Xu Hướng 12/2022 # Món Chay Nấm Với Các Cách Biến Tấu Trở Nên Hấp Dẫn Hơn / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Món Chay Nấm Với Các Cách Biến Tấu Trở Nên Hấp Dẫn Hơn / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Món Chay Nấm Với Các Cách Biến Tấu Trở Nên Hấp Dẫn Hơn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nấm bào ngư là nguồn thực phẩm bổ dưỡng quý giá với hàm lượng protein cao tới 33 – 43% sinh khối khô, thành phần acid amin phong phú, có đủ các acid amin không thay thế; bên cạnh đó là các thành phần glucid, vitamin, khoáng chất, acid béo (chủ yếu là acid không no…). Thực phẩm này thích hợp cho người bị rối loạn tiêu hoá, giúp phục hồi chức năng của gan.

Canh Nấm bào ngư xám hoặc trắng làm món xòa hoặc món canh ăn hàng ngày đơn giản

Nguyên liệu: Nấm bào ngư xám hoặc trắng : 400g cho 2 người ăn

Nấm bào ngư có thể xào cùng Dầu Lạc ép hoặc dầu Hướng Dương ép

Gia vị bột canh xòa chín tới ăn rất ngon

Món canh:

Nấm bào ngư

Nước trắng vừa đủ

Bột canh

Dầu ăn hoặc dầu oliu, đun sôi trong 5 phút là được.

Nấm bào ngư xào sả ớt

Nguyên liệu:

Nấm bào ngư: 200g

Thơm: 1/4 trái

Nấm rơm búp: 100g

Ớt sừng: 1 trái

Nghệ tươi: 1 củ

Lá boaro, sả băm

Đường, dầu ăn; Bột ngọt; Nước tương.

Nấm rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.

Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo. Lá boaro cắt xéo. Ớt sừng cắt thành sợi.

Phi thơm 2M sả băm, cho nấm bào ngư, nấm rơm vào xào, cho nước nghệ tươi, nêm 1M 2m đường, 1M nước tương, 1/2 M bột ngọt, cho nước nghệ tươi và thơm vào đảo nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.

Dùng nóng với cơm trắng.

– Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn. – Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp

Món ăn ngon nấm bào ngư xào mè

Nấm bào ngư là một món ăn chay rất bổ dưỡng, với thành phần từ nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày. Nấm bào ngư thích hợp với những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa và có công dụng phục hồi chức năng của lá gan.Nấm bào ngư có màu xám, nâu thẫm hoặc nâu nhạt. Thịt nấm có màu trắng và dày. Nấm bào ngư thích hợp với những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa và có công dụng phục hồi chức năng của lá gan.

Nguyên liệu:

200g nấm bào ngư

4 thìa súp mè trắng rang

1/2 thìa súp tỏi băm

10g ngò rí

Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, ớt bột, 1 thìa súp nước tương ngon, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm

Nấm bào ngư cắt gốc, rửa qua nước muối pha loãng, để ráo nước

Phi thơm tỏi, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước.

Nêm nước tương, ít dầu mè, hạt nêm. Khi nấm ráo, rắc mè rang vào, xóc đều, tắt bếp

Cho nấm ra đĩa, trang trí ít ngò rí. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương, ớt lát.

Rửa nấm với nước muối pha loãng.

Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước.

Bông cải xốt nấm bào ngư

Nguyên liệu:

Bông cải: 200g

Nấm bào ngư: 200g

50g nấm kim châm, 50g nấm linh chi trắng, 50g cà rốt, 50g đậu Hà Lan, 100g bột chiên giòn, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp hạt nêm chay, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa súp hành boa-rô băm nhỏ

Dầu ăn

Bông cải tách nhánh vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng, vớt để ráo

Các loại nấm bào ngư, kim châm, linh chi cắt bỏ gốc, rửa sạch, vẩy ráo. Cà rốt bào vỏ, xắt hình bông. Đậu Hà Lan tước xơ. Cho bột năng vào ít nước, quấy đều

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi. Cho bột chiên giòn vào một ít nước lạnh cho có độ sền sệt. Lấy bông cảiáo qua một lớp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu, chiên cho bột vàng và bông cải chín, vớt ra để ráo dầu

Rót bớt dầu ăn vào chén, làm nóng lại chảo, cho hành boa-rô vào xào thơm, cho các loại nấm vào xào chín, nêm muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn, cho hỗn hợp nước bột năng vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại là được

Cho nấm ra đĩa sâu lòng, cho bông cải chiên giòn lên trên. Dùng nóng.

Khi chiên để lửa vừa cho bông cải chín đều bên trong. Cho ra đĩa nên để nấm trước rồi đến bông cải để cải không bị nhũn.

Nấm bào ngư chiên giòn

Đây là món ăn dùng cho món chay hay mặn đều thích hợp. Từng tai nấm bào ngư được chiên vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa lạ miệng.

Nguyên liệu:

400g nấm bào ngư.

100g bột năng, muối, tương ớt, sốt mayonaise.

Nấm bào ngư ngâm mềm, cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo nước.

Pha bột năng với ít nước, thêm tí muối, bột ngọt. Đánh tan rồi để trong khoảng 15 phút.

Khuấy đều lại bột, nhúng đều nấm bào ngư vào.

Làm nóng dầu trên bếp, khi dầu sôi thì cho nấm vào chiên giòn. Bạn nhớ đổ ngập dầu để nấm chín vàng đều và giòn.

Nấm chiên xong cho ra giấy thấm dầu, dọn lên đĩa, ăn kèm với tương ớt

100g nấm bào ngư

1/4 trái thơm chín

Dầu + xì dầu + muối+ đường

Tiêu + bột ngọt+ ngò gai + kiệu

Nấm cắt gốc ngâm trong nước muối pha loãng 5 phút, rửa lại nước lạnh, vắt ráo

Thơm cắt lát mỏng, vắt lấy nước cốt nêm muối và đường

Kiệu cắt sợi để riêng, ngò gai lặt rửa, cắt nhỏ.

Nấu dầu sôi phi kiệu vàng, cho nấm vào xanh nhanh nêm xì dầu, cho nước cốt thơm và nước sôi vào, nêm gia vị vừa ăn, sôi lại cho ngò gai nhắc xuống rắc tiêu vào.

Nguồn caythaoduoc

Món Ngon Được Chế Biến Từ Măng Khô Cực Nhanh Cực Hấp Dẫn / 2023

MÓN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ MĂNG KHÔ CỰC NHANH CỰC HẤP DẪN

Giá măng khô

Măng khô nấu với gì? Có lẽ đó cũng là một câu hỏi mà chúng ta hay gặp của các chị em nôi trợ. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu một món ăn ngon tuyệt với vịt. Món vịt nấu măng khô có thể dùng cùng thực phẩm khác như cơm, bánh phở hay bún đều ngon không làm ảnh hưởng đến hương vị ngọt của món ăn. Tóm lại đây được xem như một món ăn không thể thiếu trong thưc đơn nhà bạn.

Vịt nấu măng khô ngon tuyệt cú mèo

Các chị em cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

1ki lô gam vịt

1 lạng măng khô

hành xả gừng

rượu và các gia vị nêm nếm thêm khác.

Thịt vịt sau khi được mua về sẽ tiến hành xát muối rửa với nước sạch rồi rửa bằng rượu gừng cho hết tanh và dậy mùi thơm hơn, sau đó ráo nước thì chặt thành miếng vừa ăn.

Chặt xong thì ướp thịt vịt với hạt nêm, muối, tiêu, hành tím băm nhỏ rồi trộn đều với nhau ướp trong 20 phút cho các miếng vịt ngấm gia vị.

Măng khô sau khi được chế biến sạch sẽ xong sẽ đem đi cắt thành miếng vừa đủ ăn.

Sau khi mọi nguyên liệu đã được chuẩn bị xong thì bắc nồi lên bếp cho thịt vào bật lửa lớn lên xào khoảng 2 phút cho đến khi thịt vịt săn lại thì cho măng khô vào xào cùng cho đến khi thấm đều gia vị thì cho nước dùng của vịt vào đun sôi. Sau 15 phút thì nước bắt đầu sôi ta vớt bọt để nước dùng được trong hơn, rồi vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi thịt vịt mềm nhừ thì cho hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Nếu bạn ăn cùng bún thì ta cho bún vào tô sau đó cho hành ngò vào mới múc canh vịt nấu măng khô vào, hoặc nếu bận ăn cùng với bánh phở thì ta phải ngâm cho sợi phở nở mềm thì trần qua nước sôi rồi ăn như bún bình thường.

Vậy là chuyện mục măng khô nấu với gì đã được giải đáp. Ai đẫ nếm thử qua một lần thì khó có thể nào mà quên được hương vị thơm nồng, nước dùng ngọt thanh, miếng vịt nhừ mềm, miếng măng dai dai. Vậy giờ bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình với món ăn ngon tuyêt này với cả nhà rồi.

Nguyên liệu:

– 1 chiếc chân giò

– 400gr xương sườn

– 200gr măng khô đã ngâm nở

– Gia vị: Bột canh, hạt nêm

– Hành, rau mùi, mùi tàu, hành khô.

Cách làm măng khô như sau :

Sau khi sơ chế măng khô và thái miếng vừa ăn, làm sạch chân giò và sườn chặt miếng vừa ăn, các mẹ phi hành khô thơm, cho xương sườn cùng chân giò vào xào khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị để sườn thấm, cho vào nồi ninh chín tới.

Tiếp theo, phi thơm dầu ăn, hành khô, cho măng vào xào, nêm gia vị vừa đủ, cho vào nồi sườn ninh, hầm đến khi sườn và chân giò chín nhừ. Múc canh măng khô hầm xương ra bát, rắc hành lá, mùi ràu, rau mùi thái khúc vào, bát canh sẽ thơm ngon và cực tuyệt vời.

300g thịt ba chỉ

200g củ khô đã ngâm nở

Hành củ

Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính, nước hàng

Đầu tiên, thịt ba mọi người chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành củ làm sạch vỏ, băm nhỏ. Măng ngâm, rửa sạch, thái măng vừa ăn.

Thịt kho măng – ăn là ghiền

Cho măng khô, hành củ đã thái nhỏ trộn đều với thịt ba chỉ cùng bột nêm, nước mắm, dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị

Sau đó, bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành khô, cho thịt măng vào đảo đều, cho thêm nước hàng , một chút nước sôi, đun đến khi thịt nhừ là xong. Miếng măng vừa ngọt ngọt, thơm thơm mà lại vừa lạ lạ đậm đà, sẽ đưa cơm lắm đó ạ.

Cách chọn măng khô an toàn

Để chọn măng khô ngon, nên chọn những miếng măng có màu vàng đất nhạt, có mùi hương đặc trưng, có đường vân tỉ mỉ, bề thịt rộng dày. Khi sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.

Nên chọn măng búp có màu đều nhau, đốt ngắn, không có xơ. Chọn những miếng măng có nhiều ngọn khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc.

– Không chọn măng có mùi lạ như mùi nồng nặc và khét, măng có mùi hay màu sắc lạ, măng có dấu hiệu bị nấm mốc…

– Chỉ nên mua măng khô ở những cửa hàng uy tín, siêu thị lớn, cam kết đảm bảo măng khô sạch, an toàn, không tẩm ướp hóa chất hay bị mốc.

Hướng Dẫn Làm Những Món Ngon Từ Nấm / 2023

Những món ngon từ nấm

Nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương, nấm mèo,… đều là những loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng chứa nhiều protein, các vitamin A, B1,B2 có công dụng thanh lọc cơ thể, giảm mỡ máu, giảm huyết áp, ngăn ngừa ung thư và xơ vữa động mạch.

Hôm nay hãy vào bếp cùng VNGAP chuản bị một số món ăn ngon từ nấm làm phong phú thêm bữa cơm gia đình bạn nhé!

* 200g thịt ức gà

* 2 bắp ngô ngọt * 50g bột năng * 30g nấm hương * 1 quả trứng gà * 100g giò lụa * Gia vị, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, rau thơm

Nấm ngâm nước cho nở ra, rửa sạch và thái sợi nhỏ.

Giò lụa thái sợi nhỏ. Ngô ngọt thái ra, rửa sạch. Thịt gà rửa sạch với một chút muối. Rau mùi rửa sạch, thái khúc 3cm.

Thịt gà luộc chín xé sợi nhỏ.

Cho ngô đã rửa sạch vào ninh lửa vừa đến khi mềm, sau đó cho thịt gà đã xé sợi, giò lụa và nấm thái sợi nhỏ vào, nêm nếm gia vị, bột ngọt, nước mắm, khuấy đều. Sau đó pha bột năng ra bát nước nhỏ, khuấy cho tan rồi đổ từ từ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ đến khi nồi súp sệt lại, đập trứng vào và khuấy đều, nêm nếm lại một lần nữa rồi tắt bếp.

Đổ súp ra bát, rắc hạt tiêu và rau mùi ăn nóng kèm với bánh mỳ.

* 200g thịt bò thăn

* 200g nấm rơm * 100g hành, cần tây * 1 củ tỏi nhỏ * Gia vị, dầu ăn, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào

Rửa sạch nấm. Ướp thịt bò với nửa thìa gia vị và dầu ăn. Tỏi bóc vỏ đập nhỏ, hành rửa thái khúc 3cm. Cần tây rửa sạch, thái khúc 3cm.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào cho dầu nóng già thì cho tỏi đập dập vào đảo đến hơi vàng và có mùi thơm thì cho thịt bò vào xào chín, đổ ra đĩa.

Cho nấm vào xào, để lửa to, cho thêm nửa thìa gia vị, xào nhanh tay nhưng phải nhẹ nhàng để nấm không bị nát. Thấy nấm bắt đầu chín mềm thì đổ thịt bò đã xào vào, đảo đều, cho hành và cần tây vào, nêm nếm gia vị lần nữa rồi tắt bếp.

Trình bày ra đĩa rồi rắc hạt tiêu lên ăn nóng với cơm trắng.

* Mỳ Ý

* 2 trái cà chua * 200g nấm rơm * Húng quế, rau thơm * Dầu điều, gia vị, hạt tiêu, tương cà, tương ớt.

Nấm rơm rửa sạch, cà chua rửa sạch thái hạt lựu, húng quế rau thơm nhặt sạch. Chế biến Mỳ Ý luộc chín, đổ ra bát to rồi xóc với một chút dầu và muối.

Cho dầu điều vào chảo, cho cà chua thái hạt lựu vào và một chút nước, đun đến mềm nhừ, nêm nửa thìa gia vị. Sau đó cho thêm tương cà chua vào để xốt thêm đặc, cho nấm rơm vào, đảo đều rồi nêm nếm nửa thìa đường, nửa thìa gia vị nữa. Đổ mỳ Ý vào trộn đều, tắt bếp.

Trình bày ra đĩa, thêm tương ớt lên trên và hạt tiêu, mùi và húng quế, ăn nóng.

vừa hướng dẫn các bạn làm những món ăn tuyệt ngon từ nấm rồi! Hãy lưu công thức vào để trổ tài với các thành viên trong gia đình nhé!

Để mua nấm ngon và đảm bảo an toàn cũng như các loại rau củ quả sạch khác, hãy liên hệ ngay với VNGAP để được mua với giá tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH VNGAP Địa chỉ: 261 Lê Văn Lương, Ấp 3, Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM. ĐT: 0911 772 188 Website: chúng tôi

Tin tức khác

4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng / 2023

Hiện nay có rất nhiều các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn rừng như lợn rừng xào lăn, lợn rừng nướng cao, thịt lợn rừng nấu giả cầy, tiết canh lợn rừng… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý độc giả cách làm các món từ lợn rừng khác thơm ngon dễ dàng chế biến hơn nữa nhé!

* Gỏi Lợn Rừng

Nguyên liệu gồm :­­­­­

– 500g thịt heo rừng, 150g sả bào, một củ cà rốt, một củ hành tây, ngò gai, củ hành tím 200g, hai trái cà chua, 30g tỏi, 250g chanh, đậu phộng rang, nước mắm ngon, dầu ăn, gia vị, rau xà lách, húng lủi. Nguyên liệu gồm

Thực Hiện :

– Thịt lợn rửa sạch, để ráo, xắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi, hành tây, hành tím lột vỏ, bào mỏng. Ngò gai xắt khúc; tỏi băm nhuyễn; cà chua tỉa hoa; chanh vắt lấy nước. – Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt lợn vào đảo đều nhanh tay, cho vào ít tiêu bột, hạt nêm, nhắc xuống. – Trộn tất cả nguyên liệu vào nước cốt chanh, nêm vào ít đường, nước mắm ngon, tỏi phi, để 15 phút cho thấm. – Xếp hoa tỉa từ cà chua và xà lách, cho gỏi vào giữa cho đẹp, trang trí thêm ít lá húng lủi.

Nguyên liệu gồm : – 300 gram lợn rừng – 1 củ hành tây – 1 quả ớt chuông – Hành khô, hành hoa, gia vị, dầu hào, hạt tiêu,xì dầu,ớt – Giấm gạo

* Lợn Rừng Giả Cầy

– Thịt lợn rừng (ba rọi) 300g, đậu tương 100g, chao đỏ 1 miếng, nước cốt dừa 130ml, hành tím, sả cây 100g, củ riềng 50g, đường 20g, nước dừa 1 chén, bánh mì 1 ổ lớn.

– Thịt lợn rừng thái miếng vuông khoảng 2cm (thái miếng phải có cả nạc, mỡ và da), đậu tương xay nhỏ, hành tím, củ riềng và sả cây băm nhuyễn. Cho hỗn hợp gồm: đậu tương xay, hành tím, sả, riềng, đường vào nồi dầu nóng xào thơm, sau đó cho nước dừa, nước dùng (nước dùng được hầm từ xương heo trước đó) và thịt lợn vào hầm khoảng 40 phút thì tiếp tục cho nước cốt dừa vào và đun sôi trở lại là được.

Thưởng Thức :

– Món lợn giả cầy ăn cùng bánh mì, ăn thay cho bữa chính của những ngày nghỉ hay là món ăn chính trong các bữa tiệc.

*Thịt Lợn Rừng Nướng :

– Thịt lợn rừng (ba chỉ, vai): 300g.

– Rượu chát đỏ: 30ml.

– Tỏi, hành tím, mật ong, nước tương, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

– Bước 1: mua thịt lợn rừng về rửa sạch thái miếng mỏng vừa ăn.

– Bước 2: hành, tỏi băm nhỏ ướp lẫn với thịt, rượu chat, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong & nước tương trong 15 phút.

– Bước 3: sử dụng vỉ nướng và nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chuyển sang màu vàng là đạt thành phẩm. Lưu í không nên nướng quá lâu vì thịt sẽ bị cháy, bì dai sẽ không ngon

Món thịt lợn rừng nướng ăn kèm với rau thơm rất phù hợp cho các bữa tiệc liên hoan hoặc làm món nhậu.

Cung Cấp Thực phẩm tươi sạch: Thịt heo rừng tươi, thịt nai tươi, thịt nhím, đà điểu, rong nho

CƠ SỞ KINH DOANH HẢI SẢN HẢI TUẤN

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Chay Nấm Với Các Cách Biến Tấu Trở Nên Hấp Dẫn Hơn / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!