Xu Hướng 2/2023 # Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm – Món Ngon Hấp Dẫn. # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm – Món Ngon Hấp Dẫn. # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm – Món Ngon Hấp Dẫn. được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chả mực / Gỏi xoài mực tươi mát.

Nguyên liệu

-1 con mực một nắng -1/4 củ hành tây -1/4 trái ớt sừng -1 nhánh hành lá -2 tép tỏi -Xà lách, cà chua trang trí -1 thìa cà phê hạt nêm -1 thìa súp nước mắm chấm -2/3 thìa cà phê đường -1/4 thìa cà phê tiêu xay -Dầu ăn để chiên

Thực hiện – Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm. – Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu. – Hành tây cắt múi cau. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn. – Phi thơm tỏi, xào hành tây, hành lá, ớt với dầu ăn cho thơm. Cho mực và nước mắm chấm Knorr vào hỗn hợp, xào đều đến khi nước xốt sệt lại là được. – Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.

Mách nhỏ: – Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng. – Nên chọn con mực mà trông thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói, dầy thịt. Mực ngon là mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo sau khi chế biến.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Làm Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Vị

Để món ăn được chế biến thành công đồng thời hương vị món ăn chuẩn nhất, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu chính: mực 1 nắng

Nguyên liệu đi kèm: hành hoa, tỏi, ớt, hạt tiêu, chanh

Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, mì chính

Dầu ăn, rượu trắng

Sơ chế các nguyên liệu của món ăn

Ngâm mực trong rượu trắng từ 5 – 10 phút để mực loại bỏ mùi tanh, bụi bẩn sau đó rửa qua lại bằng nước sạch. Khía nhỏ lên thân mực rồi thái thành những miếng sao cho đẹp mắt, vừa ăn.

Cho mực vào tô và tẩm ướp thêm hạt nêm, mì chính cùng nước cốt chanh.

Tỏi và ớt rửa sạch, bỏ vỏ sau đó băm nhuyễn.

Hành hoa bỏ sạch cuống, rửa sạch, thái nhỏ

Pha nước cốt theo tỷ lệ: 1 thìa nước + 1.5 thìa đường + 2 thìa nước mắm. Trộn đều hỗn hợp với nhau để chúng tân hoàn toàn. Nêm nếm lại nước cốt sao cho vừa miệng ăn.

Các bước thực hiện mực một nắng chiên nước mắm

Các khâu chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu đã hoàn thành thì bạn cần tiến hành ngay vào việc chế biến món ăn. Trong quá trình chế biến người thực hiện cần tuân thủ theo các bước nấu ăn như sau:

Cho dầu lên bếp, kho dầu sôi đều cho phần mực đã tẩm ướp trước đó chiên vàng. Chiên mực trong khoảng 3 – 5 phút với lửa lớn sau đó vớt ra để khô dầu.

Để lại lượng dầu nhỏ trên chảo sau đó cho hỗn hợp tỏi, ớt băm nhuyễn trước đó vào phi thơm.

Khi hỗn hợp đã dậy mùi thì từ từ cho hỗn hợp nước cốt đã pha trước đó vào đảo đều tay. Khoảng 1 – 2 phút là hỗn hợp nước sôi, cho phần mực đã chiên vào đảo đều tay.

Để lửa vừa giúp mực ngấm sâu gia vị, trong quá trình đợi mực quyện với hỗn hợp có thể nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Khi thấy hỗn hợp kết dính thì đảo đều tay sau đó cho ra đĩa.

Trang trí thêm hành hoa đã thái cùng hạt tiêu đã chuẩn bị sao cho đẹp mắt.

Một số lưu ý khi thực hiện mực một nắng chiên mắm

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cùng với đó là tuân thủ nghiêm ngặt các bước trong quá trình thực hiện món ăn thì bạn cũng nên chú ý đến một số vấn đề như sau:

Nếu dùng mực một nắng đã để trong tủ lạnh trước khi sơ chế bạn cần cho mực xuống ngăn mát trước khoảng 30 – 60 phút để mực rã đông hoàn toàn.

Cần làm sạch mực với rượu trắng để khi ăn mực không còn cảm nhận thấy vị tanh còn sót lại.

Không nên chiên mực quá chín, chỉ chiên mực chín khoảng 50% vì khi chế biến cùng nước sốt trong thời gian dài mực sẽ bị khô và mất đi vị ngọt vốn có.

Cần quan sát nước sốt mắm vì khi nước sốt quyện lại bạn chỉ cần đảo đều tay 1 lần sau đó tắt bếp, tránh để hỗn hợp quá sệt gây mùi khét cho món ăn.

Có thể ăn kèm món ăn với tương hoặc muối, chanh tùy theo khẩu vị từng người.

Ngon Bổ Mực Một Nắng Chiên Giòn

Mực một nắng là loại mực đặc biệt của mực khô mực một nắng chiên giòn là món ăn dân dã, vừa thơm, vừa ngon, vừa bổ , ai đã từng được thưởng thức một lần thì không thể nào quên được hương vị, cũng độ ngon hấp dẫn của nó.

là loại mực đặc biệt củalà đặc sản ngon ở nhiều vùng miền biển,là món ăn dân dã, vừa thơm, vừa ngon, vừa bổ , ai đã từng được thưởng thức một lần thì không thể nào quên được hương vị, cũng độ ngon hấp dẫn của nó.

Nguyên liệu:

– 1 con mực một nắng

– Bột bắp

– Muối

– Bột nêm

– Hạt tiêu

Bạn quan tâm: https://www.youtube.com/watch?v=S37RmIzgu6s

Cách làm mực một nắng chiên giòn

+ Mực một nắng đem ướp gia vị để khoảng 15- 20 phút cho ngấm gia vị

+ Tiếp đó dùng bột bắp thoa đều lên hai bên mực. Sau đó dùng hai cái vá lưới ép mực vào giữa, cho vào chảo dầu sôi, giữ hai vá độ vài phút để mực không bị cuốn lại + Khi thấy mực đủ độ vàng thì bỏ vá ra và chiên thêm khoảng 5 phút nữa đến khi mực vàng đều bắt mắt thì vớt mực ra, để ráo dầu.

Cách trình bày và thưởng thức:

+ Dùng dao cắt miếng ngang thân mực rồi trình bày ra đĩa, xếp rau thơm, khóm, dưa kiệu chua cùng trên đĩa mực.

+ Món mực chiên giòn ăn với tương ớt, và kèm theo ít loại rau sống, uống cùng các loại rượu sẽ đậm đà hơn, tuyệt ngon hơn.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Ngon Tuyệt Mực Trứng Chiên Nước Mắm

Ngon tuyệt mực trứng chiên nước mắm

Mực trứng chiên nước mắm là một trong những món ăn ngon nhất nếu chúng ta chế biến món mực trứng. Đây là một món ăn dễ làm ăn rất ngon, có thể ăn với cơm, ăn chơi, đặc biệt nếu nhậu thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc của chúng ta.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

Đường, bột ngọt, gia vị

Tương ớt

Hành ngò, cà rốt, đồ trang trí dĩa…

Thực hiện:

Bước 1: Mực trứng bạn dùng tay nhè nhẹ lấy túi mực ra rồi rửa sạch,không cần xẻ con mực ra, sau khi rửa sạch để cho ráo nước.

Bước 2: Mực trứng sau khi đã sạch và ráo nước, ta bỏ mực vào tô và trộn đều với nước mắm, đường, bột ngọt.

Bước 3: Cho mực vào chảo chiên ngập dầu cho tới khi dòn mực chính ta vớt ra.

Bước 4: Cho bớt dầu trong chảo ra, để lại một ít. Cho tỏi vào mực vào chảo đảo đều, cho chén hỗn hợp đã pha sẵn vào trộn đều ít phút cho thấm vào mực rồi bắc xuống.

Bước 5: Trình bày lên dĩa cho đẹp. Ăn với tương ớt là tuyệt vời.

Lưu ý: nhớ ăn lúc nóng

Màu của thân con mực còn màu lúc ở dưới biền không? Hay đã đỏ hết?

Mực được bỏ vào tủ đông bao nhiêu ngày ? Hay mới đánh bắt xong được chuyển ngay đến cho người tiêu dùng?

Mực bị nở chưa? Bị nở và màu có bị đổi chưa?…

Râu mực còn dính trên thân mực không hay đã muốn rớt hoặc rớt ra…

chất lượng mực trứng cũng giảm đi đáng kể

Giá mực trứng

Tại sao mua mực trứng của chúng tôi?

Chúng tôi không dự trữ hàng, mỗi lần đặt hàng phải chờ 1 ngày

Mới đánh bắt xong thì được chuyển ngay lên Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày sẽ tới Thành phố Hồ Chí Minh.

Mực còn màu sắc nguyên trạng như ở dưới biển nên vẫn giữ nguyên độ tươi ngon ngọt và chất lượng mực.

Chất lượng mực trứng đảm bảo như mực đang còn sống dưới đáy biển vì mới đánh bắt lên bờ là chuyển ngay cho người tiêu dùng.

Tags: mua muc trung o dau, cach chon muc trung tuoi ngon, cach lam sach muc trung dung cach, mon muc trung hap sa, cach che bien muc trung ngon, Mực trứng bao nhiêu tiền một kg?

Cập nhật thông tin chi tiết về Mực Một Nắng Chiên Nước Mắm – Món Ngon Hấp Dẫn. trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!