Xu Hướng 3/2023 # Lễ Hội Xuân Hồng Năm 2022 # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lễ Hội Xuân Hồng Năm 2022 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Lễ Hội Xuân Hồng Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vào ngày 28/02/2016, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện – Hội Chữ thập đỏ Tp Hà Nội sẽ phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân Hồng lần thứ IX.

Đây là sự kiện hiến máu lớn nhất trong năm nhằm cung cấp lượng máu phục vụ nhu cầu điều trị, cấp cứu cho người bệnh ngay sau Tết Nguyên đán. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan thông tấn báo chí trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, Ban tổ chức Lễ hội hy vọng sẽ thu được thành công mới, góp phần khắc phục triệt để tình trạng mất cân đối nhóm máu đang diễn ra hiện nay, mang lại sự sống cho người bệnh cần truyền máu. Chương trình dự kiến thu hút khoảng 25.000 lượt người tham gia và tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 150 bệnh viện khu vực miền Bắc.

Ban tổ chức Lễ hội Xuân Hồng cho biết: “Tình trạng mất cân đối nhóm máu dẫn đến thiếu nhóm máu A đã xảy ra ngay từ ngày đầu tiên đi làm (sau kì nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài), một mặt do nguồn máu dự trữ đã được sử dụng liên tục trong các ngày nghỉ, trong khi nguồn máu tiếp nhận vào hầu như không có; mặt khác, người dân còn rất e ngại việc hiến máu đầu xuân. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là những người có nhóm máu A tích cực hiến máu và vận động người thân, bạn bè hiến máu”.

Lễ hội Xuân Hồng được tổ chức từ năm 2008, dựa trên ý tưởng tổ chức một ngày hội hiến máu khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị ngay sau Tết Nguyên đán. Sự kiện góp phần từng bước thay đổi quan niệm e ngại hiến máu dịp đầu năm mới của người dân và trở thành sự kiện hiến máu lớn nhất trên cả nước (tính trên lượng máu tiếp nhận được trong một ngày). Nét khác biệt so với các lễ hội được tổ chức vào mùa xuân, người đến tham dự Lễ hội Xuân Hồng hiện thực lời cầu chúc sức khỏe năm mới bằng hành động hiến máu. Qua 8 kỳ tổ chức (2008 – 2015) Lễ hội Xuân hồng đã thu hút trên 130.000 lượt người tham dự, tiếp nhận được 39.021 đơn vị máu. Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thủ đô và các tỉnh thành. Ban tổ chức cho rằng: “Đây là một lễ hội đặc biệt bởi có thể hấp dẫn hàng vạn người tham dự và đăng ký hiến máu. Lễ hội Xuân hồng đã góp phần điều trị và cấp cứu người bệnh vào dịp đầu năm mới. Ban tổ chức biểu dương sự đóng góp tích cực của các tình nguyện viên, những bạn trẻ không quản ngại khó khăn, miệt mài vận động từng người tham gia hiến máu, góp phần đem lại thành công cho phong trào hiến máu của thủ đô Hà Nội”.

Từ năm 2010, Lễ hội Xuân Hồng đã được Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN đã phát động trên quy mô toàn quốc. Theo thống kê, từ tháng 01/2015 đến nay, đã có hơn 30 tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức ngày hiến máu với các tên gọi như Lễ hội Xuân Hồng, ngày hội Xuân Hồng… Trong thời gian tới lễ hội tiếp tục được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành phố.

Bên cạnh hoạt động chính là hiến máu tình nguyện, Lễ hội còn bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức như: nhạc hội “Tình người mùa xuân”, triển lãm “Khoảnh khắc Xuân hồng”, hội trại “Phố xuân hồng”, “Dạ hội mùa xuân”… với sự tham gia của nhiều ca sỹ, nghệ sỹ, người nổi tiếng như: Ca sỹ Thái Thuỳ Linh, Nhạc sỹ, Ca sỹ Tạ Quang Thắng, Ca sỹ Minh Chuyên, NSƯT Xuân Bắc, Top 20 hoa hậu Thế giới Nguyễn Thị Loan…

“Lễ Hội Xuân Hồng Năm 2012”

(QBĐT) – Ngày 9-1-2012, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh (BVĐ HMTN) phối hợp với Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Trung tâm Huyết học và Truyền máu khu vực Huế, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới, Trường đại học Quảng Bình tổ chức “Lễ hội Xuân hồng năm 2012”. Đây là Lễ hội Xuân hồng lần đầu tiên tổ chức quy mô có số lượng người tham gia đăng ký HMTN đông nhất từ trước đến nay tại tỉnh ta. Dự lễ có đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; chúng tôi Nguyễn Anh Trí, Ủy viên Ban chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương; đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các thành viên trong BCĐ HMTN tỉnh…

Đồng chí Lương Ngọc Bính trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào HMTN. Ảnh: T.Long

Tham gia “Lễ hội Xuân hồng” có trên 3.000 người đến từ các trường đại học, trung học chuyên nghiệp, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Đoàn Khối doanh nghiệp, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, thành phố Đồng Hới và các huyện lân cận… Ngoài số lượng người tình nguyện hiến máu, trong khuôn khổ lễ hội còn có các hoạt động khác như: tổ chức diễu hành tuyên truyền, cổ động HMTN trên các trục đường chính thành phố Đồng Hới, sinh hoạt văn hóa- văn nghệ, tuyên dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào HMTN;vận động ĐVTN thành lập ngân hàng máu dự bị…

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lương Ngọc Bính đã ghi nhận những kết quả đạt được của phong trào HMTN tại tỉnh ta trong những năm qua. Từ trong phong trào xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân xuất sắc được cộng đồng tôn vinh. Lượng máu tình nguyện bảo đảm một phần nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị tại các tuyến bệnh viện. Để phong trào HMTN phát triển sâu rộng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi tuổi trẻ, ĐVTN và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia để nghĩa cử cao đẹp, nhân văn này trở thành một phong trào cánh mạng quần chúng; tiếp tục củng cố và nâng cao hoạt động của BVĐ HMTN các cấp; làm tốt công tác chăm sóc dành cho người HMTN và công tác hiến máu; các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm hơn nữa đến phong trào HMTN.

ĐVTN Báo Quảng Bình tình nguyện hiến máu. Ảnh: T.L

Tại “Lễ hội Xuân hồng”, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong HMTN và vận động HMTN. 51 cá nhân có thành tích hiến máu trên năm lần cũng đã được BVĐ HMTN tỉnh tôn vinh.

Đến 11giờ 30 phút ngày 9- 1, “Lễ hội Xuân hồng năm 2012” kết thúc; có 1.200 người đăng ký xét nghiệm cho máu và 943 đơn vị máu được lấy. 168 người đăng ký hồ sơ tham gia ngân hàng máu dự bị.

“Lễ Hội Xuân Hồng” Năm 2012 Được Triển Khai Như Thế Nào?

Câu hỏi tuần này:

(QBĐT) – Năm 2012, năm đầu tiên tỉnh ta tổ chức “Lễ hội Xuân hồng” (LHXH) với quy mô, số lượng người tham gia lớn, đây là sự kiện hiến máu tình nguyện (HMTN) lớn nhất trong năm. Lễ hội trở thành dịp cho mọi người thể hiện nghĩa cử cao đẹp, hành động thiết thực hiến máu cứu người trong những ngày đầu năm mới. Để hiểu hơn về sự kiện rất ý nghĩa này, phóng viên Báo Quảng Bình đã có buổi trao đổi với ông Cao Quang Cảnh, Chủ tịch Hội CTĐ Quảng Bình, Phó Trưởng ban vận động HMTN tỉnh.

* Phóng viên (PV): Ông có thể nói rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của LHXH năm 2012?

– Ông Cao Quang Cảnh: Thực ra trên phạm vi cả nước cứ mỗi dịp xuân về, tết đến đều diễn ra LHXH. LHXH được coi là lễ hội chính thức của phong trào HMTN. Nhân kỷ niệm Ngày học sinh, sinh viên 9-1 và Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, Ban vận động HMTN tỉnh quyết định phối hợp với Viện Huyết học- Truyền máu khu vực Huế, Trường đại học Quảng Bình tổ chức LHXH nhằm động viên đông đảo nhân dân, học sinh, sinh viên, tuổi trẻ trong toàn tỉnh Quảng Bình nói chung và thành phố Đồng Hới nói riêng tham gia hiến máu.

Thầy giáo Nguyễn Đăng Tư, Trường tiểu học Chu Văn An đã 4 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Thanh Long

Song song với hoạt động HMTN, Ban vận động còn tổ chức lễ mít tinh huy động trên 3.000 người tham gia; xây dựng “Không gian tình nguyện” dưới những hình thức gian trưng bày, ki ốt nhỏ trưng bày các hoạt động tình nguyện của các trường đại học, trung học chuyên nghiệp nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp về phong trào HMTN trong toàn xã hội, từ đó đẩy mạnh phong trào phát triển rộng khắp. * P. V: Cụ thể LHXH sẽ được triển khai như thế nào?

– Ông Cao Quang Cảnh: Đơn vị chủ trì là Hội CTĐ tỉnh, địa điểm tổ chức tại Trường đại học Quảng Bình, Viện Huyết học- Truyền máu khu vực Huế thực hiện các bước lấy và tiếp nhận máu. Tổng số huy động đăng ký HMTN khoảng 3.120 người đến từ các trường đại học, trung học chuyên nghiệp, Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Đoàn khối doanh nghiệp; Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh…

Ngoài việc HMTN tại lễ hội, Ban vận động HMTN tỉnh cũng xúc tiến thành lập ngân hàng máu sống trên phạm vi toàn tỉnh với khoảng 347 người tham gia; huy động trên 1.000 người dự lễ mít tinh và diễu hành biểu dương lực lượng. Dự kiến sau LHXH, chúng ta sẽ thu gom được khoảng 1.000 đơn vị máu. * P. V: Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho LHXH như thế nào rồi, thưa ông?

Hy vọng LHXH năm 2012 sẽ thành công tốt đẹp, giúp cho phong trào HMTN của tỉnh ta ngày càng phát triển sâu rộng trong cộng đồng xã hội. P. V: Xin cảm ơn ông!

                                                                                            Thanh Long (thực hiện)

Chính Thức Khai Hội Lễ Hội Xuân Hồng 2022

9h sáng 8/3/2015, lễ khai mạc ngày hội hiến máu lớn nhất cả nước đã được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội từ Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, chính thức khai hội cho Lễ hội Xuân Hồng 2015.

Ca khúc “Lễ hội Xuân hồng” mở màn cho chương trình khai mạc

Quan tâm và đến tham dự Lễ hội năm nay có đồng chí Phạm Quang Nghị – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Doan – Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chúng tôi Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; bà Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện; GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội.

Quý đại biểu đến tham dự Lễ hội Xuân hồng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho biết: “Chúng ta đã có nhiều sáng kiến tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện với quy mô lớn nhằm thu hút được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân như chương trình “Hành trình Đỏ”, “Chủ nhật Đỏ”, “Giọt hồng tri ân”, … và đặc biệt là Lễ hội Xuân hồng đã trải qua 7 năm tổ chức rất thành công và hôm nay là Lễ hội lần thứ 8.”

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên phát biểu tại lễ hội

Thông điệp của Lễ hội là “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” đã thể hiện sự tôn vinh hành động hiến máu của người dân và thanh niên, sinh viên ngay những ngày đầu xuân mới, điều đó cũng góp phần xóa bỏ quan niệm về việc không nên hiến máu đầu năm của nhiều người dân.

Đồng chí Phạm Quang Nghị đánh trống khai hội Xuân hồng 2015

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội khẳng định: “Từ chỗ là một lễ hội chỉ được tổ chức tại Hà Nội, đến nay, Lễ hội Xuân Hồng đã lan tỏa, nhân rộng và được tổ chức tại hầu hết các tỉnh/thành phố trong cả nước, đã thức tỉnh hàng triệu trái tim nhiệt huyết, đam mê làm việc thiện, và đã có hàng trăm ngàn người hăng hái hiến máu cứu người. Lễ hội Xuân Hồng thực sự trở thành ngày hội lớn của lòng nhân ái, của tình thương yêu, của trách nhiệm với cộng đồng.”

GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Trưởng ban tổ chức Lễ hội Xuân hồng 2015 phát biểu

Cảm ơn tấm lòng nhân ái, nghĩa cử hào hiệp của cộng đồng, bệnh nhân từng được nhận 150 đơn vị máu trong hơn một năm, chị Nguyễn Thị Huệ (Nam Định) cho biết: “Tôi chân thành cảm ơn các bạn tình nguyện viên trong những ngày qua đã không quản thời tiết mưa gió, vất vả đi tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu. Chính nhờ những đơn vị máu đó, mà những người bệnh như chúng tôi có cơ hội được tận hưởng thêm những giây phút quý giá của cuộc sống, được yêu thương, được mơ ước, được lao động, được sống bên gia đình thân yêu của mình….”

Ngày chính hội Lễ hội Xuân Hồng năm nay được tổ chức đúng vào Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Để ghi nhận những đóng góp của nữ giới trong phong trào hiến máu tình nguyện, nhất là của các đồng chí lãnh đạo nữ với hoạt động ý nghĩa này, Ban tổ chức đã dành tặng những bó hoa tươi thắm tới các đồng chí lãnh đạo nữ tham dự Lễ hội Xuân Hồng năm nay.

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các đại biểu nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Qua 7 kỳ lễ hội, từ 2008 đến 2014, chỉ tính riêng ngày chính hội, đã có hơn 120.000 lượt người đến tham dự, tiếp nhận được hàng vạn đơn vị máu để kịp thời cứu giúp cho hàng vạn bệnh nhân cần máu. Ngày chính hội kỳ Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 8 hôm nay dự kiến tiếp nhận được 5.000 đơn vị máu.

Ngay sau Lễ khai mạc, Đồng chí Phạm Quang Nghị …

… và Bà Nguyễn Thị Doan, đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên người hiến máu

Hiến Máu Tình Nguyện “Lễ Hội Xuân Hồng”

HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN “LỄ HỘI XUÂN HỒNG”

Sáng ngày 22/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Ô Môn phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng” năm 2021, đã thu hút hơn 15 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn đăng ký tham gia.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu “Lễ hội xuân hồng” năm 2021

Để hưởng ứng thông điệp “Hiến máu đầu xuân” và lan tỏa thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, các tình nguyện viên tham gia hiến máu lần này đều nêu cao tinh thần tự nguyện, đây là nghĩa cử cao đẹp, quý báu của toàn xã hội. Từ những đơn vị máu cho đi kịp thời của mỗi cán bộ, nhân viên y tế sẽ kịp thời cứu sống những người bệnh đang cần máu. Ngoài ra bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ để có nguồn máu dự trữ trong việc cấp cứu bệnh nhân nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như thời gian vừa qua.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid – 19, Ban tổ chức đã bố trí vị trí giãn cách, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi tham gia hiến máu

Chương trình hiến máu tình nguyện “Lễ hội xuân hồng” là hoạt động được Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức thường niên hàng năm, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, nhằm tiếp tục kêu gọi cộng đồng cùng chung tay “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”. Khơi dậy ngày càng nhiều hơn những tấm lòng cao cả bằng việc làm thiết thực đó là hiến máu cứu người cũng như đưa phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận ngày càng phát triển.

Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Hội Xuân Hồng Năm 2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!