Xu Hướng 11/2022 # Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Ăn, Nhà Hàng Chay / 2023 # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Ăn, Nhà Hàng Chay / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Ăn, Nhà Hàng Chay / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mở quán cơm chay cần những gì? Đầu tiên, đó chính là kiến thức về ẩm thực chay bao gồm văn hóa, cách chế biến, xu hướng đang được ưa chuộng… Thực tế là chế biến món chay không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ mà đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Từ những nguyên liệu rau, củ, quả thanh đạm, bạn phải biến chúng thành những món ăn giàu dinh dưỡng, bắt mắt, ngon miệng. Đồng thời, món ăn cũng phải thể hiện sự tinh tế trong ẩm thực chay thuần túy nhưng phản ánh đầy đủ nghệ thuật sáng tạo của đầu bếp.

Kinh doanh quán ăn chay cần có hiểu biết nhất định về ẩm thực chay (Ảnh: Nguồn Internet)

Chuẩn bị nguồn vốn và nhân lực

Kế hoạch kinh doanh món chay hiệu quả phải chuẩn bị và dự trù đầy đủ về nguồn vốn và nhân lực phục vụ. Tùy vào quy mô quán, bạn cân nhắc việc thuê số lượng nhân viên phục vụ phù hợp, tránh lãng phí tài chính trong giai đoạn đầu. Đặc biệt là việc tuyển đầu bếp cần kỹ lưỡng chọn lọc, họ phải là người có tâm với nghề và tạo nên những món chay hấp dẫn thực khách.

Về nguồn vốn, nếu bạn dự định mở quán chay tại các khu vực trung tâm thành phố thì vốn đầu tư ban đầu cần có khoảng 100 triệu trở lên. Số tiền này bao gồm các khoản chi phí cố định như iền thuê mặt bằng, chi phí sửa chữa mặt bằng, mua sắm bàn ghế, dụng cụ và trang trí quán cộng thêm dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên khi mới mở quán. Ngoài ra, thời gian đầu kinh doanh quán ăn chay chưa thể thu lại lợi nhuận nên bạn cần dành ra một khoản tài chính dự phòng để duy trì quán.

Kế hoạch kinh doanh cần dự trù nguồn vốn và nhân lực đáp ứng (Ảnh: Nguồn Internet)

Xây dựng thực đơn món chay

Mở quán cơm chay sẽ thất bại nếu như không có một thực đơn đủ hấp dẫn thực khách về lâu về dài. Thực đơn có thể là từng suất ăn, mâm cỗ chay (đặc biệt là vào các ngày rằm, lễ chùa), lẩu chay, buffet chay hay cơm chay văn phòng. Món ăn chay cần thay đổi liên tục để tạo sự mới lạ và thể hiện tinh hoa ẩm thực chay trong đó. Ngoài ra, bạn cũng cần chú trọng đến nguồn nhập thực phẩm tươi ngon và cách bảo quản đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn. Giá cả các món ăn cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng để tránh thua lỗ khi kinh doanh.

Lựa chọn địa điểm và phong cách

Thực khách yêu thích ẩm thực chay bên cạnh quan tâm chất lượng món ăn thì họ cũng đặc biệt chú ý đến địa điểm và phong cách quán. Địa điểm quá xa trung tâm hay khó khăn trong việc gửi xe sẽ là điều bất lợi. Do đó, kế hoạch kinh doanh món chay của bạn phải xác định rõ những yếu tố bất lợi này.

Quán chay cần có phong cách tao nhã và yên tĩnh (Ảnh: Nguồn Internet)

Địa điểm quán chay ưu tiên những nơi giao thông thuận lợi, hạn chế ùn tắc và dễ dàng cho thực khách di chuyển. Đặc biệt, nghệ thuật thưởng thức món chay vốn tao nhã thì không gian cũng cần phải yên tĩnh và thoát tục. Bạn nên lựa chọn phong cách quán nhẹ nhàng với màu sắc trang nhã, kết hợp hài hòa âm thanh nhẹ nhàng, đậm chất truyền thống Việt Nam.

Học Mở Quán Nhà Hàng Kinh Doanh Ẩm Thực / 2023

Xu hướng kinh doanh nhà hàng, quán ăn ẩm thực hiện nay đang rất “hot” và có sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ. Vì thế, nhu cầu học nấu ăn để kinh doanh ngày càng lớn.

Sự hấp dẫn về lợi nhuận khi kinh doanh các dịch vụ ăn uống luôn thu hút rất nhiều người trẻ có khả năng và tâm huyết. Các khóa học nấu ăn ở tphcm để kinh doanh xuất hiện đã kịp thời giúp họ chuẩn bị những kiến thức, tay nghề, công thức nấu các món ăn ngon và những bí quyết làm sao để thu hút được thực khách. Các khóa học này không chỉ đáp ứng cho những ai muốn mở quán ăn, nhà hàng mà còn với cả những bạn muốn kinh doanh online.

Nhu cầu học nấu ăn chuyên nghiệp để kinh doanh ngày càng tăng cao

Nguyên nhân xuất hiện các khóa học nấu ăn kinh doanh

Có thể nói, chưa bao giờ mà các trường, trung tâm hay lớp học nấu ăn để kinh doanh lại xuất hiện nhiều như hiện nay. Nguyên nhân chính là do sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch, nhà hàng khách sạn và sức hấp dẫn từ những gương người trẻ thành công với các mức siêu lợi nhuận đầy mê hoặc thu về từ lĩnh vực kinh doanh ăn uống. Sau khi tham gia lớp học nấu ăn kinh doanh chuyên nghiệp và bỏ ra một số vốn nhỏ, nhiều bạn trẻ đã có thể khởi nghiệp thành công khi kinh doanh các mô hình quán ăn, nhà hàng hoặc với đồ ăn online và thu về lợi nhuận cao. Đó chính là nhờ kỹ năng nắm bắt được nhu cầu ăn uống hiện nay và sự nhạy bén, am hiểu về internet cùng với việc tham gia học các khóa học nấu ăn chuyên nghiệp. Vì thế, học nấu ăn để kinh doanh đã trở thành việc làm mới, lý tưởng cho những người trẻ năng động yêu nấu nướng.

Học nấu ăn để tự mở quán kinh doanh thu lợi nhuận

Để có thể tự mở nhà hàng, quán ăn của riêng mình, đòi hỏi bạn phải am hiểu về cách nấu nướng, pha chế. Vì trên cương vị làm chủ, người quản lý phải đánh giá được chất lượng món ăn, thức uống khi đưa đến cho khách hàng hay đưa ra quyết định thay đổi thực đơn để thu hút khách hơn. Đó là với trường hợp kinh doanh lớn, còn với hình thức quán ăn nhỏ, bán đồ ăn online, bạn chính là người tự tay làm những món ăn đó và cũng tự lên các kế hoạch, chiến lược kinh doanh để thu về lợi nhuận. Nếu không có kỹ năng lẫn kiến thức tường tận, khả năng rủi ro sẽ rất cao và rất khó để thành công.

Bạn học được gì từ các khóa học nấu ăn kinh doanh?

Tham gia các khóa học nấu ăn để kinh doanh, bạn sẽ được học những món ăn theo nhu cầu của bản thân. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn mô hình kinh doanh phù hợp với địa lý, dân cư, thói quen tiêu dùng dựa trên số vốn đang có. Các chương trình dạy nấu ăn để kinh doanh cũng bám sát với thực tế, cung cấp được cho người học những giải pháp tức thời để đẩy mạnh mô hình kinh doanh cũng như xây dựng quy trình quản lý phù hợp, hiệu quả.

Điều quan trọng là tham gia những khóa học này, bạn sẽ được các giảng viên chuyên nghiệp, là những chuyên gia ẩm thực nhiều kinh nghiệm truyền đạt bí quyết nghề, các công thức chế biến món ăn theo nhiều phương pháp khác nhau nhằm phù hợp với số đông khách hàng; cách quản lý bếp chuyên nghiệp; kiến thức về việc chọn lựa, bảo quản, lưu trữ thực phẩm; cách xây dựng thực đơn và định lượng món ăn; kiểm soát chi phí và giá bán; phương pháp kinh doanh hiệu quả…

Không chỉ vậy, bạn cũng được học tất cả các kỹ năng quản lý, điều hành nhân sự, kiểm soát chi phí ra – vào hay cách làm marketing để tăng sự thu hút khách hàng, mang doanh thu về đều đặn hàng tháng.

“Có cung thì ắt có cầu”. Sự ra đời của các khóa học nấu ăn để kinh doanh đã đáp ứng nhu cầu phát triển bản thân và đam mê nấu ăn của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ trên con đường theo đuổi công việc kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực phong phú và đa dạng.

Khóa Học Mở Quán Kinh Doanh / 2023

Ăn uống là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, vì vậy kinh doanh ẩm thực là một mảnh đất màu mỡ mang lại lợi nhuận cao và mang đến thành công cho nhiều người. Tuy nhiên, cũng có không ít người thất bại khi bắt tay vào kinh doanh ẩm thực khi chưa có định hướng rõ ràng cũng như không am hiểu về ẩm thực và khẩu vị của thực khách.

Chương trình Học nấu ăn mở quán kinh doanh của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) được xây dựng dành riêng cho những bạn có nhu cầu học nghề kinh doanh ẩm thực. Với giáo trình được thiết kế sát với thực tế, khi tham gia vào khóa học nấu ăn ngon để kinh doanh, học viên được hướng dẫn chi tiết các kỹ thuật, phương pháp chế biến món ăn thơm ngon, phù hợp với khẩu vị từng vùng miền và bí quyết cuốn hút khách hàng thông qua hương vị.

Nội dung khóa học Mở quán kinh doanh tại HNAAu cung cấp kiến thức chuyên môn về ẩm thực như cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm, công thức chế biến món ăn theo nhiều phương pháp, nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị của số đông thực khách. Sau khi kết thúc khóa học, học viên được HNAAu theo sát và hỗ trợ cho đến khi thành thục thao tác chế biến món ăn. Trong suốt quá trình kinh doanh, nếu có bất kì thắc mắc nào, học viên hoàn toàn có thể liên hệ với giảng viên để được giải đáp trực tiếp.

Chương Trình Học Các Lớp Mở Quán Kinh Doanh

Ưu điểm khoá học

Truyền bí quyết mở quán thành công

– Công thức chế biến món ăn ngon theo nhiều cách khác nhau phù hợp với từng vùng miền và đối tượng phục vụ.

– Truyền đạt kiến thức lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên vật liệu một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

– Xây dựng thực đơn và định lượng chính xác.

– Cách tính toán và kiểm soát chi phí, giá bán.

Đội ngũ giảng viên

– Đội ngũ giảng viên là những Bếp Trưởng hàng đầu, chuyên gia ẩm thực cùng những nhà quản lý có kinh nghiệm lâu năm về các mô hình kinh doanh ẩm thực.

Chương trình học

– Giáo trình được nghiên cứu sát với thực tế.

– Chương trình thiết kế đặc biệt một thầy một trò.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

– Phòng học thực hành được đầu tư trang thiết bị hiện đại, gần gũi nhằm phục vụ cho quá trình học của học viên một cách thoải mái nhất.

Cơ sở Vật Chất Giảng viên HNAAu

Hình Ảnh

Lớp học làm sushi mở nhà hàng tại Đức Học viên chuyên đề Bún chả Hà Nội mở quán kinh doanh Lớp học nấu lẩu mở quán kinh doanh Học viên thực hành tại lớp chuyên đề bún đậu mắm tôm

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP – BẾP BÁNH – PHA CHẾ – PHỤC VỤ – BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN – QUẢN LÝ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 – Web: chúng tôi

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu – Dụng cụ – Máy móc

TRÀ SỮA – CAFÉ – QUÁN ĂN – QUÁN KEM – KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 – Web: chúng tôi

Học Nấu Xôi Ngon Mở Quán Kinh Doanh / 2023

Học nấu xôi không chỉ giúp bạn chế biến được món ăn ngon cho cả gia đình mà đây cũng là chìa khóa quan trọng giúp bạn kinh doanh thành công. Tham gia các lớp học nấu xôi bán, kinh doanh sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có những kinh nghiệm quý giá trong chế biến và kinh doanh món xôi.

Để chế biến thành thục các món xôi, đòi hỏi người đứng bếp phải có tay nghề, am hiểu kiến thức, sự khéo léo và tinh tế trong từng bước thực hiện. Khi học tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) giúp học viên nâng cao được cả kiến thức và kỹ năng nấu xôi. Từ đó, họ nâng cao chất lượng bữa ăn gia đình và mở quán kinh doanh hiệu quả.

Yếu tố quyết định thành công khi kinh doanh món xôi

Bên cạnh vị trí quán, nguồn khách hàng, vốn đầu tư, chiến lược bán hàng…, chất lượng, hương vị món ăn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của mô hình kinh doanh món xôi.

Tuy nhiên, làm thế nào để xác định được mức độ dẻo, thơm, tơi của xôi để “chấm” đạt chuẩn? Nếu bạn không có kiến thức về xôi thì rất khó để xác định xôi ngon và chế biến được xôi ngon hợp khẩu vị với phần đông người dùng. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người tham gia lớp học nấu xôi để có thể hiểu hơn và học công thức, bí quyết chế biến xôi đạt chuẩn. Từ đó, tạo nền tảng quan trọng dành cho những ai có ý định mở quán kinh doanh xôi.

Học nấu xôi mở quán kinh doanh

Bên cạnh bánh mì, xôi là thức ăn sáng được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi và giá cả hợp lý. Ở các thành phố lớn, bạn sẽ dễ dàng tìm được những gánh hàng xôi, xửng hấp xôi nghi ngút khói ở bên đường thu hút đông đảo học sinh, người đi làm. Học nấu xôi là cách để bạn thu hút đông đảo thực khách, nâng cao doanh số bán hàng cho quán xôi của mình.

Nội dung chương trình học

Tại DTBTAAu, Chuyên đề xôi được phân chia thành 3 phần. Bạn có thể chọn học nấu cả 3 hoặc 1 phần mà mình yêu thích. Cụ thể, từng học phần như sau:

Phần 1: Xôi vò – Xôi xéo – Xôi khúc

Với học phần này, học viên được cung cấp chi tiết những kỹ thuật, bí quyết như:

Cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên vật liệu.

Phương pháp hấp, đặc biệt là hấp nếp, đậu xanh.

Hướng dẫn cách phi hành vàng, thơm, giòn.

Phương pháp chế biến các nguyên liệu ăn kèm với xôi.

Cách trình bày thành phẩm ngon, đẹp, tiện lợi cho thực khách…

Phần 2: Xôi xá xíu – Xôi gà – Xôi thập cẩm

Học viên sẽ được lĩnh hội những nội dung chính như:

Hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu cho các món xôi.

Cách nấu xôi thơm và đặc biệt là chín đều.

Kỹ thuật là xá xíu đậm đà, màu sắc đẹp mắt.

Bí quyết làm gà quay chảo chín đều, vàng giòn.

Cách làm mỡ hành và những nguyên liệu ăn kèm khác cho từng món xôi.

Cách làm xốt ăn kèm để tăng hương vị cho các món xôi.

Cách trình bày thành phẩm cuốn hút thực khách ngay từ ấn tượng đầu tiên…

Phần 3: Xôi bắp – Xôi đậu phộng – Xôi tam sắc

Những nội dung chính khi tham gia học phần này bao gồm:

Cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu trong quy trình nấu xôi.

Cách hấp xôi chín đều, hấp đậu xanh thơm bùi.

Kỹ thuật chế biến các nguyên liệu ăn kèm.

Cách tạo màu bằng các nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo cho sức khỏe người dùng.

Cách trình bày thành phẩm đẹp mắt.

Ưu điểm khi tham gia học Chuyên đề xôi

Sau khi kết thúc chương trình học, bạn sẽ tự tin hơn với tay nghề nấu xôi của mình để phục vụ bữa ăn gia đình hay mở quán kinh doanh.

Phòng học hiện đại, tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ nhà bếp giúp bạn dễ dàng tiếp thu bài học.

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên đều là những bếp trưởng bếp Việt giàu kinh nghiệm trong chế biến món ăn, kinh doanh ẩm thực và giảng dạy. Các thầy cô sẽ chia sẻ tất cả bí quyết, không giấu nghề để giúp bạn có thể nấu được những phần xôi ngon như ý. Trong quá trình học tập tại lớp, nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể trao đổi với giảng viên và được giải đáp tận tình.

Thời gian học và học phí

Chuyên đề xôi chỉ diễn ra 1 buổi/phần. Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt buổi học, tài liệu tham khảo. Học viên không mất thêm bất kỳ chi phí nào khác.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình học nấu xôi để bán, kinh doanh, mở quán thì bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Ăn, Nhà Hàng Chay / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!