Xu Hướng 2/2023 # Măng Khô Nấu Với Gì Ngon? # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Măng Khô Nấu Với Gì Ngon? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Măng Khô Nấu Với Gì Ngon? được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giò heo ăn nhiều có thể gây ngán, nhưng chỉ cần một chút khéo léo ở khâu chế biến, bạn sẽ có hàng chục món giò heo khác nhau, thay đổi được khẩu vị và tạo cảm giác lạ miệng, kích thích ăn uống. Một chút khác biệt, một chút thay đổi có sự góp mặt của bún tươi, rau sống và nước mắm ớt, món canh măng giò heo thông thường của bạn sẽ “tiến hóa” thành bún măng giò heo ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu cần chuẩn bị – Măng khô xé sợi sẵn, lựa măng còn non, tránh mua măng già sẽ cứng và dai không ăn được. – Giò heo rút xương (số lượng tùy ý). – Nửa kí xương ống (dùng để hầm lấy nước ngọt). – 2 củ cà rốt. – Bún tươi. – Hành ngò, hành phi, ớt, chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu. – Rau sống (rau muống bào, bắp chuối bào, rau răm, rau thơm các loại, giá sống).

Cách làm giò heo hầm măng khô – Măng rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút rồi luộc kĩ với nước sôi cho đến khi măng mềm, vớt ra để ráo nước. – Giò heo và xương ống rửa sạch, xát muối rồi trụng sơ qua nước sôi cho ra chất dơ. – Đặt nồi nước lên bếp, hầm chung với xương ống và giò heo trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Nếu bạn muốn ăn giò heo mềm thì hầm lâu hơn. Bạn nhớ hớt bọt liên tục để nước lèo được trong. – Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi hầm chung với giò heo và xương ống. – Đến khi giò mềm như ý, cho măng vào, nêm nước mắm + hạt nêm + đường, nêm vừa ăn là được. Chờ nồi nước lèo sôi dạo lại lần nữa thì tắt bếp, rắc hành phi lên trên. – Cho bún ra tô, chan nước lèo ngập bún, cho thêm giò heo, măng và cà rốt vào, rắc hành ngò cắt nhuyễn và tiêu lên trên, ăn nóng với rau sống và nước mắm ớt rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị -1 con vịt khoảng 1 kg -500g măng khô ( có thể dùng măng lưỡi lợn ) -2-3 củ gừng to (200g) – 1 củ hành tây -Rượu trắng, muối, hạt nêm, nước mắm, đường – 2 quả ớt , 3 nhánh tỏi, 3 củ hành khô -5 nhánh hành lá, rau mùi, rau răm

Cách làm món vịt nấu măng khô

Sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu măng khô: -Gừng rửa sạch, đập dập, hòa lẫn với 5 thìa canh rượu vào một bát con. -Hành khô, hành tây, 1 củ gừng nướng cho đến khi có mùi thơm, cho xuống bóc vỏm đập dậm hành khô. -Măng khô ngâm qua đêm cho nở, xé thành từng sợi nhỏ, cắt bỏ bớt sợi già rồi ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 2-3 ngày mỗi ngày thay nước từ 2-3 lần cho măng nở khi nấu không còn bị giai và hăng. -Vịt dùng muối xát sạch lại sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát quanh vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa lại thật sach bằng nước lạnh. -Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. -Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ.

Các bước làm vịt nấu măng khô: -Phi thơm hành, cho măng để nấu món vịt nấu măng khô vào xào -Làm nóng chảo, cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm. -Đổ măng vào xà chín, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà ohee hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều cho măng ngấm gia vị. -Thỉnh thoảng khi thấy măng hơi khô, cho thêm một ít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho măng thấm đều gia vị. -Sau khi xào măng chín, đậy kín nắp chảo, đậy qua đêm cho măng nhừ. -Đổ nước ngập mặt con vịt, luộc sơ qua rồi đem rửa lại vịt với nước. -Cho vịt, hành tây nướng, hành nướng, gừng nướng vào chung một nồi nước lớn đun sôi, luộc vịt đến khi chín mềm ( khoảng 1 giờ), trong quá trình đun thường xuyên hớt bọt cho nước canh vịt được trong, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào phần nước dùng. -Sau khi vớt vịt chín ra khỏi nồi nước dùng, thả măng vào đun sôi cho đến khi măng mềm, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị. -Thái vịt thành miếng hoặc lọc lấy phần thịt, xé sợi cho vào bát lớn cho thêm măng, bún, rau thơm ăn kèm.

Măng khô thường được bày bán phổ biến tại các chợ, cửa hàng hoặc siêu thị. Chính vì vậy khi lựa các sản phầm điều đầu tiên bạn cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác hoặc thời hạn sử dụng rõ ràng hay không. Hoặc bạn có thể mau tại các của hàng quen, uy tín để tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Bên cạnh đó đi kèm cần thêm một vài yếu tố như măng cầm chắc tay, có nhiều đốt, đường vân tỉ mỉ.

Đối với măng khô, nguy cơ đầu tiên phải kể đến đó là tồn dư lượng lưu huỳnh có trong măng. Chất lưu huỳnh này dùng để sấy khô măng, giúp măng có độ bóng loáng mịn, bảo quản lâu, đánh lừa cảm quan người tiêu dùng. Vì vậy một số lưu ý khi bạn chọn măng là sẽ không lựa những măng: + Có màu sắc quá bóng loáng + Có mùi lạ hoặc màu sắc khác thường + Măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc. + Măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được. + Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch thông thường.

Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất

Món canh ngon với măng khô

Canh măng khô hầm móng giò

Là món canh không thể thiếu trong bữa cơm ngày Tết của các gia đình người Việt. Để có món canh măng khô ngon mềm, nóng hổi, hương vị hòa quyện cũng cần có bí quyết.

Cách chế biến:– Bước 1: Măng khô ngâm với nước vo gạo từ 3-5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1-2 lần mỗi ngày. Măng đã ngâm nở, cắt và xé miếng vừa ăn. Bỏ bớt đi những phần cứng quá vì già. Luộc măng lại 2-3 lần để khử bớt độc tố và cũng giảm bớt thời gian ninh nấu. Sau khi luộc xong thì rửa lại măng với nước sạch rồi dùng tay xé nhỏ măng thành sợi.

– Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ trong nồi nước sôi có cho xíu muối, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch.

– Bước 3: Cho móng vào nồi hầm, cho ít mắm vào cùng rồi đảo một lúc cho móng được ngấm vị.

– Bước 4: Tiếp đến, chế lượng nước đủ ăn vào nồi để nấu. Để nước sôi, bạn hớt sạch phần bọt váng ở xương tiết ra để nước canh được trong, ngon.

– Bước 5: Sau khi luộc măng xong để ráo nước rồi cho măng vào xào. Khi xào, nêm ít mắm và hạt nêm cho ngấm vị.

– Bước 6: Hớt xong bọt, bạn cho phần măng xào vào nồi canh xương và tiến hành đậy nắp nồi áp suất để ninh nấu. Sau khi ninh khoảng 20, 30 phút thì canh măng sẽ mềm, nhừ.

Thả hành củ, rắc hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào canh rồi múc canh măng khô móng giò ra bát thưởng thức.

Canh măng khô với móng giò

Là món ăn rất phổ biến trong những mâm cơm ngày Tết. Vị đậm đà, nóng hổi của canh măng khô hầm xương rất thích hợp cho bữa cơm những ngày Tết trời se lạnh.

Cách chế biến: – Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong. Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

– Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

– Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút. Sau đó thêm xương lợn, đổ nước ngập mặt xương và măng.

– Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức.

Canh măng khô xương sườn

Cách bảo quản măng khô Bọc măng khô trong túi nilon kín để nơi mát hoặc tối. Măng khô nếu đã luộc thì nên cho vào tủ lạnh và sử dụng trong một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá.

Cách luộc măng khô nhanh mềm, loại bỏ chất độc hại

Rửa măng khô thật sạch để loại bỏ hết lớp chất bẩn và bụi bám trên măng. Sau đó, ngâm cho măng nở trong ít nhất là từ 5 đến 6 tiếng. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Trong quá trình ngâm, cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng còn lại trong măng.

Sau khi ngâm xong, cho măng vào rổ, để măng ráo nước thì cho vào nồi nước và tiếp tục đun sôi cho đến khi măng mềm hoàn toàn. Nên để nồi măng sôi trong ít nhất là một giờ với lửa trung bình. Sau đó, tiếp tục gạn hết phần nước đã đun, cho thêm nước mới và đun trong khoảng một tiếng nữa để măng mềm đều. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi măng cạn nước, phải châm thêm nước vào sao cho măng luôn phải ngập trong nước

Khi măng đã chín mềm, vớt măng ra, cho vào rổ để ráo nước và đợi đến khi măng nguội hoàn toàn thì xé măng thành từng sợi mỏng, tiếp tục rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, phần măng khô đã sẵn sàng cho việc chế biến các món ăn.

Cá Khô Nấu Gì Ngon?

Để chế biến món cá khô ăn hao cơm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 2 nhánh sả, 3 quả ớt, 1 củ hành khô

– Gia vị: 3 thìa cà phê dấm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm ngon, 3 thìa cà phê nước sôi

Cá khô nấu gì ngon? Rim giòn thơm ngon tròn vị không phải ai cũng biết

Bước 1: Cá khô mua về, các nàng đem rửa sạch, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp theo, các bạn pha nước chấm chua ngọt gồm: 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa cà phê dấm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước sôi. Khuấy đều, cho thêm hành sả ớt băm nhỏ vào, khuấy đều để tạo thành nước sốt cho món cá khô rim giòn.

Đợi dầu nóng, các nàng gắp cá khô vào, rán đến khi xém vàng. Lời khuyên dành cho các bạn là nên lửa nhỏ để cá khô được chín từ từ, sẽ ngon hơn. Đến khi cá xém vàng 2 mặt thì rưới đều hỗn hợp nước mắm đã pha vào.

Yêu cầu của món cá khô rim

Món cá khô rim giòn ngon có những yêu cầu gì?

– Về màu sắc, cá khô rim có màu nâu đậm hấp dẫn. Về mùi vị, cá có mùi thơm tự nhiên, của thơm của cá và của mắm.

– Về gia vị, cá vừa miệng, không quá nhạt, phù hợp cả với ăn cơm và ăn nhậu.

Bạn không nên rim quá kỹ sẽ khiến cá bị cứng, mất đi vị ngon thông thường. Cá chỉ nên đảo đến chín tới, chắc thịt, không quá cứng cũng như quá mềm, đậm đà, có cả vị ngọt, cay, chua tự nhiên.

Món ăn ngon nhất khi ăn với cá rim là cơm trắng, ngoài ra bạn có thể ăn món này với cháo hoặc xôi đều rất ngon.

Ăn cá khô có tốt không?

Bên cạnh việc thắc mắc cá khô nấu gì ngon thì cá khô ăn nhiều có tốt không cũng là câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm.

Cá khô là một sản phẩm tự nhiên và là sản phẩm có lượng axit béo omega-3 cũng như chất chống oxy hóa trong đó. Do vậy, bổ sung các món cá này sẽ có thể ngăn người ta khỏi các cơn đau tim và cũng đảm bảo sự lưu thông của cơ thể để hoạt động đúng.

Một là nó chứa lượng protein và năng lượng Calo cao hơn. Một 100gr cá khô đi kèm với khoảng 80 phần trăm protein trong đó nhưng chỉ với 300 calo.

Hầu hết các cá nhân có thể thấy đây là một loại thực phẩm tuyệt vời được đưa vào chế độ ăn uống để có thể chiến đấu với các bệnh tim mạch, tiểu đường và bệnh béo phì.

Cách làm món cá khô rim thực sự rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn bình dị nhưng lại có sức hút đưa cơm “khủng khiếp” đấy ạ. Với bí kíp trên thì không còn phải đắn đo suy nghĩ mỗi bữa ăn cá khô nấu gì ngon nữa rồi nha. Còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị cho gia đình mình món cá khô rim chua ngọt ngon miệng, thớ thịt cá dai dai, khi măm không hề bị ngấy.

Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Món Ngon, Dễ Làm

Cách làm canh măng khô nấu mực

Nguyên liệu làm canh măng khô nấu mực

Măng khô: 200g

Mực khô: 200g

Thịt thăn heo: 200g

Ức gà: 200g

Nước dùng gà: 2,5l

Hành khô, hành lá

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Hướng dẫn làm canh khô nấu mực

Sơ chế nguyên liệu làm canh măng khô nấu mực

Măng khô mua về bạn ngâm vào chậu nước gạo qua đêm cho măng nở mềm. Sau đó rửa sạch với nước, tước thành những sợi nhỏ, rồi thái từng miếng vừa ăn.

Mực khô cắt bỏ đầu, phần thân mực ngâm vớt nước sạch khoảng

2 giờ. Sau đó vớt mực ra rửa sạch với hỗn hợp nước rượu gừng để khử mùi tanh, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Thịt gà, thịt heo rửa sạch, để ráo nước.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc ngắn.

Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Thực hiện cách làm canh măng khô nấu mực

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho măng ngâm vào nồi nước, đặt lên bếp luộc chín mềm khoảng 2 lần rồi chắt bỏ nước đi, để loại bỏ bớt độc tố trong măng đi.

Bước 2: Tiếp theo của hướng dẫn làm canh măng khô nấu mực, bạn cho thịt gà, thịt heo vào nồi luộc chín, vớt ra để nguội bớt, rồi xé nhỏ.

Mực khô bạn đem nướng chín rồi xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó bạn cho măng, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn, rồi tiếp tục xào đến khi măng săn lại là được, xúc măng ra đĩa.

Bước 4: Sử dụng chảo xào măng, bạn cho thêm dầu ăn đun nóng lại và cho mực khô xé nhỏ, thịt heo, thịt gà, nước mắm rồi dùng đũa đảo đều, xào với lửa nhỏ tới khi nguyên liệu chín tới thì cho măng xào vào đảo khoảng vài lượt rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho 2,5l nước luộc gà vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi với lửa to, sau đó hạ nhỏ lửa rồi cho thịt, hỗn hợp măng xào mực vào đun chung. Bạn ninh tới khi măng và các nguyên liệu chín mềm thì cho hành lá, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Măng Khô Nấu Với Gì Ngon? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!