay 2022, Làm Món Gì Ngon? / 2023

Cá sao, cá mú đỏ là gì?

Giá cá mú đỏ bao nhiêu 1Kg?

Cá mú đỏ nấu món gì ngon?

Loài cá mú đỏ

Cá mú đỏ còn được gọi là cá mú chấm đỏ hay cá mú sao là một loài trong họ cá bống mú, đặc điểm khác biệt lớn nhất và cũng chính là đặc điểm nhận dạng của loài này là thay vì có màu đen như bình thường thì cá mú đỏ lại có màu đỏ cam đến màu nâu đỏ với nhiều chấm tròn xanh dọc theo thân.

Màu sắc đặc trưng của loài cá mú đỏ được hình thành từ khu vực sống có nhiều rạn san hô, sự biến đổi màu này giúp chúng ngụy trang và tránh được kẻ thù và các loài săn mồi khác.

Các loại cá mú thường có thể nuôi được nhưng loài cá mú đỏ thì chỉ có thể săn bắt trong tự nhiên vì giống này khó lai tạo và thuộc hàng quý hiếm nên rất khó săn bắt và ít xuất hiện trên thị trường, cá mú đỏ thường hung dữ và có tập tính chuyên săn mồi.

Cơ thể có mú đỏ trường thành thường đạt 50cm, màu sắc không đều thông thường phần miệng và mang cá nhạt màu hơn so với phần thân và đuôi, đặc biệt là vùng lưng và vây khá mềm, cá mú mới sinh thường có màu vàng với nhiều chấm xanh.

Giá cá mú đỏ hiện nay

Bời vì không có nguồn chăn nuôi cá mú đỏ mà chỉ có thể săn bắt trong tự nhiên đồng thời vùng biển nước ta không phải là nơi tập trung đông loài này nên giá của loài cá này cũng khá cao và thường được bán theo mùa, có nhiều thời điểm khan hiếm giá thành của cá mú đỏ gần hoặc hơn 1.000.000 VNĐ/Kg cho cá loại tươi sống.

Trên thị trường hiện nay trung bình cá mú đỏ có giá từ 350.000 VNĐ/ Kg, đối với cá mú đỏ loại 1 có cân nặng từ 2kg trở lên có mức giá từ 680.000-850.000 VNĐ/ Kg. Cá mú đỏ đôi khi đặt hàng trước mới có thể mua được, nhiều cửa hàng chuyên cung cấp thủy hải sản thì cả mùa đôi khi cũng chỉ nhập được 2 3 đợt cá mú đỏ nên chuyện giá cao trên thị trường không quá khó hiểu.

Cá mú bông từ 330.000 VNĐ/ Kg

Cá mú chuột từ 1.400.000 VNĐ/ Kg

Cá mú cọp từ 480.000 VNĐ/ Kg

Cá mú đá từ 200.000 VNĐ/ Kg

Cá mú nghệ từ 390.000 VNĐ/ Kg

Cá mú đỏ có tốt không?

Cá mú đỏ sinh sống trong tự nhiên chứa rất ít thủy ngân nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về việc bổ sung loài cá này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày, trên thực tế cá mú đỏ là loài có ít chất béo nhưng lại là nguồn omega 3 tự nhiên dồi dào, giúp bổ sung các chất vitamin, khoáng chất và protein phù hợp cho sự phát triển của trẻ em và phụ nữ mang thai.

Cá mú đỏ các tác dụng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cơ thể, DHA tự nhiên có trong thịt cá rất tốt cho cơ thể, ăn nhiều cá giúp giảm nguy cơ đột quỵ, tốt cho tim mạch và hỗ trợ phục hồi, chống viêm nhiễm.

Cá mú đỏ còn giúp ngăn chặn chứng Alzheimer, chứng mất trí nhớ ở người cao tuổi, với lượng chất béo ít, cá mú đỏ là loại thực phẩm phù hợp với người béo phì. Về thành phần dinh dưỡng của cá mú đỏ được đánh bắt từ tự nhiên nên thịt rất bổ chứa nhiều các acid amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất.

Tuy nhiên dinh dưỡng của cá mú đỏ cũng tương đương các loài cá khác nhưng do khó đánh bắt nên giá thành cao, nếu nói giá cá mú đỏ cao do giàu chất dinh dưỡng hơn là hoàn toàn sai.

Cá mú đỏ nấu món gì ngon?

Cá mú đỏ có một điều đặc biệt là sau khi được chế biến thì màu đỏ vẫn được giữ nguyên mà không hề mất đi, đối với những người sành ăn thì mới biết cá mú đỏ càng ít chế biến, càng ít gia vị thì mùi vị càng ngon vì bản chất thịt cá rất chắc, dai và ngọt thịt. Khi chế biến lâu sẽ làm mất đi độ dai cũng như vị ngọt sẵn, da cá thường giòn sớ thịt dai trắng phau, hương vị có mùi thơm đặc trưng.

Cách sơ chế cá mú đỏ

Cá mú sau khi mua về làm sạch ruột và rửa sạch với nước, để tẩy đi mùi tanh bạn có thể sử dụng chanh cùng với mùi hột chà dọc theo thân cá và ngâm với nước muối. Cá mú đỏ sau khi rửa sạch có thể cắt khúc vừa và ăn và tẩm ướp.

Canh chua cá mú

Cá mú đỏTỏi 4 tép đập dậpHành tím 2 củ bào nhuyễnNước mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm.Cà chua 4 trái, đậu bắp 200 gam, lá bạc hà 200 gam, me chua, nữa trái thơm, rau ngò gai, giá và ớt trái.

Bước 1: Để thịt cá săn giòn mà không bị nát, tanh khi nấu canh bạn nên chiên sơ cá với dầu ăn và hành phi thơm, mỗi mặt chiên 30 giây vớt ra để riêng.

Bước 2: Lấy một chén nước lạnh nấu sôi và bỏ me chua vào, lọc bỏ cặn và cho thêm 500ml nước nữa và nấu cho sôi, sau đó cho cà chua vào rồi mới bỏ cá.

Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn cho thêm đậu bắp, bạc hà và các loại rau thơm cuối cùng để tăng thêm hương vị.

Cá mú tay cầm

Cá mú, thịt heo quay Đậu hũ non, bắp non, nấm đông cô, bông cải xanh, tiêu xanh, gừng và lòng trắng trứng. Các loại gia vị như muối tiêu đường, dầu ăn, tỏi và bột năngMuối, tiêu, đường, dầu hào, tương, tỏi, bột năng, dầu ăn.

Bước 1: Cá mú sau khi sơ chế ướp chung với lòng trắng trứng, tiêu, hạt nêm và muối, đường.

Bước 2: Làm nóng dầu và phi thơm tỏi vớt ra, cho đậu hủ non và gừng vào chiên, tiếp tục cho nấm đông cô, bông cải xanh và bắp non, thịt heo quay vào đảo đều cho thơm.

Bước 3: Cho nước dùng vào, nêm nếm thêm các loại gia vị và cho cá mú vào đun 2 phút, có thể cho thêm bột năng cho sánh lại

Cá mú đỏ hấp xì dầu

Hành lá 300gHắc xì dầu: 50gNước tương: 10gSốt hấp cá: 20gThơm nữa trái, gừng, bột ngọt, đường.

Bước 1: Sơ chế và ướp cá với nước sốt, nước tương, bột ngọt tiêu đường, gừng và xì dầu.

Bước 2: Hấp cách thủy từ 10 đến 15 phút

Bước 3: Sử dụng hành lá rắc lên bề mặt món ăn cho thơm

Cá mú đỏ sốt me

Cá mú đỏ, nước mắm, tỏi 5 tép cắt nhỏ, 1 củ hành tím, gia vị và me chua, ớt sừng.

Bước 1: Bắt dầu sôi, cho tỏi vào phi thơm

Bước 2: Cho cá mú vào chiên vàng vớt ra

Bước 3: Xay nhuyễn tỏi hành và ớt, cho vào dầu xào trong 2 phút sau đó nêm nếm gia vị, nước mắm, nước me chua và cho thêm một chén nước vào xào cho đặc lại.

Cá mú đỏ hấp HongKong

Cá mú, nấm mèo, bún tàu, hành tây cắt látNước tương hoặc xì dầu, tỏi, gừng, Gia vị bột nêm, tiêu, ớt, dầu ăn, hành lá.

Bước 1: Ướp cá mú với 3 tép tỏi cắt nhuyễn, 3 trái ớt, nửa củ gừng cắt lát, cho thêm đường, nước tương và dầu ăn trong 15 phút.

Bước 2: Cho vào thố, bỏ thêm nấm mèo, bún tàu và hành tây vào chưng cách thủy trong 15 phút.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khóa Học Hôm Nay Ăn Gì / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!