Xu Hướng 12/2022 # Mách Bạn Cách Làm Nước Tương Đậu Phộng Ăn Là Nghiền / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Mách Bạn Cách Làm Nước Tương Đậu Phộng Ăn Là Nghiền / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Làm Nước Tương Đậu Phộng Ăn Là Nghiền / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lợi ích bất ngờ của đậu phộng

Đậu phộng hay còn được biết đến với tên gọi là hạt lạc là một loại thực phẩm thông dụng và quen thuộc với bất kì ai. Với một đất nước nông nghiệp như Việt Nam việc trồng đậu phộng vô cùng thuận lợi và cho lợi nhuận kinh tế cao. Đậu phộng được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn của mỗi gia đình. Có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon từ đậu phộng như món đậu phộng rang giã nhỏ trộn cùng vừng và muối là món ăn mà đối với tuổi thơ không bao giờ quên được, đậu phộng luộc, đậu phộng rang dùng nhắm rượu được nam giới yêu thích, kẹo lạc mạch nha luôn ngon tuyệt, hay đậu phộng rang muối ngọt, đậu phộng chiên tỏi ớt là những món ăn vặt không thể bỏ qua. Đậu phộng còn dùng để ép dầu để nấu ăn, dầu đậu phộng là loại dầu thực vật rất tốt cho sức khỏe và còn có cả cách làm nước tương đậu phộng dùng để chấm hay ăn cơm cũng rất tuyệt vời mà ít ai biết đến.

Đầu tiên là giúp làm giảm dị tật ở thai nhi. Trong đậu phộng chứa lượng axít folic cao rất cần thiết cho phụ nữ khi mang thai. Chính nguồn axit folic này giúp làm giảm nguy cơ sinh con di tật ở phụ nữ mang thai. Thứ hai, ăn đậu phộng làm ổn định lượng đường huyết. Tiếp đến, ăn đậu phộng thường xuyên giúp ngăn ngừa sỏi mật trong thận. Trong đâu phộng chức các axit amino cần thiết để sản xuất các serotomin có tác dụng tốt với nào, giúp cải thiện tâm trạng và phòng chống trầm cảm. Các vitamin B3 và niacin trong đậu phộng còn giúp bồi bổ cho não bộ giúp tăng cường trí nhớ tốt hơn. Các thực phẩm như dầu đậu phộng hay nước tương đậu phộng còn giúp giảm Cholesterol, bảo vệ khỏi các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và chống ung thư hơn nữa các axit amin và dầu đậu phộng còn giúp các bạn giảm cân và có vóc dáng thon đẹp.

Cách làm nước tương đậu phộng

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có cách làm nước tương đậu phộng chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

+ 80g tương đen bạn có thể dùng nước tương maggi cho vị đậm đà hơn

+ 50g bơ đậu phộng (peanut butter)

+ Hành băm, tỏi băm, tiêu bột

+ Tương ớt, muối, đường, hạt nêm

+ Giấm gạo, dầu đậu phộng

+ Bột năng

+ 200ml nước

+ Đậu phộng sống

+ Cà rốt, củ cải trắng

+ Hành phi sẵn

Lưu ý: khi chọn đậu phộng không nên chọn hạt mốc, hạt bị mọt, sâu.

Cách thức chế biến

Bước 1: Đầu tiên, để cho cách làm nước tương đậu phộng sánh mịn thì chúng ta ngâm hạt đậu phộng vào nước ấm khoảng 20 phút sau đó vớt ra, bỏ sạch vỏ ngoài rồi cho vào cối giã thật mịn đậu.

Bước 2: Ta dùng chảo cho lên bếp sau đó cho dầu đậu phộng đun sôi dầu, tiếp đến cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi cho thơm ngả vàng thì cho đậu phộng đã giã nát vào đảo đều tay tránh để bị cháy, khi cho đậu phộng ta nên hạ lửa nhỏ.

Thưởng thức nước tương đậu phộng

Nước tương đậu phộng là một món nước chấm rất ngon và hấp dẫn. Có thể kết hợp được với nước chấm tương đậu phộng với nhiều món ăn như rau luộc, thịt bò luộc, sụn lơn luộc, gỏi cuốn, phở cuốn, thậm chí bạn có thể trộn cùng cơm trắng cũng rất độc đáo… Nếu bạn chưa từng thưởng thức qua nước tương đậu phộng thì đảm bảo sau khi ăn rồi bạn sẽ nghiền món nước chấm này luôn đó.

Comments

Mách Bạn Cách Chữa Khớp Bằng Chân Gà Và Đậu Phộng Hiệu Quả / 2023

Chân gà không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn là bài thuốc quý chữa bệnh nếu biết sử dụng đúng cách. Nhiều bệnh nhân bị đau khớp gối đã nhận thấy được những tác dụng tuyệt vời từ cách chữa khớp bằng chân gà và đậu phộng, thậm chí không ít người thoát khỏi nguy cơ thay khớp nhờ món ăn đơn giản này.

Bài thuốc chữa đau khớp bằng chân gà và đậu phộng

Theo Y học cổ truyền, chân gà được gọi là kê cân, có vị ngọt, tính bình, hơi ấm và không độc. Y học cổ truyền cho rằng chân gà có tác dụng bổ hư, mạnh sinh lực, cường gân cốt… nên thường dùng để bồi bổ gân xương, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, tỳ hư lâu ngày, xuất huyết ở người cao tuổi, người run tay chân đi không vững, trẻ em còi xương và phát triển chậm, phụ nữ ngực lép da khô…

Các thành phần dinh dưỡng có trong chân gà chứa nhiều collagen (một dạng protein dạng keo) và một số các acid amin khác rất có lợi cho sức khỏe như: Glycin, prolin, hydrosiprolin và argynin. Ngoài ra, phàn gân ở chân gà chứa đến hơn 80% bó sợi collagen, chất elastin, glucoprotein và chondroitin,… Cùng với hydroxyapatie có tác dụng bổ sung canxi, chất khoáng cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ hệ xương khỏe mạnh, chắc khỏe hơn.

Vì thế, chúng ta có thể thấy rằng, việc chữa viêm đau khớp gối bằng chân gà là hoàn toàn có cơ sở.

3 cặp chân gà ( Dùng chân gà ta hay chân gà công nghiệp đều được, nhưng nếu được chân gà ta thì càng tốt.)

Cách thực hiện:

Sơ chế: Đem cẳng chân gà làm sạch, loại bỏ hết da cứng, móng chân. Dùng dao sắc khía sâu ở chân gà, sau đó bóp kỹ với gừng tươi đã giã nát và ướp trong 30 phút. Đậu phộng lượm bỏ hạt thối và hư mốc, đem rửa sạch, ngâm nước 14 giờ rồi vớt ra để ráo nước.

Cho 3 cặp chân gà đã chuẩn bị và đậu phộng vào hầm chung với 1 lít nước hoặc hơn một chút.

Nấu nhỏ lửa và hầm trong khoảng 1 – 1,5 giờ.

Sau đó, nêm nếm chút gia vị (mắm, muối, đường) cho vừa miệng.

Cách dùng:

Chia nước hầm ra dùng hết trong ngày. Nên ăn hết chân gà nhưng không nên ăn đậu phộng để tránh đầy hơi, khó tiêu.

Mỗi ngày dùng 1 phần chân gà hầm đậu phộng như trên, liên tục trong 1 tuần rồi ngưng 4 ngày, sau đó lại dùng tiếp tục 1 tuần. Như vậy là một liệu trình.

Sau khi cảm thấy cơ thể có chuyển biến tích cực, các cơn đau thuyên giảm đi thì có thể sử dụng bài thuốc chữa đau khớp gối bằng chân gà và đậu phộng 2 lần/tuần để tiếp tục điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát.

⇒ Bạn cũng có thể chế biến chân gà hầm đậu phộng số nhiều rồi gạn lấy nước cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (8 – 10oC) để dùng dần đều được. Khi ăn nên hâm nóng (hấp trong nồi cơm) lại.

Món ăn bài thuốc chữa khớp bằng chân gà kết hợp với đậu phộng là bài thuốc đơn giản và dễ thực hiện, người nghèo khó vẫn có thể áp dụng được, giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Ngoài tác dụng chữa đau khớp, chân gà còn có khả năng chữa chứng run tay run chân, đi đứng không vững, chữa đau cột sống, đau lưng, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống…

Cách Làm Nước Chấm Rau Sống Ăn Một Lần Là Nghiền Mãi / 2023

Nói về rau sống thì nó rất chung, vì có vô số những loại rau sống được bạn ăn hàng ngày, nhưng khi bạn làm nước chấm này bạn có thể dùng để làm nước chấm cho đa số những loại rau sống đó. Thông thường có một số loại nước chấm rau sống mà bản thân mình hay sử dụng như: Nước mắm chanh tỏi ớt cũng chấm rau sống ngon; sốt cà chua chấm rau xà lách chấm rau diếp rau xà lách thì khỏi bàn; đun nước mẻ chấm rau sống cũng rất tuyệt vời. Trong khuôn sổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách ngon nhất, hay làm nhất cho bạn đọc. Giờ thì bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách 1: Làm sốt cà chua để chấm rau sống

Nguyên liệu cần có

Cà chua chín: 1 – 2 quả to (loại cà chua mọng, chín và nhiều cát)

Hành khô: 2 – 3 củ

Hành lá: 2 – 3 nhánh

Tóp mỡ

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính

Cách làm nước sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Bước 2: Tiến hành sốt cà chua chấm rau sống

Trước tiên, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, đun nóng rồi thêm dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn trút hành khô và đầu hành trắng vào để phi thơm lên.

Tiếp đến, bạn cho cà chua vào chảo đảo đều liên tục đến khi cà chua nát ra. Sau đó, bạn thêm nước lọc vừa đủ vào chảo, đun sôi lên.

Tiếp nữa, bạn cứ đun hỗn hợp nước cà chua đến khi hơi sệt lại một chút thì thêm tóp mỡ vào nấu cùng thêm khoảng 1 – 2 phút nữa.

Cách 2: Đun nước mẻ chấm rau sống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mẻ hay cơm mẻ là một loại gia vị truyền thống của Việt Nam, để nuôi mẻ các bạn cần có cái mẻ (đã thành mẻ) sau đó nuôi chúng bằng cơm để nguội và chắt nước cơm đang sôi rồi để nguội. Mẻ có vị chua gắt và thơm đặc trưng, nhìn bề ngoài có màu trắng sữa, là nguyên liệu để nấu một số món ăn ngon như: Ướp thịt chó nấu rượu mận, canh cá nấu mẻ, hay làm nước chấm rau sống cũng rất ngon. Không biết các bạn đã từng ăn rau má chấm nước mẻ chưa nhỉ? Quá tuyệt vời…

Cách thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc bỏ băm dập nhỏ (phi vàng), hành tươi thái nhỏ cho ra bát trước (cho vào sau khi đã chín mẻ).

Cà chua rửa sạch thái miếng hoặc các bạn thái nhỏ cả chua cũng được, cho nhanh nhừ.

Mẻ các bạn lấy phần dưới, tránh lấy phần trên (chẳng may mẻ mới được chăn sẽ toàn cơm nguội thôi đấy). Không cần pha nước lọc qua màng mà để nguyên.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đợi nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng các bạn cho hành khô đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến cho mẻ vào đảo đều khi mẻ sôi sủi lăn tăn rồi các bạn cho cà chua vào để đảo cùng mẻ, đun nhỏ lửa cho cà chua nhuyễn sánh cùng mẻ.

Bước 3: Nêm nếm nước mắm, hạt nêm rồi cho thêm nước lọc (cho lượng nước vừa đủ để chấm lượng rau sống). Đun tiếp cho đến khi nước sôi thì các bạn nêm mì chính vào, rồi đổ ra bát đựng hành tươi là xong. Các bạn cũng nhớ nếm thử xem độ mặt, nhạt để điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị của gia đình. Vì rau sống nhạt nên bạn cũng làm nước mẻ đậm hơn chút nha.

Giải thích: Mì chính dễ bay chất khi để sôi lâu nên khi được các bạn mới cho mì chính để đảm bảo mì chính giữ được độ. Hành tươi rất dễ chín, nhanh bị đỏ khi để nhiệt độ cao lâu, cho nên các bạn chỉ cần đổ nước sốt mẻ nóng vào là hành tươi sẽ có mùi thơm nhất.

Vào Bếp Học Ngay Cách Làm Nước Chấm Đậu Phộng Ngon Miễn Chê / 2023

Có rất nhiều công dụng mà đậu phộng mang lại mà không hẳn ai cũng biết: tốt cho xương, ngăn ngừa bệnh về tim mạch, lão hóa…Vì vậy, từ đậu phộng có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết đến nước chấm đậu phộng. Hôm nay, Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm đậu phộng cho bữa ăn thêm hương vị. Cùng bắt đầu ngay sau đây thôi nào!

Nguyên liệu làm nước chấm đậu phộng

Đậu phộng: 100 gr

Gạo nếp: 100 gr

Thịt ba chỉ: 150 gr

Tỏi, hạt tiêu

Nước mắm, bột canh, mỳ chính, đường

Dầu ăn

Các bước thực hiện làm nước chấm đậu phộng

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Gạo nếp: Mua ở cửa hàng gạo sạch để đảm bảo vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều gạo nhựa. Dùng gạo nếp để nghiền thành bột

Thịt ba chỉ: Chọn chỗ có cả nạc và mỡ như vậy ăn sẽ béo ngậy hơn.

Tỏi: Mua tỏi ta sẽ đúng hương vị và đảm bảo chất lượng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ: Rửa sạch đem băm hoặc xay nhuyễn. Băm càng nhỏ thịt sẽ mịn và hòa quyện hơn.

Gạo đem đi nghiền, sau đó ngâm với 300 ml nước cho bột nở ra.

Đậu phộng: Đem rang nhỏ lửa tránh trường hợp cháy vỏ mà bên trong vẫn sống. Đến khi lạc chín, cho vào một tờ báo hay tờ giấy bóp để đậu phộng tách vỏ. Cho ra rá để loại sạch vỏ ra. Cho vào cối giã nhuyễn.

Tỏi: Trước tiên đập dập, sau đó băm nhuyễn

Cách làm nước chấm đậu phộng gần hoàn tất. Chỉ cần dành một chút thời gian của mình thì cả nhà sẽ được thưởng thức món ăn một cách trọn vị.

Bước 3: Làm nước chấm

Đun sôi chảo dầu , cho tỏi vào phi cho thơm. Tiếp đến cho thịt băm vào đảo đều tay. Khi thịt đã chín tới, đổ đậu phộng vào ngoáy đều tay. Sau đó là bước cho thêm gia vị bao gồm: đường, nước mắm, mỳ chính vào cùng nhau.

Nếm xem hương vị đã phù hợp chưa. Sau cùng là cho bột nếp vào đảo cùng. Thấy hỗn hợp hòa quyện và sánh lại với nhau là được.

Lưu ý: Nếu thấy nước chấm đặc quá thì cho thêm một chút nước vào, như vậy sẽ không bị cháy nồi và nước chấm ngon hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Làm Nước Tương Đậu Phộng Ăn Là Nghiền / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!