Xu Hướng 12/2022 # Món Vịt Hầm Bát Bảo Ngon Mê Ly / 2023 # Top 18 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Món Vịt Hầm Bát Bảo Ngon Mê Ly / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Món Vịt Hầm Bát Bảo Ngon Mê Ly / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

 

Thịt đấm đượm gia vị, rau củ ngọt tươi, nước hầm vịt đậm đà. Đây là món ăn rất bổ dưỡng dành cho người bệnh, là món canh thanh mát ngon miệng cho cả nhà.

Nguyên liệu

– 10 miếng nấm hương khô

– 10 con sò điệp khô

– 1 ít măng tươi

– Vài lát gừng

– 1 thìa dầu mè

Ướp vịt

1 thìa nước tương đen, 1 thìa muối, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa rượu, 1/2 thìa dầu hào.

Nhân nhồi

1 thìa dầu, 1 thìa tỏi, 1 thìa hành băm, 1 thìa rượu trắng, ¼ thìa tiêu, ½ bát gạo nếp, ¼ bát nước dùng gà, ¼ bát gan vịt cắt nhỏ, ¼ bát măng tươi thái hạt lựu, ¼ bát hạt sen tươi.

Nước dùng

1 lít nước dùng gà, 2 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 2 thìa rượu trắng, 30gr đường.

Cách thực hiện:

– Vịt làm sạch, ướp phần da vịt với các gia vị đã chuẩn bị sẵn, để qua đêm trong tủ lạnh.

– Làm nóng 1 thìa dầu vào trong chảo, phi thơm hành tỏi, cho tất cả nguyên liệu nhồi vịt vào xào chín.

– Làm nóng 1 lượng lớn dầu trong chảo, nhúng vịt vào chiên sơ qua, sử dụng 1 cái mui múc dầu tưới đều lên thân vịt. Chú ý, phải “tắm” vịt kỹ cho đến khi thấy phần da vịt teo lại thì vớt ra để nguội.

– Đặt vịt lên đĩa, đổ toàn bộ hỗn hợp cơm nếp nấu lúc nãy vào khoang bên trong vịt, dùng 1 chiếc đũa gọt ghim bụng lại.

– Chuẩn bị một chiếc nồi, xếp gừng và măng phía dưới đáy nồi, đặt vịt vào giữa, đổ nước dùng gà vào đun sôi sau đó cho nấm và sò điệp vào nấu, thêm gia vị vào cùng. Đậy nắp nấu trong 45 phút.

– Lật ngược vịt lại, nấu tiếp 30 phút nữa cho đến khi thấy vịt chín mềm, tắt bếp.

Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc, Vịt Quay, Vịt Nướng Ngon Mê Ly / 2023

Nước chấm ăn với vịt luộc

– Nước mắm (loại ngon): 2 muỗng canh

– Gừng, tỏi băm, chanh (1 trái), ớt tươi

– Đường cát trắng

– Bạn cho nước mắm hòa tan với ½ muỗng café đường, khuấy đều cho đường tan hết.

– Gọt vỏ gừng, thái nhỏ và cho vào bát nước mắm cùng với tỏi băm.

– Vắt nước cốt chanh cho vào nước mắm, khuấy đều. Lúc này bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh lại cho vị cân bằng.

Lưu ý:

– Thái ớt nhỏ, bỏ cuống và cho vào, khuấy đều.

– Nước lọc: 1/2 chén

– Bột năng: 1 muỗng canh

– Tỏi băm, hành lá cắt nhỏ

– Gia vị: muối, bột ngọt, nước tương, dầu ăn, tiêu

– Nước cốt chanh

– Hòa bột năng với nước cho bột năng tan đều.

– Cho ½ muỗng canh nước tương vào 1 bát khác cùng với 2 muỗng café muối và 1 muỗng café đường vào hòa tan.

– Bắc chảo lên bếp và vào chút dầu ăn, khi dầu sôi thì cho tỏi, hành lá vào phi cho thơm. Lúc này, bạn cho bát nước tương vào khuấy đều đến khi sôi thì cho tiếp bát nước bột năng khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

– Tranh thủ lúc hỗn hợp còn nóng thì bạn cho 2 muỗng bột ngọt và một ít tiêu vào khuấy cho tất cả các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

– Để cho hỗn hợp nguội một chút thì vắt nước cốt chanh vào (bỏ hạt) và thêm chút ớt cắt nhỏ là bạn đã hoàn thành nước chấm siêu ngon cho món vịt quay.

Nước chấm dành cho món vịt nướng

– Nước tương: 2 muỗng canh

– Tỏi băm, hành băm, ớt

– Dầu mè: ½ muỗng café

– Đường, dầu ăn (hoặc lấy mỡ từ vịt)

– Bột năng

– Hòa bột năng với chút nước lọc.

– Bắc chảo lên bếp và cho chút dầu vào đun sôi, cho tiếp hành tỏi vào phi cho thơm.

– Bạn cho tiếp nước tương, ½ muỗng café đường, dầu mè vào chảo, khuấy đều tay cho đến khi sôi thì bạn cho tiếp bát nước bột năng vào, tiếp tục khuấy đều cho đến khi sôi lần nữa, hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

– Cho thêm chút ớt sắt là bạn hoàn thành nước chấm.

Cách Pha Nước Chấm Thịt Gà, Thịt Vịt, Thịt Ngan Ngon Mê Ly / 2023

Thịt gà luộc chấm bột canh, chanh, ớt cũng rất ngon.

Nguyên liệu gồm bột canh, hạt tiêu, chanh (hoặc quất), ớt. Cho bột canh vào bát, vắt chanh (quất) vào. Nhẹ nhàng lấy bỏ hạt chanh (quất) ra. Thả các lát ớt, hạt tiêu vừa ăn. Bạn có thể thái chỉ lá chanh rắc vào, đảm bảo vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu bao gồm một thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, ớt tươi, nửa quả chanh, một ít tiết gà luộc. Tiết luộc giã nhỏ, cho bột canh, hạt tiêu, ớt thái lát vào trộn đều. Sau đó vắt chanh vào, trộn nhẹ.

Loại chấm này để chấm thịt gà luộc hoặc thịt gà nướng, có thể cho thêm chút lá chanh thái chỉ. Đặc biệt có thể cho thêm hành khô thái lát mỏng và một ít tiết gà luộc.

Nước chấm cho món luộc này thường là nước mắm gừng. Cách pha cũng khá đơn giản, nước mắm phải nguyên chất, pha với đường, gừng giã nhuyễn và chút chanh. Nếu ăn với thịt vịt cần pha thật đậm đà, không thêm nước, còn dùng chung với gỏi vịt hoặc để chấm với ốc, nghêu thì cần phải pha loãng với nước đun sôi để nguội, vị ngọt và chua dịu.

Cách pha này cũng có thể làm cho một số món luộc khác.

Thịt vịt nướng nếu không pha chế nước chấm chuẩn sẽ mất ngon.

Tất cả các gia vị này đem đun với xì dầu và một ít nước vừa đủ chấm. Nêm gia vị vừa đủ. Khi nước chấm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm của quả móc mật thì cho nhỏ lửa. Hòa tan 1 ít bột sắn cho vào hỗn hợp cho nước chấm hơi sệt rồi nhấc ra ngay.

Nước chấm vịt nướng.

Nguyên liệu bao gồm 1 muỗng canh bột năng, 5-6 tép tỏi, 5 củ hành ta, ½ chén nước lã, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng tương xay, ½ chén dầu ăn, 1 quả chanh.

– Cho bột năng vào một chút nướng khuấy tan. Tỏi, hành lổ vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, giã nhuyễn.

– Chanh vắt lấy nước.

– Cho ½ chén nước sôi, muối, đường, tiêu, tương xay vào bát khuấy đều.

– Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, đun nóng sau đó cho hành tỏi giã nhuyễn vào phi cho thơm sau đó cho hỗn hợp bát gia vị mới khuấy bên trên vào, khuấy 2-3 phút đến khi sôi. Đổ nước bột năng vào, khuấy liên tục cho đến khi sôi và nước chấm hơi sền sệt là được, cho ra khỏi bếp. Cho bột ngọt, hạt tiêu và nêm nếm thêm cho vừa ăn. Khi nước chấm nguội một chút thì cho nước chanh vào, khuấy đều lên là được.

Nguyên liệu cần 3 muỗng nước mắm,1 muỗng đường,gừng tươi thái lát mỏng rồi thái nhỏ, tỏi, ớt tươi băm nhỏ, 1/2 muỗng mì chính, 2 muỗng nước sôi để nguội.

Phần pha nước mắm chấm món ngan luộc cũng góp phần làm cho món ngan luộc thêm đậm đà hơn. Nguyên liệu cần 3 muỗng nước mắm,1 muỗng đường,gừng tươi thái lát mỏng rồi thái nhỏ, tỏi, ớt tươi băm nhỏ, 1/2 muỗng mì chính, 2 muỗng nước sôi để nguội. Trộn đều hỗn hợp.

6 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn / 2023

Mô tả ảnh.

– 300g lòng non (có thể thêm ga, bao tử.. tùy ý thích).

– 1 củ hành tây, ngò gai, rau răm, húng quế, húng lủi, cần tây. Giấm, chanh, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

– Lòng lợn sơ chế sạch với muối, giấm và chanh, rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Cho lòng lợn vào nồi luộc chín. (trong khi luộc bạn nhớ cho vào ít giấm để lòng lợn được trắng). Sau đó vớt lòng ra và thái thành từng miếng vừa ăn.

– Hành tay lột vỏ lụa bên ngoài, thái lát mỏng. Ngâm hành tây với nước có pha giấm trong khoảng 15 phút cho hành bớt mùi hăng.

– Cho lòng lợn vào chiếc thau nhỏ, tiếp đến cho hành tây vào, trộn đều với các loại gia vị như: đường, muối, nước mắm, chanh, giấm, hạt nêm… cho vừa ăn. Sau cùng cho các loại rau thơm thái nhỏ vào, trộn đều, cho ra đĩa ăn với cơm nóng hoặc bánh đa nướng.

Để làm món này, chị em nên chọn mua loại lòng non ngon, không có màu vàng ở mặt trong.

– Lòng non ngon

– Dưa chua vừa

– Hành hoa, cà chua

– Nước mắm, gia vị, hạt tiêu

– Lòng non rửa sạch bằng dấm, muối sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

– Cho lòng vào chần qua trong nồi nước sôi, để nguội, cắt khúc vừa ăn.

– Dưa chua vắt khô nước. Nếu dưa muối mặn có thể rửa qua nước lạnh, món ăn sẽ ngon hơn.

– Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, đổ dưa vào xào săn, nêm gia vị, nước mắm vừa ăn. Đợi một chút cho dưa ngấm gia vị thì cho cà chua cắt miếng cau và lòng vào xào gần chín thì cho tiếp hành hoa cắt khúc vào đảo đều. Tắt bếp, đổ ra đĩa, rắc chút hạt tiêu. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn.

– Nếu quỹ thời gian không cho phép bạn có thể mua lòng non đã luộc sẵn và về xào theo đúng các bước trên, cũng sẽ có được một đĩa lòng xào thơm ngon.

Đây là món mà ít chị em chế biến nhưng khi thưởng thức một lần rồi đảm bảo chỉ muốn ăn mãi thôi. Những miếng lòng non tươi ngon, dai giòn vàng ươm bởi nghệ rất biết cách lôi cuốn những ai thưởng thức.

– 200g lòng lợn

– 1 củ nghệ tươi lớn

– 50g hẹ

– 2 củ hành tím

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– ½ thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê tiêu

– 1 thìa cà phê nước mắm

– 150g rau thơm

– 100g bún tươi, dầu ăn

Cách làm:

– Lòng lợn làm rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm.

– Nghệ rửa sạch đất, cạo vỏ, đập giập, cắt nhỏ. Hẹ nhặt rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Rau thơm nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, vớt ra để ráo.

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

– Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho lòng lợn vào đảo đều, cho tiếp nghệ và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, xào cho lòng lợn thấm. Khi lòng chín, cho bún tươi vào xào chung thêm khoảng 3 phút, cho hẹ vào đảo đều là được, nếm lại vừa ăn.

– Dùng nóng, kèm rau thơm rất ngon.

Nguyên liệu:

Đây là món ngon được nhiều người yêu thích.

Lòng lợn non loại ngon (hay còn gọi là lòng se điếu) 400gr

Hành hoa và rau răm

Dầu ăn, hạt nêm và gia vị.

Lòng lợn làm sạch.

Lòng thái khúc vừa ăn.

Cho dầu vào chảo, để nóng già. Thả chút hành hoa thái khúc đảo đều cho thơm, sau đó trút lòng xào nhanh tay.

Nêm nếm các gia vị sao cho vừa miệng. Khi lòng chín, cho số hành hoa còn lại cùng rau răm vào đảo đều tay.

Cho lòng ra đĩa và ăn nóng nhé!

Nguyên liệu:

Lòng lợn rán vàng giòn ăn kèm với mắm tôm cùng các loại rau thơm là món lai rai rất được cánh đàn ông ưa thích.

– 400g lòng lợn, gan, bao tử, cuống họng…

– Rau răm, rau thơm, ngò gai, húng quế, húng lủi.

– Ớt tươi, đường, mắm tôm, chanh, giấm.

– Lòng lợn, bao tử, cuống họng…. rửa thật sạch bằng nước ấm, chà xát lòng lợn với muối, chanh và giấm thật kỹ, để khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

– Thái lòng lợn, bao tử, gan… thành từng phần nhỏ vừa ăn.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho nguyên liệu vào rán vàng. Vớt lòng lợn ra giấy thấm dầu.

– Pha một ít mắm tôm, đường, ớt thái nhỏ và chanh cho vừa ăn.

– Xếp lòng lợn lên đĩa, cho các loại rau bên cạnh và ăn kèm với mắm tôm.

Món ăn này rất hấp dẫn và ngon.

– 100gr lòng lợn, 100gr tim, 100gr gan

– Dứa, ớt chuông, hành lá, rau mùi, cần tây, rau răm, gừng, tỏi băm, hành tím băm

– Muối, tiêu, đường, giấm, xì dầu, dầu ăn.

Cách làm:

– Đầu tiên, bắc chảo lên cho nước ngập 1/2 nồi, thêm 1 nước bát nước giấm, gừng đập rập cho vào nồi đun sôi, trong khi chờ đợi ta thái lát cần tây vừa ăn, nước đã sôi cho lòng+tim+gan vào trần qua 1-2 phút, tắt bếp

– Với ra để âu nước lạnh ngâm chừng 3-5 phút.

– Hành tây thái nhỏ, dứa thái vừa ăn, ớt chuông thái hạt lựu, rau mùi+rau răm thái khúc.

– Tim thái xái mỏng chừng 2mm, gan xát mỏng giống tim, lòng heo cắt 2-3cm (tùy theo bạn thích cắt nhỏ hay cắt dài hem), cho hết ra bát cho tỏi băm +hành tím băm+1/2 muối+1 thìa đường+ 1/2 tiêu+1 thìa hạt nêm+1 thìa xì dầu, hoặc (bạn dùng nước tương cũng được) trộn đều hỗn hợp cho gi vị được ngấm đều ướp 3-4 phút.

– Bắc chảo lên cho ít dầu, dầu đã nóng cho tỏi+hành băm vô phi thơm cho hỗn hợp lòng heo vào xóc đều chảo lên đảo đi đảo lại, cho ít rượu trắng vào xóc đều tay với rượu trắng công dụng làm khử mùi lòng rất hiệu quả đó ạ.

– Tiếp đến cho dứa+hành tây+cần tây vào xào cùng đảo đều hỗn hợp lên và cuối cùng cho ớt chuông+rau mùi+ rau răm xào nhanh 1-2 phút, tắt bếp.

Bước 3

Múc ra đĩa (bát, tô..) trang trí thêm vài ngọng mùi tạo điểm nhấn cho món ăn hấp dẫn hơn thêm vài lát ớt cho món ăn kích thích vị giác và ngon mắt hơn đó nhé, dùng nóng với cơm nóng!

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Vịt Hầm Bát Bảo Ngon Mê Ly / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!