Xu Hướng 1/2023 # Mực Chiên Bơ Tỏi, Thơm Lừng Góc Bếp Nhà Bạn. # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mực Chiên Bơ Tỏi, Thơm Lừng Góc Bếp Nhà Bạn. # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Mực Chiên Bơ Tỏi, Thơm Lừng Góc Bếp Nhà Bạn. được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thật là thú vị khi trong bữa ăn gia đình bạn có thêm một món mới. Điều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy. Hôm nay chúng tôi  xin chia sẻ các bạn món” Mực chiên bơ”.

Nguyên liệu:

-Mực ống hoặc mực mai: 500g-Bơ: 30g-Bột chiên giòn: 70g-Bột ngô: 30g-Trứng gà: 1 quả-Hành tỏi, gia vị, mì chính, tiêu đường.

Cách làm:

Mực sau khi sơ chế, khía hoa (khía thành các đường song song cách nhau khoảng 2mm, dọc và ngang thân mực),cắt miếng vừa ăn. Tẩm ướp với hành tỏi băm nhỏ, gia vị, mì chính, tiêu. Trộn đều. Đập thêm 1 trứng gà vào bát mực.

Trộn 2 loại bột với nhau cho vào 1 khay rộng. Lấy từng miếng mực cho vào khay bột tẩm đều, kín 2 mặt. Để ngám 5′.

Bắc chảo lên bếp, chờ cho mỡ nóng già. (càng ngập mỡ càng tốt). Rán vàng rồi vớt ra cho ráo mỡ. Sau đấy cho bơ vào xóc đều cho ngấm.

Trình bày và thưởng thức món mực chiên bơ đúng cách

Dưa chuột,cà chua tỉa hoa xếp xung quanh đĩa mực. Ăn nóng chấm với nước mắm chua ngọt.

* Nước sốt chua ngọt:Mỡ phi hành tỏi + nửa bát nước con + 2 thìa dấm + 1 thìa đường + 1its gia vị, tương ớt. Đun sôi,xuống bột đao có vị chua ngọt, sanh sánh.Món ngon đã hoàn thành rồi

Mách nhỏ:

Đánh giá post

Mực Khô Chiên Bơ Tỏi

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ CẦN CÓ CHO MÓN MỰC KHÔ CHIÊN BƠ TỎI

– Mực khô: 2con , bạn chú ý chọn mực khô ống, thịt mực sẽ mềm không bị cứng

♦Mực khô đem rửa sơ với nước sạch, nếu bạn mua mực khô ngon thì chỉ cần rửa sơ thì có thể cắt miếng, còn nếu mua mực hơi cứng thì bạn nên ngâm khoảng 15 phút cho mực được mềm và nở ra. Sau khi mực được ngâm, bạn đem rửa lại thật sạch một lần nữa rồi để mực ráo nước.

♦Tiếp đến, cho mực vào vỉ nướng rồi nướng sơ mực dậy mùi cho thơm chứ không được nướng quá chín nha các bạn, nếu bạn nướng quá chín thì mực sẽ bị dai, chiên bơ tỏi sẽ không được ngon.

♦Mực sau khi được nướng xong, bạn xé mực thành sợi nhỏ vừa ăn, khi chiên mực sẽ thơm ngon

♦Pha hỗn hợp nước mắm để cho vào món mực khô chiên bơ tỏi, cho ½ thìa nước mắm, đường, ớt, đánh đều lên để các nguyên liệu hòa với nhau

♦Bạn tiếp tục lấy 1 củ tỏi lột vỏ đập dập, hoặc băm nhỏ để vào một bát nhỏ

♦ Tiếp đến bạn cho mực khô đã xé sợi vào chiên sơ, nhớ đảo nhanh tay để mực không bị cháy, khi mực săn lại, tiếp tục cho bơ vào

♦Tiếp đến cho, hỗn hợp nước mắm đã pha vào đảo nhanh tay và tắt bếp

♦Nếu nhà bạn có trẻ con hoặc bạn không ăn được cay, thì khi làm nước mắm tỏi ớt sốt để cho vào món mực khô xào bơ tỏi thì không cần ớt nha các bạn.

♦Khi chọn mực khô để làm món mực khô chiên bơ tỏi thì nhớ chọn mực khô có thân mình dày, còn tươi ngon và không bị mốc.

♦Bước nướng mực khô để chế biến thì bạn nên nướng sơ, không nên nướng quá kỹ sẽ làm mực bị dai, làm món mực khô xào bơ tỏi sẽ không được ngon.

♦Có thể cho thêm tương cà hoặc tương ớt vào món mực khô chiên bơ tỏi cho có màu đẹp khi thực hiện ở bước cho hỗn hợp nước mắm vào

Các bạn có nhu cầu mua mực khô ngon, mực tẩm gia vị Nha Trang, tôm khô ngon có thể liên hệ với SEAVY – Đặc sản Khánh Hòa, theo số hotline : 0985 559 677

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về sản phẩm: chúng tôi

Tìm hiểu thêm về tôi: chúng tôi

Mực Xào Bơ Tỏi Hướng Dẫn Cách Làm Răng Mực, Mực Khô Chiên Bơ

Cách làm món mực xào bơ tỏi

Bước 2: Làm nóng chảo, cho bơ vào đun cho chảy ra, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, đến khi tỏi chuyển màu vàng thì cho mực vào đảo đều tay. Cho thêm gia vị cho vừa ăn gồm muối, đường, hạt nêm. Đảo đều tay cho đến khi mực săn lại.

Bước 3: Tắt bếp và cho mực xào bơ tỏi ra đĩa, rắc tiêu xay lên trên. Trang trí thêm bằng rau mùi và ớt tỉa hoa.

Cách nấu món răng mực xào bơ tỏi

Nguyên liệu

300g răng mực

100g bơ

Tóp mỡ

½ muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê tiêu xay

1 muỗng canh đường

1 muỗng canh ớt

1 muỗng canh tỏi băm

Bước 1: Sơ chế răng mực. Răng mực sau khi đã rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp răng mực với các gia vị muối, hạt nêm, tiêu xay, đường, ớt băm, tỏi băm đã chuẩn bị ở trên trong 30 phút.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng chảo rồi thêm 100g bơ vào nấu tan chảy. Cho tỏi băm vào phi thơm.

Bước 4: Cho răng mực vào xào chín. Sau đó, cho thêm tóp mỡ vào trộn đều, đun trong khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng, bày món răng mực xào bơ tỏi ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Mực khô xào bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế mực. Mực khô rửa qua bằng nước, sau đó bỏ vào thau nước nóng trong 1 đến 2 giờ để cho mực mềm và nở ra.

Bước 2: Vớt mực ra, rửa sạch lại bằng nước sau đó để cho ráo nước.

Bước 3: Cho mực vào vỉ nước qua cho thơm, không cần phải nướng kĩ.

Bước 4: Xé mực nướng thành sợi, càng nhỏ càng tốt, việc này sẽ giúp cho mực chiên sẽ thơm ngon hơn.

Bước 5: Tỏi bóc vỏ ngoài rồi đập dập, băm nhỏ.

Bước 6: Cho chảo lên bếp đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng già, cho mực khô đã được sơ chế và xé sợi nhỏ vào đảo nhanh và đều tay để cho mực không bị cháy.

Bước 7: Khi mực đã chín vàng thì cho ra đĩa. Nhớ để 1 miếng giấy thấm dầu xuống dưới đĩa để mực đỡ dầu.

Bước 8: Cho vào một cái bát to, nước mắm, bột ớt khô, đường, trộn đều cho tan ra.

Bước 9: Dùng một cái chảo khác, cho bơ vào đun cho nóng chả, rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho mực vào, tiếp đó cho bát nước dùng đã chuẩn bị sẵn, đảo thật đều tay để mực xào được ngấm gia vị.

Bước 10: Khi thấy mực vừa khô sền sệt thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bày ra đĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.

Chân Gà Chiên Mắm Bơ Tỏi

Chân gà chiên mắm bơ tỏi là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, nhờ cách chế biến đơn giản mà hương vị cực kỳ thơm ngon. Chân gà chiên nước mắm vàng giòn, quyện với hương thơm béo ngậy của bơ tan chảy thật sự là món ngon mỗi ngày không thể cưỡng lại được. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ngon từ chân gà này chưa? Nếu chưa thì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới…

1. Cách làm chân gà chiên nước mắm bơ với bột chiên giòn

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm chân gà chiên mắm bơ đơn giản nhất cần các nguyên liệu:

500 gram chân gà

100 gram bơ đã làm tan chảy

100 gram tỏi rửa sạch, băm nhuyễn

1 trái dưa leo, 1 trái cà chua đã rửa sạch, thái lát vừa ăn để trang trí

1 nhánh gừng tươi rửa sạch, giã nhuyễn

5 cây sả băm

100 gram bột chiên giòn cho ra dĩa sẵn

Gia vị cần thiết: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn.

1.2. Cách sơ chế chân gà đúng chuẩn

Muốn làm chân gà chiên mắm bơ ngon, bạn nên chọn mua chân gà tươi, thon, trắng, không có đốm màu bất thường. Đồng thời, mua gà tại cửa hàng thực phẩm tươi để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sau khi mua chân gà về, chặt hết các móng, lột lớp da vàng trên chân gà. Sau đó, ngâm với nước muối và gừng rửa cho thật sạch, rồi vớt ra, để ráo.

Ướp chân gà với 1/3 tỏi băm, sả băm nhỏ, ½ thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn, trộn đều với chân gà. Để hỗn hợp trong 1 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị. Bọc màng thực phẩm để gà trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút (để 3 – 4 tiếng càng tốt).

1.3. Các bước chế biến chân gà chiên mắm bơ tỏi với bột chiên giòn

Xếp chân gà một cái âu sạch, cho thêm bột chiên giòn vào.

Đậy nắp lại, xóc đều chân gà sao cho hỗn hợp thấm bột.

Cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ, đun sôi dầu.

Sau đó, cho chân gà vào chiên cho vàng đều với lửa nhỏ. Đến khi chân gà vàng, có mùi thơm thì cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Lấy môt cái chảo khác, vặn lửa nhỏ liu riu, khi chảo nóng thì cho bơ vào.

Khi bơ đã tan chảy hết thì cho 2/3 tỏi băm còn lại vào phi thơm.

Bày cánh gà đã chiên vàng giòn ra đĩa đã trang trí sẵn cà chua và dưa leo.

Rưới bơ tỏi lên trên lớp chân gà rồi có thể thưởng thức ngay.

2. Cách làm chân gà chiên mắm bơ tỏi không dùng bột chiên giòn

Công thức làm bơ này không dùng bột chiên giòn, nhưng kết hợp với rau mùi giúp làm tăng hương vị món gà ngon này trở nên hấp dẫn hơn. Về cơ bản, chỉ cần thay rau mùi để trang trí ăn cùng chân gà chiên nước mắm bơ thay cho dưa leo, cà chua.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram chân gà

3 thìa cà phê nước mắm

1 thìa cà phê hạt tiêu

1 thìa mì chính

5 tép tỏi

1 củ hành khô

10 cây rau mùi

5 cây thì là

20 gram bơ

2.2. Cách chế biến chân gà chiên mắm bơ không dùng bột chiên giòn

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tỏi băm nhuyễn.

Rau mùi, rau thì là làm sạch, thái nhỏ.

Ướp chân gà chiên mắm bơ: Đem ướp chân gà với nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hành tỏi, thì là, rau mùi trong khoảng 15 – 20 phút.

Chiên chân gà:

Bật chảo nóng, cho nhiều dầu ăn để chiên ngập hết chân gà. Khi dầu nóng, thì cho chân gà vào chiên đến khi chuyển màu vàng đều thì vớt ra. Vớt chân gà chiên ra rổ để cho ráo dầu.

Đổ dầu chiên gà ra chén.

Khi chảo còn nóng thì cho bơ vào mở lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để phần bơ tan chảy hết.

Cho chân gà vào, đảo đều thêm vài phút cho chân gà chiên mắm bơ ngấm đều.

Tắt bếp, dọn ra đĩa và có thể thưởng thức ngay cho nóng.

3. Món chân gà chiên nước mắm bơ tỏi có gì đặc trưng?

Ngọc Trằm tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Mực Chiên Bơ Tỏi, Thơm Lừng Góc Bếp Nhà Bạn. trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!