Xu Hướng 12/2022 # Món Mực Cóc Nướng Ở Bình Thuận Rất Ngon / 2023 # Top 18 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Món Mực Cóc Nướng Ở Bình Thuận Rất Ngon / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Món Mực Cóc Nướng Ở Bình Thuận Rất Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong cái nắng hanh hao của buổi chiều, cái lồng lộng của gió biển, cả nhóm vừa trò chuyện, vừa để miếng mực trắng phau trên vỉ nướng, hít hà hương thơm ngạt ngào của món mực cóc nướng.

Vị ngon ngọt tươi của mực cóc khiến bạn khó để tin rằng đó là loại hải sản bình dân.

Mực cóc là tên của người dân Thắng Hải (Hàm Tân – Bình Thuận) đặt cho mực nang loại nhỏ. Do phần thân nhỏ hơn phần đầu, nên nhiều người thường nhầm loại mực này với bạch tuộc. Nếu chú ý kỹ, phần thân của mực cóc dài và dẹt chứ không ngắn, tròn như bạch tuộc.

Khá nhỏ, hình dáng lại không đẹp, vì thế nếu mực nang lớn có giá thành chót vót thì mực cóc lại rẻ (30.000đồng/kg), được xếp vào loại hải sản dành cho nhà nghèo. Song có rất nhiều lý do để đánh giá cao loại mực này.

Đầu tiên, được ngư dân đánh bắt lúc nửa đêm, sáng đưa đến chợ nên không thể chê về độ tươi. Phần thân mực, dù nhỏ nhưng nếu làm sạch, cắt thành miếng, để chung với những lát mực nang loại lớn thì người sành ăn đến mấy cũng khó phân biệt được, bởi độ dày, độ trắng của hai loại mực này không khác nhau. Khi ăn, càng khó nhận biết hơn vì độ sần sật của mực cóc không hề kém cạnh với mực nang loại lớn. Bên cạnh đó, ai thưởng thức một lần đều có cảm giác mực cóc ngọt hơn, thơm hơn, có lẽ do mực cóc gần như là mực non.

Có thể chế biến mực cóc thành rất nhiều món ăn ngon lành như “mì tôm hải sản” cho một bữa sáng vội vàng, hoặc món mực xào, mực kho cho bữa trưa.

Song món đặc biệt nhất phải chờ đến buổi chiều, sau khi mọi việc đã sắp xếp xong xuôi, trộn thêm ít muối hay ít ngũ vị hương vào đĩa mực trắng phau, thổi thêm lò than mang ra trước hiên nhà. Trong cái nắng hanh hao của buổi chiều, cái lồng lộng của gió biển, cả nhóm vừa trò chuyện, vừa để miếng mực trắng phau trên vỉ nướng, hít hà hương thơm ngạt ngào. Khi miếng mực bắt đầu cháy cạnh, hơi trở màu, rồi khô hẳn nước là vừa chín tới, chiêu thêm cốc rượu, miếng bia để thấy cái vị ngon, giòn, tươi của loại mực này càng thêm đặc biệt.

Bạn có biết món mực gì ngon nhất Việt Nam không? đó chính là món chả mực Hạ Long Quảng Ninh, mực được đánh bắt từ chính vùng biển vịnh Hạ Long cho những con mực ngon nhất cho chất lượng tuyệt hảo của chả mực Hạ Long

Vịt Dằm Bắc Bình (Bình Thuận), Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê / 2023

Để làm món vịt dằm ngon và đằm thắm hương quê, nguyên liệu chính dĩ nhiên phải là vịt. Theo kinh nghiệm của người dân Bắc Bình, vịt dùng nấu món này phải là vịt nuôi ở Đồng Mới hay Cà Giây, hai cánh đồng lúa ngút ngàn của huyện Bắc Bình chứ không phải là vịt nuôi thả vườn hay nuôi công nghiệp.

Món vịt dằm muốn đậm đà hương vị quê hương trướchết phải có me chín, vị chua chua ngọt ngọt. Me chín đem về cạy bỏ hạt rồi cho vào hũ ướp ít muối. Me càng để lâu thì lấy ra nấu vịt dằm càng ngon. Nguyên liệu tiếp theo là củ gừng tươi ướp thịt để tạo mùi thơm đặc trưng. Cuối cùng là thơm (dứa), cà chua và ớt.

Cách nấu như sau: trước tiên là luộc vịt với một tép gừng bỏ vào nước cho thịt thơm. Tiếp theo là giã nhuyễn và xào chín các nguyên liệu như tỏi, cà chua, ớt, thơm, me chín, gừng và một số gia vị như muối, đường, bột ngọt. Bí quyết món vịt dằm ngon chính là việc chọn liều lượng các nguyên liệu và gia vị phù hợp (tùy cách nấu và nêm nếm). Nguyên liệu sau khi xào chín, để nguội rồi cho vào nồi nước luộc vịt, trộn đều và nếm lại tùy theo khẩu vị. Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, trút hết vào nồi nước luộc gia vị.

Vịt dằm có thể ăn với nhiều loại rau, nhưng chủ lực vẫn là rau răm. Khi chế biến, rau răm phải cắt nhỏ cho vào nồi vịt dằm khi đã nguội để không bị đắng. Món này thường ăn kèm với bún. Múc cả thịt và nước chan lên tô bún, rồi rắc thêm vài hạt đậu phộng rang. Tô bún vịt dằm vừa phảng phất mùi thơm của gừng, vị chua của me, cà chua và trái thơm, lại vừa có vị cay cay của ớt, tỏi quyện cùng miếng thịt vịt ngọt béo, đem đến cho thực khách một món ăn vừa thơm ngon, vừa đằm thắm hương quê Bắc Bình – Bình Thuận.

Vịt dằm là món ăn có từ lâu đời ở Bắc Bình và là món ăn truyền thống dùng trong những dịp lễ tết dân gian ở địa phương. Hiện món vịt dằm đằm thắm hương quê với hương vị truyền thống luôn được giữ nguyên đã trở thành món ngon phổ biến ở Bình Thuận, được nhiều thực khách tìm đến thưởng thức.

Đi Du Lịch Lagi Bình Thuận Nên Chơi Gì, Ăn Gì Ngon, Đặc Sản Lagi Bình Thuận Là Gì? / 2023

Di chuyển đến Lagi Bình Thuận bằng phương tiện gì?

Theo kinh nghiệm du lịch lagi bình thuận của mình thì xe máy là phương tiện di chuyển tiện lợi nhất, bạn có thể chủ động được thời gian, đi đến các điểm du lịch dễ dàng gửi xe. Và đi bằng xe máy thì sẽ có nhiều trải nhiệm thú vị hơn.

Đường đi du lịch lagi bình thuận khá thuận tiện nên bạn có thể đi cung đường quốc lộ 1, xuất phát từ Sài Gòn thì bạn cứ chạy theo hường quốc lộ đến Long Khánh rồi tiếp tục di chuyển đến ngã ba 46 ở Hàm Tân thì sẽ rẽ phải, rồi chạy đến ngã tư Quân Cảnh thì lại tiếp tục quẹo phải rẽ vào đường quốc lộ 55 đi đến ngã ba Cam Bình rồi xem biển chỉ dẫn để đến địa điểm ở Lagi.

Chơi gì ở Lagi Bình Thuận?

Xõa “hết nấc” ở Coco Beach Cam bên biển lagi bình thuận

Nằm ở ngay sát biển lagi ở bình thuận nên bạn sẽ tha ga chơi những trò chơi cực kì thú vị như lướt sóng, bóng chuyền, những trò chơi teambuding kết nối mọi người lại mới nhau. Còn có cả hồ bơi theo phong cách Maroc rộng 100m vuông.

Đặc biệt bữa tiệc âm nhạc sôi động (dành cho trẻ từ 16 tuổi trở lên) chắc chắn sẽ đem lại những trải nhiệm vô cùng năng động, không những vậy ở khu du lịch lagi bình thuận còn có các lễ hội náo nhiệt được tổ chức.

Đến biển Cổ Thạch tìm đá bảy màu “mặc áo” rêu xanh

Để có bức ảnh đẹp thì bạn phải biết thời gian và thời tiết không thì khi nước lên quá lớn thì rêu lại quá ướt ngay trơn trượt, rất nguy hiểm, còn không có nước thì rêu sẽ khô và chuyển sang màu vàng.

Tới biển Cam Bình thưởng thức những món hải sản tươi ngon

Hòa mình vào làn nước biển trong xanh ở bãi biển Đồi Dương

Núi Tà Cú khu du lịch hấp dẫn bạn nhất định phải đến

Các địa điểm du lịch nổi tiếng gần Lagi Bình Thuận

Suối Tiên bức phù điêu của thiên nhiên Bình Thuận

Chinh phục Hải Đăng cao nhất Việt Nam trên Mũi Kê Gà

Thử thách bản thân bằng những trò chơi mạo hiểm trên những đồi cát

Chiêm ngưỡng bộ xương cá voi siêu lớn nằm trên đảo

Ăn gì ở lagi bình thuận?

Chả lụi Lagi Bình Thuận

(DU LỊCH LAGI BÌNH THUẬN – AURORA RESORT)

Công Thức Làm Gỏi Cóc Khô Mực Thơm Ngon Lạ Miệng / 2023

Khô mực có giá trị dinh dưỡng cao và giá thành tương đối rẻ, không chỉ phổ biến vì vị ngon mà nó còn nổi tiếng bởi sự đa dạng khi chế biến các món ăn, từ chiên, nướng, rim, kho,… tất cả các bạn đều có thể sử dụng khô mực để làm nguyên liệu.

Công thức chế biến gỏi cóc khô mực

Nguyên liệu chế biến gỏi cóc khô mực

Khô mực: 2 con mực có kích thước cỡ trung

Hành tím: 3 củ

Rau húng quế: 1 ít

Hạt điều hoặc đậu phộng rang: 300 gram

Gia vị: quả tắc, đường, nước mắm, ớt hiểm, tỏi

Cách làm gỏi cóc mực khô

Cóc rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái thái những miếng vừa ăn và ngâm nước muối cho sạch, rau húng nhặt lấy lá và rửa sạch, để ráo nước.

Mực khô ngâm nước nóng chỉ 10 phút cho mực nở đều vớt ra để thật ráo và nướng lại trên bếp ga bằng vỉ nướng, khi mực đã chín cho ra giấy báo gói lại và dùng chày ĩa nhẹ cho tơi mực và lấy ra xé sợi nhỏ vừa ăn.

Hành khô rửa sạch, bóc vỏ , thái miếng mỏng, cho vào trong chảo dầu chiên vàng thì vớt ra cho ráo dầu.

Tiếp tục cho mực xé sợi vào chiên sơ cho vàng thì vớt ra, chú ý mực khô chỉ chiên ớ chứ không chiên quá lâu dẫn đến hương vị mực không còn ngon nữa.

Cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường 2 quả quất thái lát vào 1 cái bát vừa sau đó thêm tỏi băm nguyễn và ớt thái nhỏ vào bát và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

Lấy phần cóc để ráo cho vào hỗn hợp nước sốt trên ngâm trong 5 phút rồi thêm rau húng vào trộn đều, lấy các nguyên liệu cho ra đĩa và thêm mực khô, hành khô phi lên trên, không thể thiếu lạc rang giã vụn ăn kèm sẽ rất thú vị.

Món này rất thích hợp ăn chơi hay là một món rau trong cách mâm cỗ cũng rất hợp lý.

Cách chọn mực khô ngon và an toàn

Muốn chế biến các món mực khô ngon thì cách chọn mực khô ngon là không thể thiếu, để có thể chọn mực khô ngon hãy nhìn vào những đặc điểm sau:

Các bạn chú ý tổng thể con mực phải có sự cân đối, thân mực dày và thẳng, thân và râu mực vẫn gắn chặt vào với nhau, điều này chứng tỏ trước khi được phơi khô con mực đó vẫn còn tươi, còn nếu không đây rất có thể là một con mực ươn hoặc đã bị hỏng do để lâu ngày.

Lớp phấn trắng trên thân mực cũng là một trong số những đặc điểm nhận dạng người ta rất hay dùng, cụ thể nếu mực khô chất lượng sẽ có phần phấn trắng dày và không bị bám ra tay khi sờ vào, ngoài ra lớp phấn này trên mực kém chất lượng sẽ rất dễ rụng.

Mực khô chất lượng tốt sẽ có màu hồng nhạt và khô ráo không bị dính tay và không có mùi hôi tanh của mực đã hỏng, phần râu mực thắng và có hồng trắng pha hồng thì mực khô vẫn chưa bị hỏng.

Ngoài ra còn một điều rất quan trọng các bạn nên nắm được đó là mực khô thường được đánh bắt và chế biến bằng 2 cách phổ biến nhất hiện nay nên được chia thành 2 loại mực khô chính là mực khô câu và mực khô cào, quý khách cũng nên lưu ý khi mua mực để tránh bị nhầm lẫn giữa 2 loại mực này.

Mực khô cào được nhỏ và thân mỏng hơn cũng như khô hơn sao với mực khô câu. Do được câu và phân loại tỉ mỉ nên mực khô câu có thân hình chắc chắn hơn mực khô cào được đánh lưới đại trà. Mực khô câu sẽ có hương vị thơm ngon và thịt ngọt hơn mực khô cào, khi nướng mực khô câu cũng cũng có mùi hương thơm ngon hấp dẫn hơn.

Với hương vị và chất lượng tốt hơn nên giá của mực khô câu cũng vì thế mà cao hơn khá nhiều so với mực khô cào.

Địa chỉ mua mực khô bạn nên biết

Nếu đang muốn có cho mình sản phẩm mực khô chất lượng thì hãy đến ngay cửa hàng hải sản Ông Ba để lựa chọn cho mình sản phẩm mực khô chất lượng và uy tín. Mực khô của cửa hàng được nhập từ những nhà thuyền đánh bắt mực tươi và phơi khô ngay trên thuyền vậy nên về chất lượng thì sản phẩm mực khô của cửa hàng là vô cùng tốt.

Ngoài mực khô cửa hàng cũng cung cấp rất nhiều những đặc sản biển khác của các vùng miền nổi tiếng trên cả nước cùng dịch vụ mua hàng và giao hàng chuyên nghiệp vậy nên hãy đến với hải sản Ông Ba để có được những sự lựa chọn hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947211899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0974863889

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Mực Cóc Nướng Ở Bình Thuận Rất Ngon / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!