Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Mát Lạnh Mùa Hè # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Mát Lạnh Mùa Hè # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Mát Lạnh Mùa Hè được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thạch găng có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Người Hải Phòng ăn sóng nói gió, thế nên cách thưởng thức món thạch găng cũng không giống bất kỳ nơi đâu, thay vì cách ăn truyền thông thì người xứ Cảng lại thích ăn thạch găng có thêm chút thạch đen, đường hoa mai và lát gừng đập dập mới đúng chất.

Găng rừng vốn là loài cây thân gỗ, nhiều gai nhỏ, lá hơi tròn mọc thành bụi, thường ở các vùng trung du phía Bắc. Nhiều nơi ở vùng quê hay trồng thành hàng rào tự nhiên. Cây lá găng có nhiều loại nhưng để chế biến thạch, người làm phải chọn những cành găng gai, lá hơi thuôn, nhọn, tù ở đầu.

Theo kiểu truyền thống, lá găng rừng được đem phơi khô, bỏ hết gai sau đó rửa sạch. Lưu ý quan trọng là phải chọn lá găng khô, khi vò thạch mới ngon và không có mùi hôi.

Những nguyên liệu này tiếp tục được tráng qua nước lọc, để ráo, chuyển vào rá, vò nát và đổ nước sôi, vắt kiệt đến khi hết chất trong lá. Nhiều người thường bỏ thêm chút vôi cho thạch cứng hơn.

Công đoạn vò lá cũng phải rất nhanh tay, chỉ chừng 10 – 15 phút. Quá thời gian này, thạch sẽ bị đông mà chưa kịp lọc. Sau khi lọc xong, bạn chờ trong vòng một tiếng để chúng lắng xuống là có thể thưởng thức.

Thạch găng có màu xanh rêu lóng lánh, mềm mịn, trơn tuột khi chạm vào lưỡi. Hương vị đặc trưng hơi chát nhưng thường được ăn kèm nước đường ngọt dịu, tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Bạn có thể thưởng thức một cốc thạch găng ngon ở bất kỳ vỉa hè đường phố nào của Hải Phòng: phố Ga, Cầu đất, Phan Bội Châu, Tam Bạc, phố Trung Quốc hay được Cát Cụt, Cát Dài…

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Tại Nhà Ăn Là Mát Lạnh



Công thức các món ăn vặt mùa hè dễ làm mà ai cũng có thể làm được tại nhà sẽ giúp các bạn có thêm những công thức nấu ăn tuyệt vời, đánh tan bức bối trong người. Nhất là vào những ngày trời hè nắng nóng ôi bức.

Hướng dẫn cách làm chè khúc bạch thơm mềm

Chè khúc bạch được xem là một trong “tứ đại danh bổ” các món ăn ngon cho mùa hè. Không chỉ khiến cho các bạn cảm thấy sảng khoái, chè khúc bạch còn là món ăn vặt vô cùng ngon và dễ làm được rất nhiều người yêu thích.

+ Sữa tươi không đường (1hộp)

+ Nước pha đường phèn (300 ml)

+ Tinh dầu hạnh nhân (10 ml)

+ Các hương vị khác: trà xanh, dâu tây, ca cao …

Chi tiết cách làm chè khúc bạch

Bước 1. Đầu tiên, các bạn nên hòa 50 gram bột gelatin với nước ấm trước. Sau khi bột tan, bạn bỏ vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp đến, các bạn cho sữa tươi và kem tươi vào một bột gelatin vừa đun, trộn đều hỗn hợp. Cho thêm chút đường cát và tinh dầu hạnh nhân vào, khuấy đều rồi đun hỗn hợp với lửa nhỏ.

Bước 2. Cho hương vị (trà xanh, ca cao…) mà bạn thích vào hỗn hợp sữa vừa đun sau đó khuất đều. Đổ hỗn hợp ra khuôn sau đó để vào tủ lạnh cho hỗn hợp đông cứng.

Bước 3. Cho đường phèn vào nước ấm sau đó cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi thấy nước đường bắt đầu sôi lăn tăn thì cho lá dứa và đường cát vào. Đun khoảng 2 – 3 phút sau đó tắt bếp.

Bước 4. Bạn lấy nhân vải thiều sau đó ngâm vải thiều vào nước đường vừa đun nóng lên ở bước 3.

Bước 5. Bạn thái nhỏ khúc bạch đã chế biến ở bước 2 rồi cho vào cốc. Cho nước vải đã chế bến ở bước 4 vào. Cho thêm chút đá, dừa nạo và hạnh nhân vào là bạn có thể thưởng thức.

Những cốc chè khúc bạch thơm thơm, mềm mềm cùng hương vị mát lạnh của chè chắc chắn sẽ làm cho bất kỳ ai cũng phải say mê và giải được cơn khát của mùa hè.

Món chè bơ là món ăn được khá nhiều người yêu thích. Đặc biệt là vào mùa hè, những cốc chè bơ thơm mềm luôn “cháy” khác. Cùng xem cách làm món chè bơ như thế nào với blog banhmique.

+ Nước cốt dừa (chuẩn bị 50ml)

+ Bước 1. Gọt vở bơ sau đó lấy bơ và bỏ đi phần hạt. Thái bơ thành các miếng nhơ sau đó cho bơ cùng với sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.

+ Bước 2. Ngâm lá gelatin vào nước lạnh sau đó lấy nước. Nếu bạn dùng bột gelatin, bạn chỉ cần lấy bột gelatin với nước là được.

+ Bước 4: Bạn đun hỗn hợp sôi sau đó tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào khuôn. Để khuôn vào ngăn mát để đông.

+ Bước 5: Cho vơi đông ra ngoài, thái nhỏ, cho nước cốt dừa cùng với sữa đặc vào, trộn đều. Sau đó bạn tiếp tục cho hỗn hợp này lên bếp, đun đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội là có thể thưởng thức.

Như vậy là các bạn đã làm xong món chè bơ do chính tay của bạn làm rồi, hãy thưởng thức với nhà hay bạn bè vào những ngày hè nóng bức.

Kem trà xanh thơm ngon mát lạnh tại nhà

Nguyên liệu làm kem bao gồm:

+ Sữa tươi không đường (250 ml)

+ Lòng đỏ trứng gà (4 quả)

Hướng dẫn cách làm kem trà xanh

+ Bước 1. Đầu tiên, các bạn cho đường, muối vào bát, cho 4 quả long đỏ trứng gà vào sau đó khuấy đều. Dùng đũa khuấy đến khi hỗn hợp long đỏ trứng gà chuyển sang màu vàng nhạt thì dừng lại.

+ Bước 3: Cho nồi lên bếp, đun đến khi hỗn hợp sôi thì các bạn tắt bếp, để nguội. Trong quá trình đun, các bạn nên dùng nuôi khuấy đều liên tục để hỗn hợp sánh đặc không bị cháy.

+ Bước 4: Cho bột trà xanh vào nước nóng sau đó khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp đã làm ở bước 3. Sau khi xong, các bạn lọc qua rây để lấy nước cốt.

+ Bước 5: Dùng máy đánh, đánh bông hỗn hợp vừa lọc để thành whipping cream.

+ Bước 6: Cho kem vừa làm xong vào khuôn sau đó cho vào ngăn đông để làm đông khoảng 4 tiếng. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên. Làm tương tự khoảng 2 – 3 lần là bạn đã có ngay món kem trà xanh mát lạnh tại nhà rồi đó.

Thực Đơn Món Ăn Mùa Hè Ngon Mát Hấp Dẫn

Mùa hè nóng bức bạn không biết phải lên thực đơn như thế nào cho hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình, bạn suy nghĩ những món ăn nào tốt cho mùa hè. Nên nấu những món ăn nào đơn giản mà không lo bị ngán.

Thực đơn món ăn mùa hè hấp dẫn

Khám phá thực đơn món ăn mùa hè để tạo nên những bữa cơm ngon miệng tốt cho sức khoẻ không lo bị ngán, luôn tạo khẩu vị ngon miệng cho mọi thành viên trong gia đình.

Bên cạnh các món mặn ăn kèm cơm, bạn cũng có thể đổi vị cho gia đình với các món bún, cuốn hoặc bánh mì sốt vang. Bạn nên giảm lượng thịt và tăng lượng rau củ trong thực đơn ngày hè với các món như củ hấp, đậu hũ chiên giòn, canh củ hầm xương, bông hành xào bò.

Hãy dành ít nhất 2 bữa cơm trong tuần với món cá để bổ sung omega cho cả gia đình. Gợi ý cho bạn là món cá mèo chiên giòn chấm nước mắm tỏi phi, canh ngao nấu dứa, bông hẹ xào thịt.

Một thực đơn khác với món cá thát lát chiên giòn chấm nước mắm tỏi phi, trứng cuộn, canh ốc chuối nấu đậu. Bạn có thể tráng miệng với rau câu và nước đậu rang.

Chỉ với cà tím, bạn có thể làm hai món là cà tím cuốn mọc và cà tím chiên. Ăn kèm thịt gà xả ớt, canh tần ô thịt bằm và tráng miệng bằng nước đậu rang.

Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn giàu đạm và rất đưa cơm với lượng thịt băm hợp lý. Để giảm ngán, bạn nên ăn cùng các món rau như cải bẹ xào, canh bắp cải.

Với thực đơn giàu đạm gồm canh bí nhồi thịt, cá om dưa cải, khổ qua xào trứng, bạn nên ăn kèm các loại dưa củ muối.

Bạn cũng có thể làm đa dạng các món thủy hải sản cho gia đình với mực xào chua ngọt, chả cá thát lát. Ăn kèm canh cải xoong thịt bò và giảm ngấy bằng nước đậu rang.

Các món cuốn là lựa chọn không thể bỏ qua vào mùa hè. Món bún cuốn với phần nhân gồm thịt nạc, tôm luộc, đậu rán, đậu cô ve, trứng rán, cà rốt, xoài, ớt và rau thơm.

Vẫn là món bún cuốn nhưng bạn có thể thay đổi phần nhân gồm các loại rau như xà lách, rau rừng, khế, dưa chuột, rau chuối ăn kèm súp bò nhúng dấm và mắm nêm.

Cuối tuần có thời gian nấu ăn hơn, bạn có thể cho cả gia đình ăn các loại bún như bún bò, bún mọc, bún ngan…

Bạn lo lắng không biết nấu ăn sao cho ngon miệng hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình. Bây giờ bạn có thể yên tâm vì Ezcooking với chương trình đào tạo các khoá học bếp gia đình từ cơ bản đến chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trở thành một đầu bếp thực thụ, bạn có thể trổ tài nấu nướng hằng ngày cho gia đình thưởng thức. Mỗi ngày một thực đơn, chẳng cần phải lo nghĩ các thành viên sẽ chán những món ăn quen thuộc. Ezcooking với các khoá học nấu món ăn gia đình sẽ là trải nghiệm thú vị dành cho các bạn có đam mê nấu nướng, bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng khách sạn cao cấp hay bạn muốn tự mình kinh doanh một cửa hàng ăn nho nhỏ,…. tất cả đều được giải quyết khi bạn đến với Ezcooking. Giảng viên chúng tôi sẽ giúp bạn cùng với những khoá học thú vị đầy trải nghiệm.

Thạch Bi Hoa Quả, Món Ngon Thanh Mát Mùa Hè

Thạch bi hoa quả, món ngon thanh mát mùa hè

Vào mùa hè, cơ thể chúng ta thường mất rất nhiều nước do lượng mồ hôi tiết ra quá nhiều, vì vậy cung cấp nước cho cơ thể là việc rất cần thiết. Bên cạnh những loại nước lọc, nước trái cây thông thường thì ăn trái cây cũng là một cách tốt để cung cấp chất dinh dưỡng và nước cho cơ thể. Để giúp bạn thưởng thức trái cây không bị nhàm chán, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ sẽ rất lười ăn trái cây, thì món ăn mới này chắc chắn sẽ hấp dẫn các bạn nhỏ của gia đình bạn thích thú ăn trái cây nhiều hơn. Không những thế, món ăn này dự báo sẽ là một món ăn hót trong mùa hè năm nay, đó chính là món thạch bi hoa quả.

Với món ăn này, nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản lại phù hợp cho mùa hè này, chắc chắn tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ yêu thích.

Nguyên liệu:

500ml nước

120gr đường

7gr bột thạch rau câu

Sữa tươi ăn kèm

Khuôn đựng thạch

Các loại trái cây: táo, lê, dưa hấu, nho…

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, chúng ta mua các loại trái cây mà các thành viên trong gia đình bạn yêu thích, sau đó rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành hạt lựu vừa ăn là được, ngâm vào nước muối pha loãng để trái cây không bị thâm đen, đặc biệt đối với táo, lê.

Bước 2:

Bột thạch rau câu chúng ta có thể dễ dàng mua ở các đại lý hoặc siêu thị đều có bán. Trên thị trường hiện nay có 2 loại bột rau câu phổ biến và được nhiều người sử dụng đó là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo. Tuy nhiên, trong món ăn này chúng ta sẽ sử dụng bột rau câu dẻo vì dễ thực hiện và cách làm đơn giản hơn.

Tiếp theo chúng ta cho đường, bột rau câu dẻo vào một chiếc bát lớn và trộn đều lên.

Bước 3:

Với 7gr bột thạch rau câu, chúng ta sẽ cho khoảng 500-800ml nước là được, cho nước vào nồi, bật bếp và đun sôi nước lên, khi nước bắt đầu sôi, đổ nhẹ nhàng phần đường trộn với bột thạch vào nồi, vừa đổ chúng ta vừa dùng đũa khuấy đều tay và nấu cho nồi nước thạch sôi trở lại, vặn nhỏ lửa tiếp tục đun thêm vài phút cho thạch trong rồi tắt bếp.

Bước 4:

Chuẩn bị một chiếc khay có hình thù ngộ ngĩnh hoặc những hình tròn để đựng hoa quả, cứ một khuôn nhỏ chúng ta sẽ cho 1/2 thạch vào đó, sau đó cho một miếng trái cây cắt hạt lựu vào giữa, tiếp tục đổ thạch cho đầy khuôn và đậy nắp khuôn còn lại lên trên, để cho thạch nguội bớt và đem cất ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông lại.

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ là thạch sẽ đông cứng lại, lúc này bạn lấy các viên thạch ra khỏi khuôn, cho thạch vào bát và đổ sữa tươi lên trên để thưởng thức món ăn đẹp mắt này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Mát Lạnh Mùa Hè trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!