Xu Hướng 2/2023 # Lạ Miệng Với Món Bò Nướng Kim Tiền # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lạ Miệng Với Món Bò Nướng Kim Tiền # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Lạ Miệng Với Món Bò Nướng Kim Tiền được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bò nướng kim tiền, món ăn vốn nổi tiếng và quen thuộc với vùng Nam bộ, không chỉ là món ăn thơm ngon đậm đà mà hương vị lại vô cùng cuốn hút hấp dẫn vị giác. Sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu trong món ăn làm món bò nướng kim tiền hứa hẹn sẽ là sẽ là một món ăn tuyệt với cho cả gia đình bạn.

– 450 gram thịt thăn bò Úc mát Queen Beef (thăn nội hoặc thăn ngoại đều ngon cho món nướng này)

– 100 gram gan lợn, 3 tép lạp xưởng, 100 gram mỡ thịt

– 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

– 100 gram đậu phộng rang đã giã, một ít xiên tre

– Màu hạt điều, một ít rượu nấu ăn, mật ong

– 1 chén nhỏ hành, tỏi bằm nhỏ, hành lá cắt nhỏ làm mỡ hành

– Mắm nêm hoặc nước mắm chanh ớt

– Bánh hỏi hoặc bún

– Các loại rau ăn kèm: rau thơm, xà lách, giá, khế, chuối chát, dưa leo…

– Thịt thăn bò Úc Queen Beef các bạn thái mỏng cỡ 4×6, ướp thịt với hỗn hợp gia vị: 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê màu hạt điều, 1 muỗng canh mật ong, hành tỏi băm nhuyễn và ½ muỗng cà phê muối, một chút bột ngọt, và tiêu. Ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

– Gan heo thái mỏng, mỡ heo cắt mỏng như gan heo và luộc sơ mỡ heo sau đó ướp gan và mỡ heo với một chút nước ép hành tỏi và ½ muỗng cà phê muối, bột ngọt, 1 muỗng cà phê mật ong và tiêu, trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

– Lạp xưởng cắt miếng mỏng xéo.

– Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn hoặc mỡ heo vào chảo làm nóng chảo và cho hành lá đã cắt vào đảo đều khoảng 1 phút là hoàn thành món mỡ hành.

– Trải miếng thịt bò lên thớt, xếp vào một miếng gan heo, một miếng mỡ heo, một miếng lạp xưởng và cuộn chặt lại như chiếc nem, dùng xiên tre xiên từng cuộn thịt sau đó nướng bằng bếp than hoặc lò nướng, tuy nhiên với món này các bạn nên nướng bằng bếp than để thịt sẽ thơm ngon đúng điệu hơn.

– Khi ăn bày thịt nướng vào đĩa, chan mỡ hành, rắc đậu phộng rang giã dập, ăn lúc thịt còn ấm nóng, ăn với bánh hỏi, hoặc bún kèm với rau sống và chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm đều ngon.

Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Ngon

Vó bò là món ăn khá đặc biệt, dai giòn là nét đặc trưng của món ăn này. Cách làm món vó bò cũng không quá cầu kỳ, nhưng bạn phải nắm được bí quyết mới làm món này ra “đúng bài được”. Mình sẽ giúp bạn trong việc này, cùng xem công thức nhé!

Vó bò là những miếng gân và da được lộc ra từ chân bò. Chân bò làm sạch lông rồi đem luộc lên cho chín, sau đó dùng dao mà lốc gân.

Vó bò thì thường được ăn kèm với tương bần hay tương gừng, ngoài ra vó bò còn được ăn kèm với rau ngổ. Đĩa vó bò trong trong có màu như hổ phách, bày cạnh mấy cọng rau ngổ xanh rờn,lát ớt đỏ tươi và bát nước chấm tương gừng nâu đậm tình quê. Vó bò là một món ăn mang tính chất bình dân nên giá cả thì khá là mềm.

Cách làm món vó bò luộc chấm tương

Vó bò mang rửa thật sạch có thể cho vào chậu nước vo gạo hay chậu nước muối loãng rửa cho thật sạch hết mùi đặc trưng của bò.

Cho vó bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập vó bò

Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 mẩu gừng đập dập để khử bớt mùi của vó bò.

Đun tới khi nào thấy vó bò nở chín mềm là được.

Khi vó bò chín vớt ra để ngâm trong bát nước nguội sau đó cho ra rổ để cho ráo.

Thái vó bò thật mỏng rồi xếp ra đĩa ăn cùng tương bần thêm gừng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vó bò các bạn để cả miếng rửa sạch với nước muối loãng và nước sạch; chặt xung quanh miếng bò để lát thái cho đẹp.

Cho nồi lên bếp, cho nước sao cho ngập được vó bò; chờ nước sôi và thả bò vào luộc tầm khoảng 30 phút.

Chuối xanh và khế chua rửa sạch, thái lát mỏng.

Mè rang sẵn bỏ ra bát.

Gừng cạo vỏ thái lát.

Bò chín vớt ra để nguội thái lát thật mỏng thịt lẫn bì.

Các bạn trộn đều:

Trộn hỗn hợp khế chua, chuối xanh, gừng, ớt rồi sau đó rưới hỗn hợp chúng ta vừa chuẩn bị ở trên lên. Trộn đều tất cả!

Tương bần lắc đều và cho ra bát thêm 1 thìa đường khuấy đều vừa ăn để làm nước chấm ăn kèm. Vậy là đã xong rồi các bạn có thể ăn kèm rau thơm như ngổ và húng.

Trên đây là cách làm món vó bò với 2 công thức đơn giản. Vó bò chỉ thường được chế biến thành các món đơn giản chỉ qua vài bước như luộc. Nhớ lưu lại cách làm món ăn này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình!

Món Ngon Cuối Tuần: Lạ Miệng Với Cá Nướng Lá Sen

Thứ 7, 03/10/2015, 11:30 AM

Cách 1

Nguyên liệu:

Món ăn này rất ngon và lạ miệng.

– 1 con cá lóc từ 1 – 2kg. ( Chọn cá lóc ngon nhất là vào đầu mùa mưa, mập và bụng đầy trứng)

– 1 nắm lá sen non

– 100g bún

– Giá đỗ, các loại rau thơm, chuối xanh, khế chua, dưa chuột.

– Đường, me khô, nước mắm, nước dừa tươi, tỏi bóc vỏ, lạc rang, mỡ hành, ớt, cà chua…

Cách làm:

– Cá lóc mua về dùng muối chà cho sạch nhớt rồi rửa sạch để ráo. Ướp cá với chút tiêu, ớt xanh và muối hạt. Lấy nhánh tre tươi đâm xuyên qua từ đầu đến đuôi cá, sau đó nướng trên rơm hoặc than hoa khoảng 30 phút, chú ý kiên nhẫn nướng lửa vừa để cá chín từ từ.

– Cá chín dùng que tre cạo sạch những phần bị cháy bên ngoài da cá; rắc mỡ hành và lạc rang lên mình con cá.

– Làm mắm chấm cá: Me khô ngâm nước, đánh nhuyễn và lọc bỏ hạt rồi đun sôi để nguội. Cho vào bát 3 thìa nước me, 3 thìa đường, 3 thìa nước dừa, 2 thìa mắm cốt, ớt – tỏi bằm nhuyễn rồi đánh đều lên sao cho đủ các vị chua- cay- mặn – ngọt.

Thưởng thức:

Dùng đọt (lá) sen non gói miếng cá nướng thêm chút bún, dưa leo, chuối xanh, rau sống…nước mắm me chua ngọt.

Hương vị đọt sen non thơm, giòn giòn, chát chát và hơi ngăm ngăm đắng quyện với miếng cá dai dai đượm mùi tre tươi, mùi rơm có một hương vị rất khác biệt.

Hương vị đọt sen non thơm, giòn giòn, chát chát và hơi ngăm ngăm đắng quyện với miếng cá dai dai đượm mùi tre tươi, mùi rơm có một hương vị rất khác biệt.

Cách 2

Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc đồng khoảng 500 gam.

– 1 lá sen tươi.

– 1 cây mía đường.

– 200 g mắm cá linh.

– 1 quả dừa tươi.

– 100 g me.

– 1 củ khoai mì (sắn), đậu phộng, mè rang, bánh tráng mè chiên.

– 1 ít lá sen non, lá chuối tươi, lá cóc, mận, sao nhái, tía tô, quế đất, tía tô, khế, chuối chát, giá, hoa hẹ, hành lá.

– Muối, đường, tỏi, ớt.

Cách làm:

– Cá lóc còn sống ngâm với nước muối pha đậm cho cá giẫy sạch nhớt, rửa sạch cá. Dùng mía cây vót nhọn xiên từ miệng vào giúp lúc nướng cá có tay cầm và cũng tạo độ ngọt tự nhiên.

– Lấy lá sen tươi quấn hết thân cá đem nướng lửa than cho đến khi cháy hết lá sen bên ngoài là cá chín, làm mỡ hành rưới lên mình cá.

– Dùng nồi nhỏ cho 1 cốc nước dừa tươi vào nấu sôi, cho mắm cá linh vào đánh tan, lược bỏ xương rồi đun nhỏ lửa đến khi sệt lại như ý muốn, nêm thêm đường và nước mắm cho vừa ăn.

– Dùng nước dừa tươi đun sôi cho vào me để lấy nước sệt của me, trộn vào phần hỗn hợp mắm, thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

– Khoai mì ngâm nước qua đêm, hấp chín bỏ tim, dùng lá chuối tươi gói lại rồi đập nát mịn. Trộn khoai với muối, đâu phộng, mè giả nhuyễn, đóng lại thành bánh trong khuôn.

Khi ăn ta mở lá sen non ra cho các loại rau thơm, bánh tráng mè chiên giòn bẻ nhỏ, đậu phộng giả dập, mỡ hành, thịt cá rồi cuộn lại ăn với nước chấm.

– Khi ăn ta mở lá sen non ra cho các loại rau thơm, bánh tráng mè chiên giòn bẻ nhỏ, đậu phộng giả dập, mỡ hành, thịt cá rồi cuộn lại ăn với nước chấm. Cho mỡ hành lên bánh khoai mì dùng kèm.

Lạ Miệng Với Món Lẩu Lòng

Chúng ta đã quá quen thuộc với lẩu bò, lẩu cá, lẩu gà nhưng nhắc đến lẩu lòng thì còn khá lạ lẫm với nhiều người. Bạn có tò mò về mùi vị của món lẩu lòng như thế nào, cái cách mà người ta mang lòng vào món ăn ra sao không? Nếu có thì tại sao không tìm hiểu, không thử nấu.

Là món ăn được thực hiện vô cùng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nhưng lẩu lòng lại đặc biệt được nhiều người yêu thích vì mùi vị vừa lạ vừa quen, lại rất dễ đi vào lòng người.

Khi nước lẩu sôi lại, bạn cho các loại nguyên liệu khác như su hào, cà rốt, khoai tây, khoai lang đã được gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng to vào hầm cho chín nhừ tăng thêm màu sắc cho món ăn.

Còn phần lòng heo bạn có thể chuẩn bị các phần như dạ dày, ruột non, ruột già, tim, cật, thêm lưỡi heo và thịt ba chỉ nếu thích. Tất cả đều được rửa sạch, chú ý hơn ở dạ dày và ruột heo cần được khử trùng và khử mùi sạch sẽ hơn, đảm bảo mùi vị của món ăn. Lòng heo được thái miếng vừa ăn. Sau khi nồi nước lẩu sôi, các loại củ đã chín, tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm 1 chút rượu nếp, gói gia vị lẩu và gói thuốc bắc để cho món ăn được đậm đà, đúng kiểu của lẩu hơn rồi sau đó mới đổ lòng vào nồi lẩu.

Bên cạnh nồi lầu nóng hổi bốc khói nghi ngút đang được đặt sẵn trên bếp ga thì bên cạnh nhất định phải có rổ rau nhúng. Các loại rau ăn lẩu đó là nấm, rau muống, rau cải rồi rau ngải cứu đã được rửa sạch, để cho ráo nước. Khi ăn cũng có thể vừa ăn vừa cho vào nồi lẩu đậu phụ trắng, trứng vịt lộn hoặc trứng gà, càng nhiều nguyên liệu thì nồi lẩu càng đậm đà, càng thơm ngon và đầy sức thuyết phục.

Món lẩu lòng heo vừa có có dùng từ nước hầm xương ngọt vô cùng, các loại củ màu sắc, màu nước đỏ au hấp dẫn, miếng lòng trắng tinh, dai giòn. Bạn có thể ăn kèm mòn lẩu với bún hoặc mỳ gói để ăn no hơn. Món ăn này mà được nấu đề cả nhà cùng ăn trong những ngày lạnh thì quý vô cùng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lạ Miệng Với Món Bò Nướng Kim Tiền trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!