Xu Hướng 5/2022 # Mát Ruột Chè Sâm Bổ Lượng Ngọt Thanh Cho Ngày Nắng # Top View

Xem 5,247

Bạn đang xem bài viết Mát Ruột Chè Sâm Bổ Lượng Ngọt Thanh Cho Ngày Nắng được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,247 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Những Gương Mặt Thân Quen Tại Lễ Hội Xuân Hồng
  • Xôi Khúc Quê Nhà, Miếng Ngon Ấm Lửa
  • 13 Giờ Nữa Lễ Hội Xuân Hồng 2014 Chính Thức Bắt Đầu
  • Những Dư Vị Sau Lễ Hội Xuân Hồng 2013
  • “lễ Hội Xuân Hồng” Năm 2012 Được Triển Khai Như Thế Nào?
  • Bạn có thể làm sẵn chè sâm bỏ tủ lạnh để uống dần trong 2-3 ngày

    Nguyên liệu:

    Táo đỏ: 50gr

    Phổ tai (mua ở các chợ hoặc siêu thị): 150gr

    Rong biển (rong biển sụn,tuyết…nếu không có có thể bỏ qua bước này) 50gr

    Hạt bo bo (hạt ý dĩ,các cửa hàng thuốc bắc bán rất nhiều) 50gr

    Hạt sen khô (nếu có hạt sen tươi dùng sen tươi) 100gr

    Củ sen tươi: 1 củ

    Củ mã thầy (củ năng): 100gr

    Nhãn nhục (long nhãn khô) 50gr

    Hạt chia: 20gr

    Dầu chuối

    Đường phèn (hoặc đường thốt nốt rất thơm)

    Cách làm:

    Phổ tai: ngâm nở (ngâm qua đêm) hôm sau rửa sạch qua vài lần nước, đun sôi nồi nước luộc qua phổ tai trong 3-4p, vớt ra để nguội thái sợi nhỏ (nếu phổ tai mua sẵn được loại dạng sợi thì không phải thái, tiện hơn)

    Hạt ý dĩ (hạt bo bo) rửa vài vần với nước cho sạch, ngâm nước ấm cho nở ra, bỏ vào nồi luộc chín mềm, rửa lại nước lạnh, vớt ra để ráo.

    Nhãn nhục ngâm nước nóng cho nở mềm, rửa bằng nước lạnh cho sạch bụi bẩn và nhãn có độ giòn.

    Nấm tuyết hoặc rong sụn ngâm cho nở, rửa sạch.

    Hạt chia: ngâm nở

    Táo đỏ ngâm nước sôi ấm trong 30p vớt ra để ráo

    Củ mã thầy (củ năng): mua loại người ta gọt sẵn,rửa sạch thái nhỏ hoặc để cả củ tuỳ sở thích.

    Củ sen bỏ vỏ, thái lát mỏng vừa ăn (ngâm nước muối pha chút chanh tránh củ sen bị thâm) vớt ra rửa sạch.

    Hạt sen khô ngâm nước ấm qua đêm cho mềm, còn dùng hạt sen tươi thì cho vào ninh luôn. Đổ 500ml nước vào nồi, cho hạt sen vào ninh cho mềm chín tới đừng ninh nhừ quá, hạt sen chín mềm thì đổ luôn củ sen thái mỏng rửa sạch và củ mã thầy vào cùng, thêm 200gr đường phèn,ninh thêm 10p để hạt sen, củ sen, củ mã thầy ngấm đường thì tắt bếp.

    Để chè nguội thì đổ hạt chia vào khuấy đều cất vào tủ lạnh dùng được 2-3 ngày. Khi ăn múc chè ra bát, có thể cho thêm đá bào và dầu chuối.

    Theo emdep.vn

    Các tin đã đưa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chương Trình Văn Nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân Tân Sửu 2022 Tại Xuân Hồng
  • Chương Trình “gặp Mặt Đầu Xuân” Tân Sửu 2022
  • Uyen Thy Com Tam Bi Cha
  • Honeycomb Cake (Banh Bo Nuong)
  • Nem Chua (Vietnamese Cured Pork With Garlic And Chiles) Recipe
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Mát Ruột Chè Sâm Bổ Lượng Ngọt Thanh Cho Ngày Nắng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100