Xu Hướng 2/2023 # Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Lần Xii # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Lần Xii # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Lần Xii được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự kiện do Sở Du lịch phối hợp cùng với Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức với mục đích quảng bá du lịch văn hóa ẩm thực, tạo ra một chuỗi các hoạt động phong phú, đặc sắc vào dịp cuối năm nhằm thu hút khách quốc tế đến với Thành phố và phục vụ cho du khách trong nước cùng với cư dân TPHCM.

Theo BTC, Liên hoan năm nay gồm bảy khu vực ẩm thực (khu vực quốc tế, khu vực Việt Nam, khu vực streetfood – món ăn đường phố, khu vực đặc biệt, khu vực thương hiệu ẩm thực, khu vực hoạt động vui chơi giải trí, khu vực sân khấu phụ và vườn bia) cùng hơn 100 gian hàng.

Đại diện của Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có mặt tại buổi họp báo trước khai mạc Liên hoan ẩm thực món ngon các nước. Ảnh: Hữu Long

Đây sẽ là nơi đáp ứng những nhu cầu đa dạng của các thực khách từ những người trẻ yêu thích các món ăn thời thượng đến những gia đình có con nhỏ; từ những người ăn uống giản dị, yêu thích sự tiện dụng đến những người cầu kỳ; từ những người thích món Á đến những người say mê món Âu, từ những tín đồ món ăn đường phố đến những người yêu thích các món ăn nhà hàng sang trọng…

Nét nổi bật năm nay gồm có chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật đường phố ứng với các quốc gia trên thế giới, quy tụ những gian hàng ẩm thực đặc trưng bốn phương từ châu Á, châu Âu, châu Phi, châu Mỹ.

Liên hoan diễn ra liên tục trong suốt 4 ngày (11/ – 14/1/2018) từ 9 đến 22 giờ và miễn phí vé vào cổng cho du khách.

Hữu Long (Tạp chí Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh)

Tags: Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước

Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Lần Thứ 16

Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước lần thứ 16 năm 2020 nằm trong khuôn khổ ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh diễn ra lúc 19 giờ ngày 16/7/2020 tại sân khấu chính Công viên Lê Văn Tám (địa chỉ: Võ Thị Sáu, P. Đakao, Q.1) với sự tham gia của hơn 50 gian hàng ẩm thực đa dạng và đặc sắc trong tổng số 230 gian hàng của 126 đơn vị tham gia ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh.

Du lịch ẩm thực được đánh giá là một trong những “sản phẩm chiến lược” của TP. Hồ Chí Minh và là cấu phần quan trọng trong tổng thể bức tranh du lịch Việt Nam. Từ 2005 đến nay, Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước đã trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước, tạo được ấn tượng cho những thực khách thích thưởng thức món ngon vật lạ và trở thành địa điểm ăn uống không thể bỏ lỡ của đông đảo giới trẻ.

Ban tổ chức thông báo, năm nay (2020) số lượng các đơn vị nhà hàng, khách sạn tham gia Liên hoan tăng so với năm trước nên đã mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực và văn hóa không biên giới với hơn 50 gian hàng tiêu biểu mang các phong cách ẩm thực của các nước Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Ukraina và chủ nhà Việt Nam.

Để phục vụ khách ẩm thực, các đầu bếp nổi tiếng như Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long – Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, chuyên gia về ẩm thực Nhật Bản Phạm Sơn Vương và các đầu bếp chuyên nghiệp khác đến từ Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã xây dựng một chương trình biểu diễn ẩm thực công phu và đẹp mắt. Thực khách được chiêm ngưỡng sự khéo léo của những đôi bàn tay tài hoa khi chế tác những món ăn mới lạ, độc đáo và không kém phần hấp dẫn. Đặc biệt là thực khách được quyền thưởng thức miễn phí các món ngon này, ví dụ như: Cá tra cỏ mây tẩm cốm Trà Vinh chiên giống sốt tắc (Siêu đầu bếp Đỗ Quang Long); Gà nướng sốt TERIYAKI (Chuyên gia về ẩm thực Nhật Bản Phạm Sơn Vương); Mực hấp mì lá sen (Đầu bếp Đào Thiện Minh – Chủ nhiệm CLB ẩm thực Hoa); Chạo tôm củ nén (Đầu bếp Nguyễn Thị Nho); món Tobokki (Giảng viên ẩm thực Hàn quốc Nguyễn Văn Vinh); Cơm gạo lức cuộn mít rô-ti (Đầu bếp Võ Đình Thuật – Chủ nhiệm CLB ẩm thực Chay SPC); Gỏi trái đào tôm thịt (Trần Cường Thịnh – Giảng viên ẩm thực Việt)…

Ngoài ra, còn có màn trình diễn bartender chuyên nghiệp trong nước và quốc tế làm phong phú thêm trải nghiệm ẩm thực của thực khách trong và ngoài nước.

Đây là một trải nghiệm đặc biệt, là một điểm nhấn của ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 16 năm 2020. Thời gian trình diễn vào lúc 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 các ngày 17 – 18/7/2020.

Bên cạnh Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước, ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh còn giới thiệu điểm đến du lịch TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long, chương trình diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 16/7/2020 với sự tham dự của ngành du lịch 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các doanh nghiệp. Khách tham quan được tham dự chương trình giới thiệu về văn hóa, phong tục tập quán của miền Tây sông nước bởi các chuyên gia du lịch và văn hóa. Ngoài ra, ngành du lịch của 5 tỉnh và 7 doanh nghiệp du lịch cũng giới thiệu 20 chương trình tour đặc sắc kết nối giữa TP. Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.

Các chương trình đã giảm giá phân nửa như Tour Củ Chi – Khu DL Sinh thái về quê; Hop on Hop off; Vũng Tàu (1 ngày); Vũng Tàu – Cánh đồng cừu – Bến thuyền Marina; Tây Ninh – Bình Dương; Long Khánh – Phan Thiết – Mũi Né – Đánh Golf. Tà Đùng – Buôn Ma Thuột – Bảo tàng Thế giới Cà phê – Buôn Đôn – Thác Dray Sap; Hà Nội – Sapa; Hà Nội – Hạ Long – Ninh Bình; Đông Bắc; Quy Nhơn – Phú Yên; Phan Thiết – Mũi Né; Combo Nha Trang Vinpearl Condotel Beachfront; Combo Phú Quốc Vinoasic; Long An – Vùng nguyên liệu sâm Bố Chính; Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Bà Nà Hills; Bình Ba; Bình Hưng.

Đặc biệt nhất là gian hàng chung của TP. Hồ Chí Minh với 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và 5 tỉnh Đông Nam bộ giới thiệu các sản phẩm liên kết vùng đặc sắc.

Cao Nguyễn – Công NghệTuần Báo Văn Nghệ chúng tôi số 604

Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước 2012

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần 7 năm 2012 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sẽ diễn ra tại Khu B – Công viên 23/9, từ ngày 12 đến 16/12/2012.

Dự kiến có khoảng 80 gian hàng của 50 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ; các đơn vị, nhà hàng đạt chuẩn trong chương trình chúng tôi – 100 điều thú vị; Trường nghiệp vụ đào tạo nhà hàng; cơ quan Tổng lãnh sự, đại diện nước ngoài tại thành phố… cùng tham gia trình diễn, giới thiệu và chào bán các món ngon, nét văn hóa ẩm thực đặc sắc.

Được tổ chức với quy mô lớn, nội dung hoạt động mới, hấp dẫn, liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2012 thu hút nhiều đơn vị kinh doanh ẩm thực hàng đầu thành phố tham gia nhằm giới thiệu những tinh hoa trong ẩm thực Việt Nam và thế giới đến người dân chúng tôi và khách du lịch vào dịp cuối năm.Đây là một sân chơi hấp dẫn, bổ ích thông qua các hoạt động như: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật dân tộc, trò chơi dân gian, giới thiệu trang phục, âm nhạc đặc trưng… thể hiện bản sắc văn hóa của các quốc gia. Du khách cũng sẽ có dịp tìm hiểu nhiều nền văn hóa phong phú, đa dạng và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới tại cùng một địa điểm thông qua nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, liên hoan “Bếp trưởng 5 sao”, kỷ lục “Hoa đăng dưa hấu”, nghệ thuật pha chế (bartender), liên hoan “Các món cuốn Việt Nam”; sự xuất hiện của đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan – “Yan Can Cook” và Bobby Chinn.

Nguồn: Sở VHTTDL TP.Hồ Chí Minh

Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước 2022

Chương trình Liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” vào lúc 16g00 – 20g00 ngày 05/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính với hơn 22 đơn vị Khách sạn 5 sao và nhà hàng cao cấp.

Hoạt động giới thiệu, biểu diễn và dạy chế biến thức ăn của Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC) do Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực thế giới (WFCC) thực hiện, thời gian là từ ngày 03/12/2015 đến ngày 06/12/2015 tại gian hàng và khu vực sân khấu chính. Cuộc thi “Vào bếp với người nổi tiếng” Thời gian là 16g30 – 18g00 vào ngày 06/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính.

Chương trình giới thiệu rượu vang các nước do Chi hội chuyên gia Rượu Vang, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp các nhà phân phối rượu vang trên địa bàn Thành phố diễn ra tại gian hàng của các doanh nghiệp tham gia.

Hoạt động biểu diễn của các nhóm nhạc đường phốdo hội sinh viên nhạc viện Thành phố tham gia biểu diễn. Chương trình biểu diễn nghệ thuật pha chế do Chi hội Bartender, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện diễn ra vào lúc 17g30-18g30 các ngày 04/12/2015 và 06/12/2015 tại Khu vực sân khấu chính, Công viên 23/9 (khu B).

Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước tại TPHCM lần thứ 10 sẽ là sân chơi hiệu quả cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự để cùng trao đổi, thảo luận và hợp tác về thị trường ẩm thực tại Việt Nam và Khu vực.

Ly Ly

Cập nhật thông tin chi tiết về Liên Hoan Ẩm Thực Món Ngon Các Nước Lần Xii trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!