Xu Hướng 5/2022 # Mách Bạn Các Mẹo Nấu Ăn Ngon Mà Tiết Kiệm # Top View

Xem 6,534

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Các Mẹo Nấu Ăn Ngon Mà Tiết Kiệm được cập nhật mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Quy Nhơn
  • 5 Món Ăn Ngon Ngày Mưa Vừa Rẻ Vừa Dễ Làm
  • Lưu Lại Ngay Top 7 Chợ Bán Hải Sản Ở Vũng Tàu Nổi Tiếng Ngon Và Rẻ
  • Những Món Ngon Huế Để Lại Ấn Tượng Trong Lòng Thực Khách
  • Những Món Ăn Đường Phố Ngon Và Rẻ Nhất Thế Giới
  • 1. Giảm lượng thịt trong bữa ăn

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng một bữa ăn của bạn chỉ nên có khoảng 90g thịt đã nấu chín. Nếu khẩu phần ăn của bạn chia ra làm 4 phần thì thịt chỉ nên chiếm ¼, tinh bột chiếm ¼ và ½ còn lại là rau. Ăn ít thịt tốt cho sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí cho bữa ăn của bạn.

    2. Thái nhỏ và ninh nhừ

    Việc để các miếng ăn to bản sẽ nhanh hết hơn so với thái thức ăn miếng nhỏ. Thêm vào đó nên nấu nhừ các thực phẩm sẽ có cảm giác thức ăn nhiều hơn và ăn lâu hết hơn.

    3. Thay đổi nguyên liệu các món nướng

    Thay vì sử dụng các nguyên liệu đắt tiền cho món nướng như thịt bò hay sườn non bạn có thể thay bằng thịt gà công nghiệp nướng, thịt vịt nướng hoặc đơn giản là thịt lợn vai nướng. Ngoài ra bạn cũng nên nướng rau củ kèm thêm khi nướng thịt, vừa đỡ ngán lại vừa giảm chi phí.

    4. Làm món xào cho bữa tối

    Xào với nhiều rau mà chỉ cần thêm chút xíu thịt thôi bạn vẫn có một món ăn ngon đủ chất và tiết kiệm chi phí cho bữa ăn. Không chỉ vậy món xào còn rất linh hoạt trong việc kết hợp các thực phẩm với nhau, trong tủ lạnh còn củ hành tây hay còn nửa quả bí bạn cũng có thể kết hợp thành 1 món ngon và nhanh gọn mà chắc chắn là vô cùng rẻ rồi!

    5. Nấu 1 lần, ăn 2 lần

    Thay vì nấu hôm nào ăn hết hôm đấy, bạn có thể nấu nhiều lên và ăn một phần vào hôm nay và phần còn lại để vào ngăn đông, sau đó vài ngày chúng ta dùng lại. Việc làm này giúp tiết kiệm công sức nấu nướng đồng thời sử dụng tối đa các nguyên liệu đã mua cũng như tiết kiệm cả chi phí gas hay điện nữa. Đây là một trong những mẹo nấu ăn ngon mà rẻ đã được không ít chị em áp dụng và rất thành công đấy!

    6. Chuẩn bị cho bữa ăn trưa

    Bữa tối hôm trước thức ăn còn thừa hoặc trong lúc chế biến còn thừa chút đỉnh bạn có thể chế biến luôn cho bữa trưa hôm sau để mang tới văn phòng. Vừa tiện lợi, đảm bảo vệ sinh lại còn tiết kiệm nữa chứ!

    7. Đừng vứt những quả chuối quá chín đi

    Đặt những quả chuối quá chín (đã bóc vỏ) lên ngăn đông nếu bạn không có nhu cầu sử dụng chúng ngay lập tức. Sau đó khi nào cần bạn chỉ việc bỏ ra rã đông để làm bánh chuối hoặc xay sinh tố vừa ngon vừa tiện và tiết kiệm chi phí nữa.

    8. Luôn giữ cho thực phẩm tươi ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon, Bổ, Rẻ Ở Hải Phòng
  • Những Món Ngon Bổ Rẻ Ở Hải Phòng
  • Quán Nướng Ngon Bổ Rẻ Tại Tân Bình, Sài Gòn ⋆ Bamboo Quán
  • 10+ Những Ngõ Ngách Ăn Uống Thương Nhớ Dọc Phố Cổ Hội An
  • Quán Hải Sản Ngon Rẻ Ở Thủ Đức
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Các Mẹo Nấu Ăn Ngon Mà Tiết Kiệm trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100