Xu Hướng 1/2023 # Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️Bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng # Top 2 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️Bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️Bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để có món mực khô xào chua ngọt thơm ngon bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu quan trọng nhất đó chính là mực khô. Chỉ cần một cuộc điện thoại, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến sẽ giao mực khô cao cấp, chất lượng nhất đến tận tay khách hàng.

Liên hệ đặt hàng tại:

Địa chỉ: Số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0351.384.9986 – 0962.08.3232

Mực khô Cô Tô thương hiệu Bá Kiến – Thương hiệu mực khô cao cấp, chất lượng

Mực khô xào chua ngọt đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực ống khô 2 con: Chọn những con mực ông khô mình dày, phần lưng có màu hồng còn bụng thì màu trắng đục. Trên thân vẫn còn phủ một lớp phấn trắng và còn những chấm đen lờ mờ.

Ớt tươi 1 quả.

Tỏi 1 củ.

Hành tím 1 củ.

Dấm táo. Để món mực khô xào chua ngọt có vị chua thanh tao bạn hãy dùng bằng dấm táo. Nếu không có điều kiện thì có thể thay thể bằng dấm gạo rất phổ biến có thể mua được ở cửa hàng tạp hóa hoặc nước cốt chanh, nước cốt me đều được. Nhưng nếu dùng nước cốt chanh khi đun nóng thường hay có vị chua kèm vị đắng.

Nước ép táo. Để có được mùi vị đặc biệt thơm hương hoa quả bạn hãy cho vào đó một chút nước ép táo. Nếu không thích có thể không sử dụng nó cũng được.

Đường.

Nước mắm.

Tương ớt.

Dầu ăn.

Mực khô chất lượng màu tươi tự nhiên, dễ xé nhỏ, khi nướng có hương thơm đặc trưng

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế mực

Cách 1: Ngâm mực với nước ấm trong khoảng 5-10 phút để thân mực mềm ra. Loại bỏ phần mang và đường cứng ở sống lưng. Tách thành phần thân và đầu. Đối với phần thân thì xé nhỏ thành sợi theo chiều ngang con mực, mỗi sợi khoảng 0.5 cm. Không xé quá to hoặc quá nhỏ như vậy món ăn sẽ không bắt mắt. Phần đầu thì xé riêng từng sợi râu mực.

Cách 2: Nướng mực. Có nhiều cách để nướng mực, bạn có thể nướng bằng cồn y tế, bếp gas, than hoặc dùng lò vi sóng. Dùng chày cán qua mực để làm mềm. Sau khi nướng chín cũng tiến hành xé mực thành những sợi nhỏ giống như trên.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập.

Ớt băm nhuyễn.

Bước 3: Pha nước sốt chua ngọt

Nước sốt là sự kết hợp của nước mắm, đường, dấm táo, nước ép táo, tương ớt, ớt băm nhuyễn.

Nhìn vào lượng nguyên liệu mực mà bạn cho với tỉ lệ thích hợp. Hoặc bạn có thể ước lượng cho nhạt hơn một chút vì chúng ta còn có khâu nêm nếm lại gia vị vừa ăn trước kho.

Khuấy đều phần gia vị để những hạt được tan hết cùng nhau.

Bước 4: Mực xào chua ngọt

Cho hai muỗng dầu ăn dầu ăn nhỏ vào chảo bắc lên bếp đun tới khi sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm đến khi có màu vàng đều.

Cho mực vào xào chung tới khi mực bắt đầu mềm ra thì rưới phần nước sốt vào đun tiếp.

Khi nước sôi thì mở lửa nhỏ liu riu để nước cô cạn dần dần. Khi cô cạn sẽ tạo thành một lớp áo vàng óng khoác lên mỗi sợi mực khô trông rất ngon mắt.

Nêm nếm lại lần nữa để vừa ăn. Tắt bếp và bày ra đĩa.

Mực khô xào chua ngọt thơm ngon, đậm vị

Mực khô nướng bình thường đã quá thông dụng, vậy nên, chị em nội trợ chỉ cần tinh tế một chút, thêm vào đó một vài gia vị quen thuộc đã hô biến nó trở thành món ăn ngon hơn bao giờ hết. Sợi mực dai mềm, có vị chua ngọt, hương mực đặc trưng sẽ làm người thưởng thức thích mê.

Mực khô xào chua ngọt thơm vị dứa

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực ống khô 2 con.

Thơm 1/2 quả.

Ớt chuông xanh, đỏ mỗi loại 1 quả.

Ớt tươi 1 quả.

Gia vị: đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn.

Dứa là nguyên liệu không thể thiếu cho món mực khô xào dứa

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực giống như món mực khô xào chua ngọt đơn giản.

Dứa: không nên mua quả dứa quá non hoặc dứa có vị chua gắt. Gọt sạch phần vỏ, khéo léo loại bỏ mắt dứa. Chúng ta chỉ sử dụng 1/2 quả để dùng cho món ăn. 1/2 quả còn lại có thể làm nước ép dứa. Dứa dùng cho món ăn được bổ đôi theo chiều dọc và thái những miếng dày khoảng 0.5 cm.

Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Ớt tươi thái nhỏ.

Ướp gia vị chuẩn bị làm món mực khô xào dứa

Bước 2: Mực khô xào chua ngọt

Cho chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu ăn vào. Xào sơ qua mực đã được chế biến sẵn. Một chút hạt nêm để ngấm vào mực trước.

Lần lượt thêm dứa, ớt chuông xanh đỏ thái miếng vào xào cho chín, thêm ớt cay.

Các gia vị như đường, hạt nêm, bột canh, bột ngọt cho vừa ăn để món xào chua ngọt có được vị đậm đà.

Rắc một chút hạt tiêu xay nữa là món ăn đã hoàn thành.

Bước 3: Hoàn thành

Khi tất cả mọi thứ đều chín, tắt bếp, bày ra đĩa.

Cùng là mực khô xào chua ngọt nhưng món ăn này thường được ăn cùng trong các bữa cơm gia đình hơn là ăn chơi trong những bữa nhậu. Chỉ cần cảm nhận được hương thơm của trái dứa bạn đã biết chắc chắn đây là một món xào chua ngọt vô cùng thơm ngon.

Vị chua tự nhiên từ hoa quả, vị ngọt của đường, hơi cay của ớt cùng các nguyên liệu khác như mực khô, ớt chuông tất cả là sự kết hợp hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị cho món ăn này.

Mực khô xào đậm vị vô cùng đưa cơm

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Chế Biến Cá Bò Khô Nướng Hay Rán Ngon Nhất?✔️❤️

Chế biến Cá bò khô nướng hay rán ngon nhất? Đây là thắc mắc của khá nhiều thực khách khi lựa chọn món cá bò khô hấp dẫn này? Để giải đáp được băn khoăn ấy, trước hết bạn hãy học cách làm hai món ngon này và thử thưởng thức, bạn sẽ tự tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên. Cùng vào bếp trổ tài nấu nướng ngay thôi!

Cá bò khô nướng hay rán chế biến cách nào ngon nhất?

Cá bò khô là một loại đặc sản vùng biển được nhiều người yêu thích bởi cái dai dai, ngọt thơm tự nhiên.

Miếng cá dẹt, có hình tròn, thịt màu nâu đỏ nhạt, trong. Lớp da bên ngoài màu xám. Cá bò khô được chế biến bằng cách chọn lựa những con cá tươi ngon vừa đánh bắt, đem đi sơ chế rồi phơi khô. Đây là loại cá khô tẩm ướp gia vị nên thịt thơm ngon, đậm đà được nhiều người ưa thích.

Cá bò không chỉ thơm ngon mà còn giàu các chất dinh dưỡng. Trong cá bò khô có chứa các lipid lành tính có tác dụng làm hạn chế sự sản xuất ra chất béo dư thừa.

Cá bò khô có nhiều cách để chế biến. Trong đó cá bò khô nướng và bò khô rán là hai cách được sử dụng nhiều nhất vì hương vị thơm ngon cũng như đơn giản trong cách làm. Bạn chỉ mất vài phút là hoàn thành.

Vậy cá bò khô nướng hay rán ngon nhất? Với những ai không thích dầu mỡ vì thì dùng cách nướng. Còn với ai thích món chiên rán thì cá bò khô rán là hợp lí nhất. Cách nào thì cá bò khô cũng thơm ngon khó cưỡng.

Cá bò khô nướng hay rán ngon hơn phụ thuộc vào khẩu vị của từng người

Tham khảo món mực khô ngon đặc biệt tại https://muckho.vn/🐙

Cách làm Cá Bò Khô nướng

Trước tiên, để làm được món cá bò khô nướng hay rán ngon, bạn cần mua được Cá bò khô chất lượng. Mua cá bò khô tại Hà Nội chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ đặc sản Cá Bò Khô Bá Kiến thơm ngon, chất lượng tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

Cá bò khô.

Vỉ nướng.

Cồn 70 độ hoặc 90 độ.

Đĩa sứ hoặc chảo cũ.

Các bước tiến hành:

Xếp cá bò khô vào vỉ nướng. Mỗi một miếng một lần nướng. Miếng cá bò khô mỏng, bản rộng nên 1 lần chỉ nướng được 1 miếng.

Đổ cồn ra đĩa hoặc chảo.

Bật lửa đốt.

Lật đều hai mặt miếng cá bò khô. Cá bò khô được chế biến lát rất mỏng, vì vậy bạn phải lật luôn tay mới không làm cá bị cháy xém và chín đều được. Cá cũng chín nhanh, vì vậy chỉ nướng khoảng 3-4 phút là được.

Mở vỉ nướng,dùng cạnh bên của chiếc muỗng cạo bỏ phần bị xem đen.

Cho cá bò khô nướng ra đĩa. Dùng kéo cắt miếng.

Cá bò khô đã được tẩm ướp gia vị đầy đủ, đậm đà. Vì vậy bạn có thể thưởng thức ngay hoặc chấm với một chút tương ớt để tăng hương vị. Miếng cá mềm, hơi chút dai nhẹ, thơm, hơi ngọt, đậm vị khiến ai cũng phải mê mẩn

Lưu ý: Cá bò khô nướng ngoài dùng cồn bạn có thể nướng bằng bếp gas, lò nướng hoặc dùng than hoa giống bất cứ hải sản khô nào khác. Nếu sử dụng cồn nhớ để tránh xa ngọn lửa tránh bắt lửa gây nguy hiểm.

Cá bò khô nướng thơm ngon, ngọt bùi

Cách làm Cá Bò Khô rán

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

Chảo chiên chống dính.

Dầu ăn.

Giấy thấm dầu.

Các bước tiến hành:

Dùng kéo cắt miếng cá bò khô làm tư hoặc cắt thành miếng vừa ăn.

Đổ dầu vào chảo. Dùng chảo chống dính thì bạn sẽ chỉ cần một lượng ít dầu ăn.

Bật lửa lên cho nóng dầu.

Gắp từng miếng cá bò khô vào.

Cá khô mỏng nên bạn hãy lật luôn tay hai mặt.

Chiên cho tới khi hai mặt miếng cá bò khô vàng đều, hương thơm lan tỏa là được.

Tắt bếp và cho cá ra đĩa đã trải giấy thấm dầu.

Thưởng thức món cá bò khô rán.

Cá bò khô rán béo ngọt, đậm vị

5

/

5

(

2

bình chọn

)

4 Cách Làm Mực Một Nắng Xào Chinh Phục Cả Gia Đình✔️✔️✔️

Mực một nắng xào dứa

Món ăn được chế biến từ mực không thể quen thuộc hơn. Sự kết hợp giữa thịt mực dai giòn cùng dứa mọng nước, giữa vị ngọt đặc trưng từ mực một nắng cùng chút chua chua từ dứa tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. 

Nguyên liệu chế biến mực một nắng xào dứa

Mực một nắng: 1 con

Dứa: nửa quả

Cà chua: 2 quả

Hành khô

Gia vị: sa tế, đường, nước mắm, hạt tiêu

Cách chế biến

Mực bóc bỏ phần mai cứng, ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng đến mềm sau đó rửa sạch với nước. Có thể rửa bằng nước vo gạo trước khi rửa lại với nước, sẽ giúp khử mùi tanh của mực.

Cắt mực thành khúc vừa ăn, thái sợi chỉ dọc theo thân mực. 

Dứa bổ tư, hoặc bổ sáu, thát lát mỏng. Cà chua bổ múi cau.

Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn và đun đến khi dầu ăn nóng già, cho hành khô vào phi thơm. Tiếp theo là sa tế (lượng sa tế tùy theo khả năng ăn cay của từng người), đảo đều, thêm mực xào đến khi sợi mực xoăn lại thì cho thêm đường và nước mắm.

Thêm dứa xào cùng đến khi chín mềm, thêm cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Trang trí món ăn hoàn thành trên đĩa cùng một vài lá rau thơm tạo màu sắc hấp dẫn.

Mực một nắng xào dứa

❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY❤️:

Mực một nắng xào sa tế

Nguyên liệu làm mực một nắng xào sa tế

Mực một nắng

Sa tế

Hành tây, hành lá, tỏi, rau mùi

Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, bột nêm

Cách chế biến

Mực được rửa qua nước gừng/ nước vo gạo để khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước.

Khứa mực theo hình vảy rồng, thái miếng vừa miệng.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. 

Cho dầu vào chảo, đun nóng sau đó thả tỏi đã băm nhỏ, đảo đều đến khi dậy mùi. Thêm sa tế, trộn đều, tiếp đó thêm mực, nước mắm, hạt tiêu. Xào đến khi mực gần chín, thêm hành tây đảo đến chín. Rắc hành lá và rau mùi sau đó tắt bếp.

Mực một nắng xào sa tế ăn cùng cơm nóng thì quả thật là tuyệt phối. Hãy đảm bảo là bạn nấu đủ cơm cho bữa ăn ngày hôm đó, vì rất có thể sẽ khá tốn cơm đó bạn.

Mực một nắng xào sa tế

Mực một nắng xào hành tây

Thổi một làn gió mới vào những bữa ăn thường ngày với món mực một nắng xào củ hành giòn ngọt. Mực được chọn phải là mực một nắng chất lượng, dẻo giòn mà vẫn giữ được độ tươi ngon. 

Nguyên liệu làm mực một nắng xào củ hành

Mực một nắng: 1 con

Hành tây: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Tỏi, hành lá, cần tàu, ớt

Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến

Rửa sạch mực (nếu mực để ngăn đá thì rã đông bằng cách ngâm nước lạnh khoảng 5 phút), thái miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Cà rốt rửa sạch, thái sợi. Hành lá cắt nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo đun đến khi dầu nóng già, thêm tỏi đã băm nhỏ, phi thơm. Cho hành tây và cà rốt vào, xào sơ sau đó thêm mực, đảo đều. Xào hỗn hợp đến khi râu mực xoăn lại, thêm gia vị vừa ăn. 

Cuối cùng thêm hành lá, đảo qua, rắc thêm tiêu và tắt bếp. 

Thành phẩm được đánh giá cao khi thịt mực trắng mềm nhưng vẫn giữ được độ dai giòn, vị ngọt thanh đặc trưng của mực một nắng kết hợp cùng hành tây.

Mực một nắng xào hành tây

Mực một nắng xào rau củ

Mực món nắng xào rau củ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn hàng ngày hay những bữa tiệc gia đình quây quần bên nhau.

Nguyên liệu làm mực một nắng xào rau củ

Mực một nắng: 1 con

Thịt nạc vai: 100g

Su hào: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Miến: 100g

Nấm hương: 50g

Hành lá, rau mùi

Cách chế biến

Mực ngâm nước lạnh để rã đông, rửa sạch, thái thớ ngang dài khoảng 5 – 7cm.

Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng cỡ bằng ngón tay.

Su hào, cà rốt thái sợi chỉ.

Miến ngâm nước đến mềm, cắt khúc nhỏ như mực.

Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá và rau mùi thái nhỏ.

Cho dầu vào chảo đun đến nóng già, thêm mực và thịt nạc vai vào xào đến khi vàng đều, chuyển ra bát to. Sau đó xào sơ miến, trong quá trình xào có thể thêm một ít nước để miến mềm hơn. Cho tiếp ra bát.

Xào hỗn hợp rau củ gồm su hào, cà rốt và nấm hương đến chín tới. Sau đó thêm thịt và miến từ bát to và trộn đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc hành lá và rau mùi, tắt bếp.

Mực một nắng xào rau củ

Mực một nắng xào rau củ hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị, gợi nhớ biển cả cùng đồng ruộng ngay từ bữa cơm gia đình. 

5

/

5

(

1

bình chọn

)

5 Cách Chế Biến Tôm Khô Cực Ngon✔️❣️Nhất Định Nên Thử Qua!

Tôm khô là món ăn hấp dẫn có thể sử dụng là thứ nguyên liệu chính để chế biến các món ăn đặc biệt, giàu giá trị dinh dưỡng. Cách chế biến tôm khô đa dạng, phong phú với nhiều món ăn như kho, nấu, gỏi, hấp mang lại sự phong phú trong thực đơn hàng ngày. 

Với nguyên liệu chính từ tôm khô, bạn cần chọn mua được loại tôm khô chất lượng mới đảm bảo cho ra đời các món ngon từ tôm khô chuẩn vị nhất. Đặt mua Tôm khô chất lượng tại:

Tôm khô Bá Kiến – Đặc sản Tôm khô bán chạy nhất tại Hà Nội!

Đặc sản Tôm khô thương hiệu Bá Kiến chất lượng

Gỏi xoài tôm khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị gỏi xoài tôm khô:

Nguyên liệu chính: tôm khô

Nguyên liệu đi kèm: xoài, cà rốt, rau răm, húng quế, chanh, tỏi, ớt

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm

Nước lọc, lạc rang, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu gỏi xoài tôm khô:

Tôm khô ngâm vào nước từ 10 – 15 phút đến khi tôm mềm ra rửa sạch, để khô nước.

Xoài, cà rốt rửa sạch bào sợi mỏng vừa ăn.

Húng quế, rau răm rửa sạch cắt khúc vừa ăn

Tỏi và ớt bóc sạch vỏ băm nhuyễn.

Pha chế nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ như sau: 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước lọc, 2 thìa cốt chanh sau đó cho ớt, hành tỏi băm vào bát đảo đều.

Chế biến gỏi xoài tôm khô:

Cho dầu lên chảo đợi dầu sôi cho hành, tỏi, tôm khô vào xào săn lại. Đảo tôm đều tay khoảng 2 – 3 phút cho thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào chảo để tôm ngấm đều gia vị.

Cho xoài, cà rốt vào tô lớn sau đó cho hỗn hợp tôm khô vào trộn đều tay. Từ từ cho nước mắm vào hỗn hợp trong tô trộn đều tay rắc thêm rau húng quế, rau răm, lạc rang giã nhỏ vào hỗn hợp. 

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng ăn.

Trình bày món ăn ra đĩa sao cho đẹp mắt rồi từ từ thưởng thức.

Món gỏi xoài tôm khô hấp dẫn

❤️CÁC SẢN PHẨM ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY NHẤT❤️:

Canh cải tôm khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô

Nguyên liệu đi kèm: cải xanh, hành khô

Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm

Dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô ngâm vào nước từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Khi tôm mềm vớt ra rửa sạch để ráo nước.

Cải rửa sạch cắt khúc vừa ăn

Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Chế biến canh cải nấu tôm khô:

Cho dầu ăn lên bếp đợi dầu sôi cho hành đã băm nhuyễn vào phi thơm. 

Tiếp đó cho tôm khô vào đảo đều tay, cho một lượng nhỏ nước mắm vào hỗn hợp tôm khô. Khi tôm dậy mùi đổ nước lọc theo lượng vừa ăn.

Đậy vung kín để nước canh sôi, khi nước sôi đều cho rau cải đã cắt khúc vào nấu sôi.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Canh cải nấu với tôm khô

Tôm khô rim me

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chính: tôm khô

Nguyên liệu đi kèm: me khô hoặc me tươi, hạt tiêu, rau thơm, hành lá, tỏi

Gia vị: nước mắm, đường, muối

Dầu ăn.

Sơ chế các nguyên liệu:

Cho me khô ra bát dầm me với 3 bát nước nóng sau đó gạn lấy nước cốt me và loại bỏ hoàn toàn hột me.

Tôm khô ngâm nước cho mềm và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn

Rau thơm, hành lá bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Các bước chế biến tôm khô rim me:

Làm nóng chảo bằng dầu, khi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm.

Tiếp đó cho tôm khô đã chuẩn bị vào xào chín rồi tắt bếp múc riêng ra bát.

Cho nước cốt me vào chảo khi nước cốt me sôi cho thêm nước mắm, đường vào rồi đảo đều tay.

Đun lửa nhỏ cho nước cốt me sánh lại, trong quá trình đun nên cho thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Cho tôm đã xào chín vào hỗn hợp nước cốt me giúp nước cốt ngấm đều vào tôm

Cho hỗn hợp ra đĩa rồi rắc thêm rau thơm, hành lá, hạt tiêu sao cho đẹp mắt.

Cơm chiên tôm khô

Nguyên liệu cho món cơm chiên tôm khô:

Nguyên liệu chính: tôm khô

Nguyên liệu đi kèm: trứng gà, cơm, hành lá, đậu hà lan

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Dầu ăn

Sơ chế các nguyên liệu nấu ăn:

Cơm nguội để tủ lạnh khoảng 2 tiếng sau đó trộn cơm với trứng gà và 1 thìa hạt nêm. Đảo đều cơm cho kết dính trứng cùng gia vị.

Tôm khô ngâm nước từ 10 – 15 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước.

Đậu hà lan luộc chín sau đó ngâm vào tô nước lọc cho xanh.

Hành lá bỏ rễ sau đó rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Chế biến cơm chiên tôm khô:

Cho dầu ăn vào chảo đợi dầu sôi tiếp tục cho một phần đầu hành vào phi thơm.

Tiếp đó cho tôm khô vào đảo qua từ 3 – 5 phút rồi từ từ cho cơm vào đảo đều tay.

Khi cơm săn lại cho đậu hà lan vào đảo cùng sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Cho cơm ra đĩa sau đó rắc thêm hành hoa, hạt tiêu lên trên.

Cơm chiên tôm khô thơm ngon nức mũi

Đậu bắp xào tôm khô

Chuẩn bị nguyên liệu món đậu bắp xào tôm khô:

Nguyên liệu chính: tôm khô.

Nguyên liệu đi kèm: đậu bắp, hành lá.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính.

Dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm khô ngâm nước lạnh từ 10 – 15 phút để tôm mềm và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

Đậu bắp rửa sạch cắt lát mỏng vừa ăn. Khi thái xong trụng sơ qua đậu bắp với nước sôi từ 1 – 2 phút để khi xào đậu bắp vẫn giữ được độ xanh.

Hành lá rửa sạch, bỏ phần rễ và cắt nhỏ.

Chế biến đậu bắp xào tôm khô:

Cho dầu ăn vào chảo khi dầu sôi cho phần tôm đã vớt ra đảo đều tay. Khi tôm săn lại cho lượng nhỏ nước mắm để dậy mùi thơm.

Tiếp tục đảo đều tay từ 2- 3 phút sau đó cho phần đậu bắp vào xào cùng.

Khi xào nêm nếm thêm hạt nêm, mì chính cho hợp khẩu vị

Xào món ăn thêm 3 phút cho đậu bắp chín sau đó cho thức ăn ra đĩa rắc thêm hành hoa đã thái lên trên cho món ăn thêm đẹp mắt.

Món đậu bắp xào tôm khô đưa cơm

Lưu ý để có các món từ tôm khô ngon

Bạn nên tuân thủ các bước làm cùng những lưu ý trong khi sơ chế nguyên liệu để có món ăn hoàn chỉnh.

Nên lựa chọn dòng tôm khô đã bóc sẵn, thân nhỏ thì thịt tôm mới chắc.

Mua tôm khô tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong quá trình chế biến các món ăn luôn phải sơ chế tôm cẩn thận, tỉ mỉ để loại bỏ hoàn toàn vị tanh và chất bẩn còn sót lại.

Đặc sản Bá Kiến đã gợi ý cho bạn 5 cách chế biến tôm khô độc đáo, mới lạ mà vẫn mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Hy vọng rằng dựa trên những công thức mà chúng tôi chia sẻ cộng với sự sáng tạo, say mê của bạn trong lĩnh vực nấu nướng bạn có thể mang đến cho gia đình những món ăn tròn vị, hoàn hảo nhất.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Mực Khô Xào Chua Ngọt ✔️✔️✔️Bí Quyết Chế Biến Thơm Ngon Khó Cưỡng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!