Xu Hướng 12/2022 # Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng / 2023 # Top 21 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với thành phần đơn giản là mì gói trộn với tương ớt, nêm một tí muối ớt ăn cay cay ăn kèm cùng tôm, thịt bò tái, trứng chần lòng đào, hành phi và hành lá – tất cả sẽ khiến bạn phải ngất ngây từ cái nhìn đầu tiên và bất ngờ bởi sự biến tấu mới lạ này của mì gói.

Món ăn này đã một thời làm mưa làm gió trong giới trẻ, nay đã có công thức tự làm tại nhà, đảm bảo vệ sinh thực phẩm mà hương vị không thua kém ngoài tiệm.

2. Mì trộn thịt bằm phô mai cay

Không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện, món ăn này là môt gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn xế của bạn bởi sợi mì đẫm nước sốt cay, thơm thịt bò và ngậy béo phô mai.

3. Pizza mì gói

Mì gói thì bình dân, pizza lại rất sang chảnh. Tại sao chúng ta không thử thưởng thức mì gói theo một phong cách rất sành điệu bằng món Pizza mì gói sáng tạo nhưng vẫn ngon mê ly này?

Nếu không thích ăn mì theo cách thông thường, pancake mì gói sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa sáng của cả gia đình. Ngoài mì gói, bạn còn có thể sử dụng mì Ý, mì trứng hoặc nui để biến hóa ra những chiếc bánh ngon lành.

5. Bánh snack mì tôm thịt bò

Mì tôm sống là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nhưng chúng không tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa. Thay vào đó, tại sao không thử chế biến mì thành những món ăn vặt ngon hơn, bổ dưỡng hơn nhưng vẫn đúng tiêu chuẩn yêu thích của các bạn?

6. Hamburger mì gói

Vẫn với thịt bò áp chảo, phô mai, trứng, xà lách và cà chua của một chiếc hamburger truyền thống nhưng lớp bánh mì ngoài cùng nay sẽ được thay thế bằng mì sợi. Mì gói, mì Ý, ramen hay mì trứng đều có thể sử dụng được để làm mới chiếc bánh của bạn.

7. Mì gói cà ri phá lấu bò

Phá lấu và mì gói là một món ăn đường phố quen thuộc. Nhưng Cà ri phá lấu lại là một sự kết hợp mới, rất đáng để thử. Vị cà ri đậm đà đặc trưng, phá lấu bò dai dai giòn giòn, thơm và béo – một tô mì gói chất lượng trên cả tuyệt vời.

Sự kết hợp giữa ẩm thực Việt Nam và Ấn Độ trong món

8. Mì xào rau củ thịt gà

Mì xào rau củ tuy đơn giản nhưng vô cùng lợi hại, đầy đủ dinh dưỡng, từ vitamin tới chất đạm, chất béo, chất xơ. Dù lười bày biện nấu nướng thì vẫn không lo thiếu chất.

9. Mì xào giòn

Mì xào giòn là một món ăn không quá xa lạ với người Việt Nam. Chúng ta có thể tìm thấy món ăn này ở các quán ăn của người Hoa. Tuy nhiên để tự tay làm món mì xào giòn thì không phải ai cũng biết. Nước sốt sền sệt, sợi mì giòn rụm, ăn kèm với rau củ và hải sản xào, thơm ngon khó cưỡng.

10. Lẩu mì Hàn Quốc

Lẩu mì Hàn Quốc là sự kết hợp hoàn hảo những món ăn yêu thích của giới trẻ, bao gồm Tteokbokki (bánh gạo), Odeng (chả cá), kim chi, hải sản và các món ăn kèm lẩu khác. Đủ vị chua cay mặn ngọt, cay cay ấm nồng cho những buổi hội họp bạn bè cuối tuần hay những ngày se lạnh.

11. Mì Lẩu Thái

Một hương vị lẩu Thái bao gồm rất nhiều gia vị và thành phần, từ lá chanh, gừng, sả, riềng, cà chua, ớt tươi, hành, ngò đến các loại hải sản như tôm sú, mực, nghêu, sò,…Tuy hơi phức tạp, nhưng không phải tự nhiên mà món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng. Nhớ tới lẩu Thái, người ta nhớ tới một hương vị đặc trưng mà không có một tên gọi nào khác có thể diễn tả được.

Nước dùng kiểu lẩu Thái khi kết hợp với mì sẽ làm giảm độ ngán, tạo nên một món ăn không thể nào tuyệt vời hơn, rất đáng để thử vào những dịp cuối tuần chứ nhỉ?

12. Mì bọc khoai tây nghiền chiên giòn

Thêm một món ăn vặt nữa dành cho mọi lứa tuổi, khoai tây nghiền mềm mịn được vo viên, lăn qua một lớp mì rồi chiên giòn rụm, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

13. Tôm cuộn mì

Tôm cuộn mì là một món khai vị hoàn hảo với cách làm đơn giản nhưng không kém phần thú vị, bắt mắt và ngon miệng. Sáng tạo một chút với mì và tôm tươi, nêm nếm cho hợp khẩu vị, tôm cuộn mì sẽ là một món ăn ưa thích của cả gia đình bạn.

14. Rong biển cuộn mì

Lấy cảm hứng từ món Soba maki của người Nhật và Gimbap của người Hàn, món rong biển cuộn mì ra đời. Nguyên liệu là những thức ăn luôn có sẵn trong nhà cuộn cùng mì trong lá rong biển sẽ là một bữa trưa gọn nhẹ dễ dàng

15. Mì sườn cốt lết

Chỉ mất khoảng 20 phút để nấu, món mì sườn cốt lết đúng khẩu vị Việt dành cho những ngày bận rộn, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có một bữa ăn ngon lành.

16. Mì bay

Món mì bay với hình thức vô cùng độc đáo, khiến người ta phải ngoái nhìn và không khỏi thắc mắc: tại sao mì có thể bay?

17. Trứng chiên cuộn mì gói

Nếu như bạn cần một món ăn chứa đầy đủ năng lượng cho cả một ngày dài thì có thể xem qua món trứng chiên cuộn mì gói. Mì trụng, rau cải xào được cuộn trong lớp trứng chiên mỏng, rắc một ít phô mai lên trên, vậy là xong!

18. Mì bò

Điểm nhấn của món ăn này chính là những miếng thịt bò hầm, mềm tan trong miệng. Bạn có thể cắt thịt bò thành những miếng vuông vức vừa ăn, hầm trước và bảo quản thịt bò đã hầm trong tủ lạnh. Các công đoạn còn lại nhanh chóng, dễ dàng, chỉ tốn khoảng 15 phút để có một bữa sáng ngon lành.

19. Mì Hoành thánh

Món mì “thần thánh” bắt nguồn từ người Hoa luôn chiếm được tình cảm của mọi người mọi lứa tuổi. Những miếng hoành tháng vàng ươm cũng sợi mì tươi ngon có sức hút lạ lùng.

20. Mì ốc hến

Ốc và hến được nêm nếm chua ngọt, xào lên cho thơm cùng với hành tỏi, thêm hương sả sẽ tạo nên một món ăn đậm chất vùng quê Việt Nam. Thưởng thức tô mì ốc hến thơm phức nóng hổi trên tay trong những ngày mưa thì còn gì bằng. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn ưa thích của cả gia đình bạn.

Biến Tấu Các Món Ăn Ngon Từ Mì Gói / 2023

Mì trộn là một trong số những món ăn được chế biến nhanh chóng và nhiều người ưa chuộng, với các thao tác đơn giản, nêm nếm tùy khẩu vị, sở thích của người ăn để không bị ngán.

Mì trộn đơn giản, thực hiện nhanh chóng theo khẩu vị của bạn (Nguồn: Pasgo)

– 150 gram thịt heo hoặc thịt bò bằm

– Rau củ (cải xanh, nấm, cà chua, xà lách…tùy sở thích)

Gia vị cần thiết: dầu ăn, tỏi băm, muối, tiêu, nước tương và hạt nêm

– Mì gói trụng qua nước sôi, chừng 1 phút, không nên luộc chín quá, vớt ra để ráo nước. Cho một ít dầu ăn vào mì để mì không bị kết dính.

– Cho một ít dầu ăn và tỏi phi thơm, cho thịt bằm vào xào cho cùng gia vị, cho thịt săn lại thêm cà chua băm, rau củ vào xào. Khi nước sốt sệt lại thì cho thêm ít hành lá.

– Trút mì luộc vào đĩa rồi rưới phần nước sốt thịt lên trên, trộn đều và thưởng thức

2. Bánh mì tôm

Được xem là món ăn nhẹ, ăn vặt khá thú vị với hương vị độc đáo. Bạn chỉ cần ít phút với một chút ít nguyên liệu đơn giản, chắc chắn bạn sẽ có một thức ăn mới lạ, bắt mắt trong thực đơn của mình.

– Đun sôi mì tôm trong nước rồi vớt ra để ráo.

– Hòa bột mì với nước, rôi cho trứng, mì gói, hành tây thái lát vào trộn đều

– Cho dầu lên chảo và chiên như cách làm bánh khoai, bánh chuối là được

– Khi mì vàng giòn, để ráo mỡ là có thể thưởng thức.

3. Mì lai phở

Phở luôn luôn được xem là món ăn cực ngon được nhiều người ưa thích, nhưng việc chế biến món phở thường khá cầu kỳ và mất thời gian. Giờ đây, chỉ cần một gói mì gói, bạn có thể sáng tạo thành món “mì giả phở” đơn giản và hấp dẫn

Món mì giả phở đơn giản mà hấp dẫn (Nguồn: Pasgo)

– Giá đỗ, rau sống, thêm vài lát thịt bò thái mỏng

– Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì, sử dụng một nửa gói bột nêm của mì

– Thêm vào nước dùng một quả chanh vắt, một thìa đường, 2 thìa nước mắm, một ít ớt xay.

– Sau đó, bạn đổ mỳ với nước dùng vào bát, thêm vào vài miếng thăn bò thái mỏng (sẽ tự chín trong nước sôi), một ít giá đỗ và rau sống. B ạn đã có thể thưởng thức một bát mì tôm ngon như phở.

>> Chân gà nướng muối ớt cay cay thơm thơm >> 5 món ăn vặt làm mưa, làm gió trên đất Sài Gòn

Mì Gói Chiên Trứng Là Gì? Cách Làm Món Mì Gói Chiên Trứng Gà / 2023

Nếu bạn đã ngán món mì gói truyền thống thì hãy đổi vị bằng món mì gói chiên trứng thử xem. Nguyên liệu dễ tìm, công thức lại dễ học. Chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một món ăn tuyệt ngon khiến ai ăn cũng tấm tắc ngợi khen.

1. Mì gói trứng chiên là món gì?

Nghe tên món ăn là bạn đã có thể bắt bài nguyên liệu rồi đúng không? Mì gói chiên trứng là món được làm với 2 nguyên liệu chính là mì tôm và trứng gà. Đây là món ăn sáng ngon miệng, cũng là món ăn vặt làm ấm bụng ngày mưa. Trong mì tôm có chứa nhiều tinh bột, kết hợp cùng trứng gà giàu đạm, chất béo sẽ bổ sung dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể.

2. Cách làm món mì gói chiên trứng siêu ngon

Chỉ mất của bạn tầm 5-7 phút thôi nhưng đổi lại bạn có đĩa mì tôm rán trứng cực lạ miệng rồi. Và không để bạn chờ lâu hơn nữa, giờ thì cùng bắt tay vào bếp liền thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 gói mì ăn liền

2 quả trứng gà

30g đậu Hà Lan, 30g ớt chuông đỏ, 30g ớt chuông vàng, 30g cà rốt, 2 tép tỏi, 2 tép hành tím, 1 củ hành tây nhỏ, 2-3 cọng ngò rí

Dầu ăn, gói gia vị, hạt nêm

Dụng cụ: Chảo, vá, tô,…

Hướng dẫn làm mì chiên trứng vừa nóng hổi vừa thơm ngon

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch các loại rau củ rồi lần lượt thái ớt chuông, cà rốt, hành tây thành hình hạt lựu. Hành tím và tỏi băm nhuyễn, ngò rí đem cắt khúc.

Cho mì vào tô và đổ nước sôi ngập vắt mì. Đậy nắp lại trong 2 phút rồi dùng vá vớt mì ra tô khác cho ráo nước.

Bước 2: Trộn mì

Đập 2 quả trứng gà vào tô mì đã ráo. Cho nửa gói gia vị mì vào và dùng đũa trộn đều.

Bước 3: Xào rau củ

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho nửa chỗ tỏi băm, hành tím vào phi thơm.

Cho tiếp hành tây, ớt chuông vào đảo đều, đổ phần đậu Hà Lan vào cùng và thêm một ít hạt nêm.

Trộn đều phần rau củ đã xào chín tới với mì thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Hoàn thành món mì gói chiên trứng

Phi thơm phần tỏi và hành tím còn lại.

Cho phần hỗn hợp trên vào chảo, trải mì đều thành hình tròn.

Vặn lửa thật nhỏ rồi đậy kín nắp trong khoảng 10-15 phút.

Lật mì lại để giòn đều cả 2 mặt.

3. Lưu ý khi chọn mua nguyên liệu làm món mì tôm chiên trứng

Bạn thấy cách làm mì gói chiên trứng có đơn giản và nhanh chóng không? Công thức chi tiết tới vậy nên dù chưa vào bếp lần nào hay vụng về tới mấy thì đều có thể thành công ngay lần đầu thực hiện. Ngoài làm theo đúng hướng dẫn, để món ăn ngon miệng hơn thì bạn cần lựa chọn loại mì phù hợp và rau củ tươi ngon.

Hợp để chiên nhất phải kể đến mì Hảo Hảo. Nhưng bạn cũng có thể chọn mì làm từ khoai tây như Omachi để bớt nóng và tốt cho sức khỏe hơn.

Ngoài ra, với món ăn nhanh như mì gói trứng chiên với rau củ thì đôi khi bạn không cần phải mất thời gian ra chợ hay đi siêu thị đâu. Cứ lên app VinID chọn tính năng Đi chợ, chọn nguyên liệu cho vào giỏ hàng và thanh toán là nhân viên sẽ giao đến tận nhà cho bạn. Quá tiện đúng không?

Bạn đã nhớ công thức làm mì gói chiên trứng chuẩn chỉnh mà VinID hướng dẫn chưa? Không chỉ nhanh gọn mà còn rất giàu dinh dưỡng. Người lớn, trẻ nhỏ đều sẽ ghiền lắm đấy!

Top 9 Món Ăn Ngon Với Mì Gói Ăn Liền / 2023

– Dầu mè, tiêu, tỏi, nước tương, dấm gạo, mật ong, chanh.

– Băm nhuyễn 03 tép tỏi để pha nước trộn. Pha 1 muỗng ăn nước tương, dấm gạo, nước cốt chanh, dầu mè, mật ong, nhúm nhỏ muối và tiêu xay vào. Trộn đều tất cả, sau đó cho 01 muỗng ăn dầu olive vào sau cùng.

– Rửa sạch và thái sợi hai loại bắp cải, cà rốt.

– Rửa sạch và thái nhỏ hành lá, ớt trái.

– Làm nóng chảo trên bếp, cho vào 01 muỗng cà phê bơ, đun đến khi bơ tan chảy.

– Khi bơ đã tan chảy, vò nát sợi mì gói khô và cho vào chảo rang chín giòn cùng với hạt mè và hạt hạnh nhân bóc vỏ.

– Khi mì đã được rán thơm và giòn thì tắt bếp. Cho hỗn hợp rau đã thái sợi ở trên vào tô lớn cùng mì vừa rang, thêm nước sốt và trộn đều.

– Không rang mì trên bơ quá lâu sẽ gây cháy khét.

– Có thể chọn dấm gạo hoặc nước cốt chanh để sử dụng.

– Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình.

– 1-2 lát phô mai tùy sở thích

– Hành lá, ớt (bạn có thể dùng ớt chuông với 3 màu xanh, vàng, đỏ cho món ăn thêm đẹp và có mùi thơm hơn)

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt phô mai thành sợi.

Bước 2: Băm nhỏ hành lá và ớt. Nếu dùng ớt chuông, bạn cắt thành hạt lựu thật nhỏ.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho phần mì đã chần vào, dàn đều cho thành hình tròn để thành phẩm sau cùng được đẹp mắt hơn. Các bạn nên dùng chảo chống dính để không phải cho quá nhiều dầu ăn.

Bước 5: Bạn đổ đều phần trứng vừa đánh vào ngập phần mì trong chảo, để lửa nhỏ đến vừa cho trứng chín đều mặt dưới trước. Với mặt trên thì bạn canh cho trứng chín “lòng đào” để tạo độ kết dính với các nguyên liệu cho về sau.

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhanh tay rắc đều hành lá, ớt (ớt chuông) lên phần mì – trứng.

Bước 7: Dùng xẻng lật úp “mặt lòng đào” của phần mì – trứng xuống mặt chảo, chiên đến khi trứng chín hẳn và kết dính với các nguyên liệu khác.

Bước 8: Rắc đều phần phô mai sợi lên miếng trứng, để lửa nhỏ cho phô mai nóng và hơi chảy ra phủ lên phần mì – trứng là được.

+ 1/2 muỗng cà phê tiêu bột

+ 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

Bước 1: Khoai tây lột vỏ, thái nhỏ cho vào nồi hấp hay luộc chín. Trong khi khoai còn nóng thì tán nhuyễn (không xay). Sau đó cho bột bắp + muối + tiêu + đường và hành lá vào nhồi/ trộn đều trước khi vo viên tròn tròn nho nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Lăn các viên khoai tây vào chén mì gói , để mì gói bám đều viên khoai.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng viên mì gói bọc khoai tây vào chiên với lửa vừa, chiên cho viền khoai tây bao mì gói vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cho các viên khoai tây áo mì gói cho ra đĩa, ăn nóng kèm với tương sốt cà rất ngon.

– Tôm lột vỏ, ướp cùng ít gia vị sau đó cho lên bếp đảo sơ.

– Đặt nồi nước để chần mì.

– Rau bắp cải, cà rốt cắt nhỏ, sợi dài. Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho rau vào xào hơi tái.

– Cho mì gói và tôm vào xào chung cùng rau, nem lại gia vị trước khi tắt bếp, cho ra đĩa và dùng nóng.

– 5 cái nấm mỡ, xắt lát mỏng

– ½ chén kim chi cải thảo xắt nhỏ; ¼ chén nước kim chi; 2 ½ chén nước thịt gà luộc; 1 xíu bột ớt; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 gói mì tôm; 1 cây hành lá thái nhỏ

Bước 1: Trong một nồi vừa, cho dầu ăn vào, thêm nấm rồi xào trong 3 phút. Sau đó cho kim chi vào xào thêm 2 phút nữa.

Bước 2: Sau đó, thêm nước kim chi vào, nước luộc gà, bột ớt, đường cùng dầu mè. Đun sôi rồi hạ lửa, đun sôi lăn tăn trong 5 phút.

Bước 3: Trong khi đó, đun sôi một nồi nước, rồi cho mì vào chần. Vớt mì ra bát. Sau đó, đổ nước dùng kim chi vào, sau đó thêm hành lá rồi thưởng thức.

– Dầu hạt nho (bạn có thể thay thế bằng dầu khác)

– 1 chút kim chi thái nhỏ

Bước 1: Đun sôi nước rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

Bước 2: Sau đó cho mì ra bát, để nguội khoảng 10 phút. Đổ mì vào bát trộn, thêm trứng và phô mai parmesan vào. Đảo nhẹ cho các nguyên liệu kết hợp với nhau. Yêu cầu tất cả các sợi mì cần được phủ đều một lớp trứng và phô mai.

Bước 4: Đổ mì với trứng và bơ vào khuôn làm bánh mì gối (dạng khuôn dài). Sử dụng thìa nhấn mì xuống đáy khuôn, bọc màng bọc lại, cho vào tủ lạnh để 15 phút.

Bước 5: Cho khuôn mì ra khỏi tủ lạnh, bỏ mảng bọc, dùng dao sắc cẩn thận cắt khối vì đang là hình chữ nhật làm đôi, thành hai hình vuông.

Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn ở nhiệt độ vừa. Bạn cũng có thể thay thế dầu bằng bơ. Dùng một thìa nhẹ nhàng lấy các khối mì hình vuông ra khỏi khuôn, cho vào chảo chiên. Chiên mỗi bên cho đến khi vàng, khoảng 3 phút. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ rán trứng để lật cho khối mì không bị vỡ. Rắc lên trên các miếng mì vụn phô mai và kim chi thái nhỏ. Chiên nốt mặt còn lại cho đến khi vàng.

– 15ml xì dầu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát; ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn

Bước 1: Chần mì trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để mì chín đều. Vớt mì ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh để mì không dính vào nhau.

Bước 2: Kết hợp xì dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.

Bước 3: Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.

Bước 4: Sau đó thêm mì vào, đảo nhanh tay và tách mì ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp xì dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào.

– 100 gr mực tươi, 1 trái cà chua, 1/2 chén đậu cô ve

Bước 1: Nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi cho hết vào bát hòa chung.

Bước 2: Đậu cô ve thái nhỏ. Cà chua bỏ hạt thái nhỏ. Mực rửa sạch khứa mỏng thái lát dài.

Bước 3: Nấu nước sôi, cho mực vào luộc chín với chút muối. Vớt mực ra tô.

Bước 4: Mì gói trụng vào nước sôi 1 phút 30 giây. Sau đó đổ mì ra rổ để ráo.

Bước 5: Mì tôm, mực, cà chua, đậu cô ve cho hết vào tô. Rưới nước mắm vào trộn đều. Cho mì tôm trộn mực ra đĩa. Trang trí vài cọng ngò. Món này đơn giản nhưng ăn thì rất ngon.

Bước 1: Đầu tiên, bạn xào thơm hành trong chảo với dầu ăn.

Bước 2: Sau đó, bạn cho bột ớt Hàn Quốc vào và nhấc chảo ra khỏi bếp. Dùng thìa đảo cho bôt ớt quyện đều với hành.

Bước 3: Bây giờ thì ta đổ nước vào nồi, đun sôi.

Bước 4: Thả vắt mì vào nồii đồng thời đổ thêm các gói rau và gia vị đi kèm.

Bước 5: Dùng thìa chan nước và nhấn nhẹ cho mì nhanh chín hơn.

Bước 6: Lấy 1 phần bơ đậu phộng trong hũ.

Bước 7: Trút phần bơ đậu phộng vào nồi nước dùng, dùng thìa khuấy cho tan. Đun thêm tầm 1 – 2 phút cho nước sôi trở lại và mì vừa chín tới là hoàn thành.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Từ Mì Gói: 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mì Gói Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!