Xu Hướng 2/2023 # Luyện Thi Đại Học Khóa Tháng 1 Ngày 19 # Top 6 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Luyện Thi Đại Học Khóa Tháng 1 Ngày 19 # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Luyện Thi Đại Học Khóa Tháng 1 Ngày 19 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn Ngô Lê Phương Anh trúng tuyển Trường Đại học Y Dược chúng tôi – Khối Btại Trung tâm Luyện thi Đại học QSC-45

Trung tâm Luyện thi Đại học Chất lượng cao QSC-45 (thành lập từ năm 1998 – nguyên trực thuộc Đại học Sư Phạm chúng tôi – được đánh giá là một trong những trung tâm luyện thi đại học có bề dày và uy tín tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đặc điểm vượt trội của Trung tâm Luyện Thi Đại học Chất lượng cao QSC-45 là sở hữu Đội ngũ Giảng viên có tâm huyết và giàu kinh nghiệm với chuyên môn luyện thi đại học; Giáo án giảng dạy tiên tiến, hướng đến học sinh tính thấu hiểu và khả năng vận dụng giải quyết tốt đề thi;

Hệ thống Cơ sở Vật chất được đầu tư chu đáo, làm hài lòng hầu hết các Phụ huynh và Học sinh; Kinh nghiệm Quản lý gần 20 năm trong lĩnh vực luyện thi đại học, góp phần tạo nên tính chuyên nghiệp trong công tác giảng dạy và phục vụ học sinh.

Thân mời Phụ huynh/ Học sinh đến tham quan phòng họcTham vấn chất lượng giảng dạy, môi trường học tập trước khi ghi danh.

/ BAN GIẢNG HUẤN:

Giáo viên giỏi – Nhiều kinh nghiệmUy tín tốt – Tỉ lệ đậu cao

/ THỜI KHÓA BIỂU:

– Thời khóa biểu luyện thi đại học theo khối hay theo môn của học sinh được cố định và xuyên suốt cho toàn khóa học; phân bổ đều các ngày trong tuần; Phụ huynh/ học sinh có thể nhận Thời khóa biểu trực tiếp tại Văn phòng hoặc gọi 0909 47 6266 (Thầy Trần Giang Nam – Giáo vụ) để nhận Thời khóa biểu qua email.– Ngoài Thời khóa biểu mặc định của Nhà trường đưa ra, Phụ huynh/ học sinh có thể lựa chọn môn học, buổi học, giờ học và ngày học phù hợp với yêu cầu cá nhân theo mô hình sau:* Lớp Luyện thi Đại học 1 buổi sáng hoặc chiều hoặc tối.* Lớp Luyện thi Đại học 2 buổi: sáng + chiều hoặc sáng + tối hoặc chiều + tối.* Lớp Luyện thi Đại học “chọn giờ” riêng – dành cho các bạn bị vướng giờ, bận học các Chương trình khác.– Tất cả các lớp Luyện thi Đại học “chọn giờ”, “tăng giờ” “chọn Thầy/ cô” học phí vẫn đóng như bình thường.

MÔN HỌC GIÁO VIÊN LỊCH HỌC HỌC TRONG TUẦN MÔN HỌC GIÁO VIÊN LỊCH HỌC HỌC TRONG TUẦN

/ CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA (bổ trợ nâng cao chất lượng):

– Chương trình luyện thi đại học theo định dạng chuyên đề; Kiểm tra sau mỗi chuyên đề đã được học.– Chương trình Thi thử định kỳ theo tháng, theo quý đề thi mức độ Đại học, có số báo danh.– Các Chuyên đề nâng cao hiệu quả học tập, giới thiệu các phương pháp tiếp cận và giải quyết bài tập, các phương pháp học tập tốt, kinh nghiệm từ các bạn Luyện thi Đại học các khối đã trúng tuyển khóa trước . . .– Các Chương trình Văn thể mỹ tạo môi trường thân thiện tại Trung tâm Luyện thi Đại học Chất lượng cao QSC-45 như văn nghệ, báo tường, thể thao . . .– Chương trình Tư vấn tuyển sinh, chọn trường, chọn ngành phù hợp với khả năng và sở nguyện hằng năm do Thầy Nguyễn Quốc Cường nguyên chuyên viên Tư vấn VP2 chủ trì.– Trung tâm hỗ trợ Hồ sơ Đăng ký Dự thi Đại học, Cao đẳng 2021 (Kỳ thi THPT 2021) cho các bạn học sinh theo học luyện thi đại học tại Trung tâm.

/ Đăng ký tham quan trường, tham quan lớp, để nhận Ưu đãi khi đăng ký:(* Học phí chỉ thu sau khi Quý Phụ huynh/ Học sinh hài lòng về chất lượng tại Trung tâm)

Sở Hữu Top 8 Khóa Học Luyện Thi Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Thông tin chung về khóa học – Ôn luyện ielts online cho người mới

Khóa học này dành cho ai? – Học luyện thi ielts online cho người mới

Khóa học luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu này dành cho những bạn đang muốn học và luyện thi ielts nhưng không biết bắt đầu từ đâu, tìm kiếm một lộ trình rõ ràng và đầy đủ để đạt ielts 5.5.

Thông tin về giảng viên – Luyện thi ielts online cho người mới

Ulearning (Ubiquitous Learning)là đơn vị chuyên cung cấp những video dạy học và các đối tác có nhu cầu sản xuất khóa học trực tuyến với chất lượng cao và uy tín.

Ulearning có đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, là các giảng viên giỏi đến từ các trường Đại học uy tín trên cả nước, đội ngũ kĩ thuật viên có kinh nghiệm chuyên môn, đảm bảo cho từng sản phẩm của công ty.

Ulearning luôn hướng đến những phương pháp dạy học mới nhằm cuốn hút và tạo động lực cho người học.

Chương trình học và tài liệu bao gồm? – Ôn luyện ielts online cho người mới

Nội dung khóa học bao gồm 4 phần

Phần 1: Reading

Phần 2: Listening

Phần 3: Speaking

Phần 4 :Writing

Giáo trình: gồm 38 bài giảng, bên cạnh đó còn có phần bài tập ôn luyện sau từng bài học, kiểm tra định kì để hệ thống lại kiến thức.

Học viên nhận được gì sau khóa học – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

Học viên sẽ được tiếp xúc với các bồ đề luyện thi mới nhất theo cấu trúc đề thi mới nhất hiện nay, nâng cao các kĩ năng về nghe – nói – đọc – viết. Tạo thói quen sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, chuẩn bị nền tảng tốt cho kì thi ielts.

Tăng khả năng ghi nhớ và nâng cao vốn từ vựng, xây dựng chiến lược hiệu quả chinh phục bài thi ielts.

2. Luyện Thi IELTS Speaking Với Phương Pháp Think Quick – Dạy Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Thông tin chung về khóa học – Ôn luyện ielts online cho người mới

Khóa học này dành cho ai? – Học luyện thi ielts online cho người mới

Đây là khóa học luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu học, muốn cải thiện kĩ năng sử dụng tiếng Anh, phản xạ giao tiếp tốt.

Thông tin về giảng viên – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

Giảng viên Bùi Đức Tiến là giảng khoa Anh của Đại học Sư phạm chúng tôi là giảng viên chính thức tại anh ngữ EMC, tốt nghiệp cao học hạng ưu tại Đại Học Curtin, Úc, xuất sắc đạt ielts 8.5. Từng tham gia “Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020” để bồi dưỡng tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên tại tỉnh Đồng Nai và TP.HCM.

Nội dung khóa học bao gồm 5 phần

Phần 1: Education & Media

Phần 2: Work & Finance

Phần 3: Environment & Health

Phần 4: Travel & Technology

Phần 5: Social issues

Giáo trình gồm 30 bài giảng, sau mỗi bài học sẽ có phần bài tập cũng như kiểm tra định kì để ôn luyện kiến thức.

Học viên nhận được gì sau khóa học – Ôn luyện ielts online cho người mới

3. Grammar Made Easy For IELTS – Luyện Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Thông tin chung về khóa học – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

Khóa học này dành cho ai? – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

Khóa luyện thi Ielts online cho người bắt đầu này dành cho những bạn đang bắt đầu học tiếng Anh, muốn tìm hiểu về các khóa học luyện thi ielts online, ôn thi ielts và học ngữ pháp bài bản để tiết kiệm thời gian, chi phí.

Thông tin về giảng viên – Học luyện thi ielts online cho người mới

Ms.Trà My là Giám đốc học thuật trung tâm Anh ngữ quốc tế BBC,Thạc sỹ Quản trị kinh doanh du lịch Đại học Hà Nội, Thạc sỹ chuyên ngành ngôn ngữ Đại học Florida, USA

Với kinh nghiệm 7 Năm giảng dạy giao tiếp và luyện thi IELTS cho hơn 5000 học sinh, sinh viên trên toàn quốc, đào tạo ngoại ngữ cho hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ tại Hà Nội cùng với 5 năm kinh nghiệm phiên biên dịch.

Chương trình học và tài liệu bao gồm? – Học luyện ielts online cho người mới bắt đầu

Khóa học bao gồm 10 phần

Phần 1: Sentence Structure

Phần 2: Tenses

Phần 3: Passive Voice

Phần 4: Phrasal Verbs

Phần 5: Modal Verbs

Phần 6: Nouns & Pronouns

Phần 7: Articles & Determiners

Phần 8: Adjectives and Adverbs

Phần 9: Conditional Sentences

Phần 10: Clauses

Giáo trình: 34 bài giảng và phần bài tập sau mỗi bài học, các bài kiểm tra định kì

Học viên nhận được gì sau khóa học – Ôn luyện ielts online cho người mới

Học kiến thức ngữ pháp theo cách trình bày cô động và vô cùng dễ hiểu, nạp thêm vốn từ vựng nhất định khoảng 300 đến 500 từ, nâng cao khả năng nghe hiểu, có kĩ năng nghe nói đọc viết cơ bản và các cấu trúc ngữ pháp phức tạp trong bài thi.

4. Tự Học IELTS Cho Người Bắt Đầu –Khóa Học Luyện Thi Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Thông tin chung về khóa học – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

Khóa học này dành cho ai? – Ôn luyện thi ielts cho người mới

Khóa học luyện thi ielts cho người mới bắt đầu này phù hợp với những bạn mới bắt đầu học và biết đến ielts, mất căn bản tiếng Anh và cần chứng chỉ ielts để đi du học hoặc xin việc.

Thông tin về giảng viên – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

IELTS Planet là một dự án đến từ Scholarship Planet – Hành tinh học bổng. Đây là nền tảng luyện thi Ielts trực tuyến, hiện đang có 10 khóa học bao gồm cả 4 kĩ năng Ielts, học thuật tổng quát và dịch vụ chữa bài Writing và Speaking. Phụ trách giảng dạy trực tiếp là giảng viên trẻ Sơn Tùng với nhiều năm kinh nghiệm dạy luyện thi ielts, từng dạy tại học viện anh ngữ Equest, British council, rất nhiệt tình và tận tâm trong quá trình giảng dạy

Chương trình học và tài liệu bao gồm? – Học luyện thi ielts online

Khóa luyện thi Ielts online cho người bắt đầu này bao gồm 4 phần kĩ năng nghe, nói, đọc, viết trong luyện thi Ielts và 30 bài giảng, bài tập mỗi chương và các bài kiểm tra thường xuyên trong quá trình học.

Học viên nhận được gì sau khóa học – Luyện thi ielts thật là đơn giản

Khái quát được cấu trúc đề thi ielts, chức năng và các dạng câu hỏi cơ bản thường gặp trong Ielts Cambridge. Ôn luyện 4 kĩ năng căn bản Nghe Nói Đọc Viết, đạt kết quả cao nếu chăm chỉ ôn luyện, và đây cũng là nền tảng cho các khóa học chuyên sâu của Ielts.

5. Luyện Thi Ielts Online 4 Kỹ Năng Listening – Speaking – Reading – Writing – Luyện Thi Ielts Online Cấp Tốc Cho Người Mới Bắt Đầu

Thông tin chung về khóa học – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

Khóa học này dành cho ai? – Ôn luyện ielts online cho người mới

Bạn muốn đạt được chứng chỉ Ielts để đi du học hay phục vụ công việc, bạn muốn ôn luyện 4 kĩ năng Nghe Nói Đọc Viết, vậy khóa học này chính là dành cho bạn.

Thông tin về giảng viên – Luyện thi ielts online cho người mới

Giảng viên Bùi Đức Tiến là giảng viên khoa Anh trường Đại Học Sư phạm chúng tôi nằm trong đội ngũ giảng viên chính tại Anh Ngữ EMC, tốt nghiệp cao học hạng ưu tại Đại học Curtin, Úc, đạt chứng chỉ Ielts 8.5, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy Ielts.

Nội dung khóa học luyện thi Ielts Online cho người mới bắt đầu bao gồm 8 phần và 50 bài giảng

Chương trình học sẽ được hệ thống một tổng quát và dễ hiểu nhất cho học viên.

Học viên nhận được gì sau khóa học – Học luyện thi ielts online

Nắm vững lộ trình học bài bản, cấu trúc bài thi, giúp cải thiện trình độ, trau dồi 4 kĩ năng nghe nói đọc viết, nạp thêm vốn từ vựng, học ngữ pháp thông minh. Tránh được các lỗi phát âm sai phổ biến của người Việt. Sở hữu các chiến thuật , tránh bẫy, tiết kiệm thời gian và đạt điểm tối đa.

6. IELTS Speaking Online Tại Nhà Với Thầy Patrick – Ôn Luyện Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Thông tin chung về khóa học – Ôn luyện ielts online cho người mới

Khóa học này dành cho ai? – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

Đây là khóa học dành cho những bạn chuẩn bị bước vào kì thi Ielts, yếu về kĩ năng Speaking muốn cải thiện để thi tốt hơn.

Thông tin về giảng viên – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

Giảng viên Patrick O’Grady có hơn 24 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Hàn Quốc, Ả Rập và Việt Nam, người đồng sáng lập Trung tâm tiếng Anh English Hanoi và Ielts HaNoi. Thầy được các học viên đánh giá rất cao bởi những khóa học thiết thực và hiệu quả.

Là giảng viên người Canada với hơn 24 năm giảng dạy tại Hàn Quốc, Ả rập và Việt Nam

Đồng sáng lập Trung tâm tiếng Anh English Hanoi và IELTS Hanoi.

Chương trình học và tài liệu bao gồm? – Ôn luyện ielts online cho người mới

Nội dung khóa luyện thi Ielts online cho người bắt đầu bao gồm 4 phần:

Phần 1: Tổng quan bài thi Ielts Speaking

Giáo trình: 20 bài giảng

Học viên nhận được gì sau khóa học – Ôn luyện ielts online cho người mới

Hiểu được cấu trúc và những kiến thức cơ bản trong bài thi Ielts Speaking. Sở hữu các mẹo làm bài thi, cách trả lời tốt để nâng band điểm, các bài thi mẫu, nhận xét cụ thể, chi tiết từ giảng viên, có nền tảng nghe vững chắc, nâng cao vốn từ vựng và bổ sung kiến thức ngữ pháp.

7. IELTS Nền Tảng 5.0 Phần 1 (Nghe – Đọc) – Khóa Học Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Thông tin chung về khóa học – Luyện thi ielts online cho người mới

Khóa học này dành cho ai? – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

Bạn chưa có nền tảng trong phần Ielts Listening và Reading, muốn trau dồi thêm kiến thức để thực hành bài thi Ielts ở mức độ 5.0 hoặc muốn tìm những khóa học luyện thi Ielts online cho người mới bắt đầu thì khóa học này rất phù hợp với bạn.

Thông tin về giảng viên – Ôn luyện ielts online cho người mới

Giảng viên Nguyệt Ca là Giám đốc ENCI Education Group, đạt chứng chỉ 8.0 ielts (Speaking 8.5). Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy Tiếng Anh, có giọng phát âm và dạy chuẩn Anh – Anh. Cô luôn lồng ghép các kĩ năng trong các bài giảng, nhiệt tình và chu đáo dạy bảo cho từng học viên để các bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Chương trình học và tài liệu bao gồm? – Học luyện thi ielts online cho người mới

Nội dung khóa học bao gồm 2 phần:

Phần 1: Định dạng bài thi Nghe hiểu

Phần 2: Định dạng bài thì Đọc hiểu

Giáo trình: 66 bài giảng

Học viên nhận được gì sau khóa học – Ôn luyện ielts online cho người mới

8. Chiến Thuật Chinh Phục IELTS Speaking – Luyện Ielts Online Cho Người Mới Bắt Đầu

Thông tin chung về khóa học – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

Khóa học này dành cho ai? – Luyện thi ielts online cho người mới

Đây là khóa học dành cho các bạn đang muốn ôn luyện phần Ielts Speaking, chuẩn bị tinh thần và kiến thức tốt nhất trong kì thi.

Thông tin về giảng viên – Học luyện thi ielts online cho người mới

Giảng viên Trương Thị Lan Anh hiện đang là Admin của Group Ielts speaking với hơn 17.000 thành viên. Đạt 8.0 Ielts Speaking, với 2 năm kinh nghiệm giảng dạy về Ielts Speaking, với 97% học viên đạt trên 6.0 speaking.

Chương trình học và tài liệu bao gồm? – Luyện thi ielts thật là đơn giản cho người mới

Nội dung khóa luyện thi Ielts online cho người bắt đầu bao gồm 10 phần và 34 bài giảng

Phần 1: Ielts Speaking part 1 – Tiêu chí đánh giá điểm của ielts speaking

Phần 2: Ielts Speaking part 1 – Hướng dẫn Paraphrase

Phần 3: Ielts Speaking part 1 – Cách mở rộng câu trả lời

Phần 4: Ielts Speaking part 1 – Các câu trả lời mẫu

Phần 5: Ielts Speaking part 2 – Cách xây dựng bố cục

Phần 6: Ielts Speaking part 2 – Cách ra ý tưởng

Phần 7: Ielts Speaking part 2 – Các bài mẫu cho một số đề tài

Phần 8: Ielts Speaking part 3 – Cách đưa ra lập luận

Phần 9: Ielts Speaking part 3 – Cách đưa ra ý tưởng

Phần 10: Ielts Speaking part 3 – Các câu trả lời mẫu

Học viên nhận được gì sau khóa học – Luyện thi ielts online cho người mới bắt đầu

Các tiêu chí chấm điểm trong kì thi Ielts Speaking, tăng thêm vốn từ vựng, tăng khả năng phản xạ và xây dựng ý tưởng cho các câu trả lời trong bài thi, giúp nâng tổng điểm của bài thi Ielts.

Ngành Nấu Ăn Có Học Đại Học Không? Học Ở Đâu Và Thi Khối Nào?

Trả lời cho thắc mắc đó, có một sự thật mà không phải ai cũng biết là “Trên thực tế hiện nay, ngành nấu ăn đang được đào tạo chuyên sâu tại nhiều trường cao đẳng, trung cấp và dạy nghề nhưng đối với bậc đại học thì chưa có”.

Như vậy tại Việt Nam hiện chưa có trường Đại học nào có mã ngành “nấu ăn” và hệ cao đẳng chính là hệ đào tạo chuyên sâu và cao nhất của ngành nghề này.

Ngành nấu ăn học ở đâu và thi tổ hợp khối nào?

Việc lựa chọn một địa chỉ học uy tín và chất lượng luôn là yếu tố mà các bạn đang có nguyện vọng học ngành nấu ăn hay bất cứ ngành nghề nào đều băn khoăn. Bởi vì, đây chính là nơi sẽ giúp các bạn có những kiến thức khởi đầu về ngành nghề mà mình lựa chọn.

Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội là một trong số ít các trường nhận được sự tin tưởng của Bộ cũng như của các nhà tuyển dụng doanh nghiệp lớn bé về chất lượng đào tạo gắn liền với thực hành và có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt gần 100%. Chính vì thế hiện nay ngôi trường này đang được đánh giá là ngôi trường đào tạo ngành Nấu ăn hệ Cao đẳng chính quy tốt nhất.

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội luôn là ngôi trường có truyền thống đào tạo ngành Nấu ăn trong nhiều năm qua, hiện nay Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội đang nằm trong TOP những cơ sở học ngành Nấu ăn ở hệ Cao đẳng tốt nhất trên toàn quốc và hứa hẹn trở thành địa chỉ uy tín số 1 để các nhà tuyển dụng làm các đơn đặt hàng.

Nhằm giúp các thí sinh hiểu rõ và đầy đủ về các tổ hợp môn xét tuyển của ngành Nấu ăn để các bạn tự tin hơn trong kỳ thi THPT sắp tới và lựa chọn nguyện vọng ngành học tốt nhất, nhà trường công bố danh sách tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng Nấu ăn hệ chính quy năm 2019 như sau:

Ngoài hình thức xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia năm 2019 ở các tổ hợp môn như trên. Cao đẳng Nấu ăn- Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội vẫn áp dụng hình thức xét tuyển học bạ đối với các thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2019 nhưng không đăng ký xét tuyển CĐ-ĐH và những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2018 trở về trước (với yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào trường).

Những Món Ăn Bồi Bổ Cho Sĩ Tử Thi Đại Học Mẹ Nên Biết

Chuẩn bị bước vào mùa thi đại học, các sĩ tử cần những món ăn bổ dưỡng, giúp tăng cường trí não để có thể lực “chiến đấu” với những ngày thi căng thẳng. Bí đỏ, đậu phộng, óc heo, rau xanh đậm… là những thực phẩm ưu tiên hàng đầu cho một thực đơn giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn trước khi “lai kinh ứng thí”.

1. Canh bí đỏ hầm đậu phộng

Tác dụng: Không chỉ bổ não, bí đỏ còn rất tốt cho mắt, giúp các sĩ tử vừa có một đầu óc minh mẫn, vừa có một đôi mắt sáng, khỏe.

Nguyên liệu gồm: Bí đỏ, Đậu phộng, Thịt heo bằm.

2. Tôm xào bông cải xanh

Tác dụng: Cũng như bí đỏ, bông cải xanh rất tốt cho mắt, giúp tăng cường thị lực. Cho những đêm thức khuya ôn bài khiến da dẻ “xuống cấp”, thực phẩm này cũng có tác dụng duy trì vẻ đẹp làn da. Ngoài ra còn hỗ trợ xương, ngăn ngừa tim mạch, ổn định đường huyết…

Nguyên liệu gồm: Tộm, Bông cải xanh (súp lơ xanh).

3. Óc heo chưng đậu xanh

Tác dụng: Không riêng sĩ tử hay dịp thi, thỉnh thoảng khi đầu óc căng thẳng, bạn có thể dùng món óc heo chưng để tăng cường sức khỏe cho não. Óc heo có tác dụng hỗ trợ chứng kém trí nhớ, giấc ngủ chập chờn, thần kinh suy yếu.

Nguyên liệu gồm: Óc heo, Đậu xanh.

4. Cháo cua nấu bí đỏ

Tác dụng: Bí đỏ là thực phẩm không những làm tăng sức đề kháng cho cơ thể mà còn chứa nhiều vitamin A giúp sáng mắt.

Nguyên liệu gồm: Bí đỏ, Gạo, Thịt cua.

5. Nước cốt gà

Tác dụng: Nước cốt gà là thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khoẻ, giúp giảm căng thẳng, suy nhược cơ thể.

Nguyên liệu gồm: Thịt gà.

6. Chè đậu đỏ

Tác dụng: Món ăn này vừa ngon miệng, bổ dưỡng lại còn đem lại may mắn.

Nguyên liệu gồm: Đậu đỏ, Nước cốt dừa.

7. Canh thịt bò kim chi

Tác dụng: Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, axit amin… bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai cho cơ thể một cách hiệu quả.

Nguyên liệu gồm: Thịt bò, Kim chi cải thảo.

8. Trứng hấp nấm

Tác dụng: Đối với người hoạt động tri óc thì trứng là một loại thực phẩm tuyệt vời bởi vì trong lòng đỏ trứng cũng rất giàu axetylcholin, chất dẫn truyền thần kinh quan trọng tham gia vào nhiều chức năng của não bộ.

Nguyên liệu gồm: Trứng gà, Trứng vịt muối, Nấm đông cô.

9. Sữa bắp

Tác dụng: Là nguồn thực phẩm giàu khoáng chất, nên cho các sĩ tử uống một ly sữa cho bữa đêm hoặc các bữa ăn phụ giúp tăng cường năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu gồm: Bắp, Sữa tươi.

10. Sinh tố bơ

Tác dụng: Hàm lượng chất béo không bão hòa đơn có nhiều trong quả bơ sẽ thúc đẩy các dây thần kinh trong não bộ hoạt động, giúp việc thu nạp và xử lý thông tin hiệu quả hơn.

* Những tiết cuối của buổi học hoặc cuối giờ thi do các em bỏ bữa ăn hoặc ăn không đầy đủ trong bữa chính, hoặc khoảng cách giữa các bữa ăn quá xa. Khi bị đói, mức đường trong máu giảm xuống làm các em không thể tập trung trí óc hoặc hoạt động thể lực. Nếu kéo dài tình trạng này thì các em sẽ thấy hoa mắt, bủn rủn, lạnh tay chân, vã mồ hôi có khi ngất xỉu. Đây là triệu chứng củaHạ đường huyết.

Cách đề phòng và cách khắc phục Hạ đường huyết

Cách khắc phục: Uống 1 ly nước đường, ngậm 1-2 viên kẹo, ăn 1 trái chuối…

Cách đề phòng:

-Nên ngủ đủ khoảng 6-8 tiếng mỗi ngày và giấc ngủ phải có chất lượng.

– Nên hạn chế uống cà phê trong mùa thi vì sẽ dễ bị tim đập nhanh, mau mệt, tuy không buồn ngủ nhưng đầu óc khó tập trung nên dù cố gắng học vẫn khó nhớ bài.

– Tránh ăn quà rong hoặc các hàng quán bên vệ đường kém vệ sinh để tránh bệnh về đường tiêu hoá.

– Nếu phải ăn bên ngoài thì chọn hàng quán sạch sẽ, món ăn nấu chín sôi (phở chín, hủ tíu, mì…) hoặc các món được chế biến và bao gói sạch sẽ (bánh bao, bánh mì, xôi…). Không ăn thực phẩm sống (rau sống, phở tái, nem chua…).

– Tránh uống nước đá bên ngoài do nguồn nước không đảm bảo. Luôn mang theo nước sôi để uống.

– Nên uống thuốc xổ giun định kỳ mỗi 6 tháng.

Theo chia sẻ của chúng tôi TRẦN THỊ MINH HẠNH (Trưởng Khoa Dinh dưỡng cộng đồng – Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM)

Chúc các sĩ tử có một mùa thi tốt và thành công! chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Luyện Thi Đại Học Khóa Tháng 1 Ngày 19 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!