Xu Hướng 1/2023 # Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️ # Top 4 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️ # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️ được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món mực khô rim me

Mực khô 2-3 con kích thước cỡ lòng bàn tay. Bạn có thể lựa chọn mua mực ngon TẠI ĐÂY.

Me khô hoặc me tươi 50 gram.

Tỏi, gừng, sả, ớt.

Gia vị cần thiết: Nước mắm, đường, ớt bột, dầu ăn…

Mực khô Bá Kiến chất lượng cho các món về mực khô hấp dẫn

❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY❤️:

Các bước tiến hành làm mực khô rim me

Bước 1: Sơ chế mực khô

Cách 1: Mực khô rửa với nước để làm sạch bụi bẩn. Đem ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho mực mềm ra. Dùng khăn sạch thấm cho ráo hết nước.

Cách 2: Dùng cồn y tế hoặc bếp gas nướng mực. Khi nào thấy mực khô có mùi thơm là được.

Cho mực bọc trong tờ giấy báo, lấy chày đập cho mềm thân mực. Nên trải từng con một để đập sẽ hiệu quả hơn.

Xé phần đầu theo từng sợi râu.

Phần thân dùng kéo hoặc dao cắt thành miếng khoảng 1cm.

Nướng mực khô bằng bếp gas

Bước 2: Lọc nước cốt me

Cho me tươi hoặc me khô vào bát, thêm vào nửa bát nước ấm. Ngâm trong 15 phút.

Sau đó đổ me và nước vào rây, dùng muỗng chà mạnh vào hạt me để loại tách phần thịt. Bỏ đi hạt me. Ta được nước cốt me dùng để rim mực khô.

Bước 3: Mực khô rim me

Sơ chế tỏi, gừng, sả,ớt tươi bằng cách thông dụng nhất. Cho tất cả vào máy xay mini để xay nhuyễn.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng.

Phi thơm hỗn hợp xay nhuyễn gồm gừng, ớt, sả, tỏi.

Tiếp theo cho mực khô đã được sơ chế vào cùng. Đảo đều tay cho đến khi mực ngâm dầu ăn. Khoảng 5-7 phút là được.

Đổ nước cốt me vào. Cho các gia vị cần thiết gồm hai muỗng nước mắm, một muỗng đường, chút ớt bột tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn. Trộn đều cho gia vị ngấm vào những miếng mực khô.

Đun lửa nhỏ cho tới khi phần nước sốt cô cạn lại bám vào những miếng mực tạo thành lớp áo màu nâu sẫm bắt mắt. Nêm nếm gia vị lại lần nữa cho vừa miệng.

Tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Những miếng khô mực mềm, ngọt thịt thấm đẫm vị chua thanh thanh thơm nức mũi của sốt me, thêm vào đó là chút ít vị cay của ớt, một sự kết hợp hài hòa làm người ăn thích mê. Thưởng thức đúng cách là khi ăn nóng. Mực khô rim me ăn cùng với cơm nóng là chuẩn vị nhất!

Món mực khô rim me vô cùng hấp dẫn

Lưu ý khi chế biến món khô mực rim me

Mực khô khi nướng chỉ nướng qua, bắt đầu ngửi thấy mùi thơm là được. Nướng quá lâu sẽ làm mực bị khô, mất hết phần nước ngọt thậm chí là bị cháy.

Nếu nướng bằng cồn chú ý để bật lửa, lọ cồn còn dư tránh xa ngon lửa vì chúng rất dễ bắt lửa.

Khi rim nước cốt me, chú ý không để nước cạn. Rim tới khi nước sền sệt,khi gắp miếng mực lên không thấy nước chảy xuống. Như vậy mực vừa giữ được độ mềm lại ngấm đều nước sốt. Nếu rim quá lâu sẽ làm những miếng mực trở nên khô, cứng khó nhai.

Mực khô rim me rất dễ làm đúng không? Chỉ với ba bước đơn giản được bài viết hướng dẫn, bạn đã có thể dễ dàng trổ tài chế biến món ngon siêu hấp dẫn này rồi. Chúc chị em nội trợ thành công!

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Tôm Khô Rim – Món Ngon Thay Đổi Thực Đơn Cho Bữa Ăn Gia Đình✔️❣️

Tôm khô Bá Kiến – Đặc sản tôm khô chất lượng, giá thành phải chăng được cung cấp tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến đảm bảo đem đến những bữa ăn an toàn, bổ dưỡng dành cho gia đình bạn.

Tham khảo sản phẩm và đặt mua tại: Tôm khô Bá Kiến – Đặc sản Bá Kiến chất lượng

Tôm khô thương hiệu Bá Kiến chất lượng đồng đều, hương vị ngọt thơm

❤️ĐẶC SẢN ĐANG BÁN CHẠY NHẤT✔️:

Tôm khô rim nước mắm chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm khô loại kích thước vừa 200 gram.

Sả 2 củ.

Tỏi 1 củ.

Ớt tươi 1 quả.

Các loại gia vị cần thiết: đường, nước mắm, dấm, dầu hào, bột ngọt, tương ớt, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế tôm khô: Tôm khô được mua ngâm với nước ấm tay trong khoảng 2-3 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Để ráo nước.

Sả: chia làm hai phần. Bóc phần vỏ già bên ngoài vứt đi. Bóc thêm 2 lớp vỏ nữa, cắt thành những khúc có kích thước khoảng hai đốt ngón tay. Phần còn lại cắt lấy củ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Ớt thái nhuyễn.

Cho sả, tỏi, ớt băm nhuyễn trộn chung với nhau.

Bước 2: Ướp tôm khô với các gia vị

Cho phần tôm khô đã được rửa sạch ráo nước vào một cái tô đủ lớn. Thêm vào đó các gia vị nước mắm 1 muỗng, dầu hào 3 muỗng vào cùng, sả thái khúc.

Nước mắm sẽ ngấm vào tim tạo hương vị đậm đà, còn dầu hào có tác dụng tạo màu đẹp mắt cho món ăn sau khi hoàn thành, sả sẽ ướp mùi thơm cho tôm không có vị tanh.

Ướp trong khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Pha nước chua ngọt

Hỗn hợp nước sốt gồm 1/2 muỗng đường, 2 muỗng dấm, 1 muỗng tương ớt đánh đều lên cho tương ớt tan.

Bước 4: Cách rim tôm khô chua ngọt thơm ngon kích thích vị giác

Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đun sôi thì cho tiếp hỗn hợp sả, tỏi, ớt vào phi thơm lên. Tiếp theo cho tôm vào rim cùng. Khi thấy thịt tôm bắt đầu săn lại thì cho nước sốt chua ngọt đã được chuẩn bị trước đó vào cùng.

Đảo đến khi thấy phần nước sôi lên thì mở nhỏ lửa, để lửa cháy liu riu tránh làm cháy tôm. Khi phần nước trở nên sền sệt và quyện lại với tôm khô tạo thành lớp áo vàng nâu bóng đẹp mắt thì nêm nếm lại gia vị lần cuối rồi tắt bếp.

Rắc chút hạt tiêu tạo hương thơm.

Tôm khô rim mặn chua ngọt là sự kết hợp của nhiều vị khác nhau vô cùng hấp dẫn

Cách rim tôm khô mặn chua ngọt là sự kết hợp của nhiều vị khác nhau. Đó là vị chua từ giấm, ngọt từ đường, đậm đà của mắm và cay của ớt hoà quyện cùng vị tỏi, sả, hạt tiêu tạo nên một món ăn rất đưa miệng. Một bát cơm trắng cùng đĩa rau luộc, thêm đĩa tôm rim nữa cũng có thể khiến mọi người hào hứng thưởng thức.

Tôm khô rim thịt – Cách rim tôm khô truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm khô bóc vỏ kích thước vừa.

Thịt ba chỉ 300 gram.

Tỏi 1/2 củ.

Hành lá 3 nhánh.

Ớt tươi 1 quả.

Gia vị cần thiết: nước mắm, đường, bột ngọt, bột canh, giấm, tương ớt, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô: cũng giống như cách làm của món tôm khô rim thịt bên trên, đầu tiên chúng ta cần rửa sạch tôm. Vì trong quá trình đóng gói và vận chuyển tôm khô có thể bị tiếp xúc với bụi bẩn. Ngâm với nước nóng để phần bụi đó bị tách ra. Rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Thịt ba chỉ: cảo sạch phần bì, rửa với nước sạch rồi để ráo. Thái thành miếng to cỡ khoảng hai ngón tay chụm lại hoặc có thể nhỏ hơn tùy bạn.

Tỏi đập dập và băm nhuyễn.

Hành lá thái nhỏ.

Ớt thái nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị

Tôm ướp với 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu hào trong khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Rán xém cạnh thịt ba chỉ

Cho 2 muỗng dầu ăn lên chảo, sau đó thả từng miếng ba chỉ vào chảo rán đến khi các cạnh của miếng thịt xém có màu vàng nâu là được.

Bạn cần phải có sự tỉ mỉ và khéo tay, nếu không miếng thịt sẽ bị cháy và khô.

Khi thịt được thì gắp ra bát.

Bước 4: Cách rim tôm khô với thịt ba chỉ béo ngậy

Cho tỏi vào chảo dầu ăn vừa chiên thịt. Phi thơm lên thì đổ thịt và tôm vào cùng để đảo đều. Thêm các gia vị gồm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm ăn, 1 muỗng tương ớt, ớt thái nhỏ, 1/4 muỗng bột ngọt đảo đều lên. Khi bếp sôi thì mở nhỏ để cạn nước dần dần.

Khi thấy nước sền sệt, quyện vào từng miếng tôm, miếng thịt là được. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn thì rắc hành lá lên trên.

Đảo một lần cuối rồi tắt bếp, rắc hạt tiêu.

Món tôm khô rim sẽ trở nên béo ngậy hơn rất nhiều khi có thịt ba chỉ xuất hiện.

Món tôm khô rim sẽ trở nên béo ngậy hơn rất nhiều khi có thịt ba chỉ xuất hiện. Những miếng thịt có màu vàng xém cạnh đẹp mắt. Tại sao chúng ta lại chọn thịt ba chỉ chứ không phải phần nào khác? Chính vì thịt ba chỉ là sự kết hợp hoàn hảo và vừa đủ giữa lượng mỡ và thịt nạc. Bạn sẽ không bị ngấy nhiều vì nhiều mỡ, hoặc quá khô vì chỉ có phần thịt nạc không.

Từng con tôm mềm, dai dai, bùi, ngọt, đậm đà sẽ khiến khẩu vị của mọi người tăng lên rất nhiều.

Bạn đã biết cách chọn tôm khô ngon chưa?

Món tôm khô rim có ngon hay không trước tiên bạn phải tìm mua được những mẻ tôm ngon.

Màu sắc tôm: Tùy thuộc vào tôm sống từng vùng khác nhau mà khi phơi khô có màu sắc khác. Tôm khô có màu đỏ tự nhiên đó là tôm sống được phơi khô. Còn những loại tôm có màu đỏ nhạt hoặc màu đỏ thâm là tôm ươn, để lâu ngày được đem đi luộc rồi mới phơi.

Độ ẩm: Nên chọn những con khi sờ có cảm giác khô, không ẩm ướt, dính nhớp. Tôm khô được phơi và bảo quản tốt sẽ ăn ngon và để được trong thời gian dài.

Vỏ: Đối với loại tôm to thì cần loại bỏ sạch được phần vỏ vì vỏ rất cứng. Bạn sẽ thấy khó chịu khi ăn phải phần vỏ. Còn tôm khô nhỏ thì để nguyên vỏ.

Thịt dai và chắc: chọn những con tôm có phần thịt chắc và có độ dai mới là tôm ngon.

Tôm khô có màu tươi sáng, vàng ruộm bắt mắt

Đánh giá post

3 Bước Làm Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo❤️

Hướng dẫn làm món mực khô chiên nước mắm

Tham khảo món chả mực giã tay độc đáo Hạ Long Tại Đây

Nguyên liệu làm món mực khô chiên nước mắm

– Mực khô Cô Tô, khoảng 300g

– Bơ: 25g

– Chanh: 2 miếng

– Ớt sừng: 1 quả

– Hành tây: 1 củ

– Đầu hành

– Tỏi băm

– Gia vj: nước mắm, hạt nêm, đường và dầu ăn.

Các bước làm món mực khô chiên nước mắm

Bước 1

Mực khô ngâm nước nóng cho nở ra rồi xé nhỏ, để ráo. Cũng có thể dùng kéo cắt mực khô thành những miếng vừa ăn

Ớt sừng bỏ hạt thái sợi, hành tây thái múi cau, đầu hành cắt đôi.

Bước 2

Cho mực khô vào chảo dầu nóng, chiên qua trong vòng 3-5 phút cho mực chín rồi vớt ra, để ráo dầu

Bước 3

Cho bơ vào chảo nóng, phi thơm với tỏi, ớt sừng, đầu hành, hành tây vào.

Khi bơ tan và các nguyên liệu dậy mùi thơm, cho mực đã để ráo vào

Nêm nước mắm, hạt nêm, đường vào cho vừa ăn, đảo và xóc đều cho mực thấm đều nước mắm, tắt bếp.

Cho khô mực chiên nước mắm ra đĩa, chấm kèm với tương ớt, dùng làm món nhậu thì rất tuyệt.

Mẹo nhỏ làm món mực khô chiên nước mắm

Nên chọn mực khô Cô Tô để làm món mực khô chiên nước mắm vì mực ở đây ngon nổi tiếng dày mình, ngọt thịt

Nên chọn mua Mực Khô Cô Tô hiệu Bá Kiến để món ăn được chuẩn vị ngon nhất

Nên ngâm mực bằng nước nóng cho mềm trước khi chế biến, bạn cũng nên xé bằng tay hơn là dùng kéo cắt mực

Nên chiên qua mực với dầu để mực được chín đều trước khi chiên với nước mắm

Không nên chiên mực quá lâu, sẽ khiến mực bị dai

Bạn cũng có thể cho sa tế hoặc tương ớt vào món mực khô trong khi chiên với nước mắm để món mực có màu đẹp mắt và có độ sệt hơn

Món mực khô chiên nước mắm ngon hơn khi vắt 1 chút chanh tươi trước khi thưởng thức

Món mực khô chiên nước mắm đạt chuẩn là khi sợi mực dai dai, thấm đều gia vị, hòa quyện với tương ớt cay cay, màu sắc đẹp mắt

Không nên ăn mực khô chiên nước mắm kết hợp với uống bia vì sẽ dễ gây độc tố không tốt cho sức khỏe

Món mực khô chiên nước mắm nên ăn nóng là ngon nhất, không nên để quá lâu hoặc để qua đêm vì sẽ mất đi độ ngon của món ăn

Mực khô chiên nước mắm rất thơm ngon và bổ dưỡng, tuy vậy, nên ăn một lượng vừa phải vì mực chứa lượng Cholesterol cao

Hướng Dẫn Làm ?Mực Khô Rim Me Đậm Đà Vị Biển?

Mực khô 1 con kích thước lớn, thân mình dày, chắc thịt, có hương thơm lưu lại lâu.

Me khô hoặc me tươi 50 gram.

Tỏi 3 nhánh bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt 1-2 quả thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

Sả 2 củ bóc vỏ già bên ngoài, đập rồi đem băm nhỏ.

Gừng 1 nhánh cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Gia vị cần thiết: Nước mắm, đường, ớt bột, dầu ăn…

Các bước tiến hành làm món mực khô rim me

Bước 1: Lấy nước me

Cho me khô hoặc me tươi vào bát. Thêm một bát nước sôi cho vào, ngâm me trong khoảng 10-15 phút để me rã ra. Sau đó dùng rây và thìa miết để lọc lấy phần nước cốt. Loại bỏ phần hạt không dùng tới.

Bước 2: Sơ chế mực khô

Dùng cồn y tế đem nướng chín mực khô. Vì còn bước rim me nữa nên cũng không cần nướng quá lâu sẽ khiến mực khô bị cứng, mất nước.

Nướng xong cho mực bọc trong tờ giấy báo, dùng chày đập làm mềm thân mực và bong ra những phần bị cháy, cứng.

Tách đôi phần đầu và thân.

Phần đầu sẽ xé từng chiếc râu một.

Bóc bỏ mai cứng. Phần thân xé theo chiều ngang thành miếng khoảng 1 cm. Nếu bạn nướng không kĩ có thể mực sẽ bị dai khó xé, dùng kéo để cắt miếng.

Cho dầu ăn vào chảo, để đến khi nóng già thì cho tỏi, gừng, sả, ớt vào phi thơm lên.

Tiếp đến cho mực khô vào xào trước khoảng 5-7 phút.

Khi thấy mực đã ngấm đều dầu ăn thì đổ nước sốt me vào. Cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 chút ớt bột vào. Đảo đều để gia vị được ngấm vào mực.

Đun lửa nhỏ cho tới khi nước sốt me cô lại, trở nên sền sệt bám vào những sợi mực.

Tắt bếp và trình bày ra đĩa để thưởng thức.

Lưu ý khi chế biến món mực khô rim me

Lọ cồn phải để xa vị trí nhóm lửa. Cồn rất dễ bắt lửa, có thể gây cháy nổ nguy hiểm.

Mực khô rim me vừa phải, khô rim quá lâu làm sốt me bám dính chặt vào mực tạo thành một lớp vỏ cứng khó nhai bên ngoài. Rim vừa phải để giữ lại vị ngọt của mực và chua thanh của nước me.

Để đặt mua được mực khô ngon, đảm bảo, nhất định bạn đừng quên địa chỉ của cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên cung cấp sản phẩm Mực khô Cô Tô chất lượng với giá thành phải chăng. Không cần mất quá nhiều thời gian cho việc đi lại, chỉ cần nhấc máy lên và gọi đến cửa hàng, Mực khô Cô Tô sẽ được giao đến tận nhà cho bạn.

Liên hệ đặt mua: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

Cập nhật thông tin chi tiết về Mực Khô Rim Me – 3 Bước Đơn Giản Cho Món Ăn Đậm Vị, Đưa Cơm✔️❣️ trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!