Xu Hướng 5/2022 # Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực # Top View

Xem 7,029

Bạn đang xem bài viết Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực được cập nhật mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,029 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 421,047】
  • Chế Biến Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Cho Mẹ Bầu
  • Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Trứng Ngỗng Giúp Bà Bầu Đổi Vị
  • Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Hết Chỗ Chê Chỉ Trong 10 Phút
  • 5 Món Ngon Từ Trứng Bạn Nên Làm Ngay Và Luôn
  • Món ăn từ trứng bắc thảo là một món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên những người chưa ăn bao giờ sẽ cảm thấy món này hơi nặng mùi và khó nuốt.

    1. Cháo thịt bằm trứng bắc thảo:

    • Gạo thơm: 1/2 chén.
    • Thịt nạc xay: 200g.
    • Trứng bắc thảo: 2 quả.
    • Gia vị đi kèm: Hành, mùi, tiêu …

    Bước 1:

    • Gạo vo sạch cho vào nồi nấu. Bạn có thể thêm ít muối để cháo thêm mặn mà.
    • Nhớ hạ lửa nhỏ khi nước sôi để nước không bị tràn ra ngoài, thỉnh thoảng khuấy đều cho cháo không bị dính đáy nồi.
    • Nấu cho đến khi hạt cháo nở đều.

    Bước 2:

      Thịt nạc xay ướp gia vị gồm tiêu, hạt nêm, nước mắm để gia vị thấm đều.

    Bước 3:

      Chuẩn bị một chiếc chảo nóng, phi dầu và hành, sau đó cho thịt vào xào.

    Bước 4:

    • Sau khi thịt chín, bạn cho vào nồi cháo nấu cùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Hãy để cháo sôi thêm khoảng 5 phút nữa cho thịt ra chất ngọt và tắt bếp.
    • Cho cháo ra tô, thêm trứng bắc thảo đã cắt lát lên trên cùng với hành, mùi, tiêu và thưởng thức.

    2. Đậu phụ non hấp trứng bắc thảo:

    Trứng bắc thảo bùi béo quyện lẫn vị ngọt, thơm mát của đậu phụ non và tôm khô đem đến một hương vị hấp dẫn, khó quên.

    • Tôm khô: 200g.
    • Đậu phụ non: 220g.
    • Trứng bắc thảo: 2 quả.
    • Trứng gà: 1 quả.
    • Lòng đỏ trứng gà.
    • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu, hành khô.

    Bước 1:

      Tôm khô ngâm nở và rửa sạch sau đó xay thật nhuyễn.

    Bước 2:

      Đậu phụ non rửa sạch, để ráo nước và dùng thìa tán nhuyễn.

    Bước 3:

      Trứng bắc thảo bóc sạch vỏ trấu bên ngoài, rửa sạch và bóc vỏ, cắt quả trứng làm bốn phần.

    Bước 4:

      Trộn tôm khô, đậu phụ non, một quả trứng gà đánh tan, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa nhỏ nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm, hành khô thái nhỏ, trộn đều các loại gia vị vào với nhau.

    Bước 5:

      Đổ hỗn hợp đậu phụ ở bước 4 vào bát nhỏ để hấp, xếp trứng bắc thảo lên bề mặt đậu phụ.

    Bước 6:

      Đặt bát hỗn hợp vào nồi hấp chín, khi hấp thỉnh thoảng bạn dùng khăn lau nước đọng dưới nắp nồi để nước không rơi vào bát, hấp khoảng 20-25 phút.

    Bước 7:

    • Lòng đỏ trứng gà đánh tan đều, thêm hành lá sau đó đổ lòng đỏ lên phía trên của bát đậu phụ, đậy kín khoảng 2 phút sau đó mở nắp ra, đun tiếp thêm khoảng 6 phút đến khi bề mặt phía trên của lòng đỏ chín và săn lại.
    • Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt và dùng nóng với cơm.
    • Trứng bắc thảo: 2 quả.
    • Trứng gà: 1 quả.
    • Bột chiên xù: 1 chén.
    • Nước mắm chua ngọt: 1 chén.
    • Đồ chua.

    Bước 1:

      Trứng gà đập vào tô, đánh đều tay sau đó cho thêm nửa chén bột chiên vào, tiếp tục khuấy đến khi tạo thành hỗn hợp sệt mịn.

    Bước 2:

      Trứng bắc thảo rửa sạch, bóc vỏ sau đó nhúng trứng vào bột nhão rồi lăn qua bột khô và chiên qua dầu cho vàng đều.

    Bước 3:

      Sau khi trứng vàng đều, bạn vớt ra để ráo dầu và cắt làm bốn sau đó thưởng thức kèm với đồ chua và nước mắm chua ngọt.

    4. Trứng bắc thảo hấp ba vị:

    Đây là món được kết hợp bởi 3 loại trứng: trứng gà, trứng vịt muối và trứng bắc thảo tạo nên một món ăn có hương vị khá đặc trưng.

    • Trứng gà: 4 quả.
    • Trứng vịt muối: 2 quả.
    • Trứng bắc thảo: 2 quả.
    • Gia vị đi kèm như: hạt nêm, tiêu….
    • Khay Inox: 1 cái.

    Bước 1:

    • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà tươi.
    • Lòng đỏ đánh tan và thêm gia vị vừa miệng, chú ý khi đánh không để trứng nổi bọt sẽ gây rỗ bề mặt khi hấp.

    Bước 2:

    • Cắt trứng muối và trứng bắc thảo thành những miếng nhỏ, sau đó xếp vào khay Inox.
    • Lòng trắng trứng thêm ít gia vị, khuấy tan rồi đổ vào khay.
    • Hấp sơ qua cho lòng trắng kết lại.

    Bước 3:

    • Đổ lòng đỏ đã đánh tan lên trên và hấp khoảng 20 phút.
    • Khi hấp bạn nên mở hé nắp vung để hơi nước không rơi vào trứng.
    • Tắt bếp và cho một ít tiêu lên bề mặt là có thể dùng ngay được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 239,580】
  • 【1/2021】Các Món Ngon Từ Ba Ba【Xem 239,481】
  • Ngon Tuyệt Những Món Ăn Từ Trứng Cá
  • Cháo Cá Chép Cho Bé: Món Ăn Cung Cấp Sắt, Vitamin Tốt Cho Trí Não Và Mắt
  • Trứng Cá Ngát Có Tác Dụng Gì?
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ăn Từ Trứng Bắc Thảo Ngon Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100