Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Từ Cá Bống Tượng # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Từ Cá Bống Tượng # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Từ Cá Bống Tượng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

19-07-2016, 10:38 pm

Nguyên liệu:

Cá bống tượng: 1kg

Nấm hương hoặc nấm rơm tươi: 150g

Ớt sừng: 2 quả

Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn.

– Làm sạch cá, khía vài đường lên 2 bên mình cá để cá ngấm gia vị dễ hơn. Ướp cá với 1 chút dầu hào, hạt tiêu và thêm chút dầu ăn để khi hấp chín miếng thịt cá mềm và bóng hơn. Chà đều gia vị và để khoảng 20p cho gia vị ngấm đều vào cá.

– Nấm rửa sạch, cắt bớt phần chân nấm, thái đôi. Ớt thái lát chéo mỏng, cho ớt vào món ăn sẽ giúp khử bớt mùi tanh của cá và tăng thêm vị cay cho món ăn.

– Cá đã ngấm gia vị, xếp cá vào khay hoặc đĩa sâu, xếp nấm xung quanh và rải ớt lên trên thân cá. Sau đó đặt khay vào nồi và hấp cách thủy, trong vòng 20p là cá vừa chín tới.

Món cá đã chín thịt có màu trắng tinh, mùi thơm của nấm cùng với vị cay cay, ngọt dai của thịt cá chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn. Có thể pha thêm chút nước mắm tỏi ớt để chấm cá cũng sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cá bống tượng: 1kg

1/2 quả dứa

Hành lá, ớt hiểm

Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn

– Cá bống làm sạch, khía vài đường lên hai bên thân cá để thịt cá ngấm gia vị hơn.

– Ướp cá cùng với 1 chút nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 chút tiêu và chút dầu ăn để thịt cá được mềm hơn. Chà đều cho các loại gia vị ngấm khắp con cá, để chừng 15p cho gia vị thấm vào thịt.

– Hành lá chẻ nhỏ, thái khúc dài; dứa thái lát tầm 1cm; ớt đập dập chừng 2-3 quả, không nên cho quá nhiều làm món ăn quá cay mất đi vị ngọt của thịt.

– Bỏ cá cùng ớt vào chảo sâu, cho thêm chút nước đun ở lửa nhỏ chừng 10p cho thịt cá chín tới, sau đó bỏ dứa vào đun tới khi phần nước cô lại. Khi đun chú ý dùng thìa rưới đều nước lên thân cá để thịt cá được ngấm đều gia vị.

– Món cá đã chín, bày ra đĩa, rải hành lá và đổ phần nước sốt lên phía trên.

Vậy là món cá bống tượng kho dứa hấp dẫn đã hoàn thành. Món ăn có vị chua chua ngọt ngọt của dứa rất lạ miệng, cùng với vị ngọt dai của thịt cá chắc chắn sẽ khó có thể quên được.

Ấm Lòng Cá Bống Tượng Nấu Canh Rau Răm

Họ hàng nhà cá bống đa số chỉ bằng hoặc nhỉnh hơn ngón tay út, tuy nhiên cá bống tượng khá đặc biệt, có con to bằng cổ tay người lớn. Cá bống tượng có thân hình thoi tròn, nhiều nhớt, mình cá có nhiều màu đen, điểm thêm ít vằn nâu, dưới đuôi có hình chữ V màu đen. Cá bống tượng hiếm hơn các loại bống khác vì thường trú ở ao, hồ, sông, suối nhưng chọn chỗ nước sâu, không bị ô nhiễm và hơn nữa chúng khá tinh ranh. Khi gặp nguy hiểm, cá có thể chui xuống bùn sâu và sống ở đó hàng chục giờ.

Người đi câu thường “đánh” vào đặc tính tạp ăn của chúng. Món cá bống tượng khoái nhất là giun đất. Tìm được những con thịt chắc, mạnh khỏe, tươi sống chắc chắn cá bống tượng sẽ dính câu.

Cá câu hoặc mua được mang về cho vào rổ, dùng lá tre xát nhẹ vào thân cá cho hết nhớt và vảy. Cá làm sạch, để ráo nước có thể nướng, kho nhưng phổ biến nhất là nấu cháo. Ướp cá cùng với muối, sả, ớt trái, nghệ tươi, bột ngọt… Trong lúc chờ cá thấm gia vị thì bắc nồi gạo, một ít đậu xanh lên bếp, nêm ít muối. Gạo nở mềm vừa tới, cho cá vào xoong cháo, đợi sôi lại nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp. Múc cháo ra tô, rải hành ngò, rắc thêm xíu tiêu là đã có một tô cháo ngon lành, bổ dưỡng, ấm bụng.

Ở quê, nhà nào cũng có sẵn trong vườn vài đám rau răm, loại rau này ăn vừa mát, có tác dụng giải nhiệt, có vị bùi bùi, cay cay nấu canh cá bống tượng rất hợp vị.

Đun sôi nước rồi cho cá đã làm sạch vào, nấu sôi khoảng vài ba phút cho cá chín và tiết chất ngọt ra nước dùng. Sau đó nêm gia vị vừa ăn, bỏ rau răm, có thể thêm một vài lát thơm, cà chua để bát canh nhiều hương vị. Đợi nồi canh sôi bùng lên, nhanh tay rắc một ít tiêu bột trước khi tắt bếp.

Canh cá bống tượng nấu rau răm khá lạ miệng với vị ngọt của cá, the the của rau răm và ấm nóng của tiêu bột, chua nhẹ của thơm. Chỉ cần húp một muỗng nước canh, nhâm nhi thịt cá trắng, mềm mại sẽ cảm nhận trọn vẹn món ngon hoang dã tự nhiên, trong đó chứa cả hương vị thân thương của con cá đồng quê, của rau vườn nhà.

Thông Tin Cá Bống Tượng Làm Món Gì Ngon Mới Nhất 04/2021

Cá bống tượng là một loại cá bống với phần thịt tươi ngon có vị riêng và có giá trị kinh tế cao vì được nhiều người tìm mua. Đây là loại cá dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món như: cá bống tượng kho tiêu, cá bống … Đây là loại cá dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món như: cá bống tượng kho tiêu, cá bống tượng kho lá dứa. Cá bống tượng thịt dai và ngọt Giới thiệu thông tin cá bống tượng Cá bống tượng là một loại cá chuyên sống ở sông nước ngọt thuộc hạ lưu sông Mê Kong. Đây là loại cá có kích thước lớn nhất trong số các loại cá bống nước ngọt hiện nay. Với thân

Cá Hồi ngâm tương Hàn Quốc được làm theo chuẩn công thức gia truyền độc đáo sẽ mang đến cho bạn hương vị đầy bất ngờ. Được chế biến từ phần thịt cá Hồi tươi sống óng ánh sắc đỏ cam tươi rói, ngâm cùng nước tương sóng sánh màu … Được chế biến từ phần thịt cá Hồi tươi sống óng ánh sắc đỏ cam tươi rói, ngâm cùng nước tương sóng sánh màu nâu đen đã tạo nên một hương vị hòa quyện đầy quyến rũ vị giác. Hải sản Ông Giàu bán cá Hồi ngâm tương kiểu Hàn làm sẵn với công thức chuẩn Hàn. Liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp và cụ thể tại Hotline Ông Giàu hoặc đặt hàng nhanh tại website. Chúng tôi có

Hải sản Ông Giàu bán trứng cá Lóc Bông – món ăn ngon được nhiều thực khách yêu thích trứng cá béo vô cùng yêu mến. Bạn có nhu cầu mua trứng cá Lóc bông, liên hệ ngay với chúng tôi để biết cách đặt hàng và giá cá Lóc … Trứng cá tươi, nấu chung với nước lẩu sẽ làm phần nước ngọt thêm rất nhiều. Trứng cá Lóc bông hấp chưng tương: Món này đơn giản và dễ làm, rất dễ thưởng thức. Cho trứng cá đã rửa sạch và nồi hấp cùng nước tương tới khi chín sẽ có vị thơm lừng. Hãy nhanh tay đặt hàng mua trứng cá Lóc bông tại Hải sản Ông Giàu để có được những sản phẩm tốt nhất. Nếu có thắc mắc gì

Bao tử cá Lóc bông là một bộ phận của cá Lóc bông rất được ưa chuộng. Nhiều người tìm mua bao tử cá Lóc bông để chế biến nhiều món ăn ngon. Hiện nay, hải sản Ông Giàu đang có bán sản phẩm bao tử cảu cá Lóc bông … Thông thường, những con cá Lóc bông sẽ được nuôi theo đúng quy trình chuẩn. Trước khi lấy bao tử khỏi cá, cá phải được kiểm tra kỹ đạt tiêu chuẩn mới lấy được. Do đó, bao tử cá Lóc bông rất đồng đều và chất

Cá Thòi Lòi (cá leo cây) là một lọai cá với hình dáng ký lạ xấu xí nhưng chất lượng thịt lại ngon ngọt chắc thịt và dai như thịt gà ăn rất ngon. Có nhiều món ăn ngon từ cá thòi lòi nướng, kho tiêu, làm gỏi, nấu canh,… … Có nhiều món ăn ngon từ cá thòi lòi nướng, kho tiêu, làm gỏi, nấu canh,… Cá Thòi Lòi (cá Leo Cây) Giới thiệu sản phẩm cá thòi lòi Đây là một loại cá thuộc dòng họ với cá bống trắng và thường được tìm thấy nhiều ở vùng khu vực cửa sông hay các nơi hạ lưu. Đặc biệt chúng thường xuất hiện ở vùng bãi lầy và đặc biệt chỉ chui ra ngoài khi nước thủy triều xuống.

Cá Ồ là một loại cá nổi tiếng ở miền trung, nhất là tại Phú Yên. Đây đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều người dân đất Phú. Nhanh tay đặt mua cá Ồ ngay để biết được vị ngon của loại cá biển tươi này. Cá … Nhanh tay đặt mua cá Ồ ngay để biết được vị ngon của loại cá biển tươi này. Cá Ồ đặc sản nổi tiếng của Phú Yên Giới thiệu cá Ồ Phú Yên Con cá Ồ đã là loại cá không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người dân miền trung và đặc biệt Phú Yên. Cá Ồ hay còn được gọi là cá ngừ Ồ hay cá ngừ nhỏ bởi hình dáng của cá này trông giống với cá ngừ nhưng kích thước lại nhỏ

Cá mú trân châu là một trong những loại cá mú được ưa chuộng nhất hiện nay. Với thân hình da trơn nhiều chấm đen nên chúng còn được người dân biển gọi là cá mú bông. Thịt cá mú trân châu chắc khỏe, khá dai và rất thơm, chất … Bởi cá mú trân châu có nhiều đốm đen tựa như nhiều viên trân châu nên mới được đặt cho cái tên là cá mú trân châu. Đặc điểm đặc biệt nữa để phân biệt cá mú trân châu chính là loại cá này có các đường vằn đen không đều có có nhiều chấm đen trắng lộn xộn xen kẽ nhau. Nơi bán cá mú trân châu giá rẻ tại TpHCM Công ty Ông Giàu là nơi chuyên bán hải sản đặc biệt mặt hàng

Cá Liệt là loại cá biển với phần thịt màu trắng chắc ngọt thường được dùng để chế biến các món ăn như canh chua, cá liệt nấu ngót, cá liệt kho tiêu đầy thơm ngon và bổ dưỡng. Nhanh tay mua cá liệt để chế biến nhiều món ăn … Cá Liệt có thân hình bầu tròn, nhiều người hay nhầm tưởng cá liệt với cá bánh lái bởi hình dáng tương tự khá giống nhau. Tuy nhiên cá Bánh Lái có một phần khung xương ở phần bụng và dẹp hơn cá liệt nhiều. Không những vậy, cá liệt là loại cá có vảy, còn cá bánh lái mình trơn da bóng không hề có chút vảy nào

Cá Dìa Bông là một trong số loại cá Dìa có giá trị thương phẩm cao với chất thịt ngon ngọt và là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Với hương vị dai dai ngọt ngọt, cá dìa bông đem đến cho người ăn cảm giác ngon … Trước khi chế biến cá dìa, bạn cần biết cách sơ chế cá dìa đúng cách bằng cách mua về, làm sạch, bỏ ruột cá rồi tiến hành chế biến. Cá dìa bông nướng Nhanh tay đặt hàng mua ngay cá dìa bông tươi ngon của hải sản Ông Giàu. Chúng tôi có dịch vụ giao hàng tận nơi thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ( Sài Gòn) hoặc vận chuyển hàng đi khắp cả nước. Mọi chi tiết hoặc thắc mắc, quý

Nếu bạn có dịp đến thăm vùng đất phú quốc, bạn sẽ có dịp thăm thú các cảnh đẹp cũng như được thưởng thức các món ăn thơm ngon hấp dẫn nơi đây, điển hình là đặc sản cá cơm than thơm ngon hấp dẫn, một loại cá nổi tiếng … Đúng như tên gọi của nó, nguyên liệu để làm ra loại nước chấm thơm ngon này đó chính là cá cơm tươi sống, mà cụ thể là loài cá cơm than. Tại sao lại gọi là cá cơm than? Như chúng ta đã biết, cá cơm có rất nhiều loài khác nhau, như cá cơm sọc tiêu, cá cơm lép, cá cơm sọc đỏ, cá cơm than,… trong đó cá cơm than có màu tối hơn các loài cá còn lại, do đó người ta đặt luôn cái tên như

Cá Chai thịt thơm chắc, ít xương và dễ dàng chế biến nên được nhiều người nội trợ yêu thích và tin dùng. Vì vậy nhu cầu tìm mua cá Chai ngày một cao hơn. Cá Chai có thể chế biến thành nhiều món ăn như: Cá Chai kho niêu … Thông thường, với những con trưởng thành, kích thước trung bình của chúng là từ 10 đến 20 cm/con. Không chỉ dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn thơm ngon mà thịt cá chai còn chứa lượng lớn chất dinh dưỡng là canxi và vitamin D tự nhiên. Thịt cá dày nhưng lại rất thơm ngon, ăn dai như thịt gà. Cá Chai thường xuất hiện nhiều nhất là vào mùa hè hằng năm. Giá cá Chai bao nhiêu tiền 1

Cá bống trứng là loại cá bống nhỏ, ít xương, thịt săn chắc. Đây là loại cá đồng rất được nhiều yêu thích bởi tính dễ ăn và dễ chế biến. Món ngon nhất với cá bống trứng là món cá bống kho tiêu. Cá bống trứng béo ngọt cho … Đây là loại cá đồng rất được nhiều yêu thích bởi tính dễ ăn và dễ chế biến. Món ngon nhất với cá bống trứng là món cá bống kho tiêu. Cá bống trứng béo ngọt cho thực khách Giới thiệu về cá bống trứng Đây là loại cá sống ở nước ngọt với kích thước nhỏ nhưng nhìn tươi ngon nhất. Cá vừa được đánh bắt ở

Món Ăn Ngon Từ Gừng Kho Cá Bống

Món ăn ngon từ gừng kho cá bống

Món ăn ngon từ gừng kho cá bống Thịt lụa rất ngon và lạ miệng so với các loại ngao thông thường khác sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn.

Bữa tối đơn giản với cá bống kho gừng và canh rau dền Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm đơn giản mà đủ chất dành cho các thành viên trong gia đình rồi. Bát canh ngon ngọt ăn cùng cá bống kho dân dã sẽ rất đưa cơm và ăn hoài mà không chán. Thịt lụa rất ngon và lạ miệng so với các loại ngao thông thường khác sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn.

Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm giản dị mà đủ chất dành cho các thành viên trong gia đình rồi!

1. Cá bống kho gừng

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá bống kho gừng:

Cá bống: 500gr

Gừng, nước màu, nước mắm, tiêu, ớt

Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt.

Cho cá vào thố đất. Ướp cá với 1 bát nước mắm ngon, 2 muỗng đường, gừng, tiêu, ớt và nước màu dừa trong 30 phút đến 1 tiếng để cá ngấm gia vị và khi kho cá được chắc thịt.

Bắc thố cá lên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã ngấm đều vào cá, chế thêm 1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun nhỏ lửa.

Khi nước trong thố cá gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ tay đảo cá lại cho ngấm.

Với món cá bống kho gừng này, khi nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn hết nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ thơm và ngon hơn hẳn.

2. Canh rau dền

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh rau dền:

Lụa (Ngao hoa): 500gr

Lụa rửa sạch, ngâm với nước tầm 30 phút.

Rau dền cơm nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng, để ráo.

Luộc đến khi lụa vừa chín tới, hé miệng. Lọc lấy nước trong để riêng.

Lụa để nguội, dùng tay tách bỏ thịt lua ra bát riêng. Rửa lại thịt lụa một lần nữa để cho sạch cát.

Cho phần thịt lụa vào đun cùng. Để canh sôi lại rồi tắt bếp. Cho ra bát và dùng nóng.

Với hai món canh rau dền nấu lụa và cá bống kho gừng là bạn đã có một bữa cơm đơn giản mà đủ chất dành cho các thành viên trong gia đình rồi. Bát canh ngon ngọt ăn cùng cá bống kho dân dã sẽ rất đưa cơm và ăn hoài mà không chán. Thịt lụa rất ngon và lạ miệng so với các loại ngao thông thường khác sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn. Trong tiết trời mùa thu mát mẻ, còn gì bằng khi ăn cơm với một tô canh nóng và cá bống kho gừng thơm ngon. Bữa cơm gia đình cũng vì vậy mà ấm cúng hơn đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Từ Cá Bống Tượng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!