Xu Hướng 3/2024 # Mùa Xuân Hàn Quốc Ăn Gì Cho Thật Đã Và Ngon Đúng Điệu? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mùa Xuân Hàn Quốc Ăn Gì Cho Thật Đã Và Ngon Đúng Điệu? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mùa xuân Hàn Quốc ăn gì vừa ngon lại bổ dưỡng? Những suất hải sản tươi sống hay những bát canh rau củ thơm ngon cùng các loại trái cây mọng nước? Cảm nhận hương vị mùa xuân lan tỏa trong từng món ăn mới thú vị làm sao.

Du lịch mùa xuân Hàn Quốc ăn gì? Bạch tuộc – Jjukkumi

Món ngon Hàn Quốc mùa xuân đầu tiên không thể không kể đến là Bạch tuộc (Jjukkumi). Đây là món ăn phổ biến được yêu thích của người Hàn bởi sự bổ dưỡng của nó. Mùa xuân được xem là thời gian cao điểm của việc đánh bắt bạch tuộc. Chính vì vậy, sản lượng thực phẩm luôn đồi dào và đạt chất lượng cao.

Du lịch Hàn Quốc, thưởng thức đĩa bạch tuộc ngon đúng điệu, du khách sẽ cảm nhận được độ ngọt từ miếng thịt. Đặc biệt, thời điểm này bạch tuộc có rất nhiều trứng, vì thế cũng khiến món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Cắn miếng trứng bạch buộc, hương vị thơm ngon lan tỏa trong miệng, nếu có cơ hội nếm thử một lần chắc chắn bạn sẽ không thể quên.

Bạch tuộc được đánh bắt từ biển nên còn tươi, vì vậy nhiều khách du lịch lựa chọn ăn sống chấm với sốt mù tạt thì khỏi chê. Ngoài ra thì bạch tuộc nướng hay bạch tuộc xào cay hoặc lẩu bạch tuộc cũng rất ngon và đáng để thử.

Cua tuyết – Daegae

Mùa xuân Hàn Quốc ăn gì cũng không thể bỏ qua món cua tuyết (Daegae). Đây được xem là một trong những nguyên liệu quý của Hàn ngày xưa, chuyên dùng để chế biến sơn hào hải vị dâng cho vua chúa. Những “kẻ sành ăn” chắc chắn không thể bỏ qua món ngon này. Những con cua tuyết với kích thước lớn khiến bạn kinh ngạc chỉ nhìn là đã muốn ăn ngay.,

Đến Hàn tháng 3 chính là thời điểm lý tưởng để thưởng thức món cua tuyết. Món ăn này rất bổ dưỡng nên bạn yên tâm thưởng thức. Thịt cua chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, đạm, còn trứng cua lại giàu acid nucleic rất tốt cho sức khỏe.

Cơm trộn Hàn Quốc – Bibimbap

Bibimbap là cái tên quen thuộc với mọi du khách. Món ăn giống như “món ăn quốc dân” mà bất cứ ai tham gia tour du lịch Hàn Quốc đều muốn thưởng thức. Bạn có thể thưởng thức món ngon này ở bất cứ thời điểm nào trong năm.

Tuy nhiên, để ăn bát cơm trộn đầy đủ các loại rau củ nhất thì mùa xuân là thời điểm lý tưởng. Đây là thời gian mà có phong phú các loại rau củ tươi ngon. Bên cạnh thịt bò, trứng ốp thì bát cơm trở nên hấp dẫn hơn với dưa chuột, giá đỗ và ngải cứu, cà rốt, dương xỉ,.. Tất cả các loại rau tươi mới, trộn lẫn, hòa quyện làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng.

Du lịch mùa xuân Hàn Quốc ăn gì cho bổ mát? Hãy thử những bát canh súp làm từ rau củ. Những loại rau sinh sôi nảy nở rất tốt trong thời điểm mùa xuân được người Hàn sử dụng làm bát canh thơm ngon. Bạn có thể bắt gặp những món ăn được chế biến từ ngải cứu, dương Xỉ, hành dại hay rau tề. Nguyên liệu dễ tìm, đơn giản nhưng được người nấu nêm nếm cẩn thận, kết hợp cùng các gia vị tạo nên bát canh đặc trưng, càng ăn càng thấy ngon.

Mùa xuân Hàn Quốc ăn gì không còn là vấn đề khi đã có dâu tây. Mùa xuân những trái dâu chín mọng như kích thích người lữ hành. Sắc đỏ hấp dẫn cùng mùi hương và vị ngọt đặc trưng làm bao người say mê. Cắn một miếng, vị ngọt dịu như lan tỏa, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Ngoài dâu thì cà chua bi cũng là loại quả rất được yêu thích. Những trái cà chua mọng nước lại tốt cho sức khỏe, vì vậy rất đáng để thử đó. Vừa giúp xua tan mệt mỏi, lại hỗ trợ tiêu hóa, còn gì tuyệt hơn phải không nào? Đến Hàn, hãy nhớ thử những trái cà chua Cherry hay sử dụng chúng như món ăn kèm, vừa mát lại thay đổi khẩu vị để ăn ngon miệng hơn.

Hits: 316

Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu

Cách làm kim chi đúng chất hàn. Hàn quốc là quốc gia có tốc độ phát triển khá nhanh, họ đã nổi tiếng thế giới về nhiều lĩnh vực, nghành nghề. Bên cạnh đó, ẩm thực hàn quốc cũng là một trong những điều mà thế giới quan tâm. Theo trào lưu văn hóa và ẩm thực hàn quốc cũng du nhập vào việt nam. Nó nhanh chóng có được chỗ đứng trong lòng người dân việt. Hôm nay 2monngonmoingay xin nói đến món Kim chi hàn quốc.

Chúng ta có thể ăn kim chi hàn quốc theo nhiều cách : ăn như dưa muối, dùng nấu canh, rang với cơm hoặc ăn kèm các món hiện đại như spaghetti, hogdog, hamburger …. tất cả đều rất ngon.

Cách làm kim chi hàn quốc :

+ Cải thảo chúng ta cần chọn những cây có lá tươi, không bị dập, héo úa. chẻ cây cải thảo làm 4 phần theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau, bổ đôi thôi cũng được nhưng cắt làm tư thế này sẽ dễ cho vào lọ bảo quản và khi ăn cũng thuận tiện hơn, sau đó đem rửa cải thảo cho thật sạch.

+ Tiếp theo ngâm cải thảo vào 1 chậu nước muối ấm, nhớ là phải ấn cho nước ngập hết các lá cải thảo của chúng ta. Bạn có thể dùng vật nặng đè lên, tôi thì dùng cái nồi to đổ nước vào và để đè lên mặt cải, cải sẽ hoàn toàn chìm trong nước muối. Ngâm cải như vậy từ 4 – 5 giờ, đến khi lá cải thảo ngấm muối và trở nên hơi mềm là được.

+ Sau khi ngâm xong chúng ta vớt cải thảo ra, rửa lại bằng nước lạnh, dũ nhẹ cho róc nước.

+ Lấy 1 âu nhỏ, cho 3 thìa bột gạo nếp và 3 thìa nước quấy đều.

+ Cho hỗn hợp bột vào nồi, thêm 2 chén nước, để lửa trung bình, đun sôi. Vừa đun vừa quấy đều tay để bột không bị vón và cháy đáy nồi, hần quấy bột này mất khoảng 6 – 9 phút.

+ Hành tây thái lát ngang + Củ cải trắng gọt vỏ, thái chỉ thành sợi dài độ 5 cm

+ 5 cây hành xanh cắt khúc độ dài như củ cải

+ Hẹ cũng cắt khúc tương tự

+ Thái lát ớt cay

+ Xay nhuyễn ½ quả táo và ¼ củ hành tây

+ Lấy một cái âu, cho phần bột vừa quấy vào, thêm 1 ½ chén ớt bột và 2 chén củ cải thái chỉ. Trộn đều lên.

+ Sau đó cho phần nguyên liệu còn lại: hành tây thái lát, ớt cay, hẹ, hành xanh, hỗn hợp táo+hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. Trộn thật đều tay. Nếm thử nếu thấy nhạt có thể thêm muối.

+ Đeo găng tay nilon và dùng tay phết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo sao cho tất cả bề mặt lá được bao phủ bởi sốt. Làm lần lượt đến hết sốt và cải.

+ Chuẩn bị các vật dụng để chứa kim chi, lọ thủy tinh sẽ đẹp hơn và dễ tẩy rửa mùi hơn so với dùng hộp nhựa.

+ Cho các cây cải kim chi vào lọ đậy kín, để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày rồi cất vào tủ lạnh. Thậm chí bạn có thể ăn kim chi ngay sau khi làm xong mà không cần chờ nó lên men nhưng mùi vị sẽ không ngon bằng đâu.

+ Bảo quản như thế này kim chi có thể dùng được trong 1 tuần tùy thuộc nhiệt độ tủ lạnh. Nhưng bạn đừng lo vì kể cả kim chi chua cũng có thể chế biến thành những món ngon tuyệt như há cảo nhân kim chi, bánh kim chi rán, canh kim chi hầm, nấu súp, cơm rang kim chi…

Xem video hướng dẫn cách làm món kim chi cải thảo hàn quốc

Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “Ngon Đúng Điệu”

Miến trộn Hàn Quốc là gì?

Tại Hàn Quốc, món miến trộn được gọi là Japchae. Món ăn này khá giống với món miến trộn của Việt Nam. Nếu món miến trộn của Việt Nam thiên về hương vị đậm và thanh mát thì miến trộn của Hàn được chế biến bằng công thức riêng, tạo đặc trưng bằng vị dầu mè và sự kết hợp hài hòa của miến và các nguyên liệu đi kèm.ư

Miến trộn Hàn Quốc Japchae thường có màu nâu đặc trưng từ hạt dầu mè, kết hợp hài hòa với sắc đỏ của cà rốt, màu nâu đậm của nấm hương và nâu đỏ của thịt bò, tạo nên một bức tranh nghệ thuật hấp dẫn và đầy màu sắc.

Món miến trộn Japchae là món ăn bắt buộc trong những dịp sinh nhật, lễ tết hay những bữa tiệc. Japchae được phục vụ như một món ăn phụ, đi kèm với những món khác.

Thực chất, miến trộn Hàn Quốc Japchae là món ăn truyền thống của Triều Tiên, là món ăn được dâng lên nhà vua và đi sâu vào đời sống của người dân Nam Hàn và được lan truyền đến Bắc Hàn. Ngày nay, Japchae trở thành món ăn truyền thống đặc biệt trong ẩm thực Hàn Quốc, được sử dụng để tiếp đãi khách của các gia đình xứ Hàn.

Tham khảo ngay công thức làm miến trộn Hàn Quốc ngon “đúng điệu”

Món miến trộn Hàn Quốc không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn rất đẹp mắt. Sợi miến dai, rau củ ngọt tươi, kết hợp với thịt bò mềm nóng và đậm đà sẽ là món ăn lý tưởng để bạn “đổi vị” cho bữa ăn cuối tuần. Những bạn du học sinh Hàn Quốc cũng có thể tham khảo cách làm miến trộn Hàn Quốc để có thể hiểu thêm về ẩm thực xứ “kim chi”.

Cách làm miến trộn Japchae chuẩn vị Hàn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món miến trộn Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

Miến : 300g

Thịt bò: 100g

Cà rốt: 1 củ

Cải bó xôi: 100g

Nấm đông cô: 100g

Nấm kim châm: 100g

Ớt chuông xanh: 100g

Ớt chuông đỏ: 100g

Trứng gà: 2 – 3 quả

Tỏi

Mè rang

Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, rượu trắng

Cách chế biến miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

Bạn chuẩn bị một thau nước lạnh và ngâm miến trong khoảng 5 phút để sợi miến mềm ra. Tùy với từng loại miến sẽ có thời gian ngâm thích hợp. Bạn lưu ý không ngâm miến quá lâu vì sợi miến sẽ mềm và mất đi độ giòn. Sau khi ngâm, bạn để miến ráo nước, rồi ướp với nước tương, đường, mè rang và hạt tiêu.

Với thịt bò, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và ướp cùng nước tương, dầu mè, tỏi băm nhỏ, rượu trắng. Ướp thịt khoảng 15 phút để nguyên liệu ngấm đều.

Cà rối bạn gọt vỏ và bào sợi. Ớt chuông xanh, đỏ thái sợi. Cải bó xôi bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3-4cm. Các loại rau củ này bạn chần sơ với nước sôi, vớt ra và ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn. Tiếp đó, bạn ướp với dầu mè, đường và một chút muối.

Nấm đông cô bạn rửa sạch và thái mỏng. Nấm kim châm rửa sạch và để ráo nước. Bạn cần lưu ý rửa nhẹ để tránh nấm bị nát. Ướp nấm với tỏi, nước tương, dầu mè, đường và đảo đều tay để nấm ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chế biến

Bạn đập trứng vào tô, thêm chút muối rồi khuấy đều rồi đem tráng thật mỏng trên chảo lớn, lật hai mặt để trứng chín vàng đều. Khi trứng nguội, bạn dùng dao thái thành những sợi nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với chút dầu ăn, tiếp đó cho phần nấm đã ướp vào đảo đều rồi cho cà rốt, ớt chuông, cải bó xôi vào. Khi xào bạn lưu ý cần để lửa lớn cũng như đảo đều tay để rau củ không bị ra nước. Sau khi rau củ chín tới và ngấm đều gia vị thì bạn tắt bếp và đổ ra đĩa.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn, rồi cho thịt vào đảo đều tay và xào lửa lớn cho đến khi thịt chín là được. Lưu ý thịt bò nên để chín tới để thịt mềm và không bị dai.

Bước 3: Thành phẩm món ăn

Bạn cho miến vào đĩa, đổ hỗn hợp rau củ và nấm lên trên. Tiếp đó, cho thịt bò vừa xào còn nóng lên trên cùng.Trước khi ăn, rắc một chút vừng rang, trộn đều rồi thưởng thức.

Cách làm miến trộn chay Hàn Quốc

Bên cạnh công thức làm miến trộn Hàn Quốc “chuẩn vị” thì bạn cũng có thể “biến tấu” món ăn này với cách làm miến trộn chay. Món miến chay này sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho những ngày rằm hay đầu tháng. Công thức chế biến đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho món miến trộn chay Hàn Quốc khá đơn giản, cụ thể:

Miến dong 200 gr

Rau bó xôi 100 gr

Nấm bào ngư 100 gr

Cà rốt 500 gr

Nấm mèo khô 2 cái

Gia vị thông dụng :nước tương/đường/dầu hào/hắc xì dầu/hạt nêm/mè rang

Cách chế biến Miến trộn chay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện chế biến món miến trộn chay với những bước đơn giản sau.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau bó xôi bạn làm sạch và cắt thành 3 khúc. Nên bỏ phần lá ở trên và chỉ giữ lại phần cọng.

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi. Nấm bào ngư rửa sạch, cắt gốc. Nấm mèo ngâm nở và cắt sợi.

Bước 2: Chế biến

Bạn ngâm miến với nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Tiếp đó, đun sôi một nồi nước và thêm ít muối để sợi miến dai hơn. Khi nước thật sôi thì cho miến vào trần và tắt bếp ngay.

Sau khi trần miến xong, bạn để ráo và trộn đều với một chút dầu ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho nấm bào ngư và một chút hạt nêm vào xào đều tay.Tiếp đó, bạn cho thêm dầu ăn và xào nấm mèo.

Phần rau củ gồm cà rốt, rau bó xôi, bạn cũng cho vào xào chín vừa ăn và nêm thêm một chút bột nêm.

Cuối cùng, bạn làm nước trộn miến. Cho vào chảo 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều, nấu cho tan hỗn hợp.

Sau đó, cho vào chảo 1 ít dầu ăn, trộn đều rồi cho miến vào và trộn đều để miến thấm gia vị.Tắt bếp, chọn 1 dĩa to và múc miến ra dĩa.

Cuối cùng, bạn cho cải bó xôi, cà rốt, nấm mèo, nấm bào ngư lên phía trên và sắp xếp sao cho đẹp mắt rồi rắc thêm một ít hạt vừng để món ăn thêm hấp dẫn.

Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “Ngon Đúng Điệu”

Miến trộn Hàn Quốc là gì?

Tại Hàn Quốc, món miến trộn được gọi là Japchae. Món ăn này khá giống với món miến trộn của Việt Nam. Nếu món miến trộn của Việt Nam thiên về hương vị đậm và thanh mát thì miến trộn của Hàn được chế biến bằng công thức riêng, tạo đặc trưng bằng vị dầu mè và sự kết hợp hài hòa của miến và các nguyên liệu đi kèm.ư

Miến trộn Hàn Quốc Japchae thường có màu nâu đặc trưng từ hạt dầu mè, kết hợp hài hòa với sắc đỏ của cà rốt, màu nâu đậm của nấm hương và nâu đỏ của thịt bò, tạo nên một bức tranh nghệ thuật hấp dẫn và đầy màu sắc.

Món miến trộn Japchae là món ăn bắt buộc trong những dịp sinh nhật, lễ tết hay những bữa tiệc. Japchae được phục vụ như một món ăn phụ, đi kèm với những món khác.

Thực chất, miến trộn Hàn Quốc Japchae là món ăn truyền thống của Triều Tiên, là món ăn được dâng lên nhà vua và đi sâu vào đời sống của người dân Nam Hàn và được lan truyền đến Bắc Hàn. Ngày nay, Japchae trở thành món ăn truyền thống đặc biệt trong ẩm thực Hàn Quốc, được sử dụng để tiếp đãi khách của các gia đình xứ Hàn.

Tham khảo ngay công thức làm miến trộn Hàn Quốc ngon “đúng điệu”

Món miến trộn Hàn Quốc không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn rất đẹp mắt. Sợi miến dai, rau củ ngọt tươi, kết hợp với thịt bò mềm nóng và đậm đà sẽ là món ăn lý tưởng để bạn “đổi vị” cho bữa ăn cuối tuần. Những bạn du học sinh Hàn Quốc cũng có thể tham khảo cách làm miến trộn Hàn Quốc để có thể hiểu thêm về ẩm thực xứ “kim chi”.

Cách làm miến trộn Japchae chuẩn vị Hàn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món miến trộn Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

Cách chế biến miến trộn Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên liệu

Bạn chuẩn bị một thau nước lạnh và ngâm miến trong khoảng 5 phút để sợi miến mềm ra. Tùy với từng loại miến sẽ có thời gian ngâm thích hợp. Bạn lưu ý không ngâm miến quá lâu vì sợi miến sẽ mềm và mất đi độ giòn. Sau khi ngâm, bạn để miến ráo nước, rồi ướp với nước tương, đường, mè rang và hạt tiêu.

Với thịt bò, bạn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và ướp cùng nước tương, dầu mè, tỏi băm nhỏ, rượu trắng. Ướp thịt khoảng 15 phút để nguyên liệu ngấm đều.

Cà rối bạn gọt vỏ và bào sợi. Ớt chuông xanh, đỏ thái sợi. Cải bó xôi bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3-4cm. Các loại rau củ này bạn chần sơ với nước sôi, vớt ra và ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn. Tiếp đó, bạn ướp với dầu mè, đường và một chút muối.

Nấm đông cô bạn rửa sạch và thái mỏng. Nấm kim châm rửa sạch và để ráo nước. Bạn cần lưu ý rửa nhẹ để tránh nấm bị nát. Ướp nấm với tỏi, nước tương, dầu mè, đường và đảo đều tay để nấm ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Thành phẩm món ăn

Bạn cho miến vào đĩa, đổ hỗn hợp rau củ và nấm lên trên. Tiếp đó, cho thịt bò vừa xào còn nóng lên trên cùng.Trước khi ăn, rắc một chút vừng rang, trộn đều rồi thưởng thức.

Cách làm miến trộn chay Hàn Quốc

Bên cạnh công thức làm miến trộn Hàn Quốc “chuẩn vị” thì bạn cũng có thể “biến tấu” món ăn này với cách làm miến trộn chay. Món miến chay này sẽ là chọn lựa hoàn hảo cho những ngày rằm hay đầu tháng. Công thức chế biến đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho món miến trộn chay Hàn Quốc khá đơn giản, cụ thể:

Cách chế biến Miến trộn chay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện chế biến món miến trộn chay với những bước đơn giản sau.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau bó xôi bạn làm sạch và cắt thành 3 khúc. Nên bỏ phần lá ở trên và chỉ giữ lại phần cọng.

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi. Nấm bào ngư rửa sạch, cắt gốc. Nấm mèo ngâm nở và cắt sợi.

Bước 2: Chế biến

Bạn ngâm miến với nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Tiếp đó, đun sôi một nồi nước và thêm ít muối để sợi miến dai hơn. Khi nước thật sôi thì cho miến vào trần và tắt bếp ngay.

Sau khi trần miến xong, bạn để ráo và trộn đều với một chút dầu ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho nấm bào ngư và một chút hạt nêm vào xào đều tay.Tiếp đó, bạn cho thêm dầu ăn và xào nấm mèo.

Phần rau củ gồm cà rốt, rau bó xôi, bạn cũng cho vào xào chín vừa ăn và nêm thêm một chút bột nêm.

Cuối cùng, bạn làm nước trộn miến. Cho vào chảo 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều, nấu cho tan hỗn hợp.

Sau đó, cho vào chảo 1 ít dầu ăn, trộn đều rồi cho miến vào và trộn đều để miến thấm gia vị.Tắt bếp, chọn 1 dĩa to và múc miến ra dĩa.

Cuối cùng, bạn cho cải bó xôi, cà rốt, nấm mèo, nấm bào ngư lên phía trên và sắp xếp sao cho đẹp mắt rồi rắc thêm một ít hạt vừng để món ăn thêm hấp dẫn.

Ẩm Thực Hàn Quốc Mùa Hè, 7 Món Ngon Giải Nhiệt Cực Đã Cho Ngày Năng Động

Ẩm thực Hàn Quốc mùa hè với những món ngon giải nhiệt cực đã, thanh mát giúp bạn xua tan cái nắng nóng, cho hành trình vi vu đầy năng động, hứng khởi.

Ẩm thực Hàn Quốc mùa hè – 7 món ngon không thể bỏ qua Naengmyeon

Trong đa dạng các món ăn ẩm thực Hàn Quốc mùa hè, mỳ lạnh luôn là lựa chọn được du khách yêu thích. Đặc biệt, naengmyeon luôn đứng đầu danh sách loại mỳ lạnh được ưa chuộng nhất. Sợi mỳ được làm bằng kiều mạch và khoai tây hoặc tinh bột khoai lang tạo nên độ dai đặc biệt cho món ăn.

Ở Hàn Quốc, dựa vào cách thức chuẩn bị mà người ta chia làm hai loại naengmyeon. Một loại là mul naengmyeon được ăn kèm với nước dùng thịt bò cùng với vài lát thịt bò hay thịt lợn thái lát, hoặc cũng có thể biến tấu bằng thịt gà. Loại mỳ thứ hai là bibim naengmyeon. Với cách dùng này, mỳ được trộn với nước sốt cay đỏ, tạo nên màu sắc và hương vị đặc trưng.

Naeng-kong-guksu

Du lịch Hàn Quốc mùa hè, một món ngon khác giúp giải nhiệt cực tốt trong tiết trời nóng nực là mỳ naeng-kong-guksu. Nước dùng của loại mỳ này được làm từ đậu nành nấu chín, sau đó ngâm trong nước lạnh rồi nghiền bằng cối xay. Chính nước dùng tạo nên cảm giác khi ăn vô cùng mới lạ. Khi ăn có kèm thêm dưa chuột thái lát, trứng luộc và cà chua, vừa làm cho món ăn thêm đẹp lại, lại tăng vị tươi mới cho món mỳ. Tùy theo khẩu vị của bản thân, du khách có thể thêm vào một chút đường hoặc muối. Có thể nói, với các thành phần đầy đủ chất đạm, Naeng-kong-guksu với hương vị đậm đà rất thích hợp cho những ngày oi bức.

Memil-guksu

Cũng là một món mỳ, memil-guksu (mỳ kiều mạch) cũng rất được người dân xứ Hàn yêu thích trong những ngày hè. Món ăn này cũng có hai cách dùng: dùng lạnh được gọi là ‘mak-guksu’ và dùng nóng được gọi là ‘jang-guksu’. Trong những ngày thời tiết nóng bức, memil mak-guksu chính là cứu tinh, giúp bạn giải nhiệt cơ thể. Bát mỳ cùng canh kimchi thêm chút dưa chuột, rau tươi và thịt trộn cùng tương ớt đỏ, chỉ nhìn thôi đã chảy nước miếng.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử memil-soba – món ăn ẩm thực Hàn Quốc mùa hè thú vị. Đây là mỳ chấm với nước chấm được từ sốt đậu nành kết hợp với củ cải đường, hành tây và sốt cải ngựa.

Samgye-tang

Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc mùa hè, chắc chắn không thể bỏ qua cái tên samgye-tang (súp gà nhân sâm). Với thành phần bổ dưỡng, đây là món ăn nổi tiếng được khuyến khích sử dụng trong tour du lịch Hàn Quốc mùa hè, giúp phục hồi thể lực.

Chogye-guksu

Cũng là món ăn làm từ gà, chogye-guksu là loại mỳ ăn cùng với nước dùng gà ướp lạnh, mang đến hương vị tươi mới cho ngày nóng nực. Với nước dùng được gia giảm với dấm và mù tạt, bát mỳ có thêm thịt gà xé, tạo nên món ngon đậm đà và đủ chất.

Jangeo-gui (lươn nướng)

Lươn nướng cũng là một món ăn mùa hè được nhiều người Hàn Quốc yêu thích. Món ăn này được biết đến là nguồn vitamin, cung cấp cho cơ thể lượng năng lượng lớn, xua tan mệt mỏi. Lươn nướng cuộn với xà lách, chấm cùng nước tương, tỏi và dầu mè thì ngon tuyệt cú mèo.

Hiện nay, bên cạnh pat-bingsu truyền thống (bingsu đậu đỏ), có rất nhiều bingsu khác nhau để phục vụ theo sở thích khách du lịch. Từ bingsu hoa quả, bingsu xoài, bingsu trà xanh cho đến bingsu cà phê… tất cả đều đáng thưởng thức trong ngày hè.

Ẩm thực Hàn Quốc mùa hè, 7 món ngon giải nhiệt cực đã cho ngày năng động, còn chờ gì mà không thử ngay. Cái mát lạnh của kem hay những bát mỳ thơm ngon cùng súp gà bổ dưỡng… thật khiến bao người phải mê mệt.

Hits: 262

Những Món Mì Hàn Quốc Tuyệt Ngon Cho Mùa Hè

Mì lạnh không chỉ đơn giản là món mì được làm lạnh mà còn là tên gọi chung của các món mì được ăn vào mùa hè ở Hàn Quốc. Các dạng mì lạnh có thể mì hoặc miến, xào hoặc ăn kèm nước dùng nhưng có cùng chung đặc biệt là ăn kèm các thức phẩm giải nhiệt thanh mát như giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc, rau xanh… Cùng tìm hiểu về một số món mì lạnh nổi tiếng của xứ sở kim chi.

Naengmyeon

Naengmyeon có hai loại là Naengmyeon-mul và Naengmyeon-bibim. Trong đó Naengmyeon-mul được dùng với nước canh lạnh còn Naengmyeon-bibim dùng với nước sốt cay, các nguyên liệu trộn với nhau khá giống với món cơm trộn bibimbap. Naengmyeon-bibim có sợi mì được làm từ khoai tây hoặc tinh bột khoai lang nên thường có vị dai hơn Naengmyeon-mul.

Naengmyeon-mul thường được làm từ bột kiều mạch, nguyên liệu gồm củ cải Hàn Quốc, thịt bò hoặc thịt lợn thái lát, dưa chuột, trứng luộc, tùy khẩu vị có thể thêm giấm hoặc mù tạt. Nước canh lạnh trước kia được làm từ gà lôi, sau được thay thế bằng thịt và xương các loài khác.

Makguksu

Trong tiếng hàn “Mak” nghĩa là vòng tròn, “guksu” nghĩa là mì. Tên gọi món ăn xuất phát từ cách thức trình bày, khi mì được cuốn thành một khối trụ tròn. Mì được làm từbột kiều mạch với nước sốt, ăn kèm kim chi thái lát, dưa chuột và lê Hàn Quốc. Món mì này không ăn kèm nước dùng.

Kongguksu

Tên gọi của món mì này nói lên đặc điểm của nước dùng mì. Nước mì được làm từ đậu nành xay nhuyễn và muối. Đây là món ăn chay tươi mát với hương vị tuyệt vời cho mùa hè. Mì thường được trang trí kèm dưa chuột, kim chi củ cải. Đôi khi cả nước dùng cũng được ướp lạnh và rắc thêm một chút vừng.

Jjolmyeon

Thêm một món mì lạnh được phục vụ theo phong cách bibim – trộn các nguyên liệu nhiều màu sắc hấp dẫn và không kèm nước dùng. Món mì rất dai, nước sốt có vị ngọt, thường ăn kèm giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ.

Milmyeon

Milmyeon là mì lúa mì, cũng được phục vụ theo hai phong cách khác nhau như Naengmyeon. Chuyện kể rằng món mì được tạo ra trong thời gian chiến tranh Triều Tiên, do thiếu kiều mạch nên mì lúa mì từ viện trợ chiến tranh đã được sử dụng để tạo nên món mì.

Naeng-kalguksu

Naeng-kalguksu là dạng mì sợi dày hiếm hoi trong số các món mì lạnh. Naeng-kalguksu là phiên bản lạnh của mì Kalguksu. Sợi mì được làm từ bột mì, nước dùng làm từ xương gà, bột đậu nành và bí Hàn Quốc.

Chogyeguksu

Chogyeguksu là một biến thể của mì gà lạnh chogyetang truyền thống, sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà bỏ mỡ, gia giảm hương vị nhờ giấm và mù tạ. Thịt gà nạc được xé mỏng và thêm vào nước dùng. Chogyeguksu có sợi mì làm từ bột kiều mạch hoặc lúa mì, ngoài thịt gà còn có thể có thêm củ cải ngâm, dưa chuột ngâm. Hạt mè được đưa vào làm tăng thêm hương vị. Nước dùng có thể tùy biến thêm thịt bò, thịt lợn, cá và hương liệu, khác hẳn với nước dùng gà truyền thống của chogyetang.

Japchae

Sẽ là thiếu sót nếu điểm qua các món mì lạnh Hàn Quốc mà lại bỏ mất japchae. Hiểu nôm na, japchae là miến trộn gần giống với miến trộn ở Việt Nam. Nhưng bản thân món miến trộn xứ kim chi vẫn có vài thành phần đặc trưng tạo nên nét riêng biệt như: dầu mè, hạt vừng, đậu xanh, nấm hương, thịt bò… Japchae thường có màu nâu nhạt từ dầu mè, kết hợp rất đẹp mắt hài hòa với sắc đỏ của cà rốt, nâu đậm của nấm hương và nâu đỏ của thịt bò.

Jeangban guksu

Trong tiếng Hàn, jeangban là chiếc khay lớn, và guksu là mì. Đúng như tên gọi, jeangban là một đĩa mì lớn với đủ loại rau được xếp xung quanh. Vì hình thức này mà jeangban còn được gọi là lẩu mì. Rau dùng trong món jeangban đa dạng hương vị: chua, cay, ngọt, đắng,… giúp món chay này không bị nhạt nhẽo. Bên cạnh đó, nước sốt đậm đà từ ớt, dầu mè, dấm và đường trong từng sợi mì đã cân bằng hương vị cho “lẩu mì chay”, biến jeangban từ món ăn toàn rau thanh đạm trở nên đầy hấp dẫn.

Theo Depplus

Cập nhật thông tin chi tiết về Mùa Xuân Hàn Quốc Ăn Gì Cho Thật Đã Và Ngon Đúng Điệu? trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!