Xu Hướng 5/2022 # Lõi Rùa Bò Tươi Sạch # Top View

Xem 6,138

Bạn đang xem bài viết Lõi Rùa Bò Tươi Sạch được cập nhật mới nhất ngày 19/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,138 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Lõi Rùa Món Ngon Trời Cho
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Bạn Sẽ Vô Cùng Bất Ngờ Khi Biết Rằng Sữa Tươi Có Thể Làm Được Những Gì?
  • Cách Làm Sữa Chua Bằng Công Thức Sữa Bò Tươi Tại Nhà
  • Sữa Bò Tươi Nguyên Chất Củ Chi, Sữa Tươi Nguyên Liệu, Sữa Tươi Thanh Trùng, Tiệt Trùng Tp.hcm
  • Mô tả

    Bắp lõi rùa bò là một phần thịt nhỏ bên trong bắp bò, được bao bọc bởi nhiều đường gân chạy xung quanh nên có vị ngọt đậm và ăn giòn sần sật cực kì dễ “gây nghiện”. Mỗi con bò nặng hơn một trăm kg chỉ có duy nhất khoảng trên 1kg lõi rùa, thế nên bắp lõi rùa là một phần thịt rất được người dùng săn đón và hết hàng cực nhanh.

    Cách chế biến Lõi Rùa Bò

    Khi chế biến lõi rùa, cực nhất là khâu thái thịt do lõi rùa nhiều gân nên khi thái phải ghì tay và dao phải thật bén. Muốn lõi rùa thêm đậm đà, ngậy mùi thơm thì ướp lõi rùa xắt mỏng với sả cây băm nhuyễn, chút gừng, nước tương, hành tím đập dập, tiêu, muối, sau đó để vài mươi phút cho thấm rồi bắc chảo dầu nóng lên bếp. Chỉ cần đảo lõi rùa sơ với chút hành tây cắt mỏng rồi dọn ra đĩa.

    Gắp một gắp lõi rùa, chấm tí mắm gừng mằn mặn cho vào miệng, vị giòn, ngọt, sừn sựt rồi mùi thơm nồng của sả, gừng lan tỏa khiến món ăn trở nên tuyệt hảo không ngờ, ăn hoài không ngán.

    Ngày mưa, vợ dọn tô canh cà chua nóng với lõi rùa lát mỏng “lặn hụp” trong đó thì bảo đảm chồng khen suốt mấy ngày. Hay thi thoảng, cả nhà chán cơm thèm phở, mua ít lõi rùa, kèm bắp bò về nhà nấu phở, cùng xì xụp cũng ngon khỏi chê.

    Gợi ý một số món ăn ngon được làm từ lõi rùa bò:

    Lõi rùa bò ( bắp bò) ngâm mắm

    Bắp bò có thể chọn cả cái bắp lớn nhưng ngon nhất là nên chọn riêng lấy phần lõi rùa vì phần đó ăn rất giòn và thơm thịt.

    Rửa sạch, đem luộc cùng gừng đập dập và 1 nhánh nhỏ hồi, quế, thảo quả. Chỉ nên luộc chín thịt chứ không nên ninh quá lâu sẽ khiến thịt bị nhừ mất đi độ giòn.

    Pha nước mắm đủ để ngâm ngập thịt theo tỉ lệ: 2 nước mắm: 2 giấm: 1 đường. Đun sôi cùng tỏi thái lát và ớt (thái nhỏ hoặc để nguyên quả).

    Thịt và nước mắm để thật nguội hãy cho vào lọ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh.

    Khoảng 3-4 ngày sau là thịt đã ăn được, khi ăn thái lát mỏng, có thể rưới thêm chút nước mắm ngâm thịt để miếng thịt đậm đà và bớt khô.

    Bắp bò kho sả

    Cho bắp bò vào nồi, nêm hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt, dầu ăn, ớt đập giập, sả đập giật vào trộn đều. Kế đến bạn cho nửa chén nước vào nồi, đậy kín nắp, bật bếp từ chế độ “Low Fire” và hầm cho đến khi bắp bò mềm là được.

    Cuối cùng, bạn cho bò đã mềm vào tủ lạnh, khi ăn thái lát mỏng bày ra đĩa, cuốn với bánh tráng, bún, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.

    Bắp bò hầm đậu

    1kg thịt bắp bò; 200g đậu trắng, nhặt bỏ những hạt lép, ngâm mềm và luộc chín; 100g đậu Hòa Lan; 2 củ cà rốt; 1 hộp cà hộp; 1 trái dừa xiêm; 2 muỗng súp bột năng; 1 muỗng súp hạt điều dầu; 2 muỗng súp tỏi băm; Rau mùi (ngò rí), rửa sạch để chút nữa rắc lên món ăn cho thơm; Gia vị gồm: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

    – Cho 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng súp tỏi băm, 3 muỗng súp màu điều dầu vào thịt.

    – Ứớp khoảng 30 phút… Đun nóng chảo dầu này, cho khoảng 2 muỗng súp, dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào thật thấm và thơm… Cho thêm cà hộp vào xào đều lên…

    – Bây giờ đến lượt cho nước dừa xiêm vào ngập thịt, nếu thiếu chúng ta có thể cho thể cho thêm nước lạnh vào sao cho mặt nước ngập thịt là được…Tiếp tục hầm đến khi thịt bò vừa mềm, chúng ta sẽ cho cà rốt và các loại đậu vào…

    – Nêm thêm chút hạt nêm cho hương vị đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lõi Rùa Bò Mỹ Nhập Khẩu Thượng Hạng Giá Tốt Nhất
  • Các Món Ăn, Bài Thuốc Bổ Từ Phổi Lợn
  • Top 7 Món Canh Thịt Bò Ngon Thơm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phá Lấu Ngon Chỉ Với Một Vài Thao Tác Đơn Giản
  • Ngẩu Pín Là Gì? Tác Dụng Của Món Ngẩu Pín Ngựa Với Các Quý Ông
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Lõi Rùa Bò Tươi Sạch trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100