Xu Hướng 2/2024 # Làm Nộm Da Trâu Dai Dai, Giòn Giòn Hảo Hạng # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Nộm Da Trâu Dai Dai, Giòn Giòn Hảo Hạng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được biết đến là một món đặc sản Tây Bắc, nộm da trâu được khá nhiều người yêu thích. Với độ dai giòn đặc trưng cùng hương vị thanh thanh, cay nồng lại đậm đà đọng lại nơi cuống họng, món ăn này chứa đựng được hết những nét tinh túy trong ẩm thực của miền rẻo cao. Có thể nói món ăn này đã chinh phục nhiều thực khách bằng chính hương vị có 1 không hai của nó.

Nộm da trâu – Đặc sản trứ danh của vùng Tây Bắc

Nộm da trâu – Đặc sản trứ danh của vùng Tây Bắc

Nộm da trâu được xem là món ăn chứa đựng sự tinh tế của người dân Sơn La ở Tây Bắc. Những miếng da trâu sau khi được lột ra, thì bà con đồng bào ở Tây Bắc có cách chế biến vô cùng độc đáo để làm ra được món ăn ăn mới mẻ, hấp dẫn. Nộm da trâu tuy không đòi hỏi sự cầu kỳ nhưng lại yêu cầu người đầu bếp phải có sự khéo léo, kiên trì.

Bên cạnh việc sử dụng Nguyên liệu làm nộm da trâu chính là phần da trâu, thì đồng bào dân tộc Thái còn kết hợp với rất nhiều loại nguyên liệu khác mang đặc trưng của núi rừng. Chính vì lẽ đó mà món ăn này không chỉ hấp dẫn về màu sắc mà còn có hương vị vô cùng lôi cuốn. Vào những ngày trời se se lạnh như thế này mà được lai rai món nộm da trâu với chút rượu, xong còn quây quần bên bếp than hồng thì tuyệt phối.

Làm nộm da trâu dai dai, giòn giòn hảo hạng

– Sơ chế da trâu đúng cách

Bước đầu tiên quyết định đến hương vị của món nộm này chính là công đoạn sơ chế da trâu. Vốn dĩ da trâu rất dày, cứng, khô nên việc xử lý cần làm đúng cách, như thế món ăn cho ra mới mềm, ăn vừa miệng. Để làm nộm, trước tiên người ta đem da trâu đi nướng chín, sau đó đem làm sạch. Sau khi nướng, da trâu sẽ có màu vàng ruộm vô cùng thích mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm nộm da trâu

Tiếp đến, bà con đồng bào sẽ đem cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài của da trâu, công đoạn này để giúp cho da trâu không bị cứng, dai mà vẫn giữ được độ giòn cần thiết. Sau khi cạo xong, da trâu được đem đi luộc trong chừng 2 tiếng. Luộc xong, vớt ra để ráo nước, sau đó thái mỏng đều tay. Theo những người có kinh nghiệm, da trâu được thái càng mỏng thì món nộm lại càng thơm ngon hấp dẫn nhất hơn. 

– Trộn nộm da trâu đúng cách

Món ăn có được hương vị ngon hay không phụ thuộc phần nhiều vào công đoạn trộn nộm này. Đối với nộm da trâu, người Thái sử dụng các loại gia vị đa dạng, đó chính là điều làm nên nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Thái. Các nguyên liệu đi kèm cho ăn món ăn này có: đậu phộng rang, ớt, gừng, rau mùi, hoa chuối, rau dớn, đặc biệt là có sự xuất hiện của hạt mắc khén – gia vị rừng số 1 của Tây Bắc. Ngoài ra còn có thêm nước măng chua để món ăn được hòa quyện hơn, giúp da trâu mềm và giòn hơn.

Thành phẩm nộm da trâu đẹp mắt

Sau khi đã có các nguyên liệu, người ta sẽ bắt tay vào công đoạn trộn nộm. Các gia vị đi kèm đều được giã nhỏ, sau đó trộn cùng da trâu và trộn đều lại với nhau. Cuối cùng cho thêm rau thơm và trộn đều lại 1 lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

Như vậy là bạn đã hoàn thành món nộm da trâu đặc sản của Tây Bắc rồi, thật đơn giản và dễ thực hiện phải không. Món ăn có vị thanh dịu, chua chua, bùi bùi, ngậy ngậy lại thêm phần dai dai của da trâu… tất cả hòa quyện mang đến món ăn hấp dẫn.

Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt

Giòn, dai món da bò xào sả ớt Bò là một loại nguyên liệu thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích. Hầu hết các bộ phận của bò đều được chế biến thành thức ăn, trong đó không thể không nhắc đến da bò. Từ những miếng da bò khô cứng, người dân Bình Liêu đã khéo léo kết hợp với sả, ớt để tạo thành món ăn thơm ngon. Trong những ngày hè oi bức, còn gì thú vị hơn khi được nhâm nhi món da bò xào sả ớt cùng cốc bia mát lạnh.

Món da bò xào sả ớt giòn, dai tốn bia những ngày hè nóng nực

Bình Liêu là huyện miền núi có điều kiện tự nhiên, với diện tích đồi núi lớn bãi chăn thả tự nhiên rộng thuận lợi cho phát triển gia súc lớn như trâu, bò, dê. Bò ở Bình Liêu trước đây thường được bà con nuôi theo hình thức bán chăn thả, nuôi chủ yếu để lấy sức kéo, ngày nay, một số bà con đã nuôi bò theo hình thức hàng hóa. Sau khi kết thúc việc cấy, gặt, bà con thường thả bò lên núi. Do được chăn thả theo hình thức tự nhiên, uống nước khe mát lạnh, sông trong điều kiện khí hậu trong lành, được chạy tung tăng gặm cỏ trên những bãi cỏ rộng lớn nên hầu hết bò ở Bình Liêu thường béo chắc, miếng thịt thường rất đỏ, săn, mềm mà không nhũn, rất ngọt và có vị đặc trưng riêng. Ông Lý Lưu một người có nhiều năm kinh doanh thịt bò ở thôn Chang nà, xã Tình Húc cho biết: “Gia đình tôi từ trước tới nay chỉ chuyên bán thịt bò. Do bò được chăn thả tự nhiên nên thịt ngon và đậm vị hơn so với bò ở dưới xuôi nên mỗi ngày gia đình tôi chỉ bán có nửa buổi là hết. Ngoài thịt bò, gia đình tôi còn cung cấp cả da bò đã làm sạch cho các quán bia ở địa bàn huyện. Đây là món ăn được nhiều người dân ưa chuộng vì nó rẻ và ngon”.

Theo chị Trần Thị Hạnh, chủ quán Hạnh Ốc ở thôn Chang Nà cho biết: “Quán tôi thường đặt mua da bò để chế biến thành các món nhậu cho khách. Trong đó, da bò có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như: da bò ngâm sả ớt, da bò xào sả ớt, da bò xào ngồng tỏi… mỗi một món có một vị đặc trưng riêng, nhưng có lẽ món da bò xào sả ớt là món được nhiều người ưa thích hơn bởi vị cay của ớt, vị thơm của sả hòa quyện vào miếng da bò dai sần sật, có chút hơi béo của lớp mỡ mỏng dưới da”.

Cũng theo chị Hạnh món da bò xào sả ớt, nhìn có vẻ đơn giản dễ làm nhưng nếu không biết cách nấu sẽ không ngon. Tùy khẩu vị của từng người, mà có cách chế biến riêng. Để chế biến được món da bò xào sả ớt nguyên liệu chính là da bò, sả, ớt. Da bò nên chọn da bò tơ sẽ không dai và cứng. Trước hết cần thui cho da vàng và cạo thật sạch, sau đó dùng sả đập dập, chà lên lớp da để khử mùi hôi của bò và tạo cho da bò có hương vị đặc trưng. Sau khi đã khử mùi xong, thái miếng da bò thành sợi mỏng (tốt nhất nên mua loại đã làm sạch và thái sẵn, giá bán ở thị trường khoảng 70.000 đồng/ kg). Tiếp theo, rửa sạch sả, rồi thái sợi hoặc băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ. Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bắc chảo lên bếp, cho da bò vào đảo qua lửa để da khô nước rồi xúc lên đĩa, rửa lại chảo thật sạch, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho da bò, sả, ớt vào đảo đều, nêm da vị cho hợp với khẩu vị của từng người, có thể nêm thêm chút xì dầu để tạo vị riêng và màu sắc cho món ăn. Đảo đều tay đến khi da bò săn lại, sợi sả ngả vàng thì tắt bếp cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên.

Còn gì thú vị hơn khi trong những ngày hè oi bức được cùng bạn bè, người thân uống cốc bia mát lạnh, thưởng thức món da bò xào sả ớt. Tin chắc rằng, cái cảm giác nhai miếng da bò giòn giòn, hơi dai, càng nhai càng có vị béo của lớp mỡ mỏng dưới da cùng chút cay của ớt, tiêu hòa cùng vị thơm của sả sẽ khiến cho bạn muốn được nhâm nhi món này trong suốt mùa hè khi đến Bình Liêu. Với cách chế biến đơn giản, bạn cũng có thể tự chế biến món này ở nhà và cùng thường thức với gia đình./.

La Lành

Cách Làm Nộm Sứa Dai Giòn Mà Không Bị Tanh Tại Nhà

Cách làm nộm sứa dai giòn mà không bị tanh tại nhà

Nguyên liệu làm nộm sứa

300g sứa 50g lạc 20g vừng trắng 1 củ cà rốt nhỏ, 1 củ.hành tây 100g giá đỗ 2 quả dưa chuột Lá chanh, sả, chanh( quất)Rau húng quế, đường, bột canh, ớt, dầu vừng

Cách làm nộm sứa giòn ngon

Bước 1 : Làm sạch sứa cắt miếng và để riêng ra

Sứa mà ngư dân bắt về làm gỏi, nộm để ăn là sứa “sen”. Sứa sen làm nộm ăn rất lành, ngon, mát, ngay cả những người bụng dạ yếu ăn vào cũng không sao.

Sứa sau khi được bắt ở biển về được rửa sạch, mổ để loại hết các chất độc có trong các trâm ban để tránh cho người ăn khỏi bị dị ứng, mẩn ngứa . Sau đó, sứa được cắt miếng, rửa cho hết nhớt. Không chỉ dừng lại ở đó, sứa còn được ngâm nước muối phèn vài lần để giảm thuỷ phần và tạo cho thân sứa giòn, giữ được nước và không bị teo tóp. Hoặc sơ chế sứa theo cách truyền thống là ngâm sứa với nước lá lăng, vỏ sú vẹt, củ nâu, nước lá ổi chứ không ngâm nước phèn để tránh cho sứa bị tan vữa.Thịt sứa được thái nhỏ, rửa bằng nước đun sôi để nguội và có thể ngâm qua trong nước gừng.Sau khi đã có được nguyên liệu chính của món nộm sứa là thịt sứa thì người chế biến tiến hành chế biến các nguyên liệu còn lại để tạo lên món nộm sứa.

Bước 2 :Lạc, vừng rang chín xát sạch vỏ, sau đó giã lạc nhỏ.

Bước 3 : Cà rối rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

Cà rốt thái sợi nhỏ và vắt khô

Bước 4 : Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước sau đó bổ đôi bỏ hạt và thái mỏng.

Bước 5 : Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào ngâm cùng nước pha giấm khoảng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước.

Khâu quan trọng nhất trong chế biến nộm sứa là khâu pha nước chấm. Nước mắm ngon được pha với nước cốt chanh, đường, tỏi băm, gừng, ớt băm (tuỳ vào người ăn được cay hay không mà cho liều lượng phù hợp).

Pha nước chấm với công thức như sau: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu mè và một chiếc bát nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.

Khi đã pha xong nước trộn nộm bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu gồm sứa, hành tây, giá đỗ, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt vào một cái bát to rồi đổ vào đó bát nước hỗ hợp chua ngọt mà bạn vừa pha rồi trộn đều đều lên. Bạn chỉ cần để khoảng 10- 15 phút là có thể ăn được. Cuối cùng là rắc lạc giã vỡ và vừng lên trên rồi thưởng thức.

Ngoài ra các bạn có thể làm món nộm sứa hoa chuối để thay đổi cho món ăn thêm đa dạng. Nguyên liệu làm nộm sứa hoa chuối

400g sứa tươi hoặc đã sơ chế đóng túi 1 cái hoa chuối100g xoài xanh1 củ cà rốt nhỏ3 tép tỏi20g lạc2 quả ớt chỉ thiên1 quả chanh1 thìa cà phê muối3 thìa súp nước mắm2 thìa cà phê đường3 thìa súp giấm

Cách làm món nộm sứa hoa chuối

Sứa cũng sơ chế như trên rửa sạch, mổ để loại hết các chất độc có trong các trâm ban để tránh cho người ăn khỏi bị dị ứng, mẩn ngứa . Sau đó, sứa được cắt miếng, rửa cho hết nhớt. Không chỉ dừng lại ở đó, sứa còn được ngâm nước muối phèn vài lần để giảm thuỷ phần và tạo cho thân sứa giòn, giữ được nước và không bị teo tóp. Hoặc sơ chế sứa theo cách truyền thống là ngâm sứa với nước lá lăng, vỏ sú vẹt, củ nâu, nước lá ổi chứ không ngâm nước phèn để tránh cho sứa bị tan vữa.Hoa chuối bóc lớp bên ngoài, đem thái thành sợi nhỏ, ngâm vào nước gạo cùng với muối và chút dấm cho hoa chuối được trắng. Sau một lúc thì bạn vớt ra, rửa lại cho sạch rồi vắt khô.Vừng rang đến khi chín vàng, có mùi thơmCà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo thành những sợi nhỏ.Xoài gọt vỏ, nạo thành sợi nhỏ.Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.Sau đó hòa đều nước mắm , nước cốt chanh và đường cho tan đường ra.Khi đã pha xong nước trộn nộm bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu gồm sứa hoa chuối , cà rốt, tỏi băm, xoài, ớt vào tô, sau đó cho nước mắm pha đường và nước cốt chanh vào, trộn đều, khi ăn là rắc lạc giã vỡ và vừng lên trên rồi thưởng thức.Sứa đã được chế biến có hình giống như râu mực được thái mỏng, màu trắng trong suốt như thuỷ tinh, ăn giòn và ngọt vị hải sản. Người ăn nộm sứa gắp ra bát dùng thìa rưới nước chấm lên nộm trong bát để ăn hoặc cuộn nộm sứa vào trong bánh đa nem rồi chấm qua bát nước chấm để thưởng thức.

H.Trang (tổng hợp)

Cách Làm Món Nộm Da Trâu

Nộm da trâu là món ăn tinh tế của người dân Sơn La, Tây Bắc. Những miếng da trâu sau khi được lột, người Thái có cách chế biến vô cùng đặc biệt để tạo ra món ăn vừa tinh tế lại độc đáo và hấp dẫn. Nộm da trâu tuy không đòi hỏi sự cầy kỳ nhưng lại cần kiên trì, khéo léo.

Bên cạnh nộm da trâu, Pa Pỉnh Tộp Sơn La cũng là món ăn khiến mọi thực khách siêu lòng. Khi đến với Tây Bắc, bạn cũng có thể thử “cảm giác mạnh” với món món nậm pịa Tây Bắc. Chắc chắn đó sẽ là kỷ niệm “nhớ đời” của bạn đấy!

Cách làm món nộm da trâu “chuẩn bài” Sơ chế da trâu đúng cách

Khâu đầu tiên quyết định đến hương vị của món ăn này là chế biến da trâu. Da trâu vốn dĩ đã rất dày, cứng nên cần phải xử lý đúng cách. Có như vậy món ăn này mới mềm, không bị cứng. Để làm nộm, trước hết da trâu được nướng chín sau đó đem làm sạch. Trải qua bước nướng, da trâu sẽ có màu vàng ruộm vô cùng đẹp mắt.

Tiếp đến, người Thái sẽ đem miếng da trâu để cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài. Bước này giúp da trâu không bị dai, cứng mà vẫn giữ được độ giòn cần thiết. Sau đó, người ta sẽ đem da đi luộc trong nước khoảng 2 giờ. Kế đến là vót ra để ráo rồi thái mỏng, đều tay. Bước này cần chú ý để miếng da được thái đều, khi ăn giữ được độ mềm cần thiết.

Theo những vị lão niên Thái, để món nộm da trâu thơm ngon hấp dẫn nhất nên thái thật mỏng. Có thể đặt miếng da lên thớt rồi thái vát. Da trâu đạt yêu cầu là khi nó vàng trong, có độ giòn hấp dẫn.

Trộn nộm da trâu đúng cách

Như đã nói ở trên, cách làm món nộm da trâu quyết định rất nhiều tới hương vị món ăn. Đặc biệt nhất là khâu chuẩn bị gia vị và trộn món da trâu. Đối với món nộm da trâu, người Thái sử dụng rất đa dạng các loại gia vị. Đó là đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Thái mà không nơi nào có được. Họ rất tinh tế, khéo léo trong lựa chọn nguyên liệu và chế biến món ăn.

Để có món nộm da trâu hoàn hảo nhất, người ta sử dụng đậu phộng rang, ớt, gừng, rau mùi,… cùng với đó là hoa chuối, rau dớn. Đặc biệt là mắc khén – nguyên liệu không thể nào thiếu trong các món ăn của người Thái. Thêm vào đó sẽ là nước măng chua sẽ được trộn cùng với món nộm này. Nó không chỉ khiến món ăn có độ chua vừa miệng và còn giúp da trâu giòn và mềm hơn.

Sau khi các nguyên liệu đã đầy đủ, người ta sẽ tiến hành trộn nộm. Chúng sẽ được giã nhỏ và trộn đều với nhau, sau đó cho vào cùng rau thơm. Tiếp đến là nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành được món nộm da trâu đặc sản của Tây Bắc này rồi.

Món đặc sản này đạt yêu cầu khi nó có vị thanh dịu, vị chua mềm của măng. Lại thêm chút bùi bùi của lạc rang, thêm vị cay cay của mắc khén Tây Bắc,… tất cả chúng quyện vào nhau và sẽ khiến bất kỳ ai cũng không khỏi chối từ.

Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Giòn Dai

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Gà 1 con

– 1.5 thìa café bột gia vị

– 1 thìa canh dầu hào

– 1 thìa café đường

– 1/3 thìa café ngũ vị hương

– 1/2 thìa café tỏi

– 1/3 thìa café hành

– 1/3 thìa café tiêu xay

2. Cách làm gà nướng mật ong ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Gà rửa sạch. Thấm thật khô. Dùng dao sắc khía vài đường ở mặt dưới của đùi gà (không phải mặt có da gà) để gia vị ngấm nhanh hơn khi ướp.

– Tỏi và hành băm nhuyễn cho vào bát con.

Bước 2: Làm nước sốt và ướp gà:

-Thêm tỏi cùng ⅓ thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa canh dầu hào, ⅕ thìa cà phê bột gia vị và cuối cùng là mật ong vào bát khuấy đều cho các gia vị tan hết.

– Dùng tay trộn đều nước sốt, xoa lên mình, bụng gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên cả con gà.

– Đậy kín, cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc nửa ngày cho gia vị thật ngấm.

Bước 3: Nướng gà:

– Nướng gà ở 210 độ C, rãnh thấp nhất của lò.

– Sau khoảng 15-20 phút, xiên thử tăm vào thịt gà thấy không có nước màu đỏ chảy ra thì quét hỗn hợp mật ong lên da gà.

– Đưa khay lên rãnh thứ 2 từ trên xuống. Nướng thêm 5-10 phút.

– Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, cho gà vào vỉ nướng, kẹp chặt gà lại.

– Chuẩn bị bếp than củi, bạn đợi cho lửa hồng đều thì cho gà lên nướng.

– Sau khoảng 2 tiếng 30 phút là món gà của bạn đã chín đều, dậy mùi hấp dẫn.

– Bật lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút. Lót tấm bạc lên khay rồi cho gà lên khay. Nướng gà trong khoảng 10 phút.

– Sau đó, quét thêm 1 lớp mật ong xung quanh bên ngoài con gà, tiếp tục nướng thêm trong khoảng 20 phút là hoàn tất món ăn.

Bước 4: Thịt nướng xong sẽ chín mềm vừa phải, da rất giòn thơm mà không bị quá cháy. Bạn có thể lấy ra thưởng thức khi gà còn nóng.

3. Hướng dẫn pha nước chấm gà nướng

– Nước mắm: 2 thìa canh đường, ít tương ớt, 1 thìa canh nước mắm, cho vào nồi nấu sôi nhẹ rồi để nguội. Khi ăn cho ớt vào.

– Muối ớt xanh: Đường, ớt xanh, muối, cốt chanh, ít lá chanh cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi thêm gia vị cho vừa ăn.

4. Một số bí quyết nướng gà ngon cần biết

– Khi ướp gà nên lấy xiên nhọn xiên vào da gà để nước ướp thấm gia vị nhanh hơn.

– Khi nướng nên lật mặt gà để thịt chín đều, thấm gia vị và da giòn.

– Không nên để hành và tỏi dính trên da gà khi nướng, vì sẽ làm hành tỏi bị cháy khét, mất mùi thơm của gà.

Cách làm gia vị ướp gà nướng mật ong trên rất chi tiết về nguyên liệu. Cách nướng gà cũng rất đơn giản và dễ làm. Vậy còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng công thức cách làm gà nướng mật ong trên.

Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Giòn Dai

Gân bò ngâm sả ớt là món ăn hấp dẫn bởi vị dai, giòn đặc trưng của gân bò thấm trong vị cay thơm của sả của ớt, không chỉ là món ăn ngon mà gân bò còn là thực phẩm mang đến nhiều vitamin và collagen rất tốt cho các chị em nhà mình.

NGUYÊN LIỆU CÁC ĐẦU BẾP CỦA QUEEN BEEF KHUYÊN DÙNG

– Gân bò kho hoặc gân gối bộ bò Úc Queen Beef: 450gram

– Sả: 50gram, gừng: 10gram, ớt tươi: 10gram, ớt sừng: 50gram

– Hành tím: 20gram, tỏi: 10gram, tắc: 100gram

– Đường: 100gram, giấm: 50ml, nước mắm: 100ml, nước lọc: 100ml

CÁCH LÀM GÂN BÒ NGÂM SẢ ỚT

– Nấu nước mắm: cho 100gram đường, 50ml giấm, 100ml nước mắm, 100ml nước lọc vào nồi, nấu dưới lửa vừa, khuấy đều cho gia vị tan ra. Nấu đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.

– Luộc gân bò: Gân bò rửa sạch, sả cắt khúc, gừng (lấy 5gram) thái lát. Cho gân bò, sả, gừng vào nồi, đổ nước ngập gân bò, luộc chín. Gân bò nguội thì thái miếng vừa ăn.

– Ngâm gân bò: 10gram ớt tươi, 50gram ớt sừng, 20gram hành tím, 10gram tỏi, 50gram sả, 100gram tắt bạn thái lát mỏng, 5gram gừng còn lại bạn thái sợi. Cho tất cả nguyên liệu này cùng gân bò vào tô, trộn đều lên.

– Rửa sạch hũ ngâm gân bò, trụng qua nước sôi nếu là hũ thủy tinh, xong phơi ráo nước.

– Cho tất cả nguyên liệu vào hũ, đổ nước mắm đã nấu vào, đậy kín nắp ngâm 4-6 tiếng là ăn có thể dùng được. Bảo quản trong tủ lạnh để món ăn dùng được lâu hơn.

Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Nộm Da Trâu Dai Dai, Giòn Giòn Hảo Hạng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!