Xu Hướng 2/2023 # Một Số Món Ăn Nam Giới Bị Yếu Tinh Trùng Nên Ăn Hằng Ngày # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Một Số Món Ăn Nam Giới Bị Yếu Tinh Trùng Nên Ăn Hằng Ngày # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Món Ăn Nam Giới Bị Yếu Tinh Trùng Nên Ăn Hằng Ngày được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân chính gây khó thụ thai và nghiêm trọng hơn nữa là vô sinh. Một vấn đề mà bao cặp vợ chồng trăn trở và khó khắc phục. Ngoài việc sử dụng thuốc, duy trì những thói quen lành mạnh, thực hiện các bài tập thì việc lựa chọn thực phẩm tốt cho tinh trùng và khả năng đàn ông là vô cùng quan trọng. Qua sảo sát và tìm hiểu được những nhu cầu này khá cao, vì vậy hôm nay chuyên mục chúng tôi xin chia sẻ một số món ăn nam giới bị yếu tinh trùng nên ăn hằng ngày để nhanh chóng cải thiện được chứng bệnh này.

Món ăn tốt cho nam giới bị yếu tinh trùng

1. Món cá chạch hạt hẹ

Cá chạch được xem là một thực phẩm có khả năng tăng chất lượng tinh trùng. Khi kết hợp với hẹ bạn sẽ có một món ăn giúp tinh thần sảng khoái, tăng cường ham muốn tình dục từ đó sẽ giúp cải thiện tinh trùng yếu.

Cách làm đơn giản như sau: Chuẩn bị cá chạch 250 gam đem rửa sạch, bỏ hết phần nội tạng, hạt hẹ đem đãi sạch bọc vào vải sạch, cho hai nguyên liệu trên vào nồi nước 500ml, om với lửa vừa, nêm nếm gia vị vừa đủ, khi nồi cá chạch chỉ còn ½ lượng nước ban đầu thì bỏ hạt hẹ ra và có thể ăn ngay. Với món ăn này bạn nên ăn nóng và thực hiện trong khoảng 1 tháng để thấy hiệu quả tích cực.

2. Món ba ba giúp cải thiện yếu tinh trùng

Ba ba là thực phẩm giúp bổ thận tráng dương, cải thiện chứng yếu sinh lý ở nam giới, từ đó giúp cho tinh trùng khỏe mạnh hơn. Để thực hiện món ăn này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau đây:

Cách làm đơn giản như sau: Ba ba đem bỏ mai, lấy phần thịt rửa sạch bỏ vào nồi với một lượng nước vừa đủ, cho thêm vào đó phần long nhãn và gừng tươi đã được chuẩn bị sẵn, nấu sôi vừa chín tới. Phần gạo đem vò sạch rồi bỏ thêm vào nồi om với lửa nhỏ trong khoảng 3 giờ đồng hồ, nêm nếm thêm gia vị là có thể ăn được. Khi ăn nên ăn cả cái lẫn nước, ăn liền trong 4-6 con trong một đợt thì vấn đề tinh trùng yếu sẽ được cải thiện rõ rệt.

3. Ngọc kê (tinh hoàn gà trống)

Ngọc kê hay còn gọi là tinh hoàn gà trống, món ăn này có chứa một lượng lớn hooc mon giới tính, vì vậy mà chúng có tác dụng cải thiện chứng tinh trùng yếu rất hiệu quả. Tuy nhiên, món ăn này không được phổ biến và ít người biết đến. Bạn có thể thực hiện món ăn theo 2 cách cơ bản sau đây:

Cách 1: Nguyên liệu cần có là ngọc kê gà trống, lá hẹ. Ngọc kê gà đem rửa sạch cho vào nồi áp suất, lá hẹ cũng rửa sạch cắt khúc nhỏ bỏ chung rồi hầm trong khoảng 30 phút – 1 giờ đồng hồ. Khi chín lá hẹ sẽ ngấm vào ngọc kê gà rất thơm và những quả ngọc kê gà nở bung ra nhìn rất ngon, đẹp mắt.

Cách 2: Lấy ngọc kê gà trống vừa mới làm thịt, ngâm vào rượu trong khoảng 3 giờ đồng hồ, đặt lên ngói nướng chín, ăn kèm với tỏi, khi ăn chấm với tương và một chút rượu. Hai ngày ăn một lần, ăn đều đặn và liên tục trong 2 tuần để có hiệu quả cao nhất.

4. Món cháo chim sẻ cho người tinh trùng yếu

Theo Đông y, thịt chim sẻ có vị ngọt, tính ấm, tốt cho người bị suy nhược, đau lưng, mỏi gối, nam giới suy giảm khả năng tình dục, yếu sinh lý, làm sáng mắt… Chính vì vậy, một trong những món ăn đơn giản hàng ngày giúp cải thiện chứng tinh trùng yếu đó là cháo chim sẻ.

Nguyên liệu cần có: Chim sẻ con nhỏ nên cần khoảng 5 con, hành tím 2 củ, gạo lùn 60 gam, một ít rượu trắng, muối, mì chính.

Cách làm như sau: Chim sẻ đem làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch rồi bắc lên chảo xào chín với dầu ăn; Cho rượu vào đun nhỏ lửa hầm trong khoảng 5 phút, hành củ đem thái mỏng. Cho gạo và lượng nước vừa phải vào nồi chim sẻ và hầm chung, khi cháo chín, nêm nếm gia vị, cho thêm hành và múc ra bát là có thể ăn ngay. Tuy nhiên, để có thể cải thiện được chứng tinh trùng yếu bạn cần thực hiện kiên trì trong một thời gian dài thì mới có hiệu quả cao.

5. Món hàu hấp gừng

Thịt hàu rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho nam giới, giúp tăng cường khả năng ham muốn. Đây cũng là món ăn rất thông dụng, bạn có thể thực hiện mỗi ngày trong các bữa ăn. Tuy nhiên, cũng không nên quá lạm dụng sẽ không tốt cho cơ thể.

Nguyên liệu: Khoảng 5 con hàu sữa tươi, loại lớn, 1 củ gừng tươi, 1 thìa dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, ớt sừng, rau răm, cà rốt.

Cách làm: Cạo vỏ gừng, rửa sạch, thái mảnh thành sợi chỉ, hàu đem rửa sạch vỏ ngoài, tách phần vỏ trên, đập dập tiêu sọ vừa nát; Hành lá, ớt, cà rốt cũng rửa sạch và thái nhỏ, trộn đều gừng, hành lá, ớt sừng, cà rốt, bột nêm, tiêu sọ, dầu hào với nhau. Cho hỗn hợp này lên hàu và hấp chín là có thể dùng ngay, khi ăn nên ăn nóng để tránh bị tanh.

→ Ngoài những món ăn trên, bạn có thể thực hiện thêm một số món ăn đơn giản hàng ngày như: Giá đỗ xào thập cẩm, canh bông lý thịt bò, món thịt dê hầm cà rốt thơm ngon, canh rau ngót nấu bào ngư, cháo trứng kết hợp thịt băm, cá rô đồng om bông súng.

Một số lưu ý đối với nam giới bị yếu tinh trùng

+ Không nên mặc quần bó sát và làm việc ở những nơi có nhiệt độ cao, vì mặc quần bó sát, chật chội là những yếu tố nguy hại, ảnh hưởng đến tinh trùng và khiến cho việc điều trị khó khăn hơn. Đồng thời, mặc quần bó sát, và chật sẽ tạo áp lực và gây khó chịu cho “cậu nhỏ” khiến cho dương vật không phát triển bình thường, từ đó ảnh hưởng đến lượng tinh trùng.

+ Lưu ý không tắm nước quá nóng: Vì thường xuyên tắm nước nóng khi số lượng tinh trùng ít sẽ càng bị giảm mạnh, bởi nhiệt độ trong nước nóng luôn làm ảnh hưởng đến tinh hoàn.

+ Hạn chế bia rượu và các chất kích thích: Trong quá trình điều trị bệnh, nam giới nên kiêng rượu bia, thuốc lá vì những chất này là nhân tố khiến số lượng tinh trùng bị giảm mạnh hơn, đồng thời còn khiến cho tinh trùng yếu đi.

+ Không lạm dụng các loại thuốc cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ rất dễ gây phản ứng ngược. Khi sử dụng thuốc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

∗ Có rất nhiều người thắc mắc vấn đề:

Cách Chữa Tinh Trùng Yếu Bằng Canh Ngọc Kê Gà

Chị Minh Thúy (Đống Đa, Hà Nội) tâm sự cách đây 4 năm vợ chồng chị đi khắp các bệnh viện để chữa chứng tinh trùng yếu. Mặc dù đã uống đủ loại thuốc tây và thực phẩm chức năng tốn đến trăm triệu rồi mà vợ chồng mình vẫn tịt. Trong một lần về Hà Nam, quê chồng chơi có môt thầy lang già đã mách cho vợ chồng mình mẹo ăn ngọc kê gà (tinh hoàn gà trống hay dái gà trống) với lá hẹ để chữa tinh trùng yếu. Chỉ sau đúng 1 tuần sử dụng loại canh này sau khi chồng mình khám lại thì khả năng di động từ 10% tăng lên đến 70%. Sau 1 tháng thì mình có tin vui, đến nay con đã được gần 3 tuổi rồi, rất ngoan và xinh.

Tham khảo cách nấu canh ngọc kê gà được các đầu bếp nhà hàng MAISON hướng dẫn.

Nguyên liệu canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

– Ngọc kê gà: 5 đến 8 quả (mua ở chợ đều có hoặc mua ở siêu thị, nên mua ngọc kê của gà nuôi hơn là gà công nghiệp)

– Lá hẹ tươi: 1 nắm (các bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)

– Gia vị: bột canh, hạt nêm, vv ..

Cách làm canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

Bước 1: Rửa sạch ngọc kê gà và lá hẹ với nước sau đó để ráo. Xắt lá hẹ ra thành từng khúc hoặc thái nhỏ như hành lá bình thường.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

Bước 2: Chuẩn bị một nồi thủy tinh hoặc nồi áp suất để hầm ngọc kê gà. Cho 500ml nước lọc vào nồi rồi đun sôi lên.

Cách nấu canh ngọc kê gà đơn giản

Bước 3: Cho 5-8 quả ngọc kê gà và cả lá hẹ vào trong nồi nước đã đun sôi, hầm nhừ trong nồi từ 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi lá hẹ đã nhừ và ngọc kê gà nở bung ra nhìn rất ngon.

Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, ăn khi còn nóng 3.

Cách dùng canh ngọc kê gà để chữa tinh trùng yếu

– Lúc đầu chồng chị Thùy cũng không thích ăn món ăn này vì thấy lá hẹ có mùi hơi ngang nhưng khi đã ăn quen rồi thì bảo đảm ông nào cũng nghiện luôn – Ăn đều đặn mỗi ngày 1 bát ngọc kê gà lá hẹ thì từ 1 tuần đến 4 tuần là chất lượng tinh trùng cải thiện lên rất nhiều. nên áp dụng cách chữa tinh trùng yếu bằng canh ngọc kê gà, ăn đều đặn để đạt được hiệu quả cao nhất.

– Uống cho đến khi đi khám lại thấy chất lượng tinh trùng được cải thiện thì thôi không uống nữa.

Ăn canh ngọc kê gà thường xuyên chữa tinh trùng yếu

Cà Dê, Dái Dê (Ngọc Dương) Thuốc Bổ Tinh Trùng Cực Quý Cho Nam Giới

Cà dê hay tinh hoàn của con dê là một trong những vị thuốc tăng cường chất lượng tinh trùng, cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới đặc biệt tốt. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách ngâm rượu cà dê tốt nhất.

Cà dê, dái dê (còn được gọi là ngọc dương, ngọc hành) chính là tinh hoàn của con dê đực, một vị thuốc quý hiếm được sử dụng lâu đời từ hàng ngàn năm nay làm thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới.

Theo y học cổ truyền tất cả các bộ phận của con dê núi (Tiết dê, thịt dê, xương dê, cao dê, cà dê) đều là thuốc, cà dê cũng vậy. Thời phong kiến cà dê (Ngọc dương) là một trong những vị thuốc quý chỉ dành cho vua chúa và quan lại. Y học cổ truyền coi Ngọc dương (cà dê) là một trong những vị thuốc nam bổ dương đầu bảng.

Con dê đực có một đặc điểm rất đặc biệt là chúng thường trèo leo trên các vách đá, chúng ăn đủ các loại lá cây, đặc biệt là các loại lá cây thuốc quý trên rừng (một loại lá cây mà dê đực đặc biệt khoái khẩu đó là lá cây dâm dương hoắc, một vị thuốc nam quý hiếm thường dùng để tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới).

Nếu bạn để ý sẽ thấy trong một đàn dê thường chỉ có duy nhất một con dê đực, một con dê đực có thể quản lý đến 60 con dê cái. Trong một ngày con dê đực có thể giao phối nhiều lần với tất cả các con dê cái trong đàn. Dê đực cũng chính là biểu tượng của tình dục (nhục dục).

Bộ phận sinh dục và tinh hoàn của con dê đực cực kỳ phát triển, bởi vậy nó được y học cổ truyền đánh giá cực cao. Chính vì lý do này mà dân gian đặc biệt coi trọng tác dụng của cà dê. Theo kinh nghiệm dân gian nam giới sử dụng được tinh hoàn của con dê đực sẽ có tác dụng tăng cường sinh lý, cải thiện chất lượng tinh trùng đặc biệt tốt.

Công dụng của rượu cà dê

Điều trị thận yếu, đau lưng, gối mỏi, tiểu nhiều

Tăng cường sinh lý cho nam giới

Điều trị hoạt tinh, di tinh, mộng tinh

Tăng cường chất lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh (hiếm muộn).

Video cách chế biến ngọc dương

Cách chế biến cà dê làm thuốc

Cà dê rất quý nhưng không phải ai cũng biết chế biến nó làm thuốc sao cho đúng. Nhiều bạn dùng cà dê đen xào nấu với các món ăn với mong muốn cải thiện sinh lý và chất lượng tinh trùng (Đây là một trong những cách chế biến sai, làm giảm tác dụng quý của cà dê).

Cách sử dụng cà dê đem lại hiệu quả cao nhất là đem ngâm rượu cà dê.

Lưu ý: Không phải cứ đem cà dê đổ rượu vào ngâm là thành thuốc mà phải biết cách chế biến và bổ sung một số thành phần làm chất dẫn thuốc vào trong tinh trùng.

Cách ngâm rượu cà dê như sau:

Cà dê bỏ lớp da bên ngoài và lớp màng màu trắng bên trong, lấy cả phần dương vật của dê (nếu giữ được Túi tinh của dê thì càng tốt).

Nguyên liệu sau khi đã sơ chế đem bóp với gừng tươi và rượu trong thời gian 30 phút.

Bỏ hết rừng, làm sạch rượu ngâm, tráng qua rượu 1 lần nữa sau đó đem thái cà dê và dương vật của dê thành những miếng mỏng.

Một cặp cà dê đem ngâm với 2 lít rượu khoảng 55 đến 60 độ.

Một số vị làm chất dẫn thuốc cho cà dê:

Bình rượu trên đem ngâm trong thời gian từ 4 đến 5 tháng là sử dụng được.

Lưu ý: Nên chọn loại rượu gạo có chất lượng tốt, độ rượu từ 50 đến 55 độ để bình rượu ngâm cà dê đạt chất lượng cao nhất.

Địa chỉ bán cà dê (dái dê) uy tín chất lượng ?

Mua cà dê ở đâu? đây là câu hỏi thường trực được rất nhiều đấng mày râu quan tâm. Hiện nay để chọn được gặp cà dê chất lượng tốt, có tác dụng tăng cường sinh lý ta phải mua cho kì được loại cà của con dê núi (Bởi chỉ có trên núi dê mới ăn những cây thuốc quý trên rừng, giúp tạo nên những con dê đực có bộ phận sinh dục khỏe mạnh).

Trung tâm cây thuốc quý Hòa Bình tọa lạc tại huyện miền núi Tân Lạc tỉnh Hòa Bình, một huyện vùng cao với sản lượng đàn dê núi rất lớn do người dân chăn thả trên rừng.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp cà dê núi Hòa Bình, sản phẩm có chất lượng cao bởi được lấy từ những con dê núi đá trăn thả tự nhiên. (Lưu ý: Đây là cà dê núi, trăn thả nên có chất lượng hơn hẳn dê nuôi nhốt)

Giá bán cà dê: 390.000đ/1 bộ (dê đực 3 đến 5 năm tuổi, có cả cà dê và cần)

Ở trong Nam có đặt mua cà dê được không ?

Để đáp ứng nhu cầu của các thực khách, hiện nay nhà thuốc có tiến hành gửi sản phẩm trên toàn quốc.

Ở Hà Nội; nhà thuốc sẽ đóng đá và gửi lên cho các bạn qua bến xe Mỹ đình.

Ở các tỉnh thành khác, kể cả miền Trung và miền Nam; Nhà thuốc sẽ tiến hành chế biến theo phương pháp cổ truyền, đóng bình ngâm rượu để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, sau đó gửi theo hình thức chuyển phát Viettel post.

Quý độc giả có nhu cầu đặt mua cá đê hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0978784411.

Lưu ý: Chúng tôi chỉ có thể gửi sản phẩm tươi ướp đá trong nội tỉnh Hòa Bình và Hà Nội. Nếu bạn ở xa như các tỉnh miền Nam chúng tôi sẽ tiến hành ngâm với rượu mạnh để gửi vào cho bạn, tránh cho chất lượng ngọc dương bị ảnh hưởng.

Giá: 390.000đ/bộ

Một Số Món Ăn Ngày Tết Truyền Thống Của Ẩm Thực Việt Nam

Các món ăn ngày Tết ở miền Bắc

Người Hà Nội xưa thường hay chăm chút về mặt hình thức nên mâm cỗ ngày Tết cần chuẩn bị thật cẩn thận và đẹp mắt. Một mâm cơm lớn thì bắt buộc phải có 6 bát 6 đĩa hoặc 8 bát 8 đĩa, ngụ ý cầu cho phát tài, phát lộc. Đến nay, các món ăn ngày Tết ở miền Bắc vẫn lưu giữ vẹn nguyên nét tinh hoa ẩm thực cổ truyền của Việt Nam.

Bánh chưng

Nhắc đến món ăn ngày Tết thì không thể không nhắc đến bánh chưng, vì cứ hễ nói tới Tết là người ta nghĩ ngay đến “bánh chưng xanh bên dưa hấu đỏ”. Bánh chưng chính là một đặc trưng không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Bánh chưng, món bánh tượng trưng cho đất Mẹ, được sáng tạo ra để tỏ lòng hiếu thảo và biết ơn của hoàng tử Lang Liêu đối với vua Hùng (đời thứ 16) và đất trời.

Bánh chưng ngon với sự kết hợp giữa nếp dẻo thơm, đậu xanh ngọt bùi, thịt mỡ béo ngậy cùng vị tiêu tê cay, tất cả những thành phần đó đã tạo nên một hương vị Tết rất riêng và không thể lẫn đi đâu được. Hình ảnh cả nhà quây quần bên nồi bánh chưng và bếp than hồng rực lửa đã đi vào không biết bao nhiêu là áng thơ, văn kinh điển.

Bánh chưng không chỉ để bày trong mâm cỗ ngày Tết mà còn là một món quà ý nghĩa được nhiều người lựa chọn để tặng cho bạn bè hay người thân của mình.

Thịt đông

Thịt đông chính là một món ăn tinh tuý, độc đáo mà người Việt, nhất là người miền Bắc rất ưa chuộng. Thịt đông là một món ăn cực kỳ thích hợp với thời tiết mùa xuân ở miền Bắc, trời càng lạnh thì món này lại càng có hương vị ngon.

Nguyên liệu chính của thịt đông là tai, bì, chân giò heo, có thể thêm cà rốt, nấm mèo, củ hành khô. Thịt và các thành phần khác sau khi được chế biến xong sẽ được cho khuôn, bỏ vào tủ lạnh để đông. Khi thịt đông, trên bề mặt sẽ xuất hiện một lớp mỡ màu trắng mịn như tuyết. Vị mát, béo ngậy của thịt đông đã giúp nó trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích. Lúc thưởng thức món này, bạn chỉ việc dùng dao tách thịt ra khỏi khuôn, chấm với nước mắm chanh ớt, ăn kèm cơm nóng cùng củ kiệu, dưa hành, dưa cải, bấy nhiêu thôi là cũng đủ khiến bạn muốn ăn mãi không ngừng rồi.

Xôi gấc

Người Việt ta hay quan niệm màu đỏ chính là màu tượng trưng cho sự may mắn cũng như hạnh phúc của lứa đôi. Thế nên trong những dịp lễ quan trọng này, đĩa xôi gấc với màu sắc rực rỡ là một trong các món ăn ngày Tết không thể vắng mặt.

Xôi gấc được nấu từ gạo nếp ngon rồi trộn đều với gấc tươi, sau đó người nấu đem xôi đi hấp chín. Món này có màu đỏ tươi cực bắt mắt và hấp dẫn. Vị dẻo của gạo nếp, ngọt của đường và beo béo của nước cốt dừa sẽ làm bạn ngạc nhiên vì vị ngon của nó.

Dưa hành

Các món ăn ngày Tết nhiều thịt mỡ, đạm nhiều mà rau xanh lại ít, thế nên dưa hành là một món cực kỳ thích hợp để giải ngấy, gợi khẩu vị trong mâm cơm đầu năm.

Hành được muối chua nên có vị chua chua và cay nhẹ, hay được ăn kèm với thịt đông hay bánh chưng rất ngon. Dù cuộc sống ngày càng thay đổi nhưng tin chắc bánh chưng và dưa hành sẽ luôn là món ăn ngày Tết đặc trưng nhất ở miền Bắc.

Giò

Giò là một món ăn ngày Tết luôn xuất hiện trong mâm cỗ của các gia đình. Nó mang một ý nghĩa đặc biệt, ngụ ý “trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà”, là một món ăn làm nên sự đặc sắc của ẩm thực nước ta.

Món này được làm từ thịt heo, được giã nhuyễn trong cối đá rồi gói lại trong lá chuối thành hình trụ, đem đi luộc chín là hoàn thành. Những miếng giò trắng thơm, giòn dai, ngon hết biết vừa làm phong phú thêm bữa ăn vừa có thể làm thành quà tặng cho người thân yêu được.

Thịt gà luộc

Có thể nói, không chỉ là món ăn ngày Tết mà trong những dịp cưới xin, lễ mừng cũng không thể không có món gà luộc. Gà sau khi luộc xong không những thơm mà thịt lại ngọt, ăn với lá chanh và chấm với muối chanh ớt nữa là ngon hết sảy.

Nem rán

Trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Bắc luôn có món nem rán. Thịt ba chỉ, miến, hành tây, su hào, cà rốt, mộc nhĩ,… được cuốn trong bánh đa nem rồi đem đi rán 2 lần dầu cho có màu vàng óng, giòn tan. Nem rán được dọn ăn kèm nước mắm ớt tỏi chanh đã trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích.

Chè kho

Nguyên liệu chính của món chè kho là nếp, đậu xanh không vỏ, đường đỏ, nửa trái thảo quả khô, được tán thành bột mịn và mè trắng rang chín.

Món ăn này có mùi thơm, vị ngọt và vô cùng bổ dưỡng, thích hợp nhâm nhi cùng trà nóng khi tiết trời lành lạnh dịp Tết.

Các món ăn ngày Tết ở miền Trung

Ẩm thực miền Trung có sự khác biệt so với miền Bắc và miền Nam, song cũng lâu đời và tinh tuý chẳng kém nơi đâu.

Bánh tét

Nếu miền Bắc có bánh chưng thì món ăn ngày Tết ở miền Trung nhất định phải có món bánh tét mới đủ đầy. Người ta không gói bánh tét bằng lá dong như bánh chưng mà gói bằng lá chuối. Bánh tét có 2 loại là bánh ngọt và bánh mặn, nhân bánh ngọt chỉ có đậu xanh, còn nhân bánh mặn có thêm thịt heo. Thay vì gói thành hình chữ nhật giống bánh chưng, bánh tét được gói thành từng đòn hình trụ. Bánh tuy chế biến đơn giản nhưng ngon không tưởng.

Nem chua

Nem chua cũng là món ăn hay được người miền Trung dùng để đãi khách. Món này có thành phần chính là thịt heo được tẩm ướp gia vị đầy đủ rồi gói trong lá ổi hay lá chùm ruột, sau vài ngày là có thể lấy ra ăn. Vị của nó giòn giòn, chua chua, the cay vừa phải do ớt, thơm mùi tỏi, người ta có thể ăn trực tiếp hay đem đi nướng đều ngon.

Dưa món

Miền Bắc có dưa hành trong mâm cỗ đầu xuân thì miền Trung lại có món ăn ngày Tết là dưa món. Củ cải, dưa leo, cà rốt, củ kiệu, su hào, hành tím,… sau khi rửa sạch, cắt và phơi khô thì bỏ vào nước mắm đường đã nấu sẵn. Để từ 2 – 3 ngày cho các loại rau củ ngấm là có thể gắp ra dùng. Dưa món giòn tan, mằn ngọt vừa miệng, là món ăn kèm thích hợp để ăn chung với bánh tét.

Tôm chua

Tôm chua là một đặc sản của Huế, là món ăn không thể vắng mặt trong mâm cơm dịp năm mới của họ.

Vị ngọt bùi của tôm, thơm và cay của tỏi, ớt, riềng, vị béo ngậy của thịt, chát của vả, chua của khế cùng vị thanh của các loại rau thơm,… tất cả tạo nên một hương vị rất riêng, khiến người thưởng thức món này ấn tượng không thôi.

Chả bò

Trong các món ăn ngày Tết, chả bò cũng được người miền Trung rất ưa chuộng. Màu chả đỏ hồng, vị mặn, giòn, ngọt, dai, cay và thơm của tiêu đen khiến chả bò trở thành món khoái khẩu của nhiều người.

Thịt muối

Thịt muối là một món ăn ngày Tết mà người miền Trung thường làm. Thịt heo hay thịt bò được rửa sạch rồi ngâm vào nước mắm đường đã nấu sẵn cùng tỏi, ớt. Để khoảng 1 tuần cho thịt ngấm là có thể vớt ra, cắt lát rồi thưởng thức. Món thịt này mặn mặn, ngọt ngọt, có thể ăn chung với cơm nóng hay cuốn với bánh tráng, bún, rau sống đều ngon không chỗ nào chê.

Các món ăn ngày Tết ở miền Nam

Miền Nam là nơi dân tứ xứ đổ về làm ăn, phát triển nên ở đây có một nền ẩm thực đa dạng và phong phú.

Thịt kho nước dừa

Trong vô vàn các món ăn ngày Tết thì món truyền thống nổi danh nhất, được người miền Nam yêu thích và làm nhiều nhất chính là thịt kho nước dừa. Thịt kho nước dừa hay còn có nhiều tên gọi khác như thịt kho hột vịt, thịt kho riệu. Người ta hay kho một nồi to để ăn dần trong những ngày đầu năm. Lạ một điều là món này kho càng lâu thịt lại càng thấm, ăn càng ngon, càng đậm đà. Bạn có thể ăn thịt kho nước dừa với dưa giá để tránh ngấy.

Củ kiệu tôm khô

Củ kiệu này khác với củ kiệu của người miền Trung. Họ không ngâm cùng nước mắm đường mà ngâm chua ngọt với giấm đường. Củ kiệu gắp ra được thêm tôm khô, rắc chút đường cát lên trên nữa là trở thành một món ăn riêng, hay dùng để nhâm nhi trên bàn nhậu của cánh mày râu. Củ kiệu tôm khô với đủ vị mặn, ngọt, giòn, hăng, chua, rất đặc sắc.

Bánh tét

Bánh tét ở miền Nam không giống như miền Trung chỉ đơn điệu có nhân đậu và thịt, người ta còn thêm vào nhiều nguyên liệu khác như lạp xưởng, trứng muối,… Không chỉ vậy, bánh tét nhân ngọt lại càng nhiều phiên bản như bánh nhân đậu xanh, đậu đỏ, nhân chuối,…

Canh khổ qua nhồi thịt

Canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người dân miền Nam. Là một món ăn ngày Tết hay được dùng, canh khổ qua nhồi thịt có ý nghĩa mong muốn những khó khăn sẽ đi qua, nhiều may mắn, thành công sẽ tới trong một năm sắp tới. Bên cạnh đó, món này cũng rất bổ dưỡng và có công dụng giải nhiệt tốt.

Dưa giá

Dưa giá có vị giòn, mát nên được nhiều người yêu thích và hay ăn khi ngán thịt cá trong dịp Tết. Dưa giá có thể dùng chung với cơm hay cuốn chung với bánh tráng, hợp nhất là ăn chung với thịt kho nước dừa. Nguyên liệu chính của món này là giá, cà rốt, hẹ, rất tốt cho sức khoẻ người ăn.

Lạp xưởng

Một trong các món ăn ngày Tết không thể thiếu trên mâm cơm của gia đình người miền Nam là lạp xưởng. Lạp xưởng có nhiều loại như lạp xưởng khô, tươi, tôm, cá, nạc,… Bạn có thể chiên, luộc hay nướng lạp xưởng, tuỳ theo sở thích của mình. Chiên lạp xưởng bằng nước (không phải bằng dầu) vừa an toàn lại vừa ngon, tốt cho sức khoẻ nên được rất nhiều người áp dụng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Món Ăn Nam Giới Bị Yếu Tinh Trùng Nên Ăn Hằng Ngày trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!