Xu Hướng 5/2022 # Lạ Miệng Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Siêu Hấp Dẫn # Top View

Xem 6,930

Bạn đang xem bài viết Lạ Miệng Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Siêu Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,930 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Miền Nam Với Nước Dừa Tươi Mềm Ngon Đúng Vị
  • 【3/2021】Cách Làm Thịt Kho Tàu Tiếng Anh Là Gì, 14 Món Ăn Ngày Tết Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Không Cần Nước Dừa Dịp Tết Để Lâu Hơn
  • Các loại bánh làm từ bột năng

    Làm bánh xu xê từ bột năng

    VỊ TẾT NHÀ MÌNH – Bánh xu xê

    Bánh xu xê:

    *Nguyên liệu:

    **Vỏ bánh.

    – 9 muỗng canh đường (một màu 3 muỗng canh)

    – 3 ống vani (hoặc 3 mcf vani dạng nước)

    – 6 muỗng canh dừa non thái sợi nhỏ, chia đều cho ba màu. Rửa sơ qua nc sôi để nguội để bánh dc lâu hơn không bị thiu.

    – 3 mcf dầu ăn.

    – 1 quả gấc nhỏ lấy cơm, cho vào khoảng 180-200ml nước lọc để cho ra 200ml nước gấc.

    – 10 lá dứa và 200ml nước lọc cũng cho ra 200ml nước dứa.

    – Tương tự vs màu tinh nghệ cũng 200ml nước tinh nghệ cho ra màu vàng.

    **Nhân bánh:

    – 100gr đậu xanh chà vỏ ngâm nước 30p

    – 1 ống vani

    – 1 chút xíu muối

    – 15ml dầu ăn (khoảng 1 muỗng canh)

    – 2 muỗng canh cơm dừa thái sợi.

    – 60gr đường.

    *Cách làm:

    – Đậu xanh sau khi ngâm, cho nước vào xâm xấp mặt, nấu mềm và xay nhuyễn. Sau đó cho các nguyên liệu nhân bánh vào. Cho tất cả vào chảo chống dính sên khô lại xíu và viên thành viên nhỏ.

    – Sau khi lấy mỗi màu 200ml, cho bột năng + 3 muỗng canh đường + vani + dừa non thái sợi + dầu ăn vào mỗi 200ml nước màu. (Các nguyên liệu chia đều)

    – Để bột nghỉ 30p. Sau đó cho từng loại bột riêng lên chảo khi thấy bột đạt độ 70-80% sệt lại. Tắt bếp cho ra 3 cái tô riêng cho ba màu.

    – Cho bột vào khuôn (bằng cái hộp làm bánh plan) trãi đều một lớp dưới rồi tiếp lớp nhân, cuối cùng lại 1 lớp trên. Hấp bánh 10-15p. Để nguội.

    – Lấy màng bọc thực phẩm trãi ra, rắc ít mè và cho bánh đã đc hấp ra, quấn màng bọc lại y như hình.

    Làm bánh quai vạc hấp từ bột năng

    Em làm bánh quai vạc hấp ăn kiểu dai dai mềm mềm nhưng không quá dai như bột lọc, chấm xíu nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt nữa…

    Phần vỏ bánh

    200g bột tàn mì

    100g bột năng

    300-350g nước ấm

    Phần nhân bánh

    250g thịt nạc bằm nhuyễn

    50-100g hành tây cắt hạt lựu

    10 tai nấm mèo ngâm nở cắt hạt lựu

    Bánh canh bột lọc

    300g bột năng, 50g bột nếp, 200g bột khoai tây, 250ml nước sôi 100 độ C.

    Cách làm: Bật máy cho tất cả lượng bột ở trên, cho máy trộn bột đều 1-2 lần chu kì máy (CKM) Sau đó đổ từ từ 250ml nước sôi vô khe máy, để máy nhào bột 3-4 lần CKM (3 phút/CKM). Sau đó, để bột nở trong vòng 45′, cho bột dẻo dai. Hết 45′ thì bật máy cho trộn thêm 3 CKM nữa và ép ra lần thứ nhất, bột sẽ rất dính lúc này, khi máy đã ép hết bột ra lần 1, cắt nhỏ bột cho vô máy để ép lần thứ 2, thì ở lần này, khi máy chạy bột ra, bột sẽ ráo hơn, có thể vảy thêm ít bột áo lúc bánh canh được ép ra, như vậy khi luộc sẽ ko bị dính vào nhau. Bắt nồi nước thật sôi có cho thêm 2 muỗng dầu ăn để bắt đầu luộc bánh canh. Luộc khoảng tầm 5′ là được, vì loại bánh canh bột lọc này, khi nấu thường là nấu ninh trong nước soup cho thấm gia vị, nên đừng nên luộc quá lâu lúc ban đầu. Ở dưới hình có đính kèm hình loại máy, các bạn có thể tham khảo.

    Bánh đúc nóng làm từ bột năng

    Em cũng mới tàu ngầm group thôi mà ghen tị với các chị em có chồng nấu ăn ngon, bếp đẹp tiện nghi. Vế 1 coi như thất bại, vế 2 cố gắng phấn đấu ạ. Tranh thủ dịch bọn trẻ ở nhà, mẹ rảnh nên lại lọ mọ làm cho chúng nó ăn. Bữa nay em “chào sân” bằng món Bánh đúc nóng ạ

    NGUYÊN LIỆU

    – Bột gạo tẻ 100g

    – Bột năng 130g

    – Nước lọc hoặc nước xương 800ml (em nấu bằng nước luộc gà cho ngậy)

    – Thịt lợn chọn loại thăn mềm lẫn mỡ

    – Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, hành củ, mùi

    CÁCH LÀM

    – Hoà bột gạo và bột năng cùng nước cho đều nhau để 1,5h. Em cho lượng bột năng nhiều hơn bột gạo vì em thích bánh mềm dẻo.

    – Pha nước chấm thì em k theo tỷ lệ nào cả vì khoản này em mụ lắm nên em chỉ nếm thấy vừa miệng là được (Như nước chấm bánh cuốn ấy ạ)

    – Giờ thì múc bánh đúc ra bát, rắc nhân thịt cùng ít rau mùi, tiêu, ớt chan nước chấm vào là chén nha. Ăn nóng ngon lắm ạ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Món Ăn Siêu Ngon, Siêu Dễ Làm Từ Bột Năng, Bạn Đã Biết Chưa
  • Bí Quyết Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh
  • Bán Đồ Ăn Vặt Cho Học Sinh Nên Chọn Bán Gì Đơn Giản Và Lời Cao Nhất?
  • Cách Chế Biến Đậu Phộng Thành Món Ăn Vặt
  • Top 3 Món Ăn Vặt Ngày Hè Tránh Xa Nắng Nóng
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Lạ Miệng Với Các Loại Bánh Làm Từ Bột Năng Siêu Hấp Dẫn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100