Xu Hướng 5/2022 # Món Ăn Bổ Dưỡng Mỗi Ngày: Cách Hầm Gà Ác Với Đậu Đen # Top View

Xem 7,128

Bạn đang xem bài viết Món Ăn Bổ Dưỡng Mỗi Ngày: Cách Hầm Gà Ác Với Đậu Đen được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,128 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Ớt Hiểm Trái Dừa: Món Ngon Đặc Trưng Xứ Dừa Bến Tre
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ
  • Cháo Gà Hầm Sâm: Món Bảo Bối Của Người Hàn Quốc Nấu Ra Sao ?
  • Cách Làm Gà Rán Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Chuyên Đề Học Làm Gà Rán Mở Quán Kinh Doanh
  • Hàm lượng protein trong thịt gà ác đạt tương đối cao (21,9 – 24,6%) trong khi đó ở thịt gà ri là 21,1 – 23,6%), hàm lượng mỡ thấp (0,6 – 2,0%).
  • Thịt gà Ác có chứa tới 18 acid amin với hàm lượng tương đối cao, đặc biệt là các acid aniin không thay thế như Histidine (0,9%), Threonine (1,1%), Arginine (1,5%), Phenylalanine (1,0%), Isoleucine (1,1%), Leucine (2,0%), Lysine (2,0%).
  • * Nguyên liệu * Sơ chế nguyên liệu

    Theo Đông y lâu đời, gà ác có vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm, hương vị thơm, tính ẩm, không độc là, là món ăn nhiều bổ dưỡng. Có công hiệu to lớn như: từ bổ gan thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, chữa rong huyết…

    • Gà ác mua về, rửa sạch, có thể chặt thành 2 miếng lớn.
    • Đậu đen rửa sạch, sau đó ngâm đậu trong khoảng từ 4 tiếng. Phương pháp này giúp hạt đậu nhanh mềm, đồng thời, tăng cường dưỡng chất có trong đậu.
    • Nấm hương khô đem ngâm với nước cho nở hết cỡ.
    • Ngải cứu tươi đem rửa sạch.

    * Cách hầm gà ác đậu đen

    Thịt gà ác còn chứa các acid amin cần thiế t cho cơ thể gồm lysine, methionine, histidine, giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa, nên xưa được gọi là “gà thuốc”. Nên sử dụng cho những người mới ốm dậy, nhất là phụ nữ có thai và sau khi sinh.

    1. Cách hầm gà ác với đậu đen

    Gà ác hầm đậu đen giúp tăng cường sinh lực. Đặc biệt là sức khỏe nam giới. Theo các chuyên gia y tế, đậu đen có rất nhiều acid amin, valin, tryptophan, phenylalanin…Những hợp chất này có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt, tăng cường hoạt động của thận. Gà ác có công dụng bồi bổ can thận nên gà ác hầm đậu đen rất bổ dưỡng cho phái mạnh.

    * Nguyên liệu chuẩn bị món gà ác hầm hạt sen:* Sơ chế nguyên liệu

    • Gà sau khi được sơ chế công đoạn làm sạch lông nên rửa lại bằng nước muối pha loãng. Cần chú ý làm sạch những bộ phận: miệng, cổ, phao câu… Chặt gà thành những miếng nhỏ bảng 3 – 4 ngón tay.
    • Sau đó ướp gà với gia vị, hạt nêm, muối và bột ngọt, rượu trắng. Đợi khoảng 15 phút để thịt gà ngấm gia vị.

    * Cách hầm gà ác hạt sen

    • Đầu tiên, hãy cho gà, hạt sen vào nồi, tốt nhất nên sử dụng nồi áp suất để gà nhanh mềm. Cho một lượng nước vừa đủ, chỉ nên cho ngập ⅓ đến ¼ con gà. Sau đó bật bếp và đun sôi.
    • Sau khi nồi gà hầm sôi, bạn hãy vặn nhỏ lửa. Nếu nấu món ăn bằng nồi thông thường, bạn nên hầm trong khoảng 45 phút. Nếu nấu bằng nồi áp suất, thời gian nấu sẽ được rút ngắn lại, khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp cho gà mềm thịt.

    Những nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị đầy đủ cần được sơ chế trước khi bắt đầu chế biến.

    Cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi áp suất, cho thêm nửa bát nước nhỏ, gia vị và đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn giảm lửa, tiếp tục đun trong khoảng 30 phút để gà thấm vị nhất.

    2. Cách hầm gà ác với hạt sen

    * Sơ chế nguyên liệu

    Sự kết hợp của gà ác với hạt sen tạo thành món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon. Món ăn có tác dụng an thần, tăng cường máu não rất tốt. Cách nấu món gà hầm ác với hạt sen cũng vô cùng đơn giản.

      Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.
    • Cho gà đã được sơ chế sạch sẽ vào nồi gốm hoặc nồi chuyên dụng để gầm gà và các vị thuốc bắc. Rắc chút gia vị lên gà để món ăn đậm đà hơn và dùng ngải cứu phủ lên toàn bộ mình gà.
    • Đặt gà vào một nồi nước sôi lớn tiến hành hấp cách thủy khoảng 1 tiếng rưỡi. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào dụng cụ bạn dùng để hầm gà

    Sau khi gà hầm đã nhừ, bạn có thể trình bày ra đĩa hoặc tô. Để món ăn thêm hấp dẫn, đẹp mắt, bạn có thể rắc thêm một chút ngò rí và hạt tiêu phía trên.

    3. Làm gà hầm thuốc bắc với gừng

    * Nguyên liệu: Gà ác 1 con (hoặc gà non loại khoảng 1kg); Gói thuốc bắc (Kỳ tử, đằng sâm, ý dĩ, táo tàu, hạt sen); Ngải cứu, gừng. Gia vị.

    Mua sẵn gói thuốc bắc gia vị để hầm gà, đem rửa sạch.

    * Lưu ý: Nếu là các gói gia vị dùng để hầm gà trong siêu thị các bạn hãy bớt bứt nguyên liệu là hạt ý dĩ đi (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Lý do làm vậy đó là vốn dĩ món gà hầm cần được ninh một thời gian lâu hơn, hạt đó lại có khả năng hút nước cao nên sẽ hút hết sạch nước từ gà khiến món ăn trở nên khô hơn và kém ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Gà Chiên Vừng Kiểu Hàn, Thơm Nức Mũi Lại Cực Ngon
  • Cánh Gà Chiên Giòn Sốt Cay (Bonchon Chicken Wings)
  • Cách Làm Món Gà Rán Giòn Rụm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Công Thức Làm Gà Rán Với Lớp Vỏ Siêu Giòn Và Thịt Siêu Mềm (Chicken Tender)
  • Mách Mẹ Cách Làm Gà Rán Kfc Cho Bé Nhâm Nhi Trong Những Ngày Lạnh
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ăn Bổ Dưỡng Mỗi Ngày: Cách Hầm Gà Ác Với Đậu Đen trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100