Xu Hướng 3/2023 # Một Ngày Học Làm Bánh Ở Savory # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Một Ngày Học Làm Bánh Ở Savory # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Một Ngày Học Làm Bánh Ở Savory được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mình biết đến Savory từ rất lâu qua facebook fanpage, thế rồi một ngày đẹp trời mình đã quyết định đến đây trải nghiệm thử lớp học làm bánh này. Tọa lạc trong những con hẻm nhỏ yên bình, Savory cooking class số 91/8R Hòa Hưng, Quận 10 nép mình trong dáng dấp của một căn villa cổ rất thoáng mát, gần quán cafe Sorrento. Mình loay hoay chạy mãi vài con hẻm mới tìm ra Savory, đỗ xe theo chỉ dẫn của bác bảo vệ rồi vào đóng tiền đăng kí tham gia lớp học trước một ngày. Ấn tượng đầu tiên của mình khi bước vào savory là rất yên tĩnh và tươm tất, có thảm cỏ xanh, chòi nghỉ mát bên ngoài. Bếp và dụng cụ thì tương đối sạch sẽ, tuy không sang trọng và cao cấp lắm.

Savory có nhiều lớp gồm học theo khóa và học theo món, có cả học món mặn và làm bánh, nhưng hẳn nhiên thế mạnh của Savory là dạy làm bánh. Học theo khóa thì mình không có điều kiện và không cần thiết nên mình chọn món Fruit tarts để học đầu tiên, vì nó không quá khó cho người không chuyên baking như mình. Học một món như vậy bạn chỉ cần đóng 240k và không phải đem theo bất cứ dụng cụ và nguyên liệu nào đến lớp.

Lịch học và món đều được Savory update đầy đủ trên trang fb, một lớp học tối thiểu là 6-10 người và có một giáo viên hướng dẫn bạn trong suốt quá trình làm bánh. Nhưng mình khuyên bạn nên đi theo nhóm sẽ có lợi hơn, vì khi học sẽ làm việc theo nhóm 3 người và phân chia, mang thành phẩm về. Lớp học fruit tarts của mình bắt đầu lúc 2pm nhưng gần đến 2:20pm các bạn mới có mặt đầy đủ và một điểm trừ là gần 2pm mình mới thấy bạn nhân viên ở Savory đi mua một ít trái cây về và nó cũng không được tươi và đúng với loại mà trên hình Savory đã đăng. Vào lớp chia nhóm thì hình như có nhiều bạn đã quen nhau từ mấy buổi trước, mỗi người được phát một tờ nguyên liệu và cách làm. Người hướng dẫn sẽ giải thích từng công đoạn để bạn tự note lại. Giải thích xong thì bắt tay vào làm, trong quá trình làm thì bạn sẽ phải tự rửa chén, dọn dẹp và clean up cho sạch sẽ. Đoạn nào khó thì hãy cầu cứu hướng dẫn.

Vì là lần đầu học nên mình có hơi loay hoay và kinh nghiệm mình rút ra là nếu nhà bạn có đầy đủ dụng cụ và nguyên liệu thì nên tham khảo công thức, video trên mạng tự làm. Với 240k bỏ ra học, mình chỉ tạm hài lòng thôi vì cô hướng dẫn không được thân thiện lắm, thời gian làm lại quá gấp nên dễ bị cuống lên. Lúc chia thành phẩm thì mỗi đứa không được là bao, cảm thấy hụt hẫng.

Kết thúc cảm giác sau buổi học, sau đây là công thức làm Fruit Tarts. Cũng khá mát dạ khi mẻ bánh của nhóm mình rất ngon và đẹp mắt.

Baking Diary: 1. Fruit Tart Nguyên Liệu:

– Bơ: 100gr

– Icing Sugar: 50gr

– Egg: 1quả

– Hạnh nhân: 50gr

– Bột mì số 8: 185gr

_ Kimmy _

Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Ngày Tết Cho Đỡ Ngán

Đây là món vừa ngon, bổ mà lại rất đẹp da, được nhiều người yêu thích. Cách làm cũng không hề cầu kỳ. Ăn gì ngày tết cho đỡ ngán bạn làm món này xem sao.

Nguyên liệu: Chân gà, ngó sen, dưa chuột, cà rốt, hành tây, rau răm, rau húng lủi, gừng, chanh, ớt, tỏi băm… , gia vị như muối, nước mắm, đường trắng, giấm…

– Sơ chế chân gà sạch sẽ: Dùng muối và gừng xát chân gà rồi rửa sạch nhiều lần.

– Luộc chân gà chín sau đó vớt ra thả vào thau nước lạnh đã pha giấm.

– Dùng dao lọc bỏ xương, chỉ giữ lại phần gân và da da.

– Cắt sợi ngó sen, cà rốt và thái nhỏ các loại rau gia vị đã chuẩn bị.

– Ngâm ngó sen và cà rốt vào tô to rồi thêm đường, muối, giấm khoảng 5 phút thì vắt hết nước.

– Pha nước mắm vừa ăn cùng tỏi ớt băm nhuyễn, khuấy đều.

⅝- Trộn chân gà vào gỏi và nước mắm, nêm lại cho vừa gia vị là đã hoàn thành.

Đây là món ăn có thể mời khách hoặc lai rai cùng bạn bè đều tuyệt. Nguyên liệu dễ tìm mà lại rẻ nữa.

Nguyên liệu: Xoài chua , gân bò vừa đủ, gia vị như muối, giấm đường trắng, tỏi, ớt, gừng băm, ớt bột, …

– Sơ chế gân bò cho sạch với nước muối rồi luộc trong 30 phút. Ngâm xoài chua với nước muối rồi cắt miếng mỏng.

– Vớt gân bò ra ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút để gân được giòn hơn rồi đem cắt miếng nhỏ.

– Pha chế nước mắm cho vừa ăn cũng tỏi và gừng băm để trộn gân bò.

– Cho gân bò vào trong tô đựng xoài chua cắt sẵn, đổ chén nước mắm đã chuẩn bị vào, trộn đều. Rắc thêm ít rau thơm nếu muốn.

Gà chiên, hấp hay nướng thì rất dễ ngán nếu ăn nhiều. Tuy nhiên bạn làm món trộn thì chắc chắn không bao giờ ngán mà có thể ăn tới no căng.

Nguyên liệu: 1 con gà hoặc nửa con gà đã luộc chín, 1,5 quả chanh, 3 quả ớt xanh, 1-2 củ hành tây, rau răm, hành lá, tỏi, gia vị

– Dùng tay xé gà thành từng miếng vừa ăn nhưng đừng để nát.

– Thêm gia vị như đường, mì chín, tiêu, nước mắm, 1 quả chanh rồi trộn gà. Bóp và trộn nhẹ để khoảng 3 phút.

– Hành tây cắt lắt dọc nhỏ, phi thêm vài hạt nén để riêng. Sau khi cắt hành tây có thể bỏ vào tủ đông 10 phút cho giòn.

– Tiếp theo cho hành tây, rau răm rồi nén phi thơm vào gà đã trộn trước đó, trộn sơ lại và nêm thêm gia vị vừa miệng. Xắt xéo ớt xanh, rắc thêm tiêu lên trên. Có thể cho thêm hành lá hoặc ngò để trang trí.

Món Salad bắp cải cà rốt

Bắp cải hày cà rốt là những loại rau củ nhà nào cũng có trong ngày tết. Nếu không biết ăn gì ngày tết cho đỡ ngán hãy tận dụng những nguyên liệu này nhé.

Nguyên liệu: Bắp cải, cà rốt, hành tây, nước sốt béo, hành tây, mù tạt, đường trắng, giấm.

– Cắt sợi cà rốt còn bắp cải thì thái thành từng sợi, thái lát hành tây còn hành tây thái lát.

– Trộn đều cà rốt, bắp cải, hành tây với ít muối rồi vắt nước.

– Cho gia vị, giấm, mù tạt và sốt vào rồi trộn đều lên với nguyên liệu trên là đã hoàn thành

Nếu không biết ăn gì ngày tết cho đỡ ngán mà lại ngon hãy áp dụng những món ăn mà chúng tôi đã chia sẻ nhé. Đảm bảo so với thịt cá thì các món ăn đơn giản này sẽ rất bắt miệng và ngon hơn nhiều!

7 Cách Làm Mực Khô Rim Ngon Tuyệt Lai Rai Nhưng Ngày Mưa

Cách làm mực khô rim sa tế

500g mực khô 3 củ tỏi 3 trái ớt sừng 1 hũ sa tế

Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn…

Cách bước mực khô rim sa tế

Nướng mực khô chín đều, dùng tay đập nhẹ để bụi than, những phần có vị chát rơi ra. Sau đó bạn dùng kéo cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt lấy bớt hạt rồi băm nhỏ.

Bắt chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho ớt, sa tế và các gia vị khác vào chảo đảo đều. Cuối cùng cho mực vào đảo cho mực thấm gia vị và rim cho đến khi nước trong chảo sệt lại, mực thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Cách làm mực khô rim mặn

Nguyên liệu cần dùng

300 g mực khô 1 muỗng tỏi

Gia vị: Mắm, đường, ớt, mỡ

Bắt chảo lên bếp, chờ khô. Cho dầu vào chờ nóng rồi phi tỏi cho thơm. Mực khô rửa qua nước nếu quá mặn, hoặc không thì không cần rửa lại. Và cho mực vào chảo dầu nóng chiên sơ. Tiếp tục cho mắm, đường, ớt vào nêm theo khẩu vị.

Cách làm mực khô rim tương ớt

Nguyên liệu

400 g mực khô

3 thìa súp nước me

Tỏi, ớt sừng, sả và gừng

Gia vị: Tương ớt, đường, tương xí muội và nước mắm ngon

Cách bước mực khô rim tương ớt

Sơ chế nguyên liệu

Mực khô bạn cho lên bếp cồn nướng sơ qua, sau đó dùng búa đập mực và dùng tay xé phần mực thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Gừng cạo vỏ, tỏi, sả bạn nhớ bóc bớt vỏ, rửa sạch và sau đó băm nhỏ.

Chế biến

Cho chảo sạch lên bếp,sau đó đổ dầu ăn vào chảo, làm nóng rồi cho gừng, sả, tỏi băm nhỏ mịn ở bên trên vào phi thơm lên thật vàng. Tiếp theo, trút mực khô đã xé sợi vào xào sơ qua.

Cho vào cái chảo mực một tí nước cốt me, tương ớt, tương xí muội, đường tinh và nước mắm, các bạn nhơ sử dụng đũa đảo đều cho tới khi mực săn lại thì thôi. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp. Mực khô rim tương ớt cực ngon bạn thường được ăn cùng với rau răm sẽ mang đến hương vị rất lạ.

Cách làm mực khô rim tỏi ớt

Nguyên liệu

300g mực khô nhỏ

1 muỗng tỏi đã băm nhỏ

2 muỗng cà phê ớt băm nhỏ

3 muỗng dầu ăn

Gia vị: Tương ớt, đường trắng, xì dầu

Cách làm mực khô rim tỏi ớt

Cho vào khoảng 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng đường, 2 muỗng cà phê tương ớt. Cho mực đã cắt vào chảo, đảo đều trong gia vị khoảng 3 phút, sau đó thêm chút nước lọc vào, rim cho tới khi nước trong chảo sệt lại quanh miếng mực thì có thể tắt bếp.

Cách làm mực khô rim me

Nguyên liệu

300g mực khô

50g me khô

1 thìa cà phê gừng băm nhỏ

1 thìa cà phê tỏi, ớt băm nhỏ

1 thìa sả băm nhỏ

Gia vị: nước mắm, dầu ăn

Me khô đem ngâm nước nóng cho tơi ra sau đó dùng rây cùng thìa miết để lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Mực nướng qua lửa đến khi có mùi thơm là được, tránh nướng lâu sẽ khiến mực dai. Sau đó, xé mực thành miếng vừa ăn.

Phi thơm tỏi, sả, gừng đã băm nhỏ trong chảo rồi cho mực vào đảo đều đến khi có màu vàng đều. Đổ nước cốt me vào cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng mắm cùng 1 thìa ớt bột.

Món ăn này làm nhanh, không quá cầu kì nhưng ăn một lần là muốn ăn mãi đấy.

Cách làm mực khô rim chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được món mực khô rim chua ngọt ngon miệng, chuẩn vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Mực khô (tùy vào số lượng người ăn mà chuẩn bị nhiều hay ít)

Nửa trái dứa

Vừng, tỏi, ớt tươi bằm nhỏ

Dầu hào, tương cà, tương ớt

Các bước chế biến

Bước 1: Nướng mực khô bằng bếp than, bếp ga, lò vì sóng hoặc cồn tùy ý. Tuy nhiên, nếu nướng trên bếp than thì mực sẽ thơm hơn. Bạn nên tách riêng phần đầu và thân mực ra nướng vì đầu mực nhanh chín hơn phần thân, nếu nướng chung rất dễ bị cháy.

Bước 2: Sau khi nướng xong, bạn dùng dấy bạc gói lại rồi dùng chày dã để loại bỏ các vết đen bám trên mực và giúp mực mềm hơn. Tiếp đến là xé mực thành những sợi nhỏ.

Bước 3: Tiến hành làm nước sốt theo công thức 1 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và một ít ớt băm. Bạn trộn các gia vị này lại cho hoàn tan với nhau. Đồng thời, băm nhuyễn dứa rồi vắt lấy nước cốt.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp chờ nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi. Tiếp đến là cho luôn nước sốt vừa pha và cả nước dứa vào rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho mực vào rim với lửa nhỏ. Nhớ liên tục cho mực thấm đều nhé. Rim đến khi nước khô lại thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã có món mực khô rim chua ngọt rồi!

Nguyên liệu cần dùng

Mực khô tùy vào số lượng người ăn

Đường, xì dầu, dầu ăn, tương ớt

Tỏi và ớt băm nhỏ

Các bước thực hiện

Bạn tiến hành chế biến mực khô rim mắm như sau:

Nướng sơ mực khô rồi dùng tay xé thành từng sợi nhỏ

Pha nước sốt theo công thức 3 thìa mắm, 2 thìa xì dầu, 2 thìa cà phê và 2 thìa đường cát

Bắc chảo lên, sau khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào

Tiếp đến bạn cho tỏi và ớt băm vào phi thơm

Cho nước sốt và mực vào rim

Đảo đều mực và nêm nếm lại cho vừa ăn

Đợi đến khi nước trong chảo sệt thì tắt bếp

Cách Làm Dưa Món Mặn Ngọt Giòn Thơm Ngon Để Được Lâu Cho Ngày Tết

Dưa món là một món ăn ngon không thể không vắng mặt trong ngày lễ Tết. Dưa món mặn ngọt giòn ăn kèm với miếng bánh chưng bánh tét sẽ khiến bạn phải suýt xoa khen ngon. Hôm nay, Nanicook sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm dưa món mặn ngọt giòn ngon, ai cũng làm được cho ngày Tết nhé!

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

Thời gian thực hiện: 40 – 60 phút

Thời gian ngâm dưa món:

Độ khó: Dễ

Nguyên liệu chuẩn bị cho người ăn

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

3kg Củ cải trắng

1kg Cà rốt

1.5kg Đu đủ xanh

200g Củ kiệu

10 tép Tỏi cắt lát

10 Trái ớt tươi phơi khô

5 Củ hành hương – hành tím cắt lát

3 Chén nước mắm ngon (chén vừa)

3 Chén đường cát trắng đầy vun

2 Muỗng cà phê giấm

1/2 chén nước

Dụng cụ: Nồi, hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa, bếp, rỗ,…

Mẹo chọn mua củ cải trắng ngon:

Để tránh mau phải củ cải trắng Trung Quốc bạn nên chọn những củ cải to vừa, thuôn dài về phía đuôi.

Chọn mua những củ tươi mới, cứng, không quá già và còn nguyên cuống rễ. Tránh chọn những củ héo, mềm, gốc rễ bị thối và đã bị cắt gọt.

Tránh chọn mua những củ cải trắng có phần đuôi lớn, những củ này thường kém ngọt và nhạt vị đấy.

Mẹo chọn mua củ cà rốt ngon, giòn, tươi:

Để chọn mua cà rốt ngon, tươi lâu bạn nên chọn những củ có màu tươi sáng, vẫn còn cứng, vỏ mịn, có màu cam đậm, ngọn và lá xanh, không bị dập nát. Cà rốt còn ngọn sẽ giữ được nguyên hương vị và tươi lâu hơn.

Ngoài ra bạn nên chọn mua cà rốt Đà Lạt. Cà rốt Đà Lạt củ thường nhỏ, có cuống, trên thân mọc rễ nhỏ li ti. Cà rốt Trung Quốc thì lại ngược lại: củ to đều thường không có cuống, thuôn dài, trên thân không có rễ mọc, không có rễ cuống trên củ.

Khi mua cà rốt về bạn nên bỏ cuống, cành lá của củ càng sớm càng tốt để giữ được lượng Vitamin của củ. Tránh làm thất thoát lượng vitamin, nước và khoáng trong củ.

Mẹo chọn mua đu đủ ngon, giòn:

Để chọn đu đủ làm dưa món ngon bạn nên chọn những trái đu đủ non, quả dài, cầm nặng tay, cuống còn dính nhựa.

Để món dưa món giòn ngon, giữ được lâu bạn đừng nên chọn các quả gần chín nhé. Nó sẽ dễ mềm khi ngâm đấy.

Lưu ý trước khi làm dưa món:

Trước khi ngâm dưa món, bạn cần làm sạch các hũ đựng và dụng cụ ngâm. Tốt nhất bạn nên chọn các hũ thủy tinh, bởi nó sạch hơn và bảo quản tốt hơn so với các hũ nhựa thường.

Để làm sạch các hũ đựng, bạn cần tráng nó qua nước sôi để khử trùng dụng cụ. Bởi dưa món ẩm là môi trường thích hợp cho các nấm và vi khuẩn sinh trưởng. Việc rửa sạch bằng nước chưa đảm bảo diệt khuẩn. Vì vậy đừng quên tráng qua chúng bằng nước sôi trong 30 giây nhé.

Sau khi tráng sạch dụng cụ bạn để dụng cụ khô ráo trước khi ngâm dưa món.

2. Các bước làm dưa món mặn ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm dưa món

Cà rốt, đu đủ và củ cải bạn tiến hành rửa sạch, sau đó gọt bỏ vỏ. Sau khi gọt bỏ vỏ, bạn cắt các nguyên liệu thành từng miếng dày khoàng 1cm. Không cắt nguyên liệu quá mỏng vì khi ngâm sẽ bị teo lại đấy. Ngược lại không cắt quá dày, thời gian ngâm sẽ lâu, nguyên liệu khi phơi sẽ tốn nhiều thời gian để khô.

Sau khi cắt nhỏ, bạn cho tất cả nguyên liệu đã cắt vào thau nước muối loãng ngâm trong 10 phút. Nước muối không chỉ giúp làm sạch nguyên liệu mà còn giúp giảm độ hăng cũng như rút bớt 1 lượng nước trong rau củ đấy. Sau khi ngâm nước muối, bạn rửa sạch nguyên liệu với nước 2 – 3 lần cho sạch.

Cho nguyên liệu lên rá, xếp các miếng không quá gần nhau. Không xếp chồng lên nhau để tránh làm các miếng khô không đồng đều. Phơi nguyên liệu dưới nắng trong khoảng 10 – 15 tiếng tùy theo thời tiết nơi bạn. Đến khi nguyên liệu khô ráo hoàn toàn thì đạt nhé.

Sau khi phơi khô nguyên liệu làm dưa món, bạn lấy củ cải, đu đủ, cà rốt, tỏi và ớt đã phơi đi rửa sạch với nước 2 – 3 lần cho sạch. Sau đó bạn làm sạch nguyên liệu bằng cách trụng với nước sôi trong 30 – 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Cho 3 chén đường vun đầy vào nồi, sau đó cho thêm 3 chén nước mắm vừa vào nồi rồi nấu sôi ở lửa vừa. Khi nước mắm sôi, bạn cho 1/2 muỗng cà phê giấm hoặc chanh vào, đảo đều nhẹ, không khuấy liên tục để tránh làm nước mắm bị lại đường.

Đầu tiên bạn cần khử trụng hũ ngâm dưa món bằng nước sôi, sau đó để ráo khô trước khi ngâm nguyên liệu.

Sau đó, bạn xếp các nguyên liệu cùng hành tím đã bóc vỏ vào hũ. Sau đó cho nước mắm vào hũ sao cho ngập mặt nguyên liệu. Tiếp đến dùng cây đũa sạch chẻ đôi, rồi gàng mặt nguyên liệu để tránh làm nguyên liệu bị nổi lên khi ngâm.

3. Thành phẩm

Dưa món giòn ngọt không quá mặn, ăn kèm với miếng bánh chưng bánh tét thì ngon quên lối về. Ngày Tết mà thiếu món dưa món thì sẽ khó mà trọn vẹn được. Đừng quên để lại thành phẩm bên dưới bình luận cho Nanicook nhé.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Ngày Học Làm Bánh Ở Savory trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!