Xu Hướng 12/2022 # Mua Ốc Móng Tay Chúa _ Món Ngon Hấp Dẫn Với Giá Thành Uy Tín. / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Mua Ốc Móng Tay Chúa _ Món Ngon Hấp Dẫn Với Giá Thành Uy Tín. / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Mua Ốc Móng Tay Chúa _ Món Ngon Hấp Dẫn Với Giá Thành Uy Tín. / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ốc móng tay chúa là một trong những loại ốc đặc trưng ở các vùng ven biển và xuất hiện quanh năm ở nước ta, ốc được nhiều thực khách ưu chuộng vì sự ngon ngọt và nhiều cách chế biến khác nhau. Với mong muốn luôn mang lại cho khách hàng một địa chỉ uy tín chuyên kinh doanh các loại hải sản tươi sống, thơm ngon và phù hợp với túi tiền của mọi người. Hiện nay, chúng tôi đang bán ốc Móng tay chúa với giá: 420.000 đồng

Ốc móng tay chúa có gì hấp dẫn?

Nhắc đến ốc móng tay chúa, người ta sẽ không còn thấy xa lạ, vì nó đã trở thành nguyên liệu quá quen thuộc cho nhiều món ăn của người Việt Nam. Ốc móng tay chúa khác với ốc móng tay bình thường ở kích thước, nó to hơn ốc thường khoảng 3 lần, nên khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt của nó nhiều hơn, vị ngon ngọt cũng nhiều hơn. Ốc có vị bùi, ngọt ngọt, dai dai, và thường được chế biến thành các món xào, như xào tỏi, xào rau muống … Ốc móng tay chúa được chế biến dù đơn giản hay cầu kỳ đều đảm bảo được độ ngon, ngọt và tươi sống.

Chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn làm từ ốc móng tay chúa.

Món ăn ngon làm từ móng tay chúa

Trước khi chế biến, ốc móng tay chúa thường qua giai đoạn rửa sạch sau đó tùy theo thực đơn mà chế biến thành nhiều món khác nhau, như ốc móng tay chúa xào me, nướng mỡ hành, xào rau muống, xào sa tế… chế biến ốc móng tay chúa không khó, quan trọng nhất vẫn là lựa được những con ốc tươi ngon, không có mùi tanh của bùn, vì vậy bạn phải rửa và ngâm thật sạch ở bước đầu tiên.

Chính vì vậy, sau khi mua ốc về, các bạn nên ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút để ốc nhả hết cát và bùn đất bên trong ra, mách nước cho bạn một bí quyết dành cho bạn là pha nước với một ít chanh sẽ giúp ốc sạch hơn.

Ốc Móng Tay Hấp Sả Thơm Ngon / 2023

ốc móng tay hấp sả thơm ngon

Ốc móng tay – một cái tên nghe thật ngộ nghĩnh phải không nào! Sở dĩ loài hải sản này có cái tên như thế vì chúng có hình trụ, kích thước và dáng thon giống ngón tay của thiếu nữ vậy. Ốc móng tay thường sinh sống ở những khu vực bùn đất cát mềm tại khu vực các bãi biển hoặc những khu vực bùn lầy ở gần cửa biển. Ngoài ra cũng có thể tìm thấy ốc móng tay ở các khu vực sông lớn có nguồn nước chảy ra biển. Chúng vùi mình thẳng đứng trên cát, nên bắt chúng, ngư dân phải dùng cào cào lên, hoặc đổ muối vào tổ ốc, để chúng tự chui mình lên.

Thịt của loài ốc này dai giòn và ngọt nên hầu như ai ăn lần đâu đều thích. Có rất nhiều món ăn thơm ngon được chế biến từ loại ốc này như ốc móng tay xào rau răm, xào me, xào dứa, xào tía tô, xào rau muống, gỏi ốc móng tay sứa,…ốc móng tay trộn chua cay.

Trong bài viết này, Hải Sản Cô Tô xin giới thiệu các bạn cách chế biến ốc móng tay hấp sả thơm ngon và vô cùng dễ làm.

Nguyên liệu chuẩn bị món ốc móng tay hấp sả:

– Ốc móng tay: 500 g

– Dấm: 1 muỗng canh

– Tỏi bằm, ớt tươi bằm, gừng bằm, sả bằm: 1muỗng cà phê mỗi thứ

-  Riềng bằm: 1/2 muỗng cà phê

– Lá chanh xắt nhỏ: 1 muỗng cà phê

– Sả đập dập: 5cây

– Màu điều: 1 muỗng canh

– Hạt nêm, đường: tùy theo khẩu vị từng gia đình

Chế biến món ốc móng tay hấp sả:

Bước 1: Sơ chế ốc móng tay

Sau khi mua ốc móng tay về, bạn nên ngâm ốc với nước lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng trước khi chế biến để ốc nhả hết tạp chất và cát bên trong ra.

Sau khi ngâm ốc móng tay đủ thời gian, bạn chà xát và rửa vỏ ốc móng tay thật sạch.

Bước 2: Hấp ốc móng tay

– Cho ốc móng tay vào nối hấp chín. – Cho dầu điều vào chảo phi thơm cùng tỏi. Tiếp tục cho sả, gừng, ớt, riềng vào xào thơm, chế hỗn hợp vừa xào vào nồi ốc. – Cho sả cây đập dập cùng lá chanh xắt nhuyễn và dấm vào nồi ốc móng tay.

– Khi nồi ốc sôi, nêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm sao cho có vị chua ngọt.

– Tiếp tục cho gừng và một ít riềng vào, chờ sôi lại lần nữa là được.

Ốc móng tay hấp sả là món ngon dễ làm

Hỏi Và Đáp: Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn / 2023

Ốc móng tay mang lại hàm lượng dinh dưỡng vô cùng lớn cho sức khỏe con người. Vì vậy, những món ăn từ hải sản này luôn được yêu thích. Cách làm món ốc móng tay xào me cũng rất đơn giản và dễ dàng.

Ăn ốc móng tay có dinh dưỡng hay không?

Ốc móng tay là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời để nuôi dưỡng cơ thể với các hoạt chất nuôi dưỡng cơ bắp, phục hồi các cơ bị tổn thương và nâng cao hiệu suất. moe.

Vitamin B12 có trong ốc móng tay giúp duy trì sự toàn vẹn của các đầu dây thần kinh.

Cung cấp cho cơ thể các axit chống oxy hóa và Omega-3 chống viêm hiệu quả, giúp giảm huyết áp cao và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như đột quỵ. Axit béo omega-3 được chứng minh là tốt cho da, tóc và mắt.

Sắt góp phần vào mức năng lượng cao và sức khỏe tinh thần và thể chất.

Gợi ý các món ăn trả lời cho câu hỏi ốc móng tay làm món gì ngon

Ốc móng tay duy trì mức độ sinh lực cao đối với sức khỏe con người. Vì vậy, những món hải sản này rất được ưa chuộng. Cách làm các món ăn của thực phẩm này cũng rất đơn giản và dễ làm. Vậy ốc móng tay làm món gì ngon và hấp dẫn cho gia đình của bạn?.

Ốc móng tay chua ngọt

Ốc móng tay xào chua ngọt là món chính của sự kết hợp bất ngờ. Đây mới chính là hương vị của những con ốc tươi ngon vừa được ngư dân thu hoạch. Cùng sự chế biến tài tình của các bà nội trợ tạo nên một đĩa ốc móng tay xào chua ngọt tuyệt vời.

Ốc móng tay xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn

Rửa sạch ốc với muối. Cho ốc vào xào sơ qua tỏi, sau đó cho chút bột năng, tiêu và nước mắm vào. Sau múc ra để riêng. Cùng chảo đấy, cho dầu, dứa và và nước ốc vào xào trước. Sau đó cho cà chua vào xào cùng gia vị nêm nếm. Cuối cùng, để ốc đảo trong khoảng 2-3 phút rồi dọn ra đĩa. Không nấu lâu sẽ gây cứng ốc ăn sẽ không ngon. Cho thìa là, ốc hoặc ngò để trang trí.

Ốc móng tay xào bơ tỏi

Ốc móng tay xào bơ tỏi ới là một món ăn độc đáo của sự kết hợp ẩm thực Đông – Tây. Khi dùng chảo to để đựng hết ốc, bạn cho bơ vào tô nấu cho bơ chảy ra thì cho 1 muỗng hành tỏi đã xào chín + 1 muỗng chanh khô vào phi thơm, vàng. Sau đó, bạn đổ ngay ốc vào chảo xào chín tới.

Khi cho ốc vào đun khoảng 3 – 5 phút, bạn nêm mắm, muối tiêu, tiêu xây, tiếp tục đảo cho đến khi thịt ốc chín và nấu chín, bạn có thể tắt bếp. Món ăn này phù hợp nhất là ăn nóng mới mang trọn vị ngon.

Ốc móng tay sốt me

Ốc móng tay sốt me là một sự kết hợp độc đáo của ốc móng tay và sốt me thơm ngon. Cũng như các món ăn khác, ốc khi được mua về phải được ngâm rửa, làm sạch cát rồi luộc để lấy riêng phần thịt ốc ra.

Ốc móng tay xào me

Sau đóm làm nước sốt me bằng cách bạn ngâm me vào 1 cốc nước ấm khoảng 10-15 phút cho mềm. Tiếp theo, bạn đổ một cốc nước cất vào rây (bên dưới là bát vừa), vừa rót vừa nhẹ tay với tay đẩy nước qua rây. để lấy nước me. Bạn cho 2 thìa nước tinh khiết vào nước mắm + 4 thìa đường + 1 thìa hạt nêm + 2 thìa cà phê ớt bột, xào chín. Sau đó, sử dụng hỗn hợp này để xào ốc móng tay như bình thường. Sẽ được một món ăn thực sự hấp dẫn đó!

Ốc móng tay xào xả ớt

Ốc rửa sạch, lau khô, ninh với ít nước rồi cho vào chảo rán cho khô. Cắt hành cắt nhỏ sả và ớt. Sau đó, các bạn nhanh chóng đun nóng chảo đến khi dầu lăn tăn thì cho tỏi vào, đợi tỏi nổi lên thật thơm, ngả màng thì Lấy ra một ít tỏi. Sau đó cho ốc móng tay vào chảo

Sau khi xào được một lúc, nhanh chóng cho sả cùng một số gia vị như: chút bột ngọt, chút muối vì muối ốc rất ngon, thêm chút đường cho mềm ăn. Sau cùng là cho ớt vào để món ăn có vị cay the hấp dẫn.

Món ăn ốc móng tay xào xả ớt sẽ rất là ngon và bổ dưỡng. Vị tanh của ốc sẽ được sả và ớt áp chế. Khiến cho món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Ốc móng tay xào húng

Ốc móng tay xào húng quế là một món ăn rất thơm ngon và đẹp mắt. Ốc móng tay sau khi mua về, bạn vẩy qua nước sạch, cho những lát ớt đã cắt nhỏ vào để loại bỏ hết chất bẩn. Sau đó, rửa sạch ốc và cho vào nồi hấp khoảng 5 phút. Bạn cho ốc ra bát, chắt lấy phần thịt ốc.

Ốc móng tay xào húng quế rất hợp cho những buổi nhậu

Khi chảo nóng, bạn cho một chút dầu ăn vào, cho tỏi và rau thơm vào. Tiếp theo, bạn cho ốc vào xào cùng. Sau đó, bạn cho vào nồi một ít nước đường loãng. Khi ốc đã ngâm gia vị thì cho lá húng quế và ớt đã rửa sạch ở trên vào và đảo đều tay một lần nữa. Bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, món ốc móng tay xào húng đơn giản đã hoàn thành và sẵn sàng trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách Làm Món Ốc Móng Tay / 2023

Ốc móng tay rất giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu

Ốc móng tay: 1 kg

Rau muống: 1 bó

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 4 tép

Đậu phộng rang nhỏ: 1 chén

Cách làm

Làm sạch ốc bằng cách ngâm trong nước có pha với giấm và ớt trái.

Nhặt rau muống, bỏ bớt lá, rửa sạch và trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra ngâm vào nước đá ngay để rau xanh và giòn. Ngâm khoảng 5 phút thì vớt rau ra, để ráo.

Sau khi ngâm ốc xong, rửa lại vài lần cho sạch rồi mang ốc đi luộc chín. Sau đó, lấy phần thịt ra khỏi vỏ ốc.

Bắc chảo lên bếp, cho tỏi và hành tím vào phi với một ít dầu ăn. Khi thấy hành tỏi thơm thì cho ốc vào đảo thật nhanh tay trên lửa lớn.

Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau muống vào xào trên lửa nhỏ cho rau mềm, tắt bếp và thưởng thức.

Ốc móng tay xào rau muống (Ảnh: Internet)

Ốc móng tay nướng mỡ hành

Nguyên liệu

Ốc móng tay: 1 kg

Nước chanh tươi: 2 muỗng canh

Hành lá thái nhỏ, hành khô thái lát, lạc rang giã dập

Gia vị: nước mỡ heo, muối tiêu.

Cách làm

Ngâm ốc trong nước có pha muối hoặc chút chanh trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước, vớt ra, để ráo.

Bắc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi, đổ ốc vào đảo đều, tắt bếp. Tiếp theo, làm sạch lớp màng đen trên thịt ốc và sắp xếp lên vỉ nướng.

Phi hành cho thật vàng và thơm, vớt ra, để trên giấy thấm dầu. Tiếp tục cho hành lá vào chảo dầu, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Cuối cùng, rưới mỡ heo lên ốc, rắc chút muối tiêu, hành lá phi, hành khô và lạc rang rồi nướng cho ốc thơm lên. Nếu không có bếp than bạn có thế nướng ốc trong lò nướng ở 230 độ C từ 8 đến 10 phút.

Ốc nướng mỡ hành (Ảnh: Internet)

Ốc móng tay xào me chua ngọt

Nguyên liệu

Ốc móng tay: 1 kg

Me: 1 vắt

Rau răm: 1 ít

Tỏi: 1 củ

Các loại gia vị

Cách làm

Ngâm ốc móng tay trong nước pha giấm hoặc muối, rửa sạch và để ráo.

Cho me vào bát, thêm một ít nước nóng vào ngâm rồi dầm me ra, loại bỏ hạt. Tiếp theo, bóc vỏ và đập dập tỏi Phi tỏi cho thật thơm trong một chiếc chảo lớn, vớt ra để riêng. Sau đó đổ phần nước me vào chảo, đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Đợi cho hỗn hợp me sệt lại, cho rau răm cùng ốc móng tay vào đảo cho ốc thấm me, đậy nắp lại trong 5 phút rồi múc ốc ra đĩa, cho rau răm xắc nhỏ, tỏi phi và ớt vào là xong.

Ốc móng tay xào me (Ảnh: Internet)

Ốc móng tay hấp sả

Nguyên liệu

Ốc móng tay: 500 gram

Sả: 2 cây

Gừng: 1 củ nhỏ

Cách làm

Ngâm ốc trong nước pha muối hoặc ớt để làm sạch, rửa lại bằng nước rồi vớt ra, để rào.

Bắc nồi lên bếp, cho 100 ml nước vào cùng với sả và 2 lát gừng, đun sôi.

Từ từ cho ốc vào nồi, luộc trong 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi nhấc xuống.

Đâm ớt với một ít muối và đường, vắt thêm ít chanh và thưởng thức.

Ốc hấp sả thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cập nhật thông tin chi tiết về Mua Ốc Móng Tay Chúa _ Món Ngon Hấp Dẫn Với Giá Thành Uy Tín. / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!