Xu Hướng 12/2022 # Kimbap Để Được Bao Lâu? Để Qua Đêm Có Ăn Được Không? / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Kimbap Để Được Bao Lâu? Để Qua Đêm Có Ăn Được Không? / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Kimbap Để Được Bao Lâu? Để Qua Đêm Có Ăn Được Không? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kimbap hay còn gọi là gimbap, cơm cuộn rong biển là một ẩm thực đặc trưng đến từ Hàn Quốc và nó cũng là món ăn được nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Kimbap thường là món ăn tiện lợi cho những chuyến du lịch, đi chơi, giã ngoại, là món ăn nhẹ được khá nhiều chị em quan tâm.

Nguyên liệu làm nên món cơm cuộn rong biển này là cơm trắng, lá rong biển, rau củ, thịt, trứng, xúc xích, cá… tùy sở thích của mỗi người. Đây là một món đặc trưng trong truyền thồng ẩm thực Hàn Quốc. Kimbap được nhiều người yêu thích bởi nó rất tiện dụng khi mang đi và đẩy đủ dinh dưỡng khi có sự hòa quyện giữa cơm, trứng, rau, thịt… Không chỉ vậy, kimbap rất dễ làm, không cần nguyên liệu hay chế biến công phú, bất kỳ cô gái nào cũng có thể làm nên món này.

Cách làm kimbap siêu ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kimbap:

Cơm nóng dẻo ( nên chọn gạo dẻo, thơm)

Xúc xích, cà rốt, dưa leo, trứng, rau (tùy khẩu vị mỗi người cho nguyên liệu khác nhau)

Tấm mành cuộn rong biển và 1 gói rong biển khô

Một ít dầu mè

Các bước làm món kimbap

Bước 1: Bạn nên mua loại gao thơm, dẻo như vậy mới có được cơm cuộn thơm ngon và dễ cuộn hơn. Khi nấu cơm cần chú ý khi cơm sủi thì dùng muôi đánh tơi cơm thì cơm sẽ không bị nát.

Bước 2: Trước tiên, bạn cần luộc chín xúc xích, sau đó thái thành các sợi dài. Tương tự cà rốt, dưa leo, cũng thái thành các sợi có độ dày khoảng 0,5cm. Nhưng đối với cà rốt bạn có thể đảo xơ qua chiên, để cà được giòn hơn.

Bước 3: Trứng là món không thể bỏ qua cho cơm cuộn rong biển, cho khoảng khoảng 5 quả trứng vào bát, cho một chút gia vị vào đánh đều. Tráng trứng thành từng lớp mỏng rồi cho ra thớt, thái thánh từng sợi dài.

Bước 4: Các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn bắt đầu trải tấm mành lên một mặt phẳng, đặt một miếng rong biển lên trên. Cho cơm lên mặt rong biển rồi trải đều thành từng lớp mỏng, để chừa lại khoảng 2cm ở một đầu. Xếp các sợi nguyên liệu được chế biến khi nãy vào ở giữa, giữ cho phần nhân không bị xô lệch để món ăn đẹp mắt hơn.

Bước 5: Sau đó, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn sao cho cuộn cơm thật chặt, cuộn cho đến hết tấm rong biển. Rửa sạch tay rồi xoa một chút dầu mè vào tay, sau đó thoa lên bề mặt từng cuộn rong biển. Cắt kimbap thành những miếng nhỏ với độ dày khoảng 1,5 cm.

Kimbap để được bao lâu? Để qua đêm có ăn được không?

Để kimbao được lâu, qua đêm mà không hư cách tốt nhất là bỏ vào trong tủ lạnh. Bạn cần dùng một chiếc túi nilon bảo quản thực phẩm, gói thật kín phần kimbap lại rồi cất vào ngăn mát của tủ lạnh. Chú ý, bạn không nên để kimbap chưa được bọc kín vào tủ lạnh, điều này sẽ khiến phần cơm bị sượng, rong biển khô lại ảnh hưởng đến thành phẩm của chúng ta.

Bạn không nên để rong biển ở ngoài không khí quá lâu có thể khiến chúng bị dai và hơn hết cơm để lâu ở ngoài sẽ bị cứng lại. Nếu thời tiết quá khắt nghiện rất dễ tới tình trạng bị thiu, chính vì vậy ngăn mát tủ lạnh là nơi lý tưởng nhất để bảo quản kimbap được lâu, qua đêm mà vẫn ngon.

Cho đến nay nhiều người nhầm lẫn rằng kimbap và susi đều là một, tuy nhiên đây là 2 món ăn hoàn toàn khác nhau từ cách làm và các nguyên liệu cũng khác nhau. Kimbap là ẩm thực nổi tiếng tại Hàn Quốc, còn susi lại là món ăn của Nhật, phổ biến nhiều tại Nhật. Vầ nếu như tinh ý bạn sẽ hương vị của hai món này hoàn rất khác nhau.Cụ thể:

Bánh Kem Flan Để Được Bao Lâu? Bảo Quản Như Thế Nào? / 2023

Mặc dù hầu hết mọi người đều biết đến bánh flan nhưng không phải ai cũng rõ về nó. Bánh flan hay caramen là loại bánh được hấp chín từ nguyên liệu chính gồm trứng, sữa đặc ông thọ, sữa tươi, đường thắng. Bánh có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu và hiện được phổ biến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bánh kem flan dùng làm món ăn tráng miệng, dùng làm quà vặt cho giới trẻ. Bởi thành phần bổ dưỡng, bánh cũng là món ăn tốt cho trẻ em và cả phụ nữ mang thai. Bánh flan có thể dùng ăn nguội hoặc để lạnh trước khi ăn đều rất ngon. Cách chế biến bánh tuy không quá phức tạp nhưng cần có phương thức làm đúng mới giúp bánh không bị rỗ và đảm bảo độ vừa khi ăn.

Vậy bánh kem flan để được bao lâu? Bảo quản như thế nào?

Bất cứ thực phẩm nào cũng có thời hạn sử dụng của nó và để được bao lâu tùy vào cách bảo quản của bạn. Đối với bánh flan cũng vậy, nếu biết cách bạn sẽ để bánh được từ 5-7 ngày, cũng có khi 2-3 ngày thậm chí chỉ dùng được trong 1 ngày. Nếu bánh flan được bán sẵn có khi để được 1 tháng, nhưng loại này không an toàn vì có khả năng chứa chất bảo quản không tốt cho sức khỏe.

Muốn giữ bánh được lâu, thông thường từ 7-10 ngày bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và tùy vào những thực phẩm để cùng trong ấy như thế nào sẽ quyết định đến hạn sử dụng của bánh. Bạn nên để bánh vào hộp có đậy nắp kín, nếu tủ lạnh nhiệt độ thấp thì nên để ở ngăn rau quả. Bạn chỉ nên giữ mát, không nên để bánh thật lạnh rất dễ bị khô và rời rạc. Không nên để bánh trong tủ lạnh gần với các loại thực phẩm như cá, thịt vì bánh dễ có mùi và mau hỏng.

Nguyên liệu làm bánh kem flan gồm:

3 quả trứng gà

2 muỗng đường cát

2 muỗng sữa đặc

250ml sữa tươi không đường hoặc có đường

Xửng hấp bánh

Khuôn làm bánh

Công thức làm bánh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đập hết trứng vào tô, lấy cả lòng trắng và lòng đỏ của trứng. Rồi khuấy đều trứng lên bằng cách khuấy theo 1 chiều, nhẹ nhàng không để trứng bị sủi bọt.

Bước 2: Trứng đã được khuấy đều, cho sữa tươi và sữa đặc vào tô. Bạn nên nhẹ nhàng tránh làm trứng bị bong bánh rất dễ gây mùi tanh. Sau đó khuấy đều hỗn hợp nhẹ nhàng theo 1 chiều.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào rây để giúp bánh không bị rỗ và mềm mịn hơn.

Bước 4: Bạn cho đường vào nồi, thêm 1-2 thìa nhỏ nước lọc rồi đun trên lửa nhỏ. Trong khi đun, thường xuyên khuấy đều hỗn hợp đến khi nó ngã sang màu cánh gián thì tắt lửa. Sau đó bạn đổ luôn hỗn hợp vào các khuôn nhỏ làm bánh kem flan.

Bước 5: Cho nguyên liệu trứng sữa vào các khuôn bánh đã có đường thắng và xếp vào xửng để hấp bánh. Bạn nên hấp bánh khoảng 30-40 phút và dùng tăm chọc vào bánh xem đã chín hay chưa. Nếu bánh đã hết ướt, tức nó đã chín và bạn có thể lấy hết bánh ra khỏi xửng hấp. Cuối cùng, bạn có thể để bánh nguội và ăn ngay hoặc để tủ lạnh cho mát rồi lấy ra thưởng thức.

Bánh kem flan ăn kèm với gì?

– Bánh có thể ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác nhau như nước cốt dừa, sữa tươi, siro, đá bào, cà phê,…. Bạn nên chỉ cho thêm các nguyên liệu trên với lượng vừa phải, nếu cho quá nhiều khiến hương vị của bánh kem flan không còn đậm đà như trước.

– Bánh flan ăn kèm với thạch rau câu cắt nhỏ cũng rất ngon. Thêm vào đó, bạn có thể cho các loại hoa quả tươi như dâu tây, kiwi, mít,…cùng đá bào. Với sự kết hợp này đảm bảo bạn sẽ có một món tráng miệng vô cùng ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn bánh kem flan cùng với sốt kem tươi hoặc socola cùng ít đá bào.

Ăn bánh flan cần lưu ý những gì?

– Bánh flan được chế biến từ những thành phần như trứng, sữa tươi, sữa đặc, đường,…đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Hơn nữa, khi hòa quyện chúng vào nhau càng khiến hỗn hợp gia tăng dưỡng chất. Nếu ăn với lượng vừa phải rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều cơ thể hấp thu quá nhiều chất này dẫn đến dư thừa và gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

– Mặt khác, nếu ăn bánh kem flan quá nhiều có khả năng tăng cân khá nhanh bởi những thành phần bổ dưỡng có trong nó. Bạn chỉ nên ăn khoảng 3-4 hộp nhỏ bánh flan trng 1 tuần là phù hợp và nên kết hợp ăn kèm với các loại trái cây tươi để cân bằng tỷ lệ dinh dưỡng.

– Bạn cũng có thể chế biến bánh kem flan rau câu cũng rất ngon, món này đa số được trẻ em ưa thích. Hơn nữa, nó giúp bạn đỡ ngán thay vì chỉ ăn bánh flan không. Hoặc bạn cũng có thể làm bánh kem flan trà xanh nếu bạn là một tín đồ yêu thích matcha.

Vậy bạn đã biết bánh kem flan để được bao lâu? Bảo quản như thế nào rồi đấy. Với những thông tin chia sẻ trên hy vọng bạn tiếp thu được nhiều điều bổ ích và biết cách làm ra những chiếc bánh ngon nhất cho gia đình mình. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại trong lần sau.

Bí Quyết Cho Cách Làm Cóc Ngâm Ngon Để Được Lâu / 2023

Mùa hè đã sắp đến, vào những ngày hè oi bức thì các bạn thường ăn vặt món gì nhỉ? Vì đồ ăn vặt vốn là một “cụm từ” gây HOT đối với giới trẻ chúng ta mà. Có 1 món ăn mà mình rất thích, đó chính là món cóc ngâm. Đây là một món ăn có từ rất lâu rồi, mang phong cách giản dị nhưng vô cùng gần gũi. Làm món này khá dễ, nhưng có nhiều bạn lại thắc mắc rằng làm sao để bảo quản được lâu. Vậy thì còn chần chờ gì mà không tìm hiểu ngay cách làm cóc ngâm ngon để được lâu ngay bây giờ cùng mình nhỉ?

Nguyên liệu làm cóc ngâm ngon để được lâu

Chi tiết cách làm cóc ngâm ngon để được lâu

Bước 1: Cóc chọn loại tươi ngon, kích thước đều nhau thì món cóc ngâm mới đạt yêu cầu.

Cóc rửa sạch, gọt vỏ. Bạn không nên gọt vỏ quá sâu sẽ làm mất vị chua, ngon của cóc.

Dùng dao khía dọc đều quanh quả cóc rồi lách mũi dao để tách cóc thành từng mùi, hoặc tỉa theo các hình dạng khác nhau theo sở thích của bạn.

Bước 2: Bắc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi gồm chút mắm, đường, bột ớt, bột canh… trộn thật đều đến khi hỗn hợp sôi lên thì bạn tắt bếp, để nguội.

Dùng 1 cái bình thủy tinh sạch, không dính nước lã bên trong, cho cóc vào rồi trút phần nước sốt đã nguội lên, lưu ý là phần nước ngâm phải ngập phần cóc thì món cóc ngâm này mới ngon được.

Ướp khoảng 5 phút rồi mang ra xếp vào đĩa thưởng thức.

Ngoài món cóc dầm thông thường này ra, bạn còn có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác. Ví dụ như: cóc dầm bò khô, cóc non ngâm đường, cóc non ngâm mắm chua ngọt… cũng là những sự lựa chọn rất tuyệt vời cho sở thích ăn vặt của mọi người đấy.

Lưu ý:

– Khi làm món ăn này, bạn cần chọn những quả cóc ngon và tươi, đều nhau

– Bình thủy tinh phải sạch sẽ, khô ráo.

– Khi không dùng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Các bạn thấy cách làm cóc ngâm ngon để được lâu này như thế nào? Có phải rất hấp dẫn không? Có ai bị kích thích chưa nào. Mình thì đang rất thèm rồi đây. Vừa ngon vừa để được lâu, bạn có thể làm thật nhiều rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì rắc chút bột ớt lên cho hấp dẫn và chuẩn vị!

Cách Làm Nước Sốt Chấm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon, Để Được Lâu / 2023

Cách làm nước sốt chấm cơm cháy rất đa dạng, nhưng mắm kho quẹt là phổ biến nhất. Tùy vào khẩu vị cũng như đặc trưng ẩm thực của từng vùng mà nguyên liệu và công thức chế biến sốt ăn kèm cơm cháy có phần khác nhau. Vì thế hương vị làm ra cũng mang những nét rất riêng. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những cách làm sốt chấm ăn với cơm cháy ngon và đơn giản nhất. Đảm bảo mỗi một giọt nước chấm đều khiến bạn thích mê.

1. Cách làm sốt kho quẹt chấm cơm cháy cực ngon

Kho quẹt được xem là một trong những cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon. Kho quẹt đã không còn quá xa lạ trong hầu hết các bữa cơm của gia đình Việt, người ta thường dùng chúng để ăn kèm với bầu luộc, bông cải hoặc các loại rau xanh khác. Thế nhưng ít ai biết được rằng, cơm cháy chấm kho quẹt cũng tuyệt vời vô cùng. Sự kết hợp hài hòa giữa nước mắm với mỡ heo, hành, tỏi, ớt,…làm nổi bật lên hương vị đậm đà, thơm ngon, khiến món cơm cháy trở nên đặc biệt hơn bao giờ.

1.1. Nguyên liệu

100 gram thịt ba chỉ

100 gram mỡ heo

50 gram hành tím

20 gram tôm khô

30 gram tỏi

10 gram ớt

6 muỗng canh nước mắm

10 gram tiêu sọ

20 gram đường trắng

1.2. Hướng dẫn cách làm nước sốt cơm cháy kiểu kho quẹt

1.2.1. Sơ chế mỡ heo, thịt ba chỉ, tôm khô

Mỡ heo và thịt ba chỉ mua về rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để khử mùi tanh. Tiếp đến cắt thịt và mỡ heo thành những miếng vuông có kích thước bằng đầu đũa.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Tôm khô đem ngâm trong nước ấm cho nở mềm.

1.2.2. Cách làm nước sốt kho quẹt tôm khô chấm cơm cháy ngon

Bắc nồi lên bếp, cho 100 gram mỡ heo đã sơ chế vào chiên giòn, vặn lửa nhỏ để mỡ heo ra hết dầu. Khi tóp mỡ vàng đều, vớt ra ngoài để riêng. Phần nước mỡ bên trong giữ nguyên, tiếp tục đun lửa và cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Đến khi hành tím dậy mùi, cho thịt ba chỉ và tôm khô vào. Trộn đều tay để thịt được săn lại.

Tiếp đến, thêm vào nồi 6 muỗng canh nước mắm, 20 gram đường, 10 gram tiêu sọ và 10 gram ớt hiểm. Vặn lửa thật nhỏ và đảo đều tay đến khi hỗn hợp trong nồi sệt lại thì tắt bếp. Sau đó bạn rắc thêm tóp mỡ đã chiên giòn vào, trộn đều và bắt đầu thưởng thức.

Cơm cháy giòn thơm, chấm với mắm kho quẹt tôm khô mặn mặn cay cay càng khiến món ăn thêm hấp dẫn. Mặc dù là món ăn dân dã, thế nhưng nếu đã từng nếm qua, chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị này.

2. Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon kiểu miền Nam

2.1. Nguyên liệu

200 ml nước mắm

150 gram đường trắng

200 ml nước dừa tươi

20 gram tỏi băm

20 gram ớt băm

2.2. Hướng dẫn cách làm nước mắm dừa chấm cơm cháy kiểu miền Nam

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, lần lượt cho vào 200 ml nước mắm, 150 gram đường và 200 ml nước dừa tươi vào. Vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay cho hỗn hợp gia vị tan đều. Yếu tố quan trọng quyết định đến độ ngon của nước chấm là nước mắm.

Lưu ý: Bạn nên chọn loại nước mắm có độ đạm cao và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, khi sử dụng nước dừa, hương vị của chén nước chấm rất riêng, ngon hơn so với việc dùng nước lọc.

Tiếp tục đun nước mắm ở lửa nhỏ trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 phút. Khi trộn thấy nước mắm sánh và sệt lại thì tắt bếp. Nước mắm sau khi nguội sẽ càng đặc hơn nên bạn lưu ý không nên đun quá lâu trên bếp.

Lúc ăn, bạn thêm tỏi ớt băm vào và trộn đều. Cách làm nước mắm này bảo quản được khá lâu, do đó nếu dùng không hết bạn có thể cho vào hũ, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Nước chấm kiểu miền Nam này sẽ giúp món cơm cháy trở nên thú vị, ăn hoài chẳng thấy chán.

3. Cách làm nước sốt ngò chấm cơm cháy kiểu miền Trung

Tương tự như công thức làm nước chấm cơm cháy miền Nam, cách pha nước chấm cơm cháy miền Trung cũng là nước mắm, tỏi và ớt nhưng lại được thêm chút ngò rí. Việc thêm ngò rí không chỉ giúp cho nước chấm thêm phần đẹp mắt mà còn làm tăng mùi vị đậm đà. Cách làm nước mắm chua ngọt kiểu này rất đơn giản, chỉ 5 phút vào bếp là hoàn tất.

3.1. Nguyên liệu

3.2. Hướng dẫn cách làm nước sốt chấm cơm cháy kiểu miền Trung

Ngò rí mua về nhặt bỏ lá vàng úa, rửa sạch và để ráo. Ớt cắt bỏ cuống, tỏi bóc vỏ. Sau đó cho ngò rí, ớt và tỏi đã sơ chế vào cối đá cùng 30 gram đường. Dùng chày giã đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì dừng. Tiếp theo, cho vào cối 50 ml nước mắm, 20 ml nước cốt chanh và 30 ml nước lọc.

Khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Dùng muỗng múc một ít lên nêm thử, nếu thấy chưa thích hợp bạn có thể tăng giảm lượng gia vị theo khẩu vị gia đình.

Nước mắm ngò rí kiểu miền Trung này bên cạnh dùng chấm cơm cháy, bạn còn có thể dùng chấm các món khác như cá chiên, thịt heo luộc, rau củ luộc,…Như vậy, nếu đã quá quen thuộc với nước mắm tỏi ớt thông thường, bạn có thể biến tấu theo cách này, vừa ngon lại vừa đơn giản.

4. Cách làm nước sốt tỏi ớt cay chấm cơm cháy

Cách làm nước sốt tỏi ớt cay rất đơn giản. Bên cạnh những nguyên liệu cơ bản như nước mắm, tỏi, ớt thì ở công thức này còn có thêm hoa hồi, nguyệt quế,…Những nguyên liệu này sẽ góp phần làm chén nước chấm của bạn thêm mới lạ và hấp dẫn.

4.1. Nguyên liệu

200 gram tỏi

50 gram ớt

10 gram đầu hành lá

50 gram hành tây

2 cái hoa hồi

1 miếng thanh quế

2 muỗng cà phê muối

1 lá nguyệt quế

200 ml dầu bắp

50 ml nước mắm

4.2. Hướng dẫn cách làm nước sốt tỏi ớt cay chấm cơm cháy

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống. Sau đó dùng dao băm nhuyễn, hoặc muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho vào máy xay.

Lưu ý: Xay riêng từng loại để nước sốt làm ra có màu sắc đẹp mắt.

Hành tây cũng bóc vỏ, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 200 ml dầu ăn rồi cho hành tây, hành lá, thanh quế, nguyệt quế và hoa hồi vào. Đun lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì vớt ra ngoài.

Dùng lại số dầu vừa chiên, cho một nửa tỏi xay vào phi thơm. Đun lửa vừa đến khi tỏi gần giòn thì tắt bếp, đổ số tỏi còn lại vào và đào đều. Sau đó cho ớt xay nhuyễn cùng 50 ml nước mắm vào, tiếp tục khuấy đều thêm lần nữa. Cách làm nước sốt tỏi ớt cay chấm cơm cháy này không khó, vì thế bạn có thể tận dụng thời gian rãnh để làm. Đặc biệt chúng còn bảo quản được lâu nên thích hợp với những người bận rộn.

5. Cách làm nước sốt me kiểu Thái chấm cơm cháy ngon

Nước sốt Thái chua chua ngọt ngọt, thêm chút béo bùi từ đậu phộng và vị thơm của ngò rí rất thích hợp dùng với cơm cháy. Trời ngày mưa lành lạnh, làm món này cho cả nhà ăn chơi cực kỳ thú vị. Cách làm nước mắm me kiểu Thái này không quá khó, nên chỉ cần 10 phút vào bếp bạn đã có được chén nước sốt chấm cơm cháy hấp dẫn.

5.1. Nguyên liệu

30 ml nước mắm

20 gram đường trắng

25 gram đường thốt nốt

50 ml nước cốt me

10 gram ớt

5 gram ớt bột

15 gram tỏi

10 gram đậu phộng rang

10 gram ngò rí

5.2. Hướng dẫn cách làm nước sốt Thái chấm cơm cháy

Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, cắt cuống. Sau đó cho cả hai vào máy xay nhuyễn cùng 50 ml nước cốt me.

Tiếp đến, đổ hỗn hợp vào nồi, nêm 20 gram đường trắng, 20 gram đường thốt nốt và 30 ml nước mắm, đun lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp nước sốt ra chén, thêm 5 gram ớt bột, 10 gram ngò rí cắt nhỏ và 10 gram đậu phộng giã nhuyễn. Khuấy đều và thưởng thức. Nước sốt thái chua chua cay cay ngọt ngọt thêm vị bùi bùi của đậu phộng nên cực kỳ thích hợp dùng với cơm cháy.

Mỹ Lệ tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Kimbap Để Được Bao Lâu? Để Qua Đêm Có Ăn Được Không? / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!