Xu Hướng 8/2022 # Món Chay Cá Bống Kho Quẹt # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Món Chay Cá Bống Kho Quẹt # Top View

Xem 11,484

Bạn đang xem bài viết Món Chay Cá Bống Kho Quẹt được cập nhật mới nhất ngày 12/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 11,484 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Món Chay Cá Bống Kho Quẹt.
  • 4 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ Ngon Lành Thanh Đạm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Top 5 Món Chay Siêu Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Tháng Cô Hồn
  • Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bé Yêu Với 4 Món Chay Dễ Làm Từ Đậu Phụ
  • Món chay cá bống kho quẹt

    Nguyên liệu cho món chay cá bống kho quẹt:

    • Bông chuối.
    • phèn chua (nấu với nước cho tan ra, để nguội).
    • bột chuối chiên.
    • trứng gà.
    • dầu ăn (để chiên).
    • nước tương ngon.
    • hắc xỉ dầu.
    • đường phèn (đường thốt nốt thì càng ngon).
    • tiêu bột.
    • muối.
    • bột nấm chay.
    • boa-rô băm nhuyễn.
    • Cứ 1 cup bột chuối chiên thì ace cho vào 5 muỗng canh nước lạnh, 1/2 muối, 1/2 bột nấm chay, 1 quả trứng. Khuấy lên cho đều để qua 1 bên.

    Cách làm món chay cá bống kho quẹt:

    Tách bông chuối ra. Chỉ dùng những trái chuối cỏn con mà thôi. Phần cánh của bông ace dùng cho món khác (đừng bỏ uổng)

    Lấy từng cái tim cứng, dài, đen của từng trái chuối bé tí này rày và một cánh nhỏ đi theo cái tim. Phải lấy 2 thứ này ra. nếu không khi ăn sẽ không ngon. Rút tim hoa ra thì bỏ vào nước phèn chua liền cho chuối không trở màu đen. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt cá ra rồi. Rửa lại cho sạch phèn chua.

    Bắt chảo lên cho dầu vào. Món này khi chiên dầu không cần phải nóng thật nóng. Khi dầu vừa nóng thì gắp từng con cá=trái chuối bé tí á. Nhúng vào bột…. không nên cho nhiều bột dính vào cá quá. Quẹt bớt rồi thả vào chảo dầu với lửa nhỏ. Tức là cá không xũi bong bóng đâu nha. Cứ để cho cá chiên trong dầu và hơi lâu á. Khi mặt dưới hơi vàng thì trở qua bên mặt kia. Khi cá 2 mặt đều vàng thì vớt ra rổ có lót giấy cho thấm bớt dầu. Nó phải vàng tan từ bên trong ra bên ngoài luôn. Chứ không phải vàng cái kiểu vàng ở ngoài không nha.

    Trước tiên pha nước sauce: trong đó có nước tương, hắc xì dầu, bột nấm chay, muối, tiêu bột, đường thốt nốt, nước. Khuấy lên cho đểu.

    Bắt chảo lên bếp cho dầu vào. Cho bôrô băm vào khi vàng và thơm thì cho chén nước sauce vào. Đợi nước sauce soi lên thì nếm lại coi vừa ăn không. Vị phải hơi ngọt ngọt mặn mặn. Nếu ok thì thả cá bóng vào. Dùng cái spatula trộn nhẹ, đều cá lên. Trong tích tắc cá sẽ hút bớt nước sauce. Khi rút còn lại tí nước sauce thì trút ra dĩa. Dọn ra dùng với cơm nóng thì rất tuyệt. Nó sẽ dòn rất lâu. Qua hôm sau cá vẫn còn dòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bì Cuốn Chay Cực Ngon Nhưng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đơn Giản Nhất Món Bì Cuốn Chay
  • Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Ăn Chay
  • Món Ăn Chay Cho Bà Bầu Giúp Mẹ Khỏe Mạnh, Bé Thông Minh
  • Thực Đơn Ăn Dặm Bằng Món Chay Cho Bé
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Món Chay Cá Bống Kho Quẹt trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100