Xu Hướng 5/2022 # Món Ăn Vặt: Cách Làm Ruột Heo Phá Lấu Ấm Bụng Ngày Se Lạnh # Top View

Xem 6,336

Bạn đang xem bài viết Món Ăn Vặt: Cách Làm Ruột Heo Phá Lấu Ấm Bụng Ngày Se Lạnh được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,336 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Sườn Non Nấu Lagu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Để Bồi Bổ Cho Gia Đình
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lễ
  • Cách Trộn Salad Ngon, Bổ Dưỡng Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Mà Rất Đơn Giản Ai Ăn Cũng Thèm
  • Phá lấu là món ăn đường phố rất quen thuộc của người Sài Gòn, nấu món này tại nhà sẽ giúp bạn đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm chi phí cho cả nhà. Cùng chúng tôi xem cách làm ruột heo phá lấu ăn với bánh mì ngay thôi.

    Nguyên liệu

    • Ruột heo: 500gr
    • Bao tử: 500gr
    • Tai heo: 300gr
    • Nước dừa tươi: 1 trái
    • Hành tím: 3 củ
    • Tỏi: 5 tép
    • Ngũ vị hương: 1 gói
    • Hạt nêm: 1 muỗng canh
    • Đường: 1,5 muỗng canh
    • Bột ngọt: ¼ muỗng canh
    • Nước tương: 3 muỗng canh
    • Dầu điều: ½ muỗng canh (không có cũng được)
    • Tiêu xay: ½ muỗng canh

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn.
    • Tai heo cạo sạch lông, bao tử lộn trái cùng với ruột non bóp mạnh tay với muối khoãng 5-8 phút, xả sơ qua nước rồi bạn ngâm trong giấm (hoặc rượu trắng) 15-20 phút, xả lại nước lạnh lần nữa cho thật sạch.
    • Xắt tai heo, bao tử, ruột non thành nhiều phần để dễ chế biến, xong bạn để ráo nước.

    Bước 2. Ướp tai heo, bao tử, ruột non

      Cho tai heo, bao tử, ruột non cùng 1 gói ngũ vị hương, nữa số hành tím, tỏi băm, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ¼ muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu điều, ½ muỗng canh tiêu xay vào tô, xong đeo bao tay vào trộn đêu và bóp nhẹ cho gia vị bám đều bao tử, ruột và tai heo, đậy kín ướp 1,5-2 giờ.

    Bước 3. Hoàn thành món ăn

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho số hành tỏi băm còn lại vào phi thơm vàng, xong cho tai heo, bao tử, ruột non cùng nước ướp vào xào săn lại.
    • Tiếp theo bạn cho nước dừa vào, nấu sôi thì đậy kín nắp, vặn nhỏ lửa hầm đến khi nước còn 1/3 thì nêm nêm thêm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, nếm thử vừa ăn chưa rồi bổ sung gia vị hợp lý và tắt bếp là hoàn thành món ăn.

    Mẹo nhỏ: Ruột heo bạn chọn khúc trắng hồng, dùng tay bấm đứt một chút ở giữa khúc ruột rồi vuốt nếu thấy chất dịch chảy ra có màu trắng thì dùng được, nếu chất dịch có màu vàng thì không nên lấy vì sẽ bị đắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 365 Món Việt Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Giòn Ngon Như Nhà Hàng, 3 Món Rau Xào Ăn Cơm Gia Đình Hàng Ngày
  • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Món Ăn Dân Giã Nhưng Cực Ngon
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Sinh Viên Dễ Làm Đơn Giản Rẻ Tiền Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Làm Vịt Quay Chay Bắc Kinh Ngon Như Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ăn Vặt: Cách Làm Ruột Heo Phá Lấu Ấm Bụng Ngày Se Lạnh trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100