Xu Hướng 10/2022 ❤️ Mẹo Làm Dưa Món Củ Kiệu ❣️ Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Mẹo Làm Dưa Món Củ Kiệu ❣️ Top View

Xem 4,554

Bạn đang xem bài viết Mẹo Làm Dưa Món Củ Kiệu được cập nhật mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,554 lượt xem.

Dưa Món Thái Rối Gọi Tết

Cách Làm Dưa Món Mặn Ngọt Giòn Thơm Ngon Để Được Lâu Cho Ngày Tết

Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng

Tuyệt Chiêu Làm Dưa Củ Kiệu Hấp Dẫn Đậm Đà Ngày Tết

Cách Chế Biến Đồ Ăn Eat Clean Tốt Cho Sức Khoẻ

Ngày tết đến, trên kệ bếp mỗi nhà không thể thiếu những hũ dưa món củ kiệu đế ăn kèm với bánh chưng, bánh tét… SSM chia sẻ một vài mẹo nhỏ để làm món ăn ngon.

Để làm được món kiệu ngon và giòn:

Mua kiệu về cắt rễ lá cho sạch, rồi ngâm vào nước phèn chua 1 đêm, xả lại nước lạnh, phơi kiệu hơi héo mặt. Xếp kiệu vào keo thủy tinh, nấu nước giấm đường đổ đầy vào keo để độ 5 ngày là dùng được.

Quan trọng nhất là phải lựa được củ kiệu ngon. Loại kiệu Huế, làm lâu nhưng lại giòn và ngon hơn kiệu trâu. Kiệu Huế có phần thân kiệu nở, thắt eo rõ rệt và đuôi kiệu mảnh. Kiệu trâu có thân hình dài dần, đuôi kiệu to không có nút thắt eo như kiệu Huế.

Khi cắt chân kiệu, tuyệt đối không để phạm vào thịt kiệu vì như thế kiệu sẽ bị hư úng.

Phải lèn củ kiệu vào trong hũ cho thật chặt bằng nan tre và chỉ nên xếp kiệu khoảng 4/5 hũ để khi chế nước giấm đường vào thì có thể ngập mặt củ kiệu.

Nước giấm đường để ngâm củ kiệu thì chúng ta nên chọn loại giấm có màu trắng và từ gốc trái cây như nho, chuối, thơm… vì sẽ làm củ kiệu có màu trắng đục và vị chua dịu chứ không gắt như khi ngâm với giấm chế biến công nghiệp.

Làm dưa món:

Phơi dưa món thì trải đều các thứ ra mâm nhôm, không để chồng lên nhau. Chỉ phơi 1 nắng, nếu không khô thì sấy cho vừa khô chứ không được phơi 2 nắng.

Khi nấu nước mắm đường thì để lửa nhỏ, và hớt bọt kỹ, như vậy thì nước mắm đường mới trong, cho màu đẹp.

Khi sắp dưa món vào hũ thì không sắp quá đầy và cũng lèn chặt bằng nan tre để nước mắm đường có thể ngập và thấm đều vào dưa.

Nếu ăn liền trong tuần thì cho khóm (thơm) vào giúp giảm bớt độ mặn. Hoặc khi nấu nước mắm cho thêm khoảng 4 muỗng súp nước lạnh vào.

Nguyễn Diễm My @ 05:36 06/02/2010

Số lượt xem: 742

Tuyệt Chiêu Làm 5 Món Bánh Mềm, Xốp Bằng Lò Vi Sóng

5 Món Ăn Vặt Chay Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

Cách Làm Chả Chay Bằng Đậu Ngon Siêu Ngon

Món Chay Ngon Từ Củ Sen

Cách Làm Nộm Rau Má Chay Chỉ Trong 30 Phút

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Làm Dưa Món Củ Kiệu trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2365 / Xu hướng 2465 / Tổng 2565 thumb
🌟 Home
🌟 Top