Xu Hướng 12/2022 # Món Canh Chua Lá Móng Bò Trong Vườn Trohbư / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Món Canh Chua Lá Móng Bò Trong Vườn Trohbư / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Món Canh Chua Lá Móng Bò Trong Vườn Trohbư / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món canh chua lá móng bò trong vườn Trohbư

Category: Món ngon Tây nguyên, Tag: Du lịch vườn Trohbư Bản Đôn,Linh tinh khác

Hôm rồi có một người khách nhắc người Ban mê về món canh chua lá móng bò trong .

-15:27 08-10-2010 : Cái món canh nấu với lá cây Móng bò có phải là của người đồng bào không vậy Người Ban Mê? Thấy cũng lạ lắm đó!

Đã thế mình lại còn bị NTK tố nữa

NTK – VÌ CỘNG ĐỒNG CLUB -23:38 09-10-2010 : Hic hic, hình như anh trai chưa chiêu đãi em món này tại Trohu nha, cái nì gọi là “ém hàng” nè…!

Hôm nay đành chào hàng món này mặc dù mình chưa rành về nó lắm, nghe nói nhiều nơi, nhiều người biết dùng món này rồi nhưng tìm khắp trên mạng chả thấy ở đâu có cả; chắc mình phải nhanh tay đăng kí cho Du lịch nhà mình quá. Hihi!

Theo người Ban mê được biết thì lá Móng bò tím, hay còn gọi là Lan Hoàng hậu (tên khoa học là Bauhinia variegata thuộc họ Đậu – Fabaceae) vốn được trồng đầy rẫy là cây cảnh quan trong công viên và cây đường phố cũng nấu chua được phết nhưng với cảm nhận của cá nhân thì loại móng bò rừng có cuống lá màu đỏ nấu lên cho vị chua ngon hơn.

Nấu canh chua với loại lá này cực kì đơn giản vì chỉ cần thả lá vào nồi nước sôi đã ninh sẵn cá suối hoặc thịt gà, lòng gà vịt cho ra nước chua là ăn được, còn nếu nấu với tổ kiến vàng thì tuyệt cú mèo luôn.

Nhắc đến món này mình quê chết vì hôm đó mình làm món gà nướng đãi khách, đến lúc thấy mớ chân và lòng, mề gà thì mới nghĩ ra quên mua lá Giang và cũng chính là lúc không còn thời gian đi hái lá Giang nữa. Bí quá dở bài mới, vặt đại lá móng bò thay vào nhưng đã giữa mùa mưa rồi nên lá già khụ làm mình lo gần chết. Cuối cùng mọi người ăn lạ miệng khen nức nở làm mình chả còn biết trốn vào đâu được.

Nghe giang hồ đồn rằng cái món canh chua lá móng bò này ở Sa Pa người ta đã đưa vào nhà hàng đặc sản và còn trồng thành vườn như rau để tiện cắt lá non thường xuyên đem ra siêu thị bán làm rau sạch nữa?

Thôi thì tại vì thông tin trên mạng còn chưa có nên người Ban mê cứ mạnh dạn đăng bài này để đăng kí bản quyền cho một món ăn dân dã mà hấp dẫn nữa cho Du lịch vườn Trohbư – Bản Đôn. Hihi!

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút / 2023

Cập nhật vào 02/12

Thịt bò xào lá lốt có một hương vị vô cùng đặc biệt. Bạn chỉ cần 5 phút để học cách làm món ăn ngon miệng này được trình bày ngay bên dưới.

Công dụng thịt bò xào lá lốt

Người dân Việt Nam không còn xa lạ gì với thịt bò và lá lốt. Bởi đây là 2 loại thực phẩm được người dân Việt Nam sử dụng khá nhiều để làm nguyên liệu chế biến biến thức ăn. Nhưng, không phải ai cũng biết được những công dụng tuyệt vời của thịt bò và lá lốt. Đặc biệt, chúng có công dụng chữa bệnh đau lưng.

Trong đông y, thịt bò có vị ngọt tính bình, giúp bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết cường gân tráng cốt. Lá lốt có vị cay, tính ẩm rất tốt cho việc làm giảm đau, mạnh tỳ.

Nhiều chuyên gia đã chứng minh rằng thịt bò và lá lốt mà kết hợp với nhau thì sẽ trở thành một vị thuốc chữa bệnh đau lưng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên không phải chứng đau lưng nào cũng có thể điều trị được bằng thịt bò và lá lốt có thể kể đến chứng đau lưng do phong hàn thấp gây nên.

Cách làm thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu cần có để làm món thịt bò xào lá lốt:

Hướng dẫn làm món thịt bò xào lá lốt:

Đầu tiên, các bạn băm nhỏ hành khô, tỏi và gừng đã được bóc vỏ.

Tiếp theo, các bạn mang sả đi bóc vỏ và bỏ những cọng già, xong rồi đem đi rửa qua nước cho thật sạch, sau đó lấy dao thái vát.

Tiếp đến, các bạn cũng hãy thái nhỏ lá lốt đã được rửa sạch.

Tiếp tục, các bạn thái nhỏ rau mùi và hành hoa đã được rửa sạch.

Sau đó, bạn thái hành tây đã được bóc vỏ và rửa qua nước sạch thành từng múi cau.

Còn thịt bò thì các bạn mang đi rửa qua nước cho thật sạch, xong rồi lấy dao thái thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp theo là đến khâu ướp thịt bò, đây là khâu vô cùng quan trọng. Món ăn có ngon hay không thì đều dựa vào khâu này cả. Trước tiên, các bạn hãy lấy bát đựng thịt bò được thái miếng ở trên, xong rồi cho thêm các gia vị như sau: gừng, tỏi, hành, bột canh, bột nêm vào bát rồi trộn đều lên. Sau đó để ra một chỗ trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút để gia vị ngấm đều vào thịt bò.

Tiếp đến, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì mới cho thịt bò đã được ướp gia vị ở trên vào xào, đảo đều tay. Sau khi thịt bò chín mềm thì bạn hãy cho thịt bò ra bát.

Tiếp tục, bạn lại bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và bật lửa lên, lại đợi cho đến khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào chín tới. Xong rồi, lại cho thịt bò vào xào cùng với hành tây, cho thêm một ít muối để món ăn đậm đà hơn.

Cuối cùng, các bạn cho nốt các nguyên liệu còn lại vào như lá lốt, hành lá, rau mùi, mì chính rồi đảo đều lên. Xào thêm 5 phút nữa thì bạn hãy đổ món thịt bò xào lá lốt ra bát, rồi tắt bếp.

Cách Nấu Canh Sườn Non Cải Chua I Canh Sườn Non Cải Chua / 2023

Vị canh chua từ cải ngọt từ nước hầm sườn non chắc chắc sẽ tạo nên một món ăn tròn vị và đậm đà

Nguyên liệu nấu món canh dưa cải chua sườn non

0,5 kg sườn non heo

100 gram dưa cải chua

2 quả cà chua

Gia vị: rau ngổ, hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, muối, đường, nước mắm, bột ngọt

Lưu ý: Nên mua sườn non tươi, mới để chế biến món canh được ngon hơn.

Các bước chế biến món canh dưa cải chua sườn non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn non rửa sạch, chặt thành từng khúc khoảng 3-4cm. Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thả sườn non vào luộc sơ qua.

Sau đó, thêm vào sườn non 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi ướp trong vòng 5-10 phút.

Dưa chua ngâm với nước rồi rửa nhiều lần, vắt thật khô, xắt thành đoạn vừa ăn.

Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.

Hành, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn với 1 trái ớt hiểm.

Rau ngổ, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến canh dưa cải chua sườn non

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sủi tăm tăm, thêm hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, phi đến lúc có màu vàng và thơm lừng thì trút sườn non đã ướp vào. Đảo sườn trong vòng 3 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó, múc sườn ra xoong, thêm 700ml nước, vặn lửa lớn rồi nấu trong vòng 10 – 15 phút. Đợi nước sôi sùng sục thì vớt sạch bọt, hạ lửa, tiếp tục nấu cho sườn mềm. Lưu ý: muốn nước canh trong vắt thì nên vớt sạch bọt thường xuyên.

Dùng ngay chảo vừa xào sườn non, thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng già thì cho dưa cải chua vào, nêm 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều dưa cải chua trong vòng 2-3 phút thì tắt bếp.

Khi nấu sườn non được 15 phút thì cho dưa cải chua đã xào vào, khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nấu thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp, thêm một ít nước mắm vào để món canh dậy hương thơm.

Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản, món canh dưa cải chua nấu sườn non đã được nấu xong.

Bước 3: Trình bày món ăn

Múc canh dưa cải chua nấu sườn non ra tô, rắc một ít hành lá, rau ngổ và tiêu. Thưởng thức cùng cơm trắng, kèm nước mắm dằm ớt cay.

Món canh có vị chua nhẹ, thơm lừng mùi thịt và cải. Ăn miếng sườn non sẽ cảm nhận được độ dai từ thịt, mềm của xương và sụn giòn sần sật. Đây là món canh giúp cả nhà giải nhiệt, bổ dưỡng và ngon miệng.

Đổi Vị Với Món Gà Nấu Lá Giang Chua Chua Hấp Dẫn / 2023

Bật mí cách nấu gà lá giang chua cay hấp dẫn ✔ Đơn giản và dễ nấu ✔ Thịt gà ngọt và dai ✔ Vị chua thanh không gắt ✔ Có vị cay nồng của ớt.

Giới thiệu Cách nấu món Gà nấu lá Giang cực ngọn

Gà chế biến được rất nhiều món ngon. Như là: Phở Gà, Cơm Gà luộc, Cơm gà Xối Mỡ, Gà rim nước mắm, Gà gấp hành, Gà Rang Muối, Gà Nấu Xáo Nghệ … Hôm nay, chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngay xin giới thiệu món Gà Nấu Lá Giang dễ nấu ngay tại nhà.

Gà nấu Lá Giang có vị đậm đà, thơm béo lại chua chua rất dễ ăn. Món ăn này phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người chán ăn, mới ốm dậy. Đặc biệt, rất phù hợp cho các bữa tiệc cuối tuần, sum họp gia đình.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu trổ tài nấu nướng thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Thịt gà: 500 gram – chọn phần đùi là ngon nhất.

+ Lá giang: 1 bó.

+ Gia vị: Hành, tỏi, ớt, hành lá, ngò.

Sơ chế nguyên liệu

✔️ Gà rửa sạch, miếng vừa ăn.

✔️ Ướp gà với hành băm, tỏi băm, muối, hạt tiêu. Để khoảng 30 phút.

✔️ Lá giang rửa sạch, để ráo nước rồi vò nhẹ cho dập.

Bắt đầu bật bếp làm món gà lá giang

✔️ Làm nóng chảo. Cho thịt gà đã ướp vào xào đều tay đến khi thịt gà săn lại.

✔️ Cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

✔️ Nếu thích vị sả bạn có thể cho thêm vài cọng sả đập dập vào nước canh.

✔️ Cho lá giang vào đun sôi lần nữa, vớt bọt.

✔️ Nêm nếm lại cho vừa ăn.

✔️ Cho thêm ớt, hành ngò là có thể thưởng thức rồi.

Nấu lẩu gà lá giang

Nấu lẩu gà lá giang bạn cũng có thể áp dụng cách trên. Chỉ cần chuẩn bị thêm nhiều loại rau mà bạn yêu thích.

Sau khi đun sôi nước gà, bạn có thể cho thêm ít loại củ như ngô, đậu phụ , váng đậu để làm nước lẩu. Bạn điều chỉnh lượng nước sao cho vừa đủ dùng.

Khi ăn mới cho thêm lá giang và các loại rau. Không nên cho lá giang quá nhiều một lúc nếu không càng đun nước sẽ càng chua. Làm mất vị ngon của lẩu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Canh Chua Lá Móng Bò Trong Vườn Trohbư / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!