Xu Hướng 2/2023 # Lớp Học Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Từ 6 Đến 15 Tuổi # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lớp Học Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Từ 6 Đến 15 Tuổi # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Lớp Học Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Từ 6 Đến 15 Tuổi được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mùa hè này bạn cho con bạn đi đâu? Bạn mong muốn con mình có được những phút giây giải trí, thư giãn, đồng thời tiếp thu những kiến thức mới về ẩm thực và văn hóa ẩm thực? Lớp học nấu ăn dành cho trẻ tại Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội là một sự lựa chọn hoàn hảo. Qua khóa học này, các em sẽ làm quen với dụng cụ nấu ăn, cách bảo quản dụng cụ, học cắt tỉa rau củ quả trang trí món ăn,…

Theo số liệu thống kê cho biết, tai nạn bếp thường xảy ra nhiều nhất ở trẻ em từ 5 – 10 tuổi. Đó cũng là nguyên nhân dẫn tới nấu ăn đứng thứ 10 trong top 50 kĩ năng cần trang bị cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 – 15 tuổi. Đặc biệt, ở Nhật Bản – một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới thì trẻ em được dạy làm bếp từ năm 4 tuổi, việc “Giáo dục trong nhà bếp” trở nên vô cùng quen thuộc.

Tại Việt Nam, việc định hướng và phát triển kĩ năng mềm cho trẻ em đã được chú trọng trong vài năm gần đây. Tuy nhiên không phải bố mẹ, ông bà nào cũng chú trọng và có thể dạy cho các bé kĩ năng nấu nướng, cách sử dụng những dụng cụ bếp và làm thế nào an toàn trong bếp.

Hiểu được điều đó Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội mở khóa học nấu ăn dành cho trẻ dành cho các bé từ 6 đến 15 tuổi, đây là khóa học bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè. Thông qua khóa học, Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội sẽ giúp các em làm quen với các dụng cụ nấu ăn, cách bảo quản dụng cụ; các loại rau củ quả, các loại thịt, cá, trứng, hải sản và cách sơ chế. Làm quen với các loại hoa quả, cách chế biến, nắm được khái niệm thẩm mỹ trong trình bày một đĩa hoa quả. Kết thúc khóa học, các em có thể tự làm được những món ăn sáng đơn giản. Pha chế một số món đồ uống như: nước chanh, nước cam, nước bột sắn… và các em sẽ cảm thấy tự lập hơn rất nhiều và có khả năng tự xoay sở khi mẹ vắng nhà.

Chương trình đào tạo nấu ăn dành cho trẻ từ 6 đến 15 tuổi

Buổi 1: Kỹ năng cơ bản và tác phong khi làm bếp

1. Lý thuyết:

Kỹ năng dùng nồi cơm điện, lò vi sóng, an toàn trong cháy nổ.

Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, bỏng.

Kỹ năng dọn dẹp bếp và vệ sinh cá nhân trước và sau khi nấu.

Làm quen với các loại rau – củ – quả và cách sơ chế.

Phương pháp luộc củ, quả.

2. Thực hành:

Buổi 2: Nghệ nhân tỉa hoa

1. Lý thuyết:

Hướng dẫn nhận biết các loại dao, cách cầm và sử dụng.

Dạy cắt tỉa trình bày một số mẫu đĩa ăn đơn giản: hoa cà chua, hoa dưa chuột…

2. Thực hành:

Bánh mỳ nướng bơ tỏi

Salad cà chua, dưa chuột

Buổi 3: Thợ bánh tài hoa

1. Lý thuyết:

Hướng dẫn nhân biết các loại bột.

Cách trộn bột và đánh bột.

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh.

Kỹ năng sử dụng túi bơm và các đầu bơm.

2. Thực hành:

Bánh flan (Caramel)

Bánh cookies

Buổi 4: Đất nước hình chữ S Việt Nam

1. Lý thuyết:

Hướng dẫn cách làm sốt và pha nước chấm.

2. Thực hành:

Sườn xào chua ngọt

Thịt xiên nướng

Buổi 5: Xứ sở hoa anh đào Nhật Bản

1. Lý thuyết:

Hướng dẫn cách vo gạo, cách nấu cơm.

Hướng dẫn cách ninh, hầm món ăn và phương pháp cuốn.

2. Thực hành:

Gà nướng sốt teriyaki

Cơm cuốn sushi

Buổi 6: Nửa vòng trái đất châu Mỹ1. Lý thuyết:

Các kỹ năng cơ bản khi nướng món ăn.

2. Thực hành:

Cánh gà nướng mật ong

Pancake chuối dừa

Buổi 7: Lục địa già Châu Âu

1. Lý thuyết:2. Thực hành:

Fish & chip

Tuna Sandwich

Buổi 8: Đất nước hình chiếc ủng Italy

1. Lý thuyết:

Giới thiệu về lịch sử hình thành 2 món ăn nổi tiếng thế giới: Pizza, Mỳ Ý.

2. Thực hành:

Mỳ Ỳ sốt bò băm Bologne

Bánh mỳ Pizza

Buổi 9: Giải nhiệt mùa hè

1. Lý thuyết:

Giới thiệu các món ăn giải nhiệt mùa hè, cách phân biệt loại quả nóng và lạnh.

2. Thực hành:Buổi 10: Ôn tập – tổng kết

Trình bày cắt tỉa trang trí đĩa hoa quả.

Hoa quả xiên.

Liên hoan tổng kết và trao chứng nhận.

Mỗi lớp khoá học đầu bếp nhí gồm 10 học viên .

Học phí: 1.850.000 VNĐ

Đã bao gồm cả tiền nguyên vật liệu để thực hành . Sau khi học xong các bé sẽ cùng liên hoan với nhau.

Địa chỉ học: Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội.

Cơ sở 1: Số 1 phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Cơ sở 2: Phòng 206, số 1 Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội.Điện thoại: 024.3999 8991; Hotline: 0983 895 591 gặp Thầy Vẻ phụ trách tuyển sinh Lưu ý: Để thuận tiện cũng như tránh phải đi lại nhiều lần, các bậc phụ huynh liên hệ qua điện thoại trước khi đến đăng ký học. Bạn đăng ký cho con học tại Thanh Xuân, Hà Đông, Long Biên và các quận huyện khác ….

11 Món Ăn Dặm Rau Củ Dành Cho Trẻ Từ 6 Đến 12 Tháng Tuổi Đầy Dinh Dưỡng

Cách làm: Dùng thìa dầm cho đến khi chuối mịn. Trộn bột gạo vào sữa rồi khuấy cùng chuối. Điều chỉnh lượng sữa và bột gạo để món ăn lỏng hoặc đặc hơn.

Lưu ý: Với những món có thêm bột gạo thì nên pha bột gạo với nước ấm, theo hướng dẫn có trên bao bì. Bột gạo pha xong thì mới nêm vào hỗn hợp rau quả cho bé. Với những món có sữa công thức (sữa mẹ) thì có thể trộn bột từ từ với sữa là được.

Chuối thường được các bé yêu thích. Chuối cũng là món dễ dàng để chuẩn bị, lại ngon, cũng như giàu kali.

Thành phần: 1 củ carrot gọt vỏ, thái hạt lựu.

Cách làm: Hấp carrot chín mềm. Xay nhuyễn carrot với máy sinh tố (cho kèm vào đó nước đun sôi để nguội hoặc sữa công thức đã pha của bé).

Thành phần: 1 phần hoa súp lơ xanh, 1 phần hoa súp lơ trắng.

Cách làm: Hấp 2 loại cho đến khi chúng chín mềm. Xay nhuyễn vào máy xay sinh tố với nước đun sôi để nguội hoặc sữa công thức đã pha của bé.

Thành phần: 1 củ khoai lang nhỏ.

Cách làm: Hấp hoặc luộc khoai lang cho đến khi khoai chín mềm (xiên được đũa qua). Để khoai ráo nước trước khi dầm nhuyễn. Thêm sữa công thức đã pha vào thành một món ngon miệng cho bé.

Thành phần: 1 miếng khoai tây nhỏ đã gọt vỏ; 1 nắm (20g) rau cải bó xôi.

Cách làm: Luộc khoai tây với ít nước (không nêm muối) cho đến khi khoai mềm. Cho rau cải bó xôi vào nồi khoai ít phút trước khi khoai chín. Để ráo nước, nghiền khoai tây và rau với ít sữa công thức đã pha của bé. Điều chỉnh độ lỏng – sệt bằng sữa công thức hoặc nước sôi để nguội.

Thành phần: 1 miếng lê chín, gọt vỏ, thái lát; 1 miếng táo, gọt vỏ và thái lát.

Cách làm: Đặt lê và táo vào nồi với ít nước. Đun ở nhiệt độ thấp, thỉnh thoảng khuấy cho quả chín mềm. Xay nhuyễn 2 loại quả trong máy xay sinh tố cùng với nước luộc sau đó.

Thành phần: đậu đỏ; bí đã gọt vỏ, thái hạt lựu.

Cách làm: Luộc đậu đỏ cho đến khi mềm. Hấp bí cho đến khi mềm. Xay nhuyễn bí và đậu đỏ cùng với ít nước luộc. 9. Quả bơ và kiwi xay nhuyễn

Thành phần: 1 miếng bơ chín; 1 miếng kiwi chín.

Cách làm: Dùng thìa dầm nhuyễn miếng bơ. Trong bát khác, gọt vỏ và dầm nhuyễn miếng kiwi. Sau đó, trộn kiwi với bơ. 10. Các loại dưa trộn lẫn

Khóa Học Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Em

Hè đến, các bé tạm thời được trút bỏ áp lực học hành để vui chơi, cũng là dịp để các bé được tham gia các hoạt động ngoại khóa yêu thích. Tiếp nối thành công của các khóa học “cùng trẻ vào bếp” mùa hè trước và cũng để đáp ứng yêu cầu của rất nhiều bậc phụ huynh, – Trang bị cho bé các kỹ năng nấu ăn cơ bản để phục vụ bản thân và giúp đỡ bố mẹ trong công việc nội trợ. – Rèn luyện sự ngăn nắp, tính tự lập. – Phát triển được năm giác quan: Nghe, nhìn, sờ, nếm, ngửi – Giúp trẻ hình thành được thói quen ăn uống lành mạnh. – Bồi đắp cho bé tình yêu lao động một cách tự nhiên, biết sẻ chia công việc với người thân trong gia đình. – Khám phá năng lực bản thân, thể hiện năng khiếu nấu ăn, pha chế… Đối tượng tham gia khóa học: Các bé độ tuổi từ 6 – 15 tuổi yêu thích nấu ăn, làm bánh… Ưu điểm của khóa học nấu ăn trẻ em tại Văn Lang Cooking Center: – Giáo viên tận tình hướng dẫn từng bé các thao tác chế biến một cách gần gũi, thân thiện như người thân của bé. – Với phương pháp dạy mà như đang chơi cùng bé sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bếp một cách tự nhiên và hiệu quả. – Sau mỗi buổi học, các bé được thưởng thức các món do chính tay mình làm ra, từ đó bé biết yêu quý, trân trọng thành quả lao động. – Cơ sở vật chất chuyên nghiệp, an toàn tuyệt đối. Lịch học: Ca sáng: 08h30 – 10h30; Ca chiều: 14h00 – 16h00 (Khóa học liên tục khai giảng hàng tuần) Các khóa học dành cho trẻ em: 1. Thời lượng: 10 buổi (2 tiếng/buổi) 2. Nội dung: Cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản để bé biết sử dụng đúng cách các dụng cụ nhà bếp, chế biến các món ăn thường ngày. Buổi 1:  – Giới thiệu về gạo, các loại thực phẩm và gia vị thông dụng, các loại rau , củ, quả và cách lựa chọn, bảo quản. – Thực hành: Cắt thái rau, củ, quả cơ bản, nấu cơm, làm cơm rang Dương Châu Buổi 2: – Giới thiệu về dao, hướng dẫn sử dụng dao đúng cách và an toàn. Hướng dẫn cách sử dụng nhà bếp ngăn nắp, vệ sinh nhà bếp sạch sẽ. – Thực hành: Làm tôm sốt chua ngọt, Bánh mì bơ tỏi, Caramel Buổi 3:  – Giới thiệu về các loại thịt, cách chọn lựa và sơ chế đúng cách. – Thực hành: Thịt lợn than tẩm bột rán, canh bí nấu tôm Buổi 4: – Hướng dẫn kỹ thuật cuốn, gói; pha nước chấm; trang trí , trình bày món ăn cơ bản. – Thực hành: Làm phở cuốn, nem rán Buổi 5: – Phương pháp luộc rau, củ, thịt, cá. – Thực hành: Rau muống xào, nước rau dầm sấu; Thịt lợn luộc; Cá xốt cà chua Buổi 6: – Phương pháp nấu canh  – Thực hành: Nấu canh sườn, canh cua Buổi 7:  – Giới thiệu ẩm thực Nhật, Hàn – Thực hành: Làm sushi Nhật, Mì trộn Hàn Quốc, Kim Chi cải thảo Buổi 8: – Giới thiệu các món chè Việt – Thực hành: Nấu chè đỗ đen, chè long nhãn  Buổi 9: – Giới thiệu các món bánh Âu – Thực hành: Làm bánh su kem, cupcake Buổi 10: – Giới thiệu các món đồ uống – Thực hành: Làm sinh tố xoài, dưa hấu, bơ… – Tổng kết khóa học: Bé tự chọn làm một món mang về mời người thân trong gia đình 3. Học phí: 1.800.000/bé/khóa (Đã bao gồm nguyên liệu thực hành và đồng phục đầu bếp) II. BAKING FOR KIDS 1. Thời lượng: 05 buổi (2 tiếng/buổi) 2. Nội dung: Hướng dẫn bé thực hành làm các loại bánh Á, bánh Âu cơ bản Buổi 1: Giới thiệu các loại nguyên liệu, hương liệu và dụng cụ làm bánh cơ bản. Hướng dẫn kỹ thuật nhào bột để làm bánh. Buổi 2: Thực hành làm các loại bánh truyền thống của Việt Nam: Bánh trôi, bánh chay, bánh trung thu Buổi 3: Thực hành làm các loại bánh Âu: Strawberry Cream Roll Cake (Bánh cuộn dâu tây); Choux cream (Su kem);  Buổi 4: Thực hành làm bánh: Coconut Cookies (Bánh quy dừa); Raisin Muffins (Muffin nho) Buổi 5: Thực hành làm bánh: Cupcake, Bánh quy hình con thú 3. Học phí: 1.200.000/bé/khóa học (Học phí đã bao gồm nguyên liệu thực hành và đồng phục) III. BARTENDING FOR KIDS 1. Thời lượng: 05 buổi (2 tiếng/buổi) 2. Nội dụng: Cung cấp cho các em công thức và hướng dẫn pha chế các loại Mocktail và sinh tố hoa quả thông dụng Buổi 1: Giới thiệu chung về các loại hoa quả và tác dụng của các loại hoa quả đối với sức khỏe con người. Các phương pháp và kỹ thuật pha chế cơ bản Buổi 5: Thực hành làm các loại sinh tố hoa quả và thi trình diễn kỹ thuật pha chế.

Chương trình ưu đãi học phí: – Giảm 10% học phí cho phụ huynh đăng ký học trước ngày khai giảng – Giảm 20% học phí cho phụ huynh đăng ký học cho 2 bé trở lên hoặc đăng ký cho bé học từ 2 khóa trở lên trước ngày khai giảng VAN LANG COOKING CENTER – TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG  Địa chỉ đào tạo: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG  Địa chỉ: Số 457 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội Hotline:

0976 670 320

(Hỗ trợ 24/7) Like page để cập nhập thông tin mới về các khóa học mới: https://www.facebook.com/truongcaodangvanlangdaynghechuyennghiep/ https://www.facebook.com/caodangvanlangdaotao/ website:    Email / Skype : chunhung145/  chunhung@vanlang.edu.vn Nhận tổ chức lớp hợp đồng cho đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tại các tỉnh thành trên toàn quốc với mức học phí ưu đãi.  

Mở Các Lớp Dạy Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Em Trong Hè 2022!

Các khóa học Nấu ăn – dạy làm Bánh dành cho trẻ em trong hè 2019 –Liên hệ: 0988 912 205 để được tư vấn nhanh!

Hè đến là khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi của các bé. Việc tham gia những khóa học nấu ăn, hay làm bánh, hay các lớp CNTT thực tế nhẹ nhàng mà bổ ích là hoạt động vừa có tính giải trí vừa rèn luyện kỹ năng sống cho các em.

Đây cũng là dịp để các cô bé, cậu bé hàng ngày bận rộn với bài vở mà rất ít khi làm việc nhà, không biết nấu ăn được học hỏi và tự làm những món ăn, đồ uống đơn giản để tự phục vụ cho bản thân và cho bố mẹ. Là sân chơi bổ ích, an toàn cho trẻ học và chơi vào dịp nghỉ hè để phụ huynh yên tâm công tác.

Lợi ích khi các bé tham gia các lớp dạy nấu ăn trong hè là:

Đánh thức tiềm năng, tạo sự đam mê lành mạnh cho trẻ với các khóa học nấu ăn từ cơ bản tới nâng cao. Hay các khóa học kết hợp công nghệ thông tin giúp trẻ sử dụng máy tính, điện thoại có ích hơn!

Trẻ năng động hơn khi trải nghiệm những hoạt động thú vị, khác với hàng ngày. Thỏa sức sáng tạo, học hỏi, với sự vận động nhẹ nhàng sẽ làm giảm đi tính “lười” vận động khi đã “gắn bó” với tivi, điện thoại, máy tính bảng…

Bổ sung kỹ năng sống cần thiết cho trẻ: từ cách chọn lựa – bảo quản thực phẩm, dọn dẹp vệ sinh – an toàn khi sử dụng các thiết bị bếp, đến kỹ năng xử lí tình huống khi bị đứt tay – bị bỏng,…

TRUNG TÂM HỌC MÓN VIỆT – TRƯỜNG TC CN&QT ĐÔNG ĐÔ

Điện thoại tư vấn: 0988 912 205 – 024. 3784 2523 – 0906 195 155

1, Số E21, ngõ 68 phố Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

2, Số 6 (đầu ngõ 97) phố Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội.

Thời lượng khóa học: 9 buổi

Số lượng học viên: 15 học viên/lớp

Học phí: 2.750.000/khóa (đã bao gồm chi phí nguyên liệu)

Nội dung khóa học Nấu ăn 3 miền cơ bản:

Kỹ năng sử dụng các thiết bị nhà bếp, các công cụ dụng cụ làm bếp;

Học cách lựa chọn thực phẩm sạch tươi ngon, cách bảo quản và thực hành sơ chế nguyên liệu;

Kỹ năng tự bảo vệ: xử lí tình huống sơ cứu khi đứt tay hoặc bị bỏng;

Học cách phân biệt các loại thực phẩm chính: gạo, rau, thịt, cá, …

Kỹ năng chế biến và thực hành nấu trên 25 món ăn hàng ngày: học nấu ăn ngon và trang trí các món ăn đẹp mắt, hấp dẫn phục vụ cho bản thân và gia đình;

Thời lượng khóa học: 6 buổi

Số lượng học viên: 15 học viên/lớp

Nội dung khóa học cơ bản Nấu ăn 3 miền nâng cao:

3/ Khóa học Chè và đồ uống cơ bản:

Thời lượng khóa học: 6 buổi

Số lượng học viên: 15 học viên/lớp

Nội dung khóa học Chè và đồ uống cơ bản:

4/ Khóa học làm Bánh kết hợp với Công nghệ thông tin – Khóa học đặc biệt:

Thời lượng khóa học: 12 buổi (6 ngày)

Lịch học: Học sáng và chiều (có chỗ nghỉ trưa)

Số lượng học viên: 15 học viên/lớp

Nội dung khóa học kết hợp làm Bánh và Công nghệ thông tin:

Tags: Lớp học nấu ăn cho trẻ em, lớp dạy làm bánh dành cho trẻ em, trường nào dạy nấu ăn cho trẻ em. Lớp dạy các bé làm bánh, khóa học làm bánh cho bé, lop day tre em nau an, lớp dạy nấu ăn cho bé. Hoc nau an cho tre em o dau, day nau an cho tre em, trường dạy nấu ăn, lớp học nấu ăn cơ bản ở hà nội, dạy học nấu ăn. Lớp dạy nấu ăn cơ bản ở Cầu Giấy, học nấu ăn ở đâu, học nấu ăn tại Đống Đa, lop hoc nau an cho tre em, lớp học nấu ăn tại Cầu Giấy. Học nấu ăn ở hà nội, khoa hoc nau an cho tre em, các trường dạy nấu ăn, khóa học nấu ăn tại hà nội. Các trường dạy nấu ăn ở hà nội, học nấu ăn ở đâu tốt nhất, lớp dạy nấu ăn tại hà nội.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lớp Học Nấu Ăn Dành Cho Trẻ Từ 6 Đến 15 Tuổi trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!