Xu Hướng 12/2022 # Món Ngon Ngày Mưa / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Món Ngon Ngày Mưa / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Ngày Mưa / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mưa đến, xào một chảo miến, mỗi người mỗi dĩa vừa ngon vừa ấm cúng…

Hôm nay cơ sở HOA HƯNG của chúng tôi tiếp tục chia sẻ một món ngon gia đình tới cho mọi gia đình với phương pháp chế biến hết sức đơn giản và tiện lợi phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mọi người, mọi nhà!

NGUYÊN LIỆU MÀ BẠN CẦN CÓ:

-500gr ghẹ con hoặc 200gr thịt ghẹ bóc sẵn,  tôm nõn 200gr

-100 gr miến

-Gia vị mắm, súp, hạt nêm

-Dầu ăn, nước

-Hành khô, rau thơm

* PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN ĐƠN GIẢN*

BƯỚC 1:  Bóc sẵn vỏ tôm sau đó rửa thật sạch sau đó bỏ chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa đủ đợi đến khi nóng hãy cho vào và xào cho tôm săn lại.

BƯỚC 2: Sử dụng một cái xoong khác bắt lên bếp để luộc ghẹ( lưu ý: cho it nước vì thịt ghẹ có thể tiết nước ra trong quá trình luộc). sau khi ghẹ chín thì múc ra bỏ lên dĩa và tách vỏ để lấy thịt. Hoặc bạn có thể chọn mua

thịt ghẹ gỡ sẵn

tại Hoa Hưng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

thịt ghẹ Hoa hưng

Thịt ghẹ Hoa Hưng

được gỡ trong ngày, luôn tươi ngon, còn giao hàng tận nơi từ 1kg. Bạn cần tư vấn cứ gọi trực tiếp sdt hotline:

0988 644 246

BƯỚC 3: Đun một ít  nước sôi để nguội sau đó cho miến vào để miến mềm và nhanh chín.

BƯỚC 4: Bóc và lột sẵn vỏ của hành lá, sau đó băm nhỏ rồi bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn với hàm lượng đủ dùng. Sau khi hành đã vàng giòn thì cho thịt ghẹ vao và đảo đều với một ít muối. Khi đã nóng thì cho thêm tôm dã chế biến sẵn bỏ vào.

tôm biển bóc sẵn Hoa Hưng  

Hoa Hưng

cung cấp thịt tôm biển bóc sẵn, 100% từ tôm biển rất ngọt ngon.

BƯỚC 5: sau khi đã chế biến sơ lược thì ta cho thêm miến vào, chờ xôi một lúc rồi tắt bếp.

BƯỚC 6: Trang trí đẹp ra tô và thưởng thức.

Thịt ghẹ xào miến và tôm  

*CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ NGON MIỆNG*

Tags

10 Món Ngon Ngày Mưa Bão Chỉ Mong Mưa Đừng Tạnh / 2023

Vào những ngày mưa bão mà được thưởng thức những món ngon vừa rẻ vừa đảm bảo chất lượng do các bà mẹ tự tay làm thì còn gì tuyệt bằng. Món ngon ngày mưa bão được biết đến như: lẩu gà lá giang, bánh bột lọc, bún riêu…

Ngoài các món ăn chơi bạn có thể làm món lạc rang muối, dưa cà mắm nêm hay mắm ruốc kho sả ớt. Các món ngon ngày mưa bão nói trên rất dễ làm với nguyên liệu đơn giản, rẻ tiền.

Nguyên liệu làm món ngon ngày mưa bão này vừa đơn giản, vừa rẻ tiền lại thực hiện nhanh chóng mà ăn vào thì thật tuyệt.

Nguyên liệu cần có: bạn nên chọn loại lạc chắc hạt, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Sau 5 phút bạn ăn thử một hạt xem lạc chín chưa rồi cho lửa nhỏ lại. Lấy một ít muối, bột ngọt hòa với một ít nước.

Đổ chén nước muối bạn vừa hòa vào chảo lạc rang và đảo đều cho đến khi muối kết tinh thành màu trắng là được.

Nguyên liệu cho món này gồm:

+ Thịt ba chỉ có mỡ, cá khô, củ hành tím thái mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt, hành lá.

+ Nước mắm, đường, tiêu, ớt sa tế, ớt khô

+ Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu.

+ Cá khô ngâm vào nước cho nở ra.

+ Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn, thịt vào xào với lửa vừa cho săn miếng thịt và chảy bớt mỡ.

+ Sau đó cho hành tím, ớt, tỏi vào xào cho vàng rồi cho cá khô vào.

+ Tiếp theo bạn cho nước mắm hạ lửa nhỏ cho sôi riu riu cho đến khi keo lại, thịt có màu vàng cho hành là, ngò, tiêu vào rồi tắt bếp.

Nguyên liệu: mỡ heo, nước mắm, bột ngọt, đường, dấm hoặc nước me, ớt trái và ớt bột

+ Nước mắm, đường, bột ớt, dấm, bột ngọt cho vào trộn đều cho tan hết.

+ Hành tím thái nhỏ phi vàng rồi đổ vào nước mắm nấu lên đến khi sệt lại cho tóp mỡ vào.

Món tóp mỡ rim là một trong món ngon ngày mưa bảo ăn sẽ nghiện ngay.

Mắm chưng thịt ăn tuy làm rất đơn giản nhưng ăn vào rất ngon là món ngon ngày mưa bão không thể thiếu khi mùa mưa về.

Nguyên liệu: thịt ba chỉ, mắm cá lóc hay cá linh, tỏi băm nhỏ, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, trứng gà, ớt, hành tím.

+ Cho thịt, các loại gia vị vào một chiếc tô trộn đều cho ngấm gia vị.

+ Nấu một nồi nước sôi, cho tô mắm vào hấp khoảng 20 phút thì đập trứng gà cho lòng đỏ trứng gà, ớt hành, tiêu vào hấp thêm 7 phút nữa là chín.

Nguyên liệu: cá cơm khô, chanh, ớt, tỏi, nước mắm, đường, bột ngọt.

+ Tỏi, ớt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước bỏ hạt.

+ Trộn chanh, tỏi, ớt, đường, bột ngọt vào nhau.

+ Bạn cho chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi hành tìm cho thơm nóng rồi cho cá vào chiên vàng giòn đều.

+ Sau khi chiên giòn vớt cá ra cho ráo dầu, bắc chảo lên bếp cho hỗn hợp bạn vừa trộn vào chảo nấu cho sôi lên và cho cá vào rim khoảng 5 phút là được.

Nguyên liệu: Tép khô, khế chua, các loại gia vị như: tiêu, mắm, đường…

+ Khế rửa sạch cắt bỏ viền rồi thái thành lát nhỏ.

+ Cho dầu vào chảo phi hành tỏi cho thơm, cho khế vào xào khoảng 3 phút, cho tép vào đảo đều, tiếp theo nêm gia vị cho vừa ăn.

Nguyên liệu: Xương ống, tôm, mực, ngao, nấm rơm, rau muống, hoa chuối, bún hoặc mì, sả, chanh, cà chua và các loại gia vị.

+ Xương heo bạn cho vào nồi hầm cho mềm, nấm, lá chanh, sả đập dập cho vào nồi nước xương nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

+ Khi ăn cho nồi nước lẩu lên nấu cho tôm, mực, nghêu vào ăn cùng.

Rau muống, dầu ăn, tỏi băm nhỏ, kho quẹt, các loại gia vị.

+ Bạn nấu một nồi nước sôi trần qua rau muống, vớt ra cho vào thau nước lạnh làm vậy khi xào rau muống sẽ giòn và có màu xanh.

+ Cho dầu vào chảo phi tỏi cho vàng bỏ rau muống vào xào đều tay nêm gia vị khoảng 1 phút là được.

Nguyên liệu: cà pháo, tỏi, ớt, muối, đường.

+ Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống.

+ Hòa muối, đường vào nước đun sôi để nguội, cho cà pháo vào cùng với tỏi, ớt.

+ Dùng đĩa chằn lên cà pháo để cà pháo không nổi lên trên mặt nước, đậy nắp lại sau 2 đến 3 ngày là ăn được.

Nguyên liệu: Đậu hũ, dầu ăn.

Bốn Món Ngon Dễ Làm Cho Ngày Mưa / 2023

Nguyên liệu:

Ốc nhồi: 1kg Giò lụa sống: 150g Xương heo: 500g Nấm hương: 20g Gia vị: Gừng, hành tây, hành tím, nước mắm, bột nêm, tiêu, lá chanh, chanh, ớt.

Ốc ngâm nước vo gạo, đập ốc lấy thịt, rửa thật sạch. Miệng ốc có một cái màng mỏng, nên khi làm thịt ốc phải cẩn thận đừng để rách.

Ngâm ốc với nước vôi trong khoảng 15 phút cho giòn. Rửa lại ốc bằng nước muối pha loãng.

Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ với hành khô + tiêu + giò sống, quết nhuyễn, vo viên nhỏ. Nhồi những nhân thịt này vào trong túi màng của ốc, cho vào vỉ hấp chín.

Xương heo rửa sạch, ninh kỹ với hành tây, hành tím, gừng cho thơm, lấy nước dùng trong, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Nấu sôi nước dùng, thả ốc vào, ốc nổi lên là được. Khi ăn múc nước dùng và ốc ra chén, rắc lá chanh, gừng cắt sợi, thêm chút tiêu cho thơm.

Nguyên liệu:

Bò phi lê: 100g, phô mai bò cười một viên

Hành tây một củ nhỏ

Tương ớt + tỏi bằm – bột quế + màu dầu điều.

Bò phi-lê cắt mỏng chia làm tám miếng, chiều ngang khoảng 4cm, dài 8cm. Dùng búa (loại dùng trong thực phẩm) đập thịt nhẹ cho mềm.

Sau đó cắt hành tây dạng múi cam ngang 2cm, dài 4cm. Viên phô mai bò cười chia làm tám cục nhỏ.

Sau đó cuộn mỗi miếng bò với một miếng hành tây và một miếng nhỏ phô mai bò cười.

Nước xốt: tương ớt dùng hai muỗng canh và một muỗng cà phê tỏi bằm, một ít bột quế, một chút bột ngọt, một muỗng cà phê đường, màu điều một chén. Sau đó dùng các nguyên liệu trộn đều và nếm vừa ăn. Dùng nước xốt chan lên bò đã cuộn. Dùng chảo không dính để nhỏ lửa chiên đều phần bò. Sắp xếp bò ra đĩa, có thêm một ít rau xà lách.

Nguyên liệu:

300g bắp hoa bò

20g tiêu xanh

Gai bó mồng tơi, bún sợi lớn dùng kèm.

Gia vị: hai muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê bột ngọt.

Cách làm:

– Thịt bò rửa sạch, để nguyên, hầm với khoảng 1,5 lít nước, vặn lửa riu riu. Tiêu xanh đập giập, cho vào ngay lúc hầm, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt vừa ăn. Khi bò mềm, vớt ra, xắt lát mỏng, xếp quanh đĩa.

– Mồng tơi nhặt, rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa.

– Cho phần nước dùng bò vào nồi đất, đun sôi. Khi ăn, cho mồng tơi vào trụng chín, ăn tới đâu, trụng mùng tơi tới đó, ăn kèm với bún, thịt bò xắt lát.

Món này phải ăn nóng, có vị cay của tiêu, vị ngọt của bò, ăn kèm muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

500g sò mai sống 150g tỏi bằm 10g tỏi bằm chiên 20g bún tàu Ớt, hành lá Xì dầu pha nước dùng.

Cách làm:

Bún tàu trụng qua nước cho mềm.

Sò mai tách vỏ làm sạch. Giữ lại 1 bên vỏ đặt trên dĩa, cho bún tàu, sau đó cho thịt sò mai vào vỏ sò.

Tỏi bằm xào qua với ớt, nêm ít muối, bột nêm gà và phủ lên mặt sò mai

Cho sò mai vào lò hấp từ 5-8 phút. Thêm tỏi bằm phi và ớt, hành trang trí.

Dùng kèm với xì dầu pha nước dùng (3 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh nước dùng ninh từ xương heo hoặc gà).

Theo 24h

4 Món Hấp Ngon Cho Ngày Mưa Phùn / 2023

Nguyên liệu:

– Tràng lợn: 300gr

– Gừng: 1 mẩu nhỏ

– Hành: 1 củ

– Rau răm: vài ngọn

– Mắm, đường, rượu, hạt tiêu, dấm, muối

– Tràng lợn đem bóp với dấm và muối rồi rửa lại nước cho sạch và hết mặn.

– Trong lúc làm sạch tràng lợn thì bắc sẵn một nồi nước lên bếp cho vào nồi một ít muối, rượu, hành và gừng đập dập. Khi nước sôi thì thả tràng lợn vào. Đun sôi trở lại thì gắp tràng lợn ra và ngâm ngay vào bát nước đá.

– Thái tràng lợn thành từng miếng nhỏ. Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ.

– Ướp tràng lợn với một ít đường, hạt tiêu và mắm.

– Rải một ít gừng, rau răm xuống dưới đáy một chiếc đĩa sâu lòng. Sau đó xếp tràng lợn lên trên. Trên cùng lại rải thêm một ít gừng và vài ngọn rau răm. Cho đĩa tràng lợn vào hấp trong khoảng 7 – 8 phút từ khi nước sôi là được.

Gà hấp nấm

Nguyên liệu:

– Đùi gà (hoặc cả con)

– Nấm đông cô; hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.

– Đùi gà làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.

– Nấm đông cô rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nhỏ nước với muối, cho nấm vào chần qua.

– Cho nấm xuống đáy nồi, xếp gà lên trên nấm, đậy vung rồi cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất (không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm gà bị quá mặn. Không cho nước để thịt gà được ngọt). Đun trong khoảng 20-25 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

– Gắp gà ra và chặt thành những miếng vừa ăn, xếp gà vào giữa, xung quanh xếp nấm. Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc.

Cá hấp cuốn bún và rau củ Nguyên liệu:

– Cá bạc má (hoặc loại cá bất kì nhưng ít xương): 500gr

-Thịt ba chỉ: 300gr

– Bún: 500ggr

– Chuối xanh: 1 quả to; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; dứa: 1 quả nhỏ; rau thì là, hành hoa, xà lách, rau húng; chanh, tỏi, ớt, hành khô, gừng, bia, hạt tiêu, dấm, đường, vỏ bánh đa nem

– Cá làm sạch, ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và 1 chút hành khô, tỏi và gừng băm nhỏ trước 2-3 tiếng cho cá ngấm gia vị.

– Cho cá vào nồi, thêm thì là, hành hoa, gừng thái chỉ, hành khô thái lát. Đổ vào nồi khoảng ½ lon bia rồi đun nhỏ lửa cho tới khi cá chín.

– Thịt ba chỉ luộc chín cùng 1 mẩu gừng và 1 củ hành khô đập dập. Cà rốt dưa chuột gọt bỏ vỏ, thái con chì. Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt rồi cũng thái con chì.

– Chuối xanh gọt bỏ vỏ, thái con chì rồi ngâm vào bát nước muối cho khỏi thâm. Thịt ba chỉ luộc chín, đợi cho nguội bớt rồi thái miếng mỏng. Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi vẩy ráo nước.

– Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 đường, 1 mắm, 1 chanh, 5 nước. Sau đó cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào, thêm một chút thì là thái nhỏ cho thơm (hoặc pha theo khẩu vị).

– Khi ăn thì cuốn một chút bún, rau thơm, dứa, dưa chuột, cà rốt, thịt và cá với vỏ bánh đa nem rồi chấm nước mắm chua ngọt.

Chả mọc hấp Nguyên liệu:

– Thịt nạc vai: 200gr

– Trứng gà (vịt): 3 quả

– Nấm hương: vài cái

– Mộc nhĩ: vài cái

– Quất: 1 quả

– Hành hoa, hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.

– Quất lột lấy vỏ, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

– Thịt nạc vai rửa sạch, băm (xay) nhỏ, sau đó cho vào cối giã nhuyễn.

– Cho chung thịt, mộc nhĩ, nấm hương, hành, quất vào một bát to. Thêm vào bát một ít hạt tiêu, gia vị, nước mắm, hạt nêm rồi trộn đều tất cả với nhau.

– Đập vào bát thịt 2 quả trứng rồi trộn cho thật đều. Quả trứng còn lại thì đập ra bát con, đánh cho lòng đỏ và lòng trắng trộn đều vào nhau. Sau đó rưới bát trứng trải đều lên bề mặt bát thịt.

– Cho bát thịt vào nồi hấp, hấp chín. Vậy là chúng ta đã có món chả mọc hấp rất thơm ngon để ăn cùng cơm nóng.

Theo Khám phá

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Ngày Mưa / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!