Xu Hướng 2/2024 # Lẩu Thập Cẩm Món Ngon Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lẩu Thập Cẩm Món Ngon Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lẩu thập cẩm có lẽ là món ăn hấp dẫn và yêu thích của nhiều người bởi có rất nhiều nguyên liệu ăn kèm đảm bảo dinh dưỡng và bổ sung lượng lớn vitamin cho cơ thể. Đồng thời chỉ bằng những công thức đơn giản và qua một số bước thực hiện bạn đã có ngay một món ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình. Lẩu có lẽ là món ăn được ưu tiên hàng đầu bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn từ nhiều loại thực phẩm, nóng sốt và ngọt lừ. Không chỉ thế mà món lẩu còn mang thêm hơi ấm gia đình bạn bè trong những dịp cuối tuần quây quần bên nồi lẩu và nói chuyện vui vẻ.

Hướng dẫn cách chế biến món lẩu thập cẩm:

Nguyên liệu cho món lẩu thập cẩm:

500 gram xương ống lợn hoặc đầu cổ cánh gà , vịt, ngan để làm nước dùng

Ngao, tôm, mực, thịt bò, đậu phụ, nấm rơm, nấm kim chi,cà chua, thơm, ớt

Các loại rau như rau cần, rau muống, rau cải thảo….

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, sa tế, tỏi băm, xả bằm …

Cách chế biến món lẩu thập cẩm:

Bước 1: Xương sau khi mua về rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cho vào nồi nước hầm trong khoảng 3 đến 4 giờ đẻ lấy nước dùng. Trong quá trình hầm phải vớt bọt thường xuyên cho trong nước.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch thái miếng thật mỏng ướp với gừng

+ Bạn tiến hàng lấy tôm rửa sạch, nghêu ngâm với nước vo gạo có thát một chút ớt vào để nhả bùn rồi rửa sạch lại với nước.

+ Mực rửa sạch, cắt chéo lên mặt ngoài mực sau đó thái miếng khoảng 2cm x 6cm

+ Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, thịt lợn rửa sạch thái mỏng.

+ Cua biển rửa sạch lột mai sau đó chẻ làm 4

+ Cà chua rửa sạch chẻ múi cau, Hành hoa, xả nhặt rửa sạch sau đó lấy dao bào bào mỏng chéo theo gốc

+ Các loại nấm bỏ gốc rửa sạch, Hành củ băm nhỏ.

+ Rửa sạch các loại rau củ, thái vừa ăn rồi để ráo nước.

+ Xếp các loại thịt vào một đĩa lớn, rau củ để trong khay hoặc đĩa lớn.

+ Đậu xắt miếng để ra đĩa, bún khi nào ăn thì chần qua với nước nóng.

Bước 3: Nước dùng sau khi ninh xong, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bày tất cả ra bàn rồi bắc bếp lẩu lên, bắc nồi nước dùng lên và đun cho sôi để nhúng. Khi nồi nước dùng đã sôi bạn cho sa tế vào, cho dần từng chút một tránh quá tay sẽ khiến nồi lẩu cay, mất đi vị thơm ngon. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn cùng gia đình với hương vị thật hấp dẫn và khó quên.

Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Gắn Kết Tình Thân Dịp Cuối Tuần

Cuối tuần này, mình quyết định sẽ chế biến món lẩu thập cẩm để cả nhà cùng thưởng thức. So với các loại lẩu khác, thì lẩu thập cẩm là loại lẩu khá dễ tính từ khâu chế biến đến khâu chọn nguyên liệu. Cái tên “thập cẩm” đã nói lên tất cả, tức là quan trọng nhất vẫn là nồi nước dùng ngon, đậm đà, chuẩn vị, còn lại các nguyên liệu để nhúng lẩu các nàng có thể chọn lựa tùy theo sở thích của cả nhà. Các nàng có thể chuẩn bị thịt gà, lợn, bò, tôm, ngao…, rau thì chuẩn bị các loại rau mà cả nhà cùng iu thích là có ngay nồi lẩu ngon để cả nhà cùng nhâm nhi dịp cuối tuần. Lẩu lun là thứ gắn kết kỳ diệu các thành viên trong gia đình, mỗi khi có dịp sum vầy là nhà mình hay làm món lẩu để cả nhà cùng thưởng thức, vừa nhâm nhi đồ ăn rùi nói chuyện vui vẻ sum vầy thật vui và ấm áp đó ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món lẩu thập cẩm mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, mình sẽ chia sẻ một chút về nguyên liệu cho món ăn này nhá. Bí kíp đầu tiên để món lẩu thập cẩm của chúng mình được ngon đó là chúng mình phải chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, nguyên liệu càng tươi thì khi nhúng lẩu càng ngọt thơm, đậm đà. Trong bài viết này, mình sử dụng nguyên liệu thịt gà, lợn, bò, tôm, ngao, mực, xúc xích. Còn lại, các nàng có thể biến tấu hoặc thay đổi các nguyên liệu mà cả nhà cùng iu thích nhá. Gà các nàng chuẩn bị khoảng 1/2 hoặc cả con. Có nhiều nàng thích chặt miếng gà rùi bỏ vào măm cùng lẩu, nhưng cá nhân mình thì thích lọc riêng phần thịt gà hơn. Khi nhúng lẩu rất là nhàn, chỉ cần cho vào nhúng đến khi miếng gà chín tới là bỏ ra măm thui, rất là ngon. Đầu tiên, các nàng lọc gà lấy riêng phần thịt (hoặc khi mua hàng các nàng có thể nhờ người bán lọc giúp, vì thường họ lọc có nghề và nhanh hơn ý). Gà sau khi lọc riêng phần thịt thì các nàng thái miếng vừa ăn rùi ướp cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 miếng gừng cạo vỏ bằm nhỏ, bóp đều cho thịt gà được ngấm gia vị. Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, dùng dao sắc thái mỏng miếng thịt bò nhá rùi ướp cùng chút nước mắm ngon và chút gừng bằm nhỏ (lưu ý là chúng mình chỉ ướp chút nước mắm cho nguyên liệu đậm đà thôi, chứ không nên ướp nhìu quá lát khi nhúng lẩu sẽ làm nước lẩu rất nhanh bị mặn ý). Thịt lợn thăn rửa sạch, thái mỏng, ướp chút mắm ngon, trộn đều. Tôm tươi rửa sạch rùi để riêng ra đĩa. Ngao rửa sạch rùi tận dụng nước vo gạo ngâm khoảng vài tiếng cho ngao được sạch cát bẩn, hoặc các nàng có thể chọn mua ngao sạch có đóng sẵn hộp trong siêu thị ý) thì khi mua ngao về chỉ việc rửa sạch rùi để ra đĩa. Xúc xích thái lát vừa ăn

Bước 2: Với bất cứ món lẩu nào thì nước dùng lẩu cũng đóng vai trò chủ chốt và quyết định đến độ thành công của món lẩu đó. Với món lẩu thập cẩm của nhà mình, nồi nước dùng chỉ cần dậy vị đậm đà, chua ngọt vừa ăn, có vị cay cay nhẹ nhàng của sa tế là coi như món lẩu thập cẩm đã thành công già nửa rùi. Nước dùng của mình có xương, ngô ngọt, cà rốt để tạo độ ngọt cho nước dùng. Nhất định phải có ngô ngọt nhá, vì vị ngọt của rau củ mang lại là vị ngọt nhẹ nhàng thậm chí còn ngọt không thua kém so với độ ngọt của xương mang lại. Thịt gà sau khi lọc thịt còn lại xương thì các nàng cho vào nồi, xương ống heo luộc qua 1 lần rửa sạch rùi cũng bỏ vào nồi, thêm cà rốt thái khúc, ngô ngọt thái khúc vào nhá. Đun sôi rùi hạ nhỏ lửa ninh trên lửa nhỏ liu riu cho nước dùng được ngọt các nàng nhá.

Bước 3: Các loại rau ăn kèm lẩu thì chúng mình cũng tùy chọn theo sở thích. Chọn các loại cải, nấm tươi, rau muống…. để nhúng lẩu. Rau, nấm rưả sạch rùi xếp ra đĩa nhá. Váng đậu các nàng đem chiên vàng giòn lên khi nhúng cùng lẩu rất ngon. Đậu phụ cắt miếng. Tiếp đến chúng mình đi chưng cà chua cho nước dùng được lên màu sắc đẹp này. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng trút cà chua vào, thêm chút mắm rùi dằm nhừ cà chua, thêm nấm hương đã ngâm nở rửa sạch, đảo đều cùng cà chua rùi tắt bếp

Một số điều cần lưu ý:

Với món lẩu thập cẩm, các nàng có thể chọn nguyên liệu nhúng lẩu tùy vào sở thích. Tuy nhiên, nguyên liệu phải tươi, càng tươi thì món lẩu càng ngọt thơm

Nước dùng lẩu cũng đóng góp phần quan trọng trong việc tạo nên nồi lẩu ngon. Nước dùng đậm đà, nổi bật lên vị chua cay thơm ngon là đạt yêu cầu

Nước chấm dùng để chấm lẩu các nàng có thể dùng bột canh pha tiêu, đường, ớt rùi vắt chanh. Hoặc dùng gói bột canh Hảo Hảo trộn thêm chút ớt tươi và vắt chanh cũng rất ngon miệng ý

Đãi Tiệc Cuối Tuần Với Món Lẩu Ngan Thập Cẩm Ngon Như Nhà Hàng

Còn điều gì tuyệt hơn khi chúng ta luôn dành ra một khoảng thời gian để cùng gặp gỡ, giao lưu. Và tận hưởng niềm vui sau những ngày làm việc mệt mỏi hay bộn bề trong cuộc sống. Vì vậy, một bữa đãi tiệc cuối tuần sẽ giúp bạn có được sự thư thái và nhẹ nhàng nhất. Bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè, đồng nghiệp…

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Lấy 1/2 gừng đập dập, còn 1/2 băm nhỏ.

Sả cũng rửa sạch, lấy 1/2 đập dập và 1/2 băm nhỏ.

Nấm rơm cắt gốc, ngâm với nước muối rồi rửa sạch.

Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Chanh vắt lấy nước cốt (Nước cốt chanh sẽ có tác dụng làm thịt ngan nhanh mềm hơn khi ướp. Vì vậy, khi bạn ninh sẽ mau chín và mềm thịt hơn).

Thịt ngan làm sạch, lấy gừng và rượu trắng để khử mùi tanh của thịt ngan. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi chặt miếng vừa ăn là được. Ướp ngan với nước mắm, hạt nêm, hành, tỏi, rượu trắng, nước cốt chanh, tiêu và gừng. Ướp khoảng 30 phút.

Rau ăn kèm thì nhặt rồi rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo.

Đún nóng dầu ăn trong chảo, cho 1/2 sả băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt ngan đã ướp vào xào cho săn lại rồi tắt bếp.

Đun sôi phần nước dùng, cho phần sả còn lại vào. Khi nước đã sôi, cho phần thịt ngan đã xào vào hầm ở mức lửa nhỏ. Bạn nên nhớ vớt bọt trong quá trình sôi để nước có độ trong hơn.

Sau đó, cho nấm rơm cùng trứng cút vào nấu cùng.

Thế là đã xong các bước nấu lẩu ngan. Bây giờ, bạn chỉ việc cho ra nồi chuyên nấu lẩu, đặt trên bàn tiệc. Xếp các loại rau ăn kèm cùng bún tươi xung quanh, vậy là có thể thưởng thức rồi.

Một bữa đãi tiệc cuối tuần thật ấm áp với món lẩu ngan siêu ngon và hấp dẫn. Mọi người vừa trò chuyện, chia sẻ, vừa nhâm nhi, thưởng thức hương vị nóng hổi, thơm lừng từ nước lẩu và thịt ngan ninh mềm. Quả là tuyệt vời đúng không ạ?

Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu cá lăng

– Cá lăng: 5 lạng

– Măng chua: 3 lạng

– Cà chua: 2 quả

– Dứa: ¼ quả

– Bún: 5 lạng

– Hành khô, tỏi

– Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả

– Một số gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm (nên dùng hạt nêm có sẵn của lẩu Thái)

2. Các bước tiến hành làm món lẩu cá lăng măng chua

Bước 1: Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng cạo vỏ rửa sạch, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Cá lăng khi mua về các bạn hãy đem rửa sạch rồi cắt thành những khúc có độ dày khoảng 1,5 cm. sau đó bạn hãy chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi đun cùng với 1 ít gừng băm rồi cho những khúc cá lăng và trong nồi trần sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.

Bước 3: Măng chua bạn hãy cắt phần gốc già bỏ đi, sau đó tước nhỏ và vắt khô. Cà chua rửa sạch rồi thái thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn. Rau ngò, rau om bạn hãy nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 2cm. Ớt rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.

Bước 4: Tiếp đó các bạn hãy bắc nồi lên bếp rồi cho nửa chén dầu ăn (khoảng 7 thìa dầu ăn) làm nóng sau đó cho hành, tỏi, sả vào nồi phi thơm rồi cho cá lăng vào trong nồi xóc thật đều để cho cá săn lại thì bạn hãy cho cá ra đĩa.

Bạn hãy sử dụng luôn cái nồi đó rồi cho dứa, măng, cà chua vào trong nồi đảo đều rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu đã chín thì cho khoảng lít rưỡi nước vào trong nồi đun sôi sau đó nêm gói gia vị hạt nêm của lẩu Thái vào rồi cho cá lăng vào trong nồi nước lẩu và nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đun thêm khoảng 10 phút để cá chín sau đó thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã thái vào nồi lẩu rồi tắt bếp.

3.6

/

5

(

15

bình chọn

)

Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm

– Video Clip Nấu Ăn Ngon Hàng Ngày – Món Ngon Mỗi Ngày 2014 – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2024, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Món Chay: Lẩu Chay Thập Cẩm

Tàu hủ ky trắng: xắt miếng bằng ngón tay, chiên với dầu cho hơi vàng. Bột khoai trắng: bẻ khúc vừa ăn, chiên với dầu ăn cho nổi. Nấm rơm: gọt cho trắng, rửa nước muối cho sạch, nấm to chẻ đôi. Củ cải trắng + củ cải đỏ: gọt rửa sạch, tỉa hoa lá tùy thích.

Nguyên liệu

1 lá tàu hủ ky trắng lớn.

100g bột khoai trắng.

200g nấm rơm búp.

1 củ cải trắng + 1 củ cải đỏ.

1 cây cần tàu.

2 trái dừa xiêm nhỏ.

200g củ sắn + 150g đậu que.

150g cải bắp (cải dúm).

150g bông cải.

5 tai nấm đông cô hoặc nấm hương.

2 miếng đậu hũ non to.

300g khoai tây lớn.

100g bột mì.

1 cây mì căn.

50g củ cải muối.

Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương.

Cách làm món lẩu chay thập cẩm:

Chuẩn bị

Tàu hủ ky trắng: xắt miếng bằng ngón tay, chiên với dầu cho hơi vàng.

Bột khoai trắng: bẻ khúc vừa ăn, chiên với dầu ăn cho nổi.

Nấm rơm: gọt cho trắng, rửa nước muối cho sạch, nấm to chẻ đôi.

Củ cải trắng + củ cải đỏ: gọt rửa sạch, tỉa hoa lá tùy thích.

Rau cần: lấy cọng, cắt khúc dài độ 6cm, chẻ 2 đầu, ngâm nước cho nở, vớt ra, để ráo nước.

Củ sắn: gọt rửa sạch, xắt sợi.

Ðậu que: tước xơ, rửa sạch, cắt đôi

Bông cải: cắt bỏ phần già, xắt vừa miếng ăn, ngâm với nước có pha chút muối ( có sâu sẽ ra hết), rửa sạch, để ráo nước.

Nấm đông cô: ngâm nước, rửa sạch, cắt đôi

Ðậu hũ: Xắt miếng bằng ngón tay, chiên vàng

Khoai tây: rửa sạch, luộc chín, lột vỏ, xay nhuyễn. Trộn khoai tây + bột mì chung lại, nêm chút muối + tiêu + đường + bột ngọt cho vừa ăn, rưới thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, trộn lại cho đều, vò viên bằng ngón tay cái, luộc sơ cho bột chín, thế tôm bao quản

Mì căn: xắt vuông hình con cờ, chiên sơ với dầu ăn, thế thịt.

Củ cải muối: ngâm nước, rửa sạch, xắt mỏng, thế bào ngư.

Cải bắp (cải dúm): rửa sạch, xắt xéo vừa miếng ăn.

Nấu nước lèo: cho 1 lít nước lã vào soong, cho chút muối, bắc lên bếp nấu sôi, cho củ sắn + đậu que vào nấu mềm, lọc lấy nước lèo, cho nước lèo trở vào soong, bắc lên bếp nấu sôi, nêm chút nước tương + đường + tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn, cho cải bắp + củ cải trắng + củ cải đỏ + bông cải vào luộc sơ, vớt ra để sẵn. Sau cùng cho nấm rơm + nấm đông cô + mì căn + nước dừa tươi vào nấu cho nước lèo được ngọt, nêm lại cho vừa ăn.

Nấu lẩu

Xếp tuần tự dưới đáy lẩu: cải bắp + tàu hủ ky + bột khoai + củ cải trắng + củ cải đỏ + rau cần + bông cải + đậu hũ + khoai tây (tôm bao quản) + củ cải muối, xếp thế nào trông đẹp là được, gần ăn chế hỗn hợp nước lèo vào lẩu cho vừa ngập hỗn hợp đã sắp, cho than hồng vào lẩu sẽ sôi sùng sục. Lẩu này dùng chung với bún hoặc với mì vắt trụng nước sôi, để ráo, chiên vàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lẩu Thập Cẩm Món Ngon Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!