Xu Hướng 1/2023 # Mực Hấp Sả Ngon Rẻ Hà Nội # Top 1 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mực Hấp Sả Ngon Rẻ Hà Nội # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Mực Hấp Sả Ngon Rẻ Hà Nội được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực hấp gừng sả chính là lựa chọn số một cho bạn khi cần chút gì đó để làm ấm cơ thể. Mực hấp sả giòn sần sật ngấm gia vị đủ độ ngon, quyện với hương gừng sả ấm ấm cay cay sẽ cùng bạn trải qua những ngày lạnh giá.

Nguyên liệu làm mực hấp sả cần chuẩn bị:

– Mực: 500g .

– Gừng: 100g

– Sả: 3 nhánh

– Hành tím: 50g

– Hành lá: 20g

– Ớt sừng: 2 quả

– Rượu trắng: 60ml

– Gia vị: nước mắm, đường

– Tỏi 1 củ

– Chanh 1 trái

Cách nấu Mực hấp sả:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để làm mực hấp sả

Sơ chế mực bằng cách rửa qua rượu trắng để giảm bớt mùi tanh rồi để ráo, hoặc bạn cũng có thể thay thế rượu trắng bằng ít gừng băm nhuyễn bóp kỹ với mực, sau đó rửa lại với nước.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc 5cm. Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng. Sả cắt khúc đập dập.

Ướp mực với 1muỗng hạt nêm, nửa muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm trong 30 phút để mực ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến Mực hấp sả

Trộn chung mực với gừng, sả, ớt, hành đã thái trước đó và xếp vào đĩa hay bát hấp. Chỉ nên hấp cách thủy trong vòng 10 phút đến khi mực chín tới để không mất đi độ giòn cũng như chất dinh dưỡng của mực.

Bước 3: Pha nước chấm cùng Mực hấp sả

Thành phẩm Mực hấp sả

Như vậy là bạn đã có ngay 1 đĩa mực hấp sả  ngon như ngoài hàng để nhâm nhi rồi. Mực tươi nguyên hấp chín thơm ngát mùi sả, mùi lá chanh hòa quyện với vị ngọt của mực ngon tuyệt mà không lo béo, gừng sẽ giúp bạn ấm bụng, chẳng lo cảm lạnh.

Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội

Thịt bê là loại thịt bò được lấy từ con bê hay bò tơ, có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thịt loại có thớ nhỏ sẽ mềm, thớ to và được chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc biệt ở Việt Nam. Trên thế giới, thịt bê đã được một thành phần quan trọng trong ẩm thực Ý và ẩm thực Pháp từ thời cổ đại.

Nếu bạn là tín đồ thực sự của các món bê xào thì món bê xào lăn chính là món ngon cực kì hấp dẫn mà bạn lại bắt buộc phải nếm thử khi đến với Lẩu Đức Trọc. Đặc biệt đối với các “đức lang quân” thì món ngon này là món nhậu lý tưởng không gì có thể sánh bằng. Món thịt bê xào lăn ăn xong vẫn thèm sẽ là món ăn khó chối từ trong danh sách ẩm thực của Lẩu Đức Trọc.

– 1 kg thit bê

– 2 cây sả

-  Rau răm thái nhỏ, rau húng chó, rau mùi thái nhỏ, rau thơm thái nhỏ, 1 bó rau kinh giới

-  1 củ tỏi băm nhỏ, ớt tươi băm nhỏ, vài quả ớt tươi

-  Lạc giã nhỏ, muối, đường, hạt tiêu, nước mắm ngon, chanh, dầu ăn

Cách làm món bê xào lăn:

Bước 1: Sơ chế thịt bê trước khi chế biến bê xào lăn

Thịt bê chọn loại tươi ngon, đem rửa sạch. Đun một nồi nước sôi với phần lá sả, cho vào 1 ít muối, 1 ít đường. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào luộc sơ. Khi thấy thịt tai tái thì bạn lấy ra để nguội rồi thái như thái thịt kho tàu.

Bước 2: Chế biến bê xào lăn

Chờ thịt sôi lên thì vặn nhỏ lửa và đậy vung lại. Cứ 5 phút thì bạn lại mở vung đảo đều thịt, làm khoảng 4 lần là được.

Bước 3: Nêm nếm và thưởng thức bê xào lăn

Yêu cầu thưởng thức món thịt bê xào lăn:

– Thịt bê xào lăn các bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều rất ngon

– Nên thưởng thức khi nóng sẽ ngon và hấp dẫn hơn

5 CHI NHÁNH LẨU ĐỨC TRỌC TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI:

– CƠ SỞ 1: 15 PHỐ YÊN PHỤ NHỎ – TÂY HỒ – HN

👉 👉 CỬA PHỤ: 11 NGHI TÀM

– CƠ SỞ 2: 69 PHÓ ĐỨC CHÍNH – BA ĐÌNH – HN

– CƠ SỞ 3: 61 NGÕ 298 TÂY SƠN – ĐỐNG ĐA – HN

– CƠ SỞ 4: 325 TRẦN ĐẠI NGHĨA – HAI BÀ TRƯNG – HN

– CƠ SỞ 5: 100 DỊCH VỌNG HẬU – CẦU GIẤY – HN

Tìm đường đi, quý khách vui lòng vào trang Liên Hệ, có tất cả bản đồ chỉ dẫn của các cơ sở.

Quý khách muốn đặt bàn, vui lòng liên hệ hotline: 094.140.9999

Cách Xào Mực Sả Ớt I Mực Xào Sả Ớt

Một món mặn với loại hải sản được ưa chuộng – “Mực” – Chắc chắn sẽ được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn gia đình

Hải sản nói chung và mực nói riêng là những loại thực phẩm rất được nhiều người lựa chọn – nhưng nếu nói riêng về mực thì đây là loại thực phẩm rất được ưa chuộng không chỉ bởi độ ngon mà giá trị dinh dưỡng của nó rất cao

Hôm nay siêu thị Sài Gòn xin giới thiệu món ăn ” Mực kho xả ớt” chắc chắn sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực xào sả ớt:

Hải sản tại siêu thị Sài Gòn luôn tươi ngon

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Mực nang làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (cắt nhẹ để tránh mực bị đứt), sau đó cắt nhỏ tùy vào khẩu vị (vừa ăn)

Bước 2: Ướp mực với 1 ít hành, tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt cùng chút bột nêm.

Trộn đều mực để ngấm gia vị, Mực sẽ thấm hơn nếu để thấm vị trong 5 đến 10 phút bạn có thể bảo quản phần mực đang nêm trong tủ lạnh để tránh bị tanh. Sau đó phi thơm hành tỏi băm cho mực vào xào với lửa lớn rồi cho mực ra đĩa.

Bước 3: Ớt thái chỉ ngâm nước lạnh cho bớt hăng, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Gừng cạo vỏ thái chỉ, hành hoa cắt khúc.

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.

Bước 5: Vẫn chảo đó cho hành tỏi vào phi thơm, cho mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa súp nhỏ.

Bước 6: Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế cùng ít gia vị cho vừa miệng.

Nguồn: Sưu tầm

Măng Trúc Xào Bò Ngon Rẻ Hà Nội

Nguyên Liệu làm Măng trúc xào bò (Cho 4 người ăn)

– 300 gr thịt thăn bò

– 2 kg măng trúc nguyên vỏ

– Tiêu, bột canh, dầu ăn, tỏi

Cách làm Măng trúc xào bò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Măng trúc bóc vỏ, muốn bóc vỏ nhanh lấy dao dọc vỏ một nhát từ chân lên ngọn măng hơi sát vào thịt măng một chút, lấy ngón tay quấn từ ngọn vào vào ngón tay mình sẽ bóc đc hết vỏ rất nhanh, hoặc móng tay lách vào một bên vừa cắt tách 1 vòng là sạch

– Sau khi bóc vỏ các bạn rửa sạch, ngâm nước muối ấm, có thể ngâm qua đêm để sạch hết chất nhựa trong măng. Măng sau khi ngâm nước ấm thì vớt ráo nước, xắt lát mỏng hoặc có thể cắt khúc bằng 5-7cm rồi đập dập. Miếng nào còn dầy nên chắt mỏng hơn để đảo cho chín nhanh.

– Tỏi bóc vỏ đập dập

– Thái lát mỏng thịt thăn bò. Ướp dầu ăn, dầu hào, cafe, cafe tỏi bằm ướp 30 phút trước khi xào

Bước 2: Tiến hành xào:

– Khoảng 5 đến 7 phút thì chín thịt và măng, tắt bếp bắc khỏi bếp và rắc tiêu đảo đều lên bầy ra đĩa.

– Món măng trúc xào bò đã sẵn sàng rồi, món này vừa ngon vừa lại miệng, sẽ là món quà cho gia đình và người thân trong bữa cơm thân mật cuối tuần này. Khi ăn có thể chấm măng với nước tương, món này ăn với cơm nóng cũng tuyệt vời luôn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mực Hấp Sả Ngon Rẻ Hà Nội trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!