Xu Hướng 5/2022 # Món Ngon Dân Dã Ngày Xuân # Top View

Xem 6,732

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Dân Dã Ngày Xuân được cập nhật mới nhất ngày 29/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,732 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Xem Ngay Cách Làm Bánh Đúc Mặn Lạ Miệng Cho Bữa Xế
  • Cách Làm Bánh Đúc Mặn Và Bánh Đúc Ngọt Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Đúc Lá Dứa Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Công Thức Nấu Chè Hạt Sen Táo Đỏ
  • Món ngon dân dã ngày xuân

    CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC LẠC BẰNG CHẢO & BẾP TỪ

    Có một tấm quà mà có lẽ với nhiều người, ngon bởi vị kí ức, ngon bởi sự thân thuộc.

    Giữa trăm nghìn thứ nóng hổi, thơm nức, đẫm gia vị, thì bánh đúc lạc quả là thứ quà chay tịnh, dân dã, thanh đạm đến lép vế.

    Nhưng không hẳn, giữa bao thứ sơn hào hải vị, người ta vẫn thường tơ tưởng đến những thứ thanh tao, những điều quen thuộc ấm lòng.

    Mình thích ăn bánh đúc lạc chấm tương vô cùng. Nhưng trước giờ, nếu không phải đợi đến ngày Rằm, mùng 1 mua hàng bánh đúc quen trước cổng đền Ứng Thiên đầu Láng, thì sẽ là phải đợi đến hội làng hoặc ngày Tết, mới được các cô các bác bên họ chồng mình “đổ bánh đúc” rồi ăn chực, rồi ăn trừ bữa đến no.

    Cái tấm bánh đúc lạc mới đổ ra mâm lót lá chuối còn hây hẩy ấm tay ấy, sao mà nó thơm ngon đến thế. Bẻ một miếng vừa bùi vừa dẻo, mềm mại mướt trên tay, chấm tương bần ngon, sao mà trôi đến tận họng.

    Mình thấy các bà các cô quấy bánh đúc mà hãi. Toàn dậy sớm thật sớm, quấy một nồi to đùng, nặng ơi là nặng, vất vất là.

    Mãi, bánh đúc lạc vẫn là một ấn số và mình vẫn cứ gác lại đó, vì bao lần thử quấy bằng nồi nhỏ ở nhà, hoặc chảo chống dính, đều không thành công.

    Cho đến những ngày giáp Tết năm nay, nhà bao việc thì chớ bọn mình lại bày ra làm rất nhiều các món bánh truyền thống. Nó vào guồng, nó thèm tìm được cách để phục dựng những món dân dã quê mùa trong căn bếp hiện đại, sao cho tiện dụng, dễ làm, sạch gọn mà vẫn giữ được vị xưa.

    Và cuối cùng, chân ái của mình chính là một chiếc chảo rộng sâu lòng, chống dính thật tốt nhưng lại không phải là loại phủ chống dính.

    Vì, nồi chảo phủ chống dính sẽ không quấy ra được lớp cháy bánh đúc thần thánh trong truyền thuyết, lớp cháy mỏng tan, vừa dẻo vừa giòn, thơm nức, càng nhai càng ngọt khi quấy bằng nồi gang dày bằng bếp củi. Mà, nồi chảo không có chống dính hoặc mỏng quá, lại dễ bị khê bánh, khét bánh hoặc không đủ nhiệt để chín trong bánh, bánh bị khê không dẻo.

    Cuối cùng, mình nhớ ra và vác em chảo dày cộp thần thánh trong bộ TChefseries ra thử nghiệm. Chảo này đế và thành đúc nguyên khối, siêu dày, dùng cho bếp từ mấy năm không lồi đáy chảo. Cán cũng nguyên khối chống nóng tay, tiện dụng vô cùng. Mình luôn có một bộ chảo không chống dính thế này chỉ để xào nấu những món “cần mùi xém chảo” trên bếp từ. Vì có mùi xém chảo chính là một trong những mùi vị kích thích vị giác đấy.

    Và không thể tưởng tượng được. Lớp cháy mỏng tan dưới đáy chảo, giòn tan, dẻo dính! Mẻ bánh đúc trong veo, ngon lành đã thành công sau vài lần thử nghiệm.

    Tuyệt không thể tả!

    Làm bánh đúc không khó, nhưng chẳng dễ tý nào vì cần kinh nghiệm khuấy bột đủ lên vôi. Bột phải vừa đủ để lên màu vôi ngà vàng, nhưng không được quá nhiều vì quấy lên nhiều voi quá sẽ bị nồng. Bột không đặc quá, không loãng quá vì không “sửa” được. Đã quấy lên là chịu, đặc quá cũng không thành mà loãng quá cũng không xong.

    Chưa kể, nếu không phải người ăn chay, hoặc như mình, vẫn thích bánh có vị béo béo bùi bùi từ lạc và mỡ lợn mới chưng, chấm tương cũng phải có tý tóp mỡ hành phi thơm thơm giòn giòn lạ miệng dễ dụ trẻ con.

    Thế nên, thật không gì bằng tự làm.

    Nay, mình xin hướng dẫn bạn tự chưng mỡ nước trong veo, lấy tóp mỡ giòn tan, và cùng làm bánh đúc lạc tại nhà nhá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chuối Nướng Bằng Lò Nướng
  • Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Nuong 2 Vietnamese
  • Cách Làm Bánh Tét Chuối Khoai Mì Siêu Mới Mẻ Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giòn Rụm, Đơn Giản Tại Nhà Cho Bữa Xế
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Mọc Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Dân Dã Ngày Xuân trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100