Xu Hướng 12/2022 # Món Ngon Từ Cá Hường: 4 Công Thức Siêu Ngon Cho Chị Em! / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Món Ngon Từ Cá Hường: 4 Công Thức Siêu Ngon Cho Chị Em! / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Từ Cá Hường: 4 Công Thức Siêu Ngon Cho Chị Em! / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món Ngon Từ Cá Hường: Cách Làm Cá Hường Chiên Sả ớt Không Phải Ai Cũng Biết

Cá hường được nướng chiên giòn, mang hương vị cay thơm mùi sả là món khoái khẩu không thể bỏ qua. Nghe cầu kỳ nhưng cách làm cá hường chiên sả ớt vô cùng đơn giản theo các bước làm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Để chọn cá hường tươi ngon, bạn cần lưu ý những đặc điểm sau: mang máu tươi, da trơn không bị trầy xước, mắt cá trong, thịt cá có độ đàn hồi. Tiếp đó, mổ bụng cá để loại bỏ hết phần ruột bẩn. Lưu ý giữ lại bóng cá và trứng cá, ăn rất béo và thơm. Bỏ sạch mang cá và đánh vảy toàn bộ thân.

Nếu trong quá trình làm thấy cá bị nhớt, tiến hành rửa sạch với nước muối hoặc giấm. Cá hường có ưu điểm là không tanh, nên bạn yên tâm trong quá trình sơ chế nguyên liệu.

Sau khi ướp xong, bạn nên giũ hết phần sả còn thừa trên thân cá để tránh trường hợp cá chiên bị cháy khét. Lưu ý không thực hiện quá mạnh, bột cá bên trên sẽ rơi theo khiến cá không còn giữ được lớp bột hoàn hảo khi chiên.

Tiến hành chiên cá

Sử dụng chảo có lòng sâu rộng để chiên cá. Bắc chảo lên bếp, làm nóng và đổ dầu đến nửa chảo. Đun cho đến khi dầu sôi thì cho lần lượt từng con cá. Bạn lưu ý chiên lần lượt hai mặt cá để cá được vàng đều và giòn ngon.

Món Ngon Từ Cá Hường: Cá Hường Chiên Giòn Chấm Nước Mắm Chua Ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Các bước thực hiện món cá hường chiên giòn chấm nước mắm

Bước 1: rửa sạch gừng, tỏi, ớt và giã nhỏ để ướp cá.

Bước 2: trộn các gia vị đã băm nhỏ cùng đường và bột ngọt trong bát lớn.

Bước 3: loại bỏ ruột và mang cá, rửa sạch với nước muối để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, xát đều gia vị trên thân cá để thấm vào thịt trong vòng 10 – 15 phút.

Bước 4: pha chế nước mắm theo thành phần như sau: nước lọc, nước mắm, giấm và chanh.

Chuẩn bị một chảo lớn, làm nóng dầu và cho lần lượt cá vào chảo. Khi cá đã chín đều và vàng giòn, gắp cá ra đĩa và rải rau đều để món ăn thêm màu sắc. Vị cá chiên đậm đà giòn tan trong miệng, hòa vào cùng nước mắm thơm ngon chắc chắn khiến ai cũng phải trầm trồ.

Món Ngon Từ Cá Hường: Cá Hường Kho Tiêu, Cay Cay Đậm Vị Cho Ngày Mưa

Cá hường kho tiêu là món ngon từ cá hường dân giã mang đậm hương vị đồng quê của người Việt. Nhưng trong cuộc sống ngày nay, nhiều bạn trẻ không chuộng món ăn này bằng các thức ăn nhanh. Chính vì vậy, hãy để Ganesh bật mí cách làm món cá hường kho tiêu siêu dễ làm với hương vị thơm ngon đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá hường

Rau: hành tím, ớt sừng, hành lá

Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Các bước tiến hành làm món cá hường kho tiêu

Món Ngon Từ Cá Hường: Cá Hường Chiên Muối Sả Mặn Mà, Thơm Ngon Vô Cùng

Cá hường chiên muối sả được nhiều chị em nội trợ chế biến cho thực đơn bữa cơm gia đình bên cạnh món khoái khẩu cá hường chiên sả ớt. Với cách làm đơn giản, bạn hãy “bỏ túi” ngay công thức nấu cá hường thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm món cá hường chiên muối sả như sau:

Bước 1: Sơ chế cá, rửa sạch và để ráo nước. Ướp cá cùng với sả băm, ớt xay, bột nghệ và muối trong thời gian 20 phút.

Bước 2: Chọn chảo lòng sâu và làm nóng dầu ăn. Chiên cá ngập dầu và để nhỏ lửa. Chú ý lật mặt cá để cả hai bên đều vàng giòn.

Bước 3: Cho cá ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm chua cay hoặc cơm trắng.

Công Thức Làm 4 Món Ngon Từ Cá Lóc / 2023

(SGTTO) – Cá lóc, loại thực phẩm thường thấy trong các món ăn dân dã, thôn quê. Ngoài là món ăn ngon, nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Theo đó, có rất nhiều cách chế biến thịt của loài cá này như nướng, hấp, nấu canh, kho… Sài Gòn Tiếp Thị xin giới thiệu đến bạn đọc 4 món ngon làm từ thịt cá lóc với công thức hướng dẫn của chị Tố Hà.

Cá lóc hấp bầu

1 con cá lóc 500g

1 trái bầu nhỏ

Hành củ tím, hành lá, ngò rí, ớt tươi

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối, giấm, bột ngọt, dầu ăn

Bước 1: Ướp cá: Cá lóc sơ chế thật sạch với muối, giấm, để ráo. Sau đó, dùng dao khứa xéo 2 bên thân cá vài đường, rồi ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hành củ tím băm (dùng tay chà xát nhẹ thật đều cho cá thấm gia vị). Ướp cá trong khoảng 20 phút.

Bước 2: Bầu ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút, rửa sạch, cắt đôi trái bầu, rồi cắt miếng hơi dày, để vỏ, không bỏ hạt và để ráo.

Bước 3: Chuẩn bị hấp cá: Xếp bầu vào đĩa sâu lòng hoặc tô lớn, rồi cho cá lên trên, cho hành củ – hành lá cắt khúc vào xung quanh.

Bước 4: Hấp cá: Cho xửng hấp có nước lên bếp nấu sôi, nước sôi cho đĩa cá vào hấp khoảng 30 phút với lửa vừa, thấy cá chín và bầu mềm là được. Lấy đĩa cá hấp ra rắc thêm tiêu và cho hành ngò lên cá.

Bước 5: Thành phẩm: Cá chín mềm thơm, bầu ngọt thanh. Dùng nóng với cơm trắng, chấm cùng chén nước mắm giã tỏi ớt là rất tròn vị.

Cá lóc đồng kho nghệ

350g cá lóc đồng loại vừa (2 con)

1 muỗng canh củ nghệ tươi giã nhỏ hoặc bột nghệ (nghệ củ phơi khô, xay nhuyễn)

1 muỗng canh ớt bột Huế

2 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh đường vàng hoặc 1 viên đường thẻ

1 muỗng canh dầu ăn

Bước 1: Cá sơ chế sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 phút. Sau đó rửa sạch, cắt khúc để ráo.

Bước 2: Xếp cá vào nồi, rồi nêm gia vị: nước mắm, đường, dầu ăn, trên cho bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nhỏ, rồi rắc đều ớt bột. Ướp cá khoảng 30 phút.

Bước 3: Cho nồi cá lên bếp kho với lửa vừa, nồi cá bắt đầu sôi thì cầm nồi lắc nhẹ cho cá đừng sát nồi và gia vị tan đều thấm vào cá. Lúc này cho nửa chén nước sôi vào đậy nắp lại, hạ nhỏ lửa kho riu riu cho đến khi cạn nước (lúc gần cạn nước mở nắp ra kho đến khi cạn nước theo ý muốn).

Bước 4: Thành phẩm: Cá cứng, thấm đều gia vị, nước kẹo kẹo. Cá được dùng nóng với cơm trắng nóng.

Chà bông khô cá lóc

Bước 1: Cá cho vào nồi đổ nước ngập cá rồi đem đi luộc khoảng 5 phút (tính từ lúc nước sôi). Tắt bếp nhưng vẫn ngâm cá ở nồi thêm khoảng 5 phút rồi lấy cá ra rửa sạch để ráo.

Bước 2: Dùng dụng cụ dần thịt hoặc cối chày giã dập xé thịt và lấy xương cá ra (lúc giã dập cá xương sẽ lộ ra dễ lấy).

Bước 3: Cho cá đã xé và lấy xương vào máy xay thịt xay nhưng với động tác nhấn nhồi (đếm từ 1 đến 10 là được) chứ không để xay bình thường thịt cá sẽ nhuyễn thành bột.

Bước 4: Cho thịt cá vào một bên chảo, dùng muỗng chấy nhẹ từng ít một cho đến hết với lửa nhỏ. Cho tiêu, đường, bột ngọt vào đảo đều đến khi thấy thịt cá săn và khô ráo là đạt.

Bước 5: Thịt cá nguội thì cho vào hủ, lọ cất tủ lạnh ăn dần. Vậy là đã có một hủ chà bông khô cá lóc thơm ngon mà không sợ mắc xương khi ăn.

Chả cá Lã Vọng (phiên bản cá lóc)

200g rau thì là

150g hành lá

100g đậu phộng

1 gói cơm mẻ

1 chai nhỏ mắm tôm ngon

1 củ nghệ, 1 củ riềng, 1 củ gừng

Tỏi, ớt tươi, hành củ tím, chanh, rượu trắng (rượu nấu ăn)

Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu

Rau ăn kèm: rau thơm các loại

Bún tươi, dầu ăn

Bước 1: Cá sơ chế sạch, rửa để ráo, sau đó lóc lấy phi lê 2 bên thân cá. Dùng khăn giấy thấm khô và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Rau thì là, hành lá rửa sạch, rồi cắt khúc.

Bước 2: Nguyên liệu chuẩn bị, sơ chế sạch: Riềng, nghệ, gừng: xay nhuyễn với ít nước rồi vắt lấy nước cốt. Mắm tôm cho qua rây lóc bỏ xác.

Bước 3: Ướp cá: Cho cá ra tô rồi nêm 2m soup nước riềng, 2m nước gừng, 3m soup nước nghệ, 2m soup rượu, 1m soup mắm tôm, 1m soup cơm mẻ, 1m soup hành tỏi băm, 1m cafe hạt nêm, 1m cafe đường, 1m cafe tiêu.

Bước 4: Tất cả gia vị cho vào cá trộn đều cho thấm và ướp khoảng 30 phút. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ để nguyên hạt làm nước chấm: Cho mắm tôm ra chén + đường + ít rượu đánh tan đều (mặn, ngọt tùy thích). Sau đó, vắt chanh, cuối cùng cho tỏi ớt rau ăn kèm: các loại rau thơm bún tươi.

Bước 5: Nướng cá: Xếp cá lên vĩ nướng vàng cho thơm (nướng bằng bếp điện, lò nướng, lò than). Cá nướng vàng gắp ra đĩa.

Bước 6: Trình bày: Cho vào chảo 2/3 rau thì-là, hành lá cắt khúc, đến cá đã nướng, trên cùng là lớp rau thì là, hành lá còn lại và chén dầu ăn nhỏ. Sau đó đặt lên bếp gas (bếp điện). Dọn ra bàn ăn, dùng nóng.

Bước 7: Cho bún vào chén ăn cùng rau thơm, đậu phộng rang, mắm tôm pha.

Tố Hà

Công Thức Cách Pha Nước Mắm Chấm Ốc Đúng Chuẩn Ngoài Quán Cho Chị Em / 2023

cách pha nước mắm chấm ốc mặc dù khá đơn giản song bạn cần đảm bảo tỉ lệ cũng như có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để hợp vị với món ốc luộc. Món nước chấm ốc chuẩn sẽ được thực hiện như sau.

+ Ớt tươi: Chọn loại ớt hiểm để pha vì loại ớt này không quá cay, cho nhiều để tạo màu cũng không sợ mọi người khó ăn. Chuẩn bị 2 quả ớt hiểm.

+ Tỏi: Phần tỏi bạn chọn loại tỏi ta để vị thơm, không bị hôi khi pha lên. Bạn chuẩn bị 1 củ tỏi cỡ vừa

+ Gừng và sả: Gừng và sả có tính ấm nên khi cho vào nước chấm ốc sẽ giúp bạn không bị lạnh bụng khi ăn quá nhiều ốc. Chuẩn bị 1 củ gừng cỡ vừa và 3 – 4 củ sả.

+ Quất và lá chanh: Quất vừa dùng để vắt nước tạo vị chua, vừa thái lát để tạo mùi thơm cho bát nước chấm. Chuẩn bị 3 – 5 trái quât và 3 – 5 lá chanh loại lá già.

+ Dấm, đường, mắm: Phần nguyên liệu này dùng để pha dung dịch nước chấm. Dấm bạn chuẩn bị 2 thìa cafe, chuẩn bị 3 thìa nước mắm nguyên chất và 2 – 3 thìa đường.

Nguyên liệu pha nước mắm chấm ốc

Chi tiết cách pha nước mắm chấm ốc

+ Bước 1: Chuẩn bị gừng, sả, ớt, tỏi: Gừng bạn đem bóc bớt lá bẹ già, bỏ cuống cứng sau đó đập dập và băm nhỏ. Tương tự với gừng, ớt và tỏi bạn cũng đem rửa sạch sau đó băm nhỏ. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp này băm đều với nhau. Bạn cũng có thể không băm nếu quá trình bạn đã băm nhỏ từng phần hỗn hợp rồi, lúc này bạn chỉ cần trộn chúng đều lại với nhau là được.

Chuẩn bị gừng sả ớt – cách pha nước chấm ngon

+ Bước 2: Pha nước chấm: Quất tươi bạn vắt lấy nước cốt của 3 quả sau đó bỏ hạt. Phần quất còn lại, bạn rửa cho sạch vỏ rồi dùng dao sắc thái quất thành các lát mỏng cho chiều ngang của quả. Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi thái sợi cho thật nhỏ.

Cách luộc ốc ngon như sau:

Một bát nước chấm ốc ngon sẽ không có ý nghĩa nếu bạn không có được những nồi ốc luộc ngon. Để luộc ốc chín tới, thơm tự nhiên bạn thực hiện như sau.

+ Bước 1: Chuẩn bị ốc và các nguyên liệu luộc kèm: Ốc: Chọn những con ốc to, căng mình, ít ngậm bùn đất để khi làm sạch ốc được dễ hơn. Bạn có thể chọn ốc vặn hay ốc nhồi tuỳ ý. Chuẩn bị 1 cân ốc hoặc điều chỉnh theo lượng người ăn.

Sả và lá chanh/lá bưởi: Khi luộc ốc bạn cho thêm sả và lá chanh hoặc lá bưởi sẽ làm cho nồi ốc luộc được thơm hơn. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm ½ thìa cafe muối để cho vào nồi ốc khi luộc.

+ Bước 2: Luộc ốc: Ốc sau khi đã làm sạch đất bạn cho ốc vào nồi luộc. Bạn không cần cho nước khi luộc ốc để tránh ốc bị mất nước sẽ không ngon. Tiếp đến, bạn đập dập 2 – 3 nhánh sả rồi cứ thế cắt thành các khúc 3 – 5 cm và cho vào mặt ốc trên nồi luộc. Lá chanh hoặc lá bưởi bạn cũng rửa sạch, để nguyên lá và cho lên mặt nồi.

Luộc ốc với lửa nhỏ. Khi nồi ốc vừa nóng có hơi thì bạn cho ½ thìa cafe muối vào và đảo ốc đều liên tục để ốc không bị cháy. Cứ đun nhỏ lửa như vậy và cứ 1 – 2 phút bạn lại đảo ốc một lần cho đến khi nồi ốc sôi thì vặn lửa to và đun cho tới khi mở hết miệng là được.

Kết: Để có được món ốc luộc thơm ngon, ăn sướng đã đời y chang ngoài hàng thật chẳng khó. Chị em chỉ cần để ý từ khâu lựa chọn ốc, cách luộc ốc, nguyên liệu luộc kèm và pha nước chấm thì chắc chắn một bữa ốc như thế luôn sẵn sàng chờ đón bất kỳ ai muốn thưởng thức. Thông thường, nước chấm ốc truyền thống sẽ bao gồm nước mắm, gừng, ớt, sả, chanh (hoặc giấm) và trong cách pha nước chấm ốc ngon này cũng không phải ngoại lệ.Tags: cách pha nước chấm ốc ngon miền bắc, cách pha nước chấm ốc sền sệt, tỉ lệ pha nước chấm ốc chuẩn, cách làm nước mắm sả chấm ốc, cách pha mắm ốc kiểu hải phòng, tỷ lệ pha nước chấm ốc luộc, cách pha nước chấm ốc bằng tương,cách luộc ốc gạo

Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon, An Toàn Tại Nhà Cho Chị Em / 2023

Chả cá là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn nhiều gia đình Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết. Thường mọi người sẽ mua chả cá sẵn ngoài hàng về để ăn. Món chả cá thường có mùi thơm của rau, sự đậm đà của gia vị hòa quyện với vị ngọt của cá xay là một món ăn rất đưa cơm. Nhưng không nhiều người đảm bảo chất lượng của món ăn này khi mua từ bên ngoài, vì vậy hôm nay chuyên mục ” tối nay ăn gì” sẽ hướng dẫn mọi người cách làm chả cá thơm ngon tại nhà để có thể thưởng thức món chả cá thơm ngon mà không phải lo ngại vấn để an toàn thực phẩm nha.

Nguyên liệu cho cách làm chả cá 4 người ăn:

Một 1kg thịt cá ( cá trắm, cá rô, cá chép, cà ngừ, cá basa,…)

Hành lá 4 nhánh

50g hành khô

Hành tím 2 củ

Lá chanh non

2 quả trứng gà

3 quả ớt sừng

50g mùi tây, 50g thì là.

Các loại rau sống ăn kèm.

Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn,hạt nêm…

Cách làm chả cá:

Sơ chế nguyên liệu làm chả cá:

Cá tươi: Bạn nên chọn có có lát như cá thu, cá trắm, ít xương, chặt thị làm chả sẽ ngon và dễ làm hơn. Cá sau khi mua về thì rửa với nước sạch, sau đó rửa tiếp với nước muối loãng. Lọc bỏ xương, da và đầu cá, nếu có trẻ em ăn thì nên lọc xương thật kỹ. Sau đó đem thịt cá ướp với dầu ăn, nước mắm, hành tỏi, … sau đó để từ khoảng 20 – 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Hành tím cắt rễ, bóc vỏ, thái nhỏ.

Hành lá cắt rễ, nhặt lá úa, đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.

Ớt băm nhỏ, bỏ hạt

Lóc lấy phần thịt cá, bỏ xương, để thịt cá vào bát riêng.

Mùi tây, thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Các bước và cách làm chả cá:

Khi cá đã ngấm gia vị, đem bỏ vào máy xay, thêm hành lá đã thái mịn,lá chanh và 2 quả trứng xay thật nhuyễn sau đó bỏ ra bát.

Với cách làm chả cá này để đảm bảo vệ sinh bạn đeo găng tay nilong đã được bôi một lớp dầu ăn nặn chả cá thành miếng vừa ăn hoặc bất cứ hình nào bạn thích rồi cho ra đĩa.

.Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn ngập chảo sao cho khi chiên cá ngập dầu ăn.

Khi dầu ăn sôi thả từng miếng cá vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Trang trí cho đĩa chả cá thêm phần bắt mắt rồi ăn với cơm.

Lưu ý khi làm món chả cá:

Yêu cầu thành phẩm đối với món chả cá: chả cá chín có màu vàng đều, mùi thơm hấp dẫn.

Nếu nhà có trẻ em, khi chọn cá làm chả bạn nên chọn những loại cá nạc thịt, ít xương.

Một số người có cách làm chả cá khác là thêm vào cá xay một ít bột mì, làm như vậy khi ăn chả cá sẽ mềm, mịn và dẻo hơn.

Đối với món chả cá này bạn có thể làm thật nhiều một lúc, chiên qua với dầu, sau đó để nguội bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong thời gian dài, khi muốn ăn thì lấy ra rã đông và chiên lại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Từ Cá Hường: 4 Công Thức Siêu Ngon Cho Chị Em! / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!