Xu Hướng 12/2022 # Món Ngon Bữa Tối: Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu * Tovui.com / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Món Ngon Bữa Tối: Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu * Tovui.com / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Bữa Tối: Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu * Tovui.com / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuyên mục Vui Ăn giới thiệu bài Món ngon bữa tối: Thịt bò sốt vang ngon đúng điệu đến các bạn đọc

Thời tiết này thì ăn gì nhỉ? Nếu chưa nghĩ được món ngon cho bữa cơm tối thì chị em có thể nhanh tay vào bếp chế biến món thịt bò sốt vang đúng điệu chiêu đãi ông xã và các con nha.

Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang:

Thịt bò: 500g. (Không cần chọn phần thịt bò quá nạc. Phần thịt bò ngon nhất dùng để nấu sốt vang là phần ba chỉ bò đã rút xương hay còn được gọi là giẻ sườn. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm lấy một ít phần gân để tạo vị đa dạng hơn cho món).

Gừng, tỏi: vừa đủ

Cà rốt: 1 củ

Cà chua: 2 quả

Hành tây: 1 củ

Khoai tây: 4 củ

Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ

Gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương, quế, bột năng

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng điệu: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch.

– Thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

– Gừng cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập.

– Quế rửa sạch để riêng

– Cà chua được rửa sạch, cắt thành múi cau.

– Khoai tây, cà rốt làm sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn

– hành tây rửa sạch, thái vừa ăn

– Ướp thịt bò với ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương trong 15-20 phút.

Thực hiện

Bước 1: Xào thịt

Dùng chảo sạch, làm nóng chảo với dầu ăn, sau đó phi thơm hành tỏi. Sau đó, cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, thì trút ra bát riêng.

Bước 2: Làm sốt vang

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn.

Bước 3: Nấu bò sốt vang

Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào, và số rượu vang còn lại vào nồi. Đồng thời cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 20 phút.

Bước 4: hầm lẫn khoai tây, cà rốt

Tiếp đến, bạn cho thêm hỗn hợp cà rốt, khoai tây vào nồi thịt bò hầm bên trên và hầm thêm chừng 30 – 40 phút. Bạn nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị cạn.

Bước 5: Thịt bò khi đã ninh mềm thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

Bước 6: Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên.

Như vậy bạn đã vừa chế biến xong món thịt bò sốt vang rồi.

Theo ĐS&PL

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà / 2023

1.2 Lưu ý khi chọn nguyên liệu

2. CÁCH NẤU THỊT BÒ SỐT VANG MIỀN BẮC

Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

Bò là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng vì thế đây là nguyên liệu thường xuất hiện trong các mâm cơm gia đình. Dưới sự bàn tay khéo léo của chị em nội trợ, thịt bò có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xào, nướng, kho, ngâm mắm…. trong đó, bò sốt vang cũng là một trong món ăn được nhiều người ưa thích.

Bò sốt vang được lòng người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng với thịt bò mềm, quyện với các loại gia vị đem lại món ăn đầy cuốn hút. Bò sốt vang có thể ăn với phở, bún, cơm hoặc cả bánh mì đều có sức hút riêng khó ai có thể cưỡng lại được.

– Thịt bò phần có nhiều gân: 500gr

– Tương cà (ketchup): 1/3 bát con (bát ăn cơm)

– Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ (có thể thay bằng quế và hồi)

– Gừng, hành, tỏi, rau mùi

– Bơ, hạt nêm, gia vị, bột nghệ, hạt tiêu, đường.

Nguyên liệu làm bò sốt vang miền Bắc

– Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò chẳng hạn thì khi ninh lên thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

– Nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

– Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

2. CÁCH NẤU THỊT BÒ SỐT VANG MIỀN BẮC

– Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…

– Hoặc có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Xả lại bằng nước lạnh.

– Lạng bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vuông quân cờ. Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.

– Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu (dùng thìa cà phê) và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

– Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

– Lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

– Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

– Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon).

– Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, đẹp mắt.

– Thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó.

– Thịt bò sốt vang ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)

Bò Sốt Vang &Amp; Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang / 2023

Đã từ lâu, món bò sốt vang đã trở thành một trong những món ăn được giới thượng lưu yêu thích. Tuy nhiên, thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ nên kinh tế của người dân đã ngày càng được cải thiện và đây cũng là lúc cần được tận hưởng những món ăn ngon từ thịt bò. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ngon và đậm đà đạt tiêu chuẩn.

Thịt bò sốt vang ăn với bánh mỳ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu món bò sốt vang đậm đà chuẩn vị

Nguyên liệu áp dụng khẩu phần ăn cho khoảng 03 người như sau:

Thịt gân bò: 500gr

Khoai tây: 150gr

Cà chua: 150gr

Cà rốt: 100gr

Khoai tây: 100gr

Thân cần tây: 50gr

Bột năng: 40gr

Tỏi: 1 củ

Hành: 1 củ

Gừng: 1 củ

Rượu vang đỏ: 200ml

Bơ, hạt nêm, bột ngọt, bột nghệ, bột tiêu, đường, ngũ vị hương

Thịt bắp bò làm bò sốt vang

Một số lưu ý trước khi chọn nguyên liệu nấu món bò sốt vang để đảo bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Khi chọn mua thịt bò, bạn nên lựa chọn loại thịt bò có nhiều gân một chút để khi nấu thịt không bị bở hay nát, luôn giữ được độ giòn và dai vừa phải tạo cảm giác ngon miệng cũng như có vị ngọt khi nhai miếng thịt bò sốt vang.

Còn với vang, bạn nên chọn loại rượu vang chát sẽ giúp cho món thịt bò sốt vang dậy mùi và thơm hơn rất nhiều so với sử dụng loại vang trắng.

Riêng cà chua, bạn cần phải đảm bảo lựa chọn quả cà chua đã chín đều, không nên lấy quả còn có màu cam vì khi nấu sẽ bị vón cục sẽ làm mất ngon nếu ăn trúng nguyên miếng cà chua chưa được tan hết.

Các bước nấu bò sốt vang ngon đậm vị

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bạn bắt đầu các công đoạn để nấu món thịt bò sốt vang đúng vị, ngon đậm đà cho cả gia đình.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch và xát qua bằng nước muối để loại bỏ sạch mùi hôi. Sau đó, bạn thái miếng thịt bò với miếng vừa ăn theo dạng hình khối. Không nên thái thành lát mỏng vì sẽ làm cho món bò sốt vang của bạn bị nát và không được đẹp mắt. Tốt nhất thái miếng với kích thước vào khoảng 1 x 0,5 x 0,5 cm. Chú ý khi thái nên thái ngang thớ thịt thay vì thái dọc sẽ làm món ăn miềm và dễ ăn hơn.

Gừng sau khi làm sạch cùng với tỏi bạn giã thật nhuyễn để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Cà chua nên cắt lát ngang thì khi nấu sẽ nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu cũng như thời gian chế biến.

Làm sạch khoai tây, cà rốt và cần tây chỉ lấy phần thân, nếu bạn thích mùi cần tây đậm đà thì có thể lấy luôn cả phần lá.

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu thì bạn cho thịt bò, gừng, tỏi đã giã nát cùng chút muối, bột ngọt và bột nêm. Số lượng bạn có thể tham khảo với công thức ướp như sau:

Ướp gia vị cho món thịt bò sốt vang

Sau khi đã cho đầy đủ gia vị cùng nguyên phụ liệu, bạn trộn đều và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản thịt không bị hỏng trong quá trình ướp vì bạn sẽ phải chờ thời gian khoảng 2 tiếng để gia vị ngấm sâu vào thịt bò.

Bước 3: Xào thịt bò

Sau khi gia vị đã ngấm vào lõi thịt bò, bạn bắt đầu xào thịt bò vừa chín tới bằng cách cho một chút bơ cùng hành và tỏi phi vàng trước khi cho thịt vào. Bạn đảo đều để không còn nhìn thấy màu đỏ là vừa. Không nên xào quá lâu sẽ làm mất vị ngọt cũng như làm cho thịt bò sẽ bị dai.

Bước 4: Tao cà chua

Với cà chua, bạn cần phi hành vàng và cho cà chua vào, nên cho một chút muối để cà chua nhanh chín cũng như sẽ nhanh tan ra. Sau đó, hãy vớt phần vỏ cứng của cà chua bỏ đi. Cà chua khi nấu phải thật nhuyễn thì mới đạt yêu cầu.

Bước 5: Trộn món bò sốt vang thành phẩm

Sau khi đã thực hiện các bước trên, bạn cần cho vào một nồi đủ lớn để đảm bảo không bị tràn ra ngoài và cho thịt cùng cà chua đã tao nhuyễn, cà rốt, khoai tây và đun sôi bùng lên. Sau đó, bạn giảm nhỏ lưa liu riu sẽ giúp thịt bò mềm cũng như khoai tây và cà rốt chín sẽ cho ra nước rất ngọt đậm đà. Thời gian nấu vào khoảng 45 phút thì bạn cho thêm 100ml rượu vang còn lại vào cùng cần tây, bột năng và nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu tiếp khoảng 3 phút rồi tắt bếp và chuẩn bị trang trí cho món ăn theo sở thích.

Món bò sốt vang đậm đà đạt tiêu chuẩn

Thực phẩm ăn kèm với món bò sốt vang

Bạn có thể thưởng thức món bò sốt vang với các loại thực phẩm khác nhau tùy vào sở thích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng bánh mỳ hoặc bún sẽ cảm nhận được vị ngon của món bò sốt vang nhất.

Đánh giá đạt yêu cầu

Hoàn tất món bò sốt vang

Nếu khi hoàn thành, bạn cảm nhận được mùi thơm ở lưng chừng mũi , có màu nâu đỏ của nước sốt và hơi sánh. Khi nêm nước dùng có vị ngọt đậm, miếng thịt không bị dai nhưng cũng không bị nhũn là đạt yêu cầu.

Giải Mã Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Tối Đầm Ấm / 2023

Cá thác lác nấu gì ngon có lẽ là một trong những thắc mắc được khá nhiều người quan tâm bởi dù xuất hiện khá nhiều trong các siêu thị lớn, loài cá này chưa thực sự gần gũi với người dân Việt Nam. Và bài viết này sẽ rút ngắn khoảng cách đó lại.

1. Bạn biết gì về cá thác lác?

Như đã nhắc ở trên, tuy xuất hiện rất liên tục ở các siêu thị lớn thế nhưng cá thác lác vẫn là một dấu hỏi với khá nhiều người Việt mà đặc biệt là ở miền Bắc. Tự trước tới nay, chúng ta vẫn chỉ quen thuộc với những loại cá nổi bật như cá rô phi, cá chép, diêu hồng hay cao cấp hơn một chút là cá vược, cá quả,… Nếu những cái tên trên đã trở nên có phần nhàm chán đối với bạn cũng như gia đình thì cá thác lác hẳn sẽ là một sự thay đổi rất thú vị.

Cá thác lác hay cá thát lát là một loài cá nước ngọt, có thân tương đối dài và hơi dẹt rất dễ nhận biết. Cá thác lác có đuôi và vảy đều rất nhỏ, miệng to và rạch miệng kéo dài tới tận ổ mắt. Loài cá này có lưng màu xám và bụng trứng bạc và kích thước tương đối lớn.

Về giá trị ẩm thực, cá thác lác thực sự thu hút người ăn khi sở hữu độ dai thịt nhất định, đặc biệt ít xương và mang lại cảm giác ngọt vô cùng tự nhiên. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, cá thác lác rất phù hợp để làm món chả cá và đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng của khu vực, gây ấn tượng mạnh với khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

2. Cá thác lác nặng tới 7kg – chuyện thật như đùa

Tuy vốn đã là một loài cá có kích thước tương đối lớn, thế nhưng một con cá thác lác nặng tới 7kg thực sự khiến người ta phải ngạc nhiên, đặc biệt hơn là khi nó được câu tại… hồ thủy điện.

3. Cá thác lác nấu gì ngon?

Cá thác lác nấu bầu

Nguyên liệu

+ Cá thác lác: Khi mua cá, chú ý chọn mua những con cá còn tươi, đang bơi và khỏe mạnh nhất. Lúc này khi sơ chế và chế biến ngay sẽ giúp cá có được độ dai và ngọt cao nhất.

+ Hạt tiêu

+ Bột ngọt hay còn gọi là mì chính: Gia vị này sẽ giúp món canh của bạn có thêm vị ngọt và thanh hơn.

+ Bột nêm: Tuy vẫn là một loại gia vị bị đặt dấu hỏi bởi thành phần cũng như mức độ an toàn thế nhưng không thể phủ nhận rằng bột nêm giúp món ăn của chúng ta thực sự hấp dẫn.

+ Dầu mè: Bạn có thể dễ dàng tìm mua dầu mè ở các siêu thị hay cửa hàng tạp hóa với mức giá không quá cao. Dầu mè có được mùi thơm rất đặc trưng tạo nên sự đặc biệt của canh.

+ Nước mắm: Cố gắng mua những loại nước mắm cốt có độ đạm cao sẽ mang lại nhiều dinh dưỡng hơn đồng thời thơm ngon hơn.

+ Bầu non: Chú ý là trái bầu càng non sẽ càng mềm và ngọt hơn.

+ Nước lọc hoặc nước sôi để nguội

+ Hành lá, ngò: Có tác dụng trong việc nâng cao và hoàn thiện hương vị món canh. Chú ý lựa chọn sử dụng phần đầu hành màu trắng.

+ Lần lượt cho vào cá ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa bột nêm, 1 muỗng dầu mè.

+ Đảo thật đều rồi cho tất cả vào máy xay, xay cho thật nhuyễn.

+ Để cá trong khoảng 15 phút rồi đeo găng tay nilon vo cá đã nhuyễn thành từng viên nhỏ. Có thể sử dụng một chút dầu ăn vào găng tay để cá không bị dính trước khi xếp ra đĩa.

+ Gọt vỏ bầu rồi rửa sạch, cắt nhỏ hoặc băm bầu đều được.

+ Bắc nồi lên bếp lửa vừa, cho vào nồi một chút dầu ăn rồi phi thơm đầu hành.

+ Trút khoảng 1 lít nước vào nồi cùng 2 thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm, ½ thìa hạt tiêu và cuối cùng là viên cá đã nặn sẵn.

+ Đợi tới khi nước sôi thì khuấy đềy và thả bầu vào nồi.

+ Tiếp tục đun cho tới khi canh sôi trở lại thì tắt bếp và rắc hành ngò lên trên.

+ Múc ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.

Canh cá thác lác nấu cải xanh

+ Cải bẹ xanh

+ Gừng

+ Hành lá

+ Nước mắm

+ Dầu ăn

+ Hạt tiêu

+ Bột ngọt

+ Hạt nêm

+ Đường kính

Chế biến:

+ Đối với cá thác lác, bạn lọc xương và dùng dĩa xé nhỏ thịt cá để ra một bát riêng.

+ Rửa sạch cải bẹ xanh, cắt khúc cho vừa ăn.

+ Lần lượt cho vào tô thịt cá 1 thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt. 2/3 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm và một chút hành lá cắt nhỏ.

+ Dùng thìa tán đều gia vị vào cá cho tới khi thịt cá được dai và thấm đều gia vị.

+ Đeo găng tay nilon, thấm một chút dầu ăn rồi nặn cá thành từng viên nhỏ, xếp cá ra hộp hoặc đĩa.

+ Bắc một nồi nước lên bếp, để to lửa rồi đun sôi cùng một miếng gừng đã cạo vỏ sạch và đập dập.

+ Khi nước sôi, nhẹ nhàng thành cá đã vo viên vào nồi nước rồi tiếp tục đun sôi.

+ Cho vào nồi canh một chút muối, hạt nêm, bột ngọt, đường sao cho vừa miệng nhất.

+ Đợi tới khi nước trong nồi sôi, cá thác lác lúc này sẽ nổi lên. Để nồi sôi như vậy thêm khoảng 5 phút thì thả cải bẹ xanh vào nấu cùng.

+ Tiếp tục chờ nước sôi trở lại thì ngay lập tức tắt bếp nếu không muốn cải bị chín quá.

+ Múc canh ra bát tô, rắc hạt tiêu lên và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chả cá thác lác chiên cốm xanh

+ Cốm xanh: Bạn chú ý chọn loại cốm tươi, thơm và còn mới.

+ Cà chua

+ Rau xà lách

+ Dầu ăn

+ Muối tinh

+ Hạt tiêu

+ Đường kính

+ Tương ớt

Chế biến:

+ Lọc xương cá thác lác rồi cho vào cối, dùng chày dã đều mà mạnh tay để chả cá khi hoàn thành được dai và ngon hơn.

+ Cho thịt cá đã giã vào tô cùng ½ thìa muối, ½ thìa đường, 1/3 thìa tiêu rồi trộn thật đều. Ướp cá trong khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.

+ Đeo găng tay nilon, thấm một chút dầu ăn vào găng để cá không bị dính rồi nặn cá thành viên nhỏ. Lưu ý là nặn thật nhỏ vì sau đó bên ngoài chả cá sẽ có một lớp cốm. Nếu nặn quá to sẽ gây khó khăn trong quá trình chế biến cũng như thưởng thức.

+ Đổ cốm ra đĩa lòng sâu hoặc bát tô rồi lăn chả cá vào để cốm phủ kín và đều toàn bộ viên chả cá.

+ Rửa sạch cà chua rồi thái lát.

+ Nhặt rau xà lách rồi rửa thật sạch, để ráo.

+ Bắc chảo lên bếp cùng nhiều dầu ăn rồi bật to lửa đợi tới khi dầu nóng già.

+ Thả từng viên cá vào chảo chiên tới khi chín vàng. Chú ý trong khi chiên dùng đũa đảo đều để lớp cốm bên ngoài không bị cháy.

+ Vớt chả cá ra một đĩa lớn. Nếu có giấy thấm dầu lót bên dưới càng tốt.

+ Trang trí với rau xà lách và cà chua.

+ Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc dùng như một món ăn vặt cùng tương ớt nều rất ngon.

Canh bắp cải cuộn cá thác lác

+ Bắp cải

+ Xương heo

+ Cà rốt

+ Tỏi: Chú ý nên mua loại tỏi ta để giúp món ăn được thơm hơn.

+ Hành lá

+ Ớt tươi

+ Dầu ăn

+ Nước mắm

+ Hạt nêm

+ Bột ngọt

+ Hạt tiêu

Chế biến:

+ Rửa sạch xương heo, bắc một nồi nước cùng xương heo lên bếp rồi ninh khoảng 30 phút để lấy phần nước ngọt.

+ Cá thác lác lọc xương, cho thịt cá vào cối và giã nhuyễn cùng ½ thìa bột ngọt, 2 thìa hạt nêm.

+ Trộn đều cá đã giã với hành băm, tỏi băm, hạt tiêu và nước mắm. Chú ý cho gia vị vừa phải tránh bị mặn.

+ Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ rồi xắt lát

+ Hành lá rửa sạch, để cả cọng rồi trần nhanh qua nước sôi.

+ Rửa sạch bắp cải rồi trần qua một lớp nước sôi để lá cải mềm hơn, dai hơn giúp ta dễ cuốn.

+ Trải bắp cải ra đĩa hoặc thớt, dùng thìa múc cá rồi phết lên lá cải, cuộn lại trước khi dùng hành lá buộc chặt lại.

+ Đun sôi nước xương heo, lần lượt thả bắp cải cuộn chả cá vào nồi và để lửa vừa cho tới khi chả cá chín.

+ Nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng. Đợi sôi rồi tắt bếp.

+ Múc canh ra tô, đều cả cải cả nước rồi trang trí cùng cà rốt và ớt tươi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Bữa Tối: Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu * Tovui.com / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!