Xu Hướng 12/2022 # Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt ba chỉ là gì?

Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi (tiếng Anh gọi là Pork belly) là phần thịt nằm ở bụng của con lợn. Thịt ba chỉ không có xương, khi cắt ngang miếng thịt sẽ thấy các lớp thịt nạc, mỡ xen kẽ nhau và ngoài cùng là lớp da mỏng.

Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, từ vitamin B12, vitamin B6 đến thiamine (vitamin B1), kẽm, niacin, phốt pho và sắt.

Với hàm lượng protein và axit amin dồi dào, thịt ba chỉ đặc biệt có lợi cho những người tập gym, vận động viên đang trong quá trình hồi phục, người sau phẫu thuật cũng như mọi trường hợp cần phục hồi và phát triển cơ.

Ngoài ra, thịt ba chỉ còn chứa một số hợp chất cần thiết khác như creatine, có khả năng tăng cường phát triển cơ và chất chống oxy hóa taurine, glutathione.

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Thịt ba chỉ ngon, sạch thường có lớp da ngoài cùng dày, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Tuy nhiên, không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và da bên ngoài quá dày vì đó là lợn sề, khi chế biến món ăn sẽ bị khô hoặc bở.

Thịt ba chỉ tươi có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu màu trắng hoặc vàng tự nhiên. Ấn tay vào thấy thịt mềm, có độ dính.

Thịt ba chỉ ngon có màu sắc tươi sáng vừa phải. Ảnh: Internet

Tuyệt đối không mua loại thịt có màu đỏ bầm hay màu hơi thâm đen, mỡ có màu đỏ ối, tụ máu, da có hiện tượng lốm đốm vì đó có thể là thịt lợn nhiễm bệnh.

Nên mua thịt tại các địa chỉ uy tín và đã qua kiểm dịch.

Các món ngon với thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ được chế biến thành nhiều món ăn ngon mà không mất nhiều thời gian. Thịt được làm sạch bằng cách dùng một ít muối hòa tan trong nước ấm, ngâm thịt một lúc và rửa sạch. Nước muối loãng có tác dụng loại bỏ các chất bẩn và hóa chất có trong thịt.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn có thể chần sơ thịt qua nước sôi có pha một ít giấm và muối trong 2 phút rồi rửa lại miếng thịt một lần nữa. Sau đó bạn có thể chế biến thịt ba chỉ thành nhiều món ăn khác nhau.

Ba chỉ kho nước dừa

Trong bữa ăn của người dân Nam bộ, những bà nội trợ thường làm món thịt ba chỉ kho nước dừa để dùng với cơm nóng. Thịt ba chỉ mang ướp trong 20 phút với nước màu dừa, đường, hạt nêm, nước mắm ngon, đầu hành lá, ớt trong cái nồi đất, sau đó bắc lên bếp kho.

Khi thịt sôi cho vào nồi 1 chén nước dừa tươi, đun lửa nhỏ liu riu. Đến khi nước kho sánh lại, thịt chín vàng tỏa ra mùi hương thơm rồi nêm ít tiêu và tắt bếp. Món này dùng với cơm nóng hay nguội đều ngon tuyệt.

Thịt ba chỉ kho nước dừa được xem là món ăn đặc trưng ở Nam bộ. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Cách làm món thịt ba chỉ xào mắm ruốc với nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện và ăn cũng rất “tốn cơm”. Bạn ướp thịt với hạt nêm, đường, bột ngọt, tỏi, hành tím và sả băm, để thịt thấm 30 phút.

Phi thơm sả băm, tỏi băm và hành tím băm với một chút dầu ăn. Sau đó cho thịt vào xào cho săn lại, cho ớt đập dập hay cắt khoanh vào xào chung. Khi thịt săn thì cho 2 muỗng mắm ruốc và một chút nước vào, đun nhỏ lửa đến khi thịt keo lại là được.

Trời lạnh mà còn có đĩa thịt xào mắm ruốc ăn với cơm nóng và dưa leo thì còn gì bằng. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương vừa đơn giản lại rất bắt cơm, từng miếng thịt đậm đà thơm lừng ai ăn cũng mê. Bạn cho thịt vào trong chảo nóng rang cho thịt xém cạnh rồi sau đó cho hành củ vào. Khi thịt đã xém vàng đều hai mặt và hành củ thơm vàng, cho tương bần và 1 muỗng cà phê đường vào rim. Đảo đều tay cho hỗn hợp ngấm đều gia vị sau đó tắt bếp, cho ra đĩa và dùng nóng với cơm.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương thơm ngon, đậm đà. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ rim mặn ngọt

Chỉ với một chút biến tấu, món thịt kho đơn giản thường ngày sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Cách làm thịt ba chỉ rim mặn ngọt như sau, bắc chảo lên bếp, thắng đường với dầu ăn làm nước màu rồi cho thịt vào xào. Khi thịt săn lại cho dầu hào, đường, nước mắm, hạt nêm và gừng cắt sợi vào tiếp tục rim để thịt thấm gia vị. Cuối cùng cho hẹ vào đảo nhanh, trước khi tắt bếp đừng quên nêm thêm một chút tiêu xay.

Mặn, ngọt và thơm phức là hương vị món thịt rim này mang lại. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ chiên lắc sả, tắc

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều về các món trái cây lắc như xoài lắc, cóc lắc…nhưng món thịt ba chỉ chiên lắc sả, tắc khá mới lạ phải không? Món ăn này được thực hiện bằng cách đem thịt chiên ở lửa nhỏ để thịt chín đều, sau đó cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn cho thịt vào một cái hộp có nắp đậy, nêm nước mắm, muối tôm, đường theo khẩu vị rồi trộn đều. Tiếp đến cho tắc và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào, đậy nắp hộp lại rồi lắc đều là xong.

Món thịt ba chỉ lắc sả, tắc có vị chua ngọt lạ miệng. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi

Thịt ba chỉ chiên xóc tỏi với miếng thịt giòn béo, ngấm đều gia vị tỏi ớt cay nồng ăn kèm cơm trắng rất hợp. Thịt sau khi sơ chế lạng bỏ phần bì rồi cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào chảo xào để thịt ra bớt mỡ. Khi thịt chuyển màu vàng thì gạn bớt mỡ nước ra. Tiếp theo bạn cho tỏi, ớt băm vào, rang cho tỏi dậy mùi thơm thì cho nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu rồi đảo đều và nếm lại cho vừa miệng. Rang thêm một chút nữa thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Thịt ba chỉ xóc tỏi ớt thơm lừng, giòn tan rất ngon miệng. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ kho trứng và thơm (dứa)

Ngoài món kho nước dừa, thịt ba chỉ còn được kho với trứng và thơm cũng là một món ăn rất thú vị. Từng miếng thịt mềm béo kết hợp với trứng gà bùi bùi, thơm có vị chua ngọt sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, ấm cúng.

Kết hợp trứng và thơm trong món thịt kho sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

Thịt ba chỉ chiên kiểu Thái cũng là một món ăn ngon và không kém phần hấp dẫn. Bạn ướp thịt với nước mắm, nước tương, tiêu đen, bột chiên giòn và đường. Sau đó cho thịt vào chiên ngập dầu đến khi thịt vàng giòn. Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi cắt thành miếng.

Món thịt chiên kiểu Thái được chấm với mắm đường có pha nước cốt chanh, hành tím, mè trắng và một chút ngò cắt nhuyễn. Đây là một loại nước chấm đặc trưng của Thái có vị chua, mặn, ngọt rất lạ miệng.

Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ ngâm mắm

Thịt ba chỉ ngâm mắm có màu nâu vàng óng ả với phần bì trong veo, thớ thịt săn chắc, đậm đà, lạ miệng, ngon và chống ngán hiệu quả. Món này có thể ăn kèm với bánh chưng, hoặc kết hợp với các loại rau thơm, cà rốt, chuối xanh, thơm, dưa chuột… thành món gỏi cuốn vô cùng hấp dẫn.

Bí quyết làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này là bạn phải dùng loại nước mắm nhĩ nguyên chất để ngâm thịt. Tỷ lệ nước mắm với đường là 1:1. Thêm tỏi, ớt, tiêu để thịt ngâm thơm ngon hơn. Ngâm thịt từ 8 – 10 ngày là có thể ăn được.

Thịt ba chỉ ngâm mắm để tủ lạnh ăn dần là “cứu tinh” cho những ngày bận rộn. Ảnh: Internet

Thịt ba chỉ luộc xốt tỏi cay

Vẫn là món thịt ba chỉ luộc quen thuộc nhưng với cách biến tấu với loại xốt tỏi cay đặc biệt sẽ mang đến hương vị mới cho món ăn. Phần nước xốt này gồm các nguyên liệu: nước tương, giấm, ớt xào, dầu mè được trộn đều, sau đó rưới nước xốt lên thịt và thưởng thức.

Thịt ba chỉ luộc xốt tỏi cay là món ăn truyền thống của người Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ảnh: Internet

Ngoài ra, còn rất nhiều món ngon với thịt ba chỉ khác như thịt ba chỉ nướng hẹ, thịt ba chỉ phơi một nắng, thịt ba chỉ quay bì giòn, thịt ba chỉ kho chua ngọt…cũng rất được ưa thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Nếu bạn yêu thích hương vị của các món ăn dân dã và mong muốn học hỏi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, khóa học nấu món Việt với sự giảng dạy của các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm sẽ là gợi ý hay dành cho bạn. Điền vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 để nhận thông tin chi tiết về khóa học.

Top 15 Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ / 2023

 

 

Top 15 món ngon với thịt ba chỉ bò Mỹ

 

1. Ba chỉ bò Mỹ cuộn rau củ

 

Đây là món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng với sự kết hợp thịt bò và rau củ, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

 

 

2. Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

 

Với món ăn này, ai đã thưởng thức qua một lần thì sẽ bị cuốn hút và nhớ mãi hương thơm của nó. Thịt với nấm hòa quyện tạo nên vị ngọt tự nhiên khó cưỡng.

 

 

3. Cơm chiên thịt ba chỉ bò Mỹ kim chi

 

Món này khá đơn giản và dễ làm, bạn có thể thay đổi cho bữa cơm nhà thêm mới mẻ, ngon miệng. Chỉ cần cắt nhỏ thịt, chiên với cơm và nấm kim chi, thêm chút hành và gia vị là đã có món ngon tuyệt vời.

 

 

4. Canh kim chi Hàn Quốc với ba chỉ bò Mỹ

 

Không cần phải đến Hàn hay vô những nhà hàng sang trọng, ở nhà bạn cũng có thể tự tay chế biến món này. Vị béo ngậy trong canh kim chi với ba chỉ bò ngọt thơm sẽ khiến bữa ăn của gia đình hấp dẫn và ngon miệng cực kỳ.

 

 

5. Mì Udon Nhật kết hợp thịt ba chỉ bò Mỹ

 

Thưởng thức món mì Udon thịt ba chỉ sẽ khiến bạn cảm thán liên tục bởi vị ngon ngọt đặc trưng của món ăn này.

 

 

6. Bò né bông thiên lý

 

Thịt ba chỉ thơm ngon béo ngậy kết hợp với hương vị thanh thoát của hoa thiên lý sẽ mang đến cho quý khách một món ăn trên cả tuyệt vời.

 

 

7. Cơm thịt bò kiểu Nhật

 

Đây thực sự là một món ăn gây nghiện không chỉ phổ biến tại Nhật mà còn được nhiều khách hàng tại Việt Nam yêu thích. Món này ăn kèm với cơm trắng, kim chi và lòng đỏ trứng gà là khỏi phải bàn cãi.

 

 

8. Lẩu nướng chiên bằng chảo

 

Đây là món ngon thường dành cho các buổi tụ họp, thường sẽ ăn kèm với rau sống và nước mắm chanh, thêm chút cay của tỏi và muối ớt chanh.

 

 

9. Thịt bò nấu với ngưu bảng

 

Đây là một trong những món ngon với ba chỉ bò Mỹ được nhiều người yêu thích. Món ăn mang phong vị Nhật đặc biệt không chỉ ở hương vị thơm ngon và còn vô cùng bổ dưỡng.

 

 

10. Ba chỉ bò Mỹ áp chảo

 

Món ăn cho vị ngọt và béo, hòa quyện cùng hương thơm của gia vị sẽ khiến ai ăn lần đầu đã ấn tượng vô cùng.

 

 

11. Ba chỉ bò Mỹ nướng bulgogi

 

Nói đến món nướng này thì khỏi phải bàn, cái hương thơm nức khi nướng quyện với vị ngọt của thịt làm người ăn khen không ngớt lời.

 

 

12. Thịt bò xiên chiên vừng

 

Đây là món ăn vừa lạ, vừa ngon miệng, lại đơn giản nên ai cũng có thể tự làm tại nhà.

 

 

13. Thịt ba chỉ bò xào ngô, bao tử và súp lơ xanh

 

Nghe cái tên là biết được các nguyên liệu chính rồi, cũng chế biến đơn giản bằng cách sơ chế và cho vào chảo xào, thêm gia vị là có món ngon rồi.

 

 

14. Lẩu riêu cua, ba chỉ bò và sườn vụn

 

Vị ngọt từ cua và bò làm cho nước súp ngon khó tả là cảm nhận của bất cứ ai khi ăn món này.

 

 

15. Lẩu ba chỉ bò Mỹ

 

Món cuối trong top 15 món ngon với thịt ba chỉ bò Mỹ mà Thế Giới Bò Sạch muốn giới thiệu đến quý khách chính là lẩu ba chỉ. Món ăn này chắc cũng đã quá quen thuộc với chúng ta, thường dùng trong các buổi tụ họp.

 

Nguồn:Thegioibosach

Những Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ / 2023

Bí kíp để chế biến thịt bò mỹ thơm ngon, chuẩn vị Ba chỉ bò mỹ có phần nạc và phần mỡ xen kẽ nhau nên miếng thịt rất mềm, mọng nước và thơm chứ ko quá khô như thịt lạc. Phần mỡ bò cũng không quá ngấy mà đem lại mùi vị ngậy thơm cho miếng thịt. Để chế biến được những món ngon với thịt ba chỉ bò mỹ bạn nên chọn loại ba chỉ bò mỹ được nhập khẩu chính hãng, tránh những hàng giả, hàng nhái trên thị trường ảnh hưởng đến độ thơm ngon của miếng thịt. Miếng thịt ba chỉ bò mỹ phải có phần lạc và mỡ xen kẽ nhau theo tỉ lệ 50-50.

Ba chỉ bò mỹ được nhập khẩu thường được cho vào đông lạnh để giữ được hàm lượng dinh dưỡng trong thịt và tránh các vi khuẩn xâm nhập. Vì vậy trước khi chế biến bạn nên giã đông miếng thịt nhưng lưu ý nên để cho miếng thịt còn hơi đông đá để thái được mỏng hơn. Miếng thịt mỏng sẽ nhanh chín mà khi ăn sẽ rất mềm, ngon như tan ra trong miệng vậy. Ngày nay, cũng có nhiều loại ba chỉ bò mỹ nhập khẩu được thái sẵn rất tiện dụng, bạn có thể mua về và chế biến ngay hoặc trữ trong tủ lạnh để nấu cho gia đình.

Những món ngon chế biến từ ba chỉ bò mỹ Ba chỉ bò mỹ có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon và được nhiều người ưa thích không chỉ giới trẻ mà còn rất nhiều người lớn tuổi vì nó thơm ngon mà lại giàu giá trị dinh dưỡng. Những món ngon với thịt ba chỉ bò mỹ là nhúng lẩu hoặc nướng than. Ba chỉ bò khi nhúng lẩu không chỉ mềm mà còn rất thơm, ngấm đẫm nước dùng, khi ăn sẽ cảm thấy vị ngọt của thịt vô cùng hấp dẫn. Còn khi nướng trên bếp than thì phần mỡ của thịt sẽ xèo xèo nghe vô cùng quyến rũ, phần mỡ ấy giúp cho miếng thịt không bị khô chấm kèo chút nước sốt và rau xà lách là trở thành món ngon không cưỡng lại được. Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến các món xào với ba chỉ bò mỹ. Khi nào bạn nên bỏ thịt vào đảo qua trước sau đó xào các loại rau củ cho đến khi chín thì đổ thịt đã đảo trước đó vào, điều này giúp cho miếng thịt không bị chín quá giữ được độ mềm và độ thơm ngon của thịt.

Phát Thèm Với 6 Món Ngon Dễ Làm Từ Thịt Ba Chỉ / 2023

1.Thịt ba chỉ nướng hành – 6 món ngon dễ làm từ thịt ba chỉ

– 4 miếng thịt ba chỉ để thành thớ dài

– 1 muỗng cà phê mật ong

– 4 khúc hành lá (lấy phần trắng)

– 2 củ hành tím

– 3 tép tỏi

– 2 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng cà phê đường

– 2 muỗng canh xì dầu hay

– 1,5 muỗng canh nước mắm

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 2 phần gốc ngò ta (Rau mùi ta)

– 2 muỗng canh dầu

Cách làm thịt ba chỉ nướng hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên thịt ba chỉ mua về bạn để thớ thịt dài nguyên miếng rửa sạch cùng với nưới muối pha loãng, vớt ra để thật ráo.

Tiếp đến hành trắng, tiêu, hành tím, tỏi, ngò cho vào cối giã thật nhuyễn. Thịt sau khi ráo bạn cho vào tô rồi trộn hỗn hợp này vào thịt để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị thật đều.

Bước 2: Thực hiện

Sau khi thịt đã ngấm hết gia vị bạn lấy ra xếp lần lượt vào vĩ hay khay nướng có lót giấy bạc

Trước 15 phút bạn bật lò nướng làm nóng 180 độ C. Tiếp theo cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15-20 phút. Khi thấy 2 mặt miếng thịt vàng thơm là thịt chín. Tắt lò lấy thịt ra.

Bước 3: Trình bày

Bạn trang trí thêm dưa leo và xà lách thêm cùng với thịt ba chỉ nướng hành và ăn kèm với cơm hay bún đều rất ngon miệng. Nếu khi ăn khổ thịt quá lớn bạn có thể dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 250g thịt ba chỉ

– 1 củ hành khô to

– 2 chén kim chi

– 1 ½ muỗng cà phê đường

– 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

– 1 nhánh hành lá

– 2 muỗng canh dầu

Cách làm thịt ba chỉ rang kim chi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch với nước lạnh vớt ra để ráo. Sau đó bạn thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Hành khô lột vỏ, thái mỏng. Hành lá rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: Thực hiện

Bắc chảo lên bếp làm nóng chảo nấu ăn ở nhiệt độ cao, sau đó cho dầu ăn vào rồi đến thịt ba chỉ thái miếng mỏng vào. Đảo thịt trong 1 phút hoặc cho đến khi thịt sém vàng hai mặt. Tiếp thêm bạn cho hành, kim chi, đường, vào nấu trong 3 phút, vừa nấu vừa đảo đều tay. Cuối cùng bạn cho thêm vào chảo một ít tương ớt và nấu thêm vài phút là xong.

Bước 3: Trình bày

Múc ra đĩa thịt ba chỉ rang kim chi trang trí trên bề mặt món ăn một ít hành lá thái nhỏ và dọn nóng ăn kèm với cơm trắng.

Nguyên liệu

-Thịt ba chỉ: 500gr

– Rượu quê trắng

– Gừng vài củ

– Hành lá

– Trứng cút

– Rau cải chíp

– Xì dầu; Hắc xì dầu

– Đường 1 thìa

– 1 hoa hồi; 1 nhánh quế nhỏ

– Hạt tiêu

– Hạt nêm: 1 thìa

Cách làm thịt kho đông pha

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, vớt ra để ráo. Bạn để thịt nguyên khối, khía sâu ô vuông trên phần bì sau đó úp phần bì xuống.

Gừng rửa sạch thái lát. Hành lá rửa sạch cắt khúc

Rau cải chíp rửa sạch vớt ra để ráo

Trứng cút luộc, ngâm nước bóc vỏ

Bước 2: Thực hiện

Gừng thái lát trải đều dưới đáy nồi, phủ thêm 1 lớp hành lá cắt khúc lên trên. Tiếp theo đặt thịt lên trên nhớ là úp phần bì xuống

Tiếp theo tiến hành nêm nếm cho thêm vào nồi 4 thìa xì dầu, 1 hắc xì dầu, sau đó đổ ngập rượu, cho hồi quế và tiêu, đường vào đun to lửa trong 30 phút. Tiếp đến đun nhỏ lửa thêm 1 giờ 30 phút. Cho trứng cút luộc đã bóc vỏ vào trước khi tắt nồi khoảng 30 phút. Thịt sau khi kho 2 tiếng, bắc sang 1 nồi khác hấp 30 phút cùng rau cải chíp. Sau khi hấp xong thịt chín, tắt lửa nhắc xuống vậy là món thịt đông pha đã hoàn thành.

Chuẩn bị nguyên liệu

-Thịt ba chỉ 1 kg

– Dừa 1 trái

– Bột ngũ vị hương 1 bịch

– Hoa hồi 2 nhánh

– Thanh quế 1 miếng

– Tiêu 1/2 muỗng cà phê

– Nước mắm 1/2 muỗng canh

– Nước tương 1 muỗng canh

– Muối 1 muỗng cà phê

– Dầu điều 1 muỗng cà phê

– Tỏi 1 củ

– Hành tím 1 củ

– Đường trắng 1 muỗng canh

– Thêm 1 ít: 1 muỗng cà phê ngũ gia bì.

Cách thực hiện thịt ba rọi khìa nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi lột vỏ băm nhuyễn

Rửa thịt ba rọi sạch với nước muối, để ráo, dùng dao khứa miếng thịt thành 3-4 đường với khoảng cách đều nhau.

Bước 2: Thực hiện

Trộn tất cả nguyên liệu nói trên với hành tím và tỏi băm cho vào một cái thố rồi trộn đều cho gia vị hòa tan đều.

Cho thịt vào hỗn hợp nước sốt khoảng 2 giờ để thịt ngấm gia vị.

Tiếp theo bắc chảo lên trên bếp, để cho dầu ăn vào chảo chờ dầu thật nóng hãy cho thịt vào chiên cho săn thịt. Sau khi thịt đã săn bạn cho nước dừa vào rim trên lửa nhỏ, cho đến khi nước dừa cạn sệt lại ngấm đều vào thịt heo rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

Lấy thịt heo khìa nước dừa ra đem thái miếng mỏng vừa ăn, rồi sau đó bạn đem xếp ra đĩa, trang trí theo tùy ý thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg thịt ba chỉ

– 45ml nước mắm

– 15ml xì dầu

– 5g tiêu đen

– 60g bột chiên giòn

– 7g đường

– Dầu ăn

Cách làm thịt ba chỉ chiên kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua để nguyên miếng rửa sạch với nước muối, sau đó vớt ra để ráo.

Lấy một tô to để thịt vào trong rồi tẩm ướp gia vị với một ít nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường trộn đều để trong vòng 15 phút cho thịt thấm gia vị thật đều.

Bước 2: Thực hiện

Bắc một chảo sâu lòng lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau khi dầu nóng ta thả thịt vào rán ngập dầu.

Rán làm sao cho cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn, thì tắc bếp nhắc chảo xuống.

Bước 3: Trình bày

Lấy thịt ra đĩa thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng. Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 500gr thịt ba chỉ

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng bột chiên giòn

– Bạn có thể cho thêm hành tây hay lá chanh hoặc sả để tạo thêm mùi thơm khi luộc thịt.

Cách làm thịt heo chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đi chợ mua thịt heo bạn nên chọn miếng thịt dài không quá dày. Sau đó dùng dao cạo phần bẩn trên da heo. Bắt nồi nấu 1 lít nước sôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Tiếp đó cho thịt vào luộc 5-7 phút là thịt chín khoảng 70%. Một điều nên nhớ, vì thịt thái miếng nên thời gian luộc rất nhanh. Không luộc lâu quá thịt bị nhũn, thì khi chiên phần bì sẽ không nổ giòn ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn.

Đến lúc khi thấy thịt hơi chín, vớt ra để ráo, dùng đũa xiên lên phần bì, sau đó cho muối còn lại chà sát lên bì và thịt. Cuối cùng cho bột chiên giòn thoa đều lên thịt và da.

Bước 2: Thực hiện

Bắc dầu lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, không cần quá nhiều dầu, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Lưu ý khi chiên cố gắng lật miếng thịt cho thịt và bì để bì nổ và thịt chín đều là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Trình bày

Bạn cho thịt heo chiên giòn bì ra đĩa thái từng miếng nhỏ vừa ăn, dùng kèm với chén nước mắn chua cay và ăn kèm với dưa leo, xà lách.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!