Xu Hướng 1/2023 # Mực Sim Hấp Bia Ngon # Top 3 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Mực Sim Hấp Bia Ngon # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Mực Sim Hấp Bia Ngon được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lâu rồi tớ ko măm mực, thèm mực hấp bia thế không biết. Chạy qua chỗ của hàng Foodsach thấy có hải sản tươi sống Đà Nẵng, ko ướp thuốc gì , chỉ ướp đá vận chuyển qua đường hàng không. Hải sản ra tới Hà Nội vẫn tươi ngon, nhìn thích mắt thế không biết, tớ vợt ngay một ít mực, tôm và cá biển cho bữa tối.

Loại mực sim này hấp bia lên là ngon nhất, giữ nguyên được độ ngọt thơm của mực, chấm với nước chấm pha với ớt xanh Đà Nẵng, gừng, tiêu, đường tạo nên vị ngon thật khó chối từ^-^

Nguyên liệu

300g mực sim

1 lon bia

Sả, gừng, lá chanh mỗi thứ một ít

Nước chấm gồm: 2 trái ớt xanh Đà Nẵng, đường, gừng, hạt tiêu, chanh

Rau sống ăn kèm gồm: chuối xanh, khế chua, dứa, rau húng chó, mùi tàu và giá đỗ

Cách làm mực hấp bia

1. Mực làm sạch cắt bỏ mắt, rửa qua nước muối, bóc bỏ mai( nếu để mai khi hấp con mực sẽ thẳng không bị cong nhưng bất tiện khi ăn phải nhằn ra nên tớ bóc bỏ mai ngay từ đầu)

– Mực sau khi làm sạch để ráo

– Rau thơm rửa sạch ngâm muối, chuối xanh thái lát ngâm với nước lạnh hòa thêm 1 ít dấm

2. Mực ướp với sả, gừng, lá chanh thái nhỏ 15p

– Không cho thêm gia vị khi ướp bổi vì mực có độ mặn sẵn rồi

4. Nước chấm pha như sau:

– Hòa tan 1 thìa canh nước mắm với 1 thìa cà phê đường, khuấy tan, vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh

– Tiếp tục cho ớt xanh và gừng giã nhuyễn, cuối cùng rắc ít hạt tiêu là xong

Món mực sim hấp bia của tớ đây, trời mưa ngồi nhâm nhi thật tuyệt:d

Từng con mực béo tròn chấm với nước chấm chua cay khiến tớ xuýt xoa mãi

Ăn kèm với đĩa rau thơm này thì chất không còn gì bằng

Mực Trứng Hấp Bia Thơm Ngon

Bạn đã có thêm cách thức chế biến món ăn đơn giản mà giữ được vị ngọt thơm, bổ dưỡng với món mực trứng hấp bia.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mực trứng hấp bia:

( Dành cho khẩu phần 4 người ăn)

– 500g mực trứng

– 1 lon bia

– Gừng tươi, sả, lá chanh

– Rau sống ăn kèm: mùi tàu, rau húng chó, dứa, giá đỗ, khế chua, chuối xanh

– Nước chấm: ớt xanh, hạt tiêu, gừng, chanh, đường trắng.

Cách làm mực trứng hấp bia như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mực trứng tươi: Chọn mực trứng tươi, mắt trong, râu mực không rơi khỏi thân, lớp da không bị nát, bóp nhẹ vào thân mực thấy trứng đầy là mực ngon.

Mực trứng bạn mua về, làm sạch rồi dùng dao cắt bỏ hết phần mắt mực, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi dùng tay bóc bỏ hết phần mai mực, mang rửa cho thật sạch, vớt ra đĩa và để ráo.

Rau sống các loại ăn kèm mực: Rau sống bạn nhặt sạch và rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút trong chậu nước muối pha loãng, chuối xanh bạn tước hết lớp vỏ xanh bên ngoài và dùng dao thái lát mỏng rồi tiến hành ngâm riêng vào trong bát nước lạnh có pha thêm một chút dấm ăn.

Bước 2: Ướp mực trứng

Sau khi rửa sạch và để ráo nước, cho mực trứng vào tô ướp cùng với sả, gừng thái chỉ, lá chanh thái nhỏ mịn chừng 15 phút.

Bước 3: Hấp chín mực với bia

Chế 1 lon bia vào nồi

Xếp mực đã được ướp vào nồi

Hấp cách thủy mực trong khoảng 5 phút là mực chín

Bước 4: Pha nước chấm

Món mực trứng hấp bia sẽ ngon hơn nếu dùng kèm mắm gừng.

Mắm gừng được chuẩn bị bằng công thức sau: hòa 1 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ đường, tiếp tục vắt thêm nước cốt chanh vào bát nước chấm và khuấy đều. Thêm ớt cắt lát và gừng giã nhuyễn vào và thưởng thức.

Mực trứng chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, vì vậy khi chế biến món ăn từ thực phẩm này bạn cẩn lưu ý giữ được trọn vẹn dưỡng chất.

Mong rằng các bạn và gia đình sẽ yêu thích món mực trứng hấp bia theo công thức như trên tại Hải Sản Cô Tô. Đến với Hải Sản Cô Tô, các bạn sẽ có cơ hội chọn mua được những loại hải sản tươi ngon nhất tại vùng biển của đất nước.

Chế Biến Mực Trứng Hấp Bia Siêu Chuẩn Nhà Hàng

Mực trứng hấp bia

Nguyên liệu

500gram mực trứng

1 lon bia

Gừng tươi, sả, lá chanh.

Nước chấm: hạt tiêu, ớt xanh, gừng, chanh, đường

Rau ăn kèm: mùi tàu, húng chó, giá đỗ, dứa, khế chua, chuối xanh.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch mực trứng, rút bỏ túi mực, dùng mũi dao nhọn cắt hết các mắt mực. Rửa mực lại với nước muối pha loãng cho sạch sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

Các loại rau thơm nhặt và rửa sạch. Chuối xanh tước bỏ vỏ, thái lát mỏng ngâm trong nước lạnh pha chút giấm để không bị thâm.

Bỏ mực vào tô ướp cùng với sả, gừng, lá chanh thái chỉ chừng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bạn hãy cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường vào bát nhỏ khuấy đều lên để đường tan hết. Tiếp tục vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho tan hết.

Thái thêm vài lát ớt xanh, gừng giã nhuyễn và rắc một chút tiêu xay lên đỉnh mực là đã có thể thưởng thức ngay món mực hấp siêu ngon này rồi. Nên ăn khi mực còn nóng hổi để mực không bị tanh.

Mực trứng hấp nước dừa

Nguyên liệu

Mực trứng tươi: 500gram

Dừa tươi: 1 quả (hoặc 300 – 400ml nước dừa)

Sả: 4 củ

Hành khô: 2 củ

Chanh: 1 quả

Ớt hiểm: 1 quả

Rượu trắng

Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu xay.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế:

Nhẹ nhàng khéo léo rút bỏ túi mực ra và không làm chúng bị vỡ.

Rửa mực lại cùng với rượu trắng và ½ gừng băm nhuyễn để mực bớt tanh, sau đó để ráo nước.

Ướp mực với ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê đường, hành và sả băm nhỏ trong khoảng 10 phút.

Hành khô, gừng bỏ vỏ băm nhỏ. Sả tước vỏ đập dập.

Ớt rửa sạch rồi thái lát.

Bước 2: Hấp mực

Cho mực, sả cắt khúc vào một chiếc tô lớn hoặc một cái đĩa sâu lòng, đổ nước dừa ngập mặt mực.

Cho bát mực vào trong nồi hấp. Có thể bỏ thêm ớt nếu bạn thích ăn cay. Vặn lửa nhỏ vừa phải và hấp tới khi mực chín thì tắt bếp.

Với món ăn này, bạn chấm cùng muối tiêu chanh sẽ cho hương vị đậm đà nhất, vừa miệng nhất. Vị thơm của các loại gia vị và nước cốt dừa quện trong vị dai dai của mực sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Cách sơ chế làm sạch mực trứng đúng cách

Thả mực vào trong chậu nước rửa nhẹ nhàng sau khi mua mực đông lạnh từ kho về. Sau đó, dùng tay nắm lấy chặt phần râu mực và kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân.

Để kéo râu mực ra một cách dễ dàng hơn thì bạn nên dùng tay tách nhẹ nhàng lớp màng bám trên thân mực, tránh làm chúng bị trơn tuột hay đứt trong quá trình kéo.

Trong quá trình kéo râu mực, trứng mực cũng theo đó mà ra luôn. Phần túi mực, tuyến tiêu hóa của mực cũng sẽ ra luôn trong quá trình kéo.

Khi kéo, nếu túi mực bị vỡ, bạn có thể rửa ngay dưới vòi nước chảy, chứ không để rửa sau, nếu để lượt sau thì phần túi mực sẽ làm mực và trứng sẽ bị đắng vì nó bám vào túi mực và cả trứng mực.

Tiếp đến, mọi người dùng tay kéo nhẹ phần xương sống màu trắng bên trong thân mực ra ngoài. bạn rửa sạch, cắt khoang, hoặc cắt miếng tùy vào món ăn được chế biến sau khi lấy phần xương sống ra ngoài.

Bạn xẻ dọc thân mực, cạo sạch phần nhầy nhụa bên trong thân mực nếu bạn muốn cắt mực ra thành từng miếng.

Tiếp đến, dùng dao sắc bén cắt nhẹ một đường ở phần đầu mực thạo thành đường gờ giữa da với thịt mực. Một tay giữ phần thịt, một tay kéo da mực ra khỏi phần thịt. Bạn sẽ lột được phần da mực khi kéo theo cách làm đó.

Cũng như phần trứng mực, bạn làm sạch đầu mực với cách tương tự. Sau khi cắt đứt phần ruột mực ra khỏi đầu thì tiến hành xẻ đầu mực làm đôi, sau đó rửa sạch lại với nước.

Phần ruột mực sẽ được vứt đi sau khi bạn lôi ra, bạn sẽ không sợ mực bị đắng khi loại bỏ túi mực và kéo bỏ sợi chỉ đen bên trong ruột mực ra và có thể sử dụng được phần ruột mực.

Khâu làm sạch đầu mực cùng với túi mực đã xong. Bạn nên cắt rời và để ra riêng sau khi rút phần trứng cùng phần râu mực ra ngoài, bạn nên rửa nhẹ nhàng qua nước sạch, tránh rửa quá tay làm trứng mực bị nát ra.

Lời kết

Mực trứng có chứa rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt sau khi chế biến hấp sẽ giữ trọn vẹn được hương vị và các dưỡng chất. Do đó, món mực trứng hấp bia sẽ là món ăn lý tưởng cho gia đình. Một số món ăn nổi bật: mực trứng hấp gừng, mực trứng chiên nước mắm và hấp mực trứng đông lạnh chuẩn. Vậy còn chờ gì nữa, hay bắt tay vào thực hiện công thức cách làm mực trứng hấp bia siêu ngon này ngay thôi?

Cách Nấu Mực Sim Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Nổi Tiếng

Tìm hiểu về mực sim

Để làm được những món ăn ngon, bổ dưỡng từ mực sim thì bạn cần phải biết nhận dạng mực sim trước đã. Mực sim là gì? Mực sim hình dáng như thế nào?

Mực sim là loại mực nhỏ nhất trong tất cả các loại mực. Mực sim chỉ dài khoảng 2 đốt ngón tay và con to nhất cũng chỉ to bằng 2 ngón tay. Về hình dáng bên ngoài mực có thân nhỏ, tròn trông như những quả sim nên được gọi là mực sim.

Mực sim phát triển mạnh vào đầu hè cho đến hết tháng 6. Giá mực sim cũng khá cao, có thể lên đến 300.000đ/cân. Mực sim cũng có trứng như mực trứng, thịt mực dày và khá ngọt.

Mực sim có thể chế biến thành nhiều món ăn như xào cùng các loại rau củ như dưa chua, cần, ớt. Những nếu ai biết ăn ngon sẽ lựa chọn đem hấp chấm muối ớt, vắt thêm chanh vào là ngon nhất. Mực sim hấp phù hợp cho những buổi nhậu.

Tổng hợp những món ăn ngon từ mực sim đơn giản, dễ làm

Mực sim hấp bia- món ăn ngon lạ mắt

Nguyên liệu làm mực sim hấp bia

Các loại nguyên liệu khác: sả, gừng, lá chanh, ớt xanh, gừng, hạt tiêu, chanh

Gia vị: muối, hạt tiêu, đường

Rau ăn kèm tùy thích

Cách chế biến mực sim hấp bia đơn giản, dễ làm

Bước 1: Sơ chế mực: Mực sim là loại mực nhỏ, không cần phải sơ chế quá nhiều, bạn chỉ cần đem mực đi ngâm với muối hoặc rượu pha loãng trong vòng 15 phút là được. Sau khi ngâm mực thì rửa sạch mực với nước và để ráo nước.

Bước 2: Ướp mực: Mực sống ở dưới biển nên vốn dĩ đã có vị mặn sẵn rồi nên bạn chỉ cần ướp với gừng, sả, lá chanh để giảm bớt mùi tanh của mực. Ướp mực trong khoảng 15 phút là vừa vì mực nhỏ dễ ngấm gia vị.

Bước 3: Các loại rau rửa sạch, ngâm muối để diệt khuẩn.

Bước 4: Đổ bia vào nồi rồi đem mực vào hấp cách thủy khoảng 5 phút thì được. Bạn nên giữ lửa nhỏ khi bia sôi và không nên hấp mực quá lâu, tránh làm mực bị dai.

Bước 5: Pha nước chấm chấm mực với các nguyên liệu như nước mắm, đường, chanh, tiêu, ớt xanh và gừng giã nhuyễn.

Mực chiên lá lốt- món ngon cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu chế biến mực chiên lá lốt

Các loại gia vị

Cách làm mực chiên lá lốt ngon, đưa cơm

Bước 1: Mực sim đem rửa sạch với muối hoặc rượu pha loãng trong khoảng 15 phút để giúp mực hết mùi tanh. Sau khi rửa sạch để mực ráo nước.

Bước 2: Lá lốt đem rửa sạch, lấy một phần lá lốt thái thành sợi nhỏ

Bước 4: Chiên mực sim với dầu, bạn nên chiên ngập chảo dầu và để lửa vừa tránh khi thả mực vào bị bắn. Chiên vàng mực khoảng 5-7 phút cho mực mềm là được. Sau khi mực chuyển chín vàng thì vớt ra đĩa.

Bước 5: Chiên phần lá lốt đã thái sợi khoảng 10 giây thì vớt ra. Bày mực ra đĩa, rắc phần lá lốt chiên lên trên, chấm kèm với nước chấm đã pha ở bước 3.

Mực sim xào dứa lạ miệng thơm ngon cho gia đình

Nguyên liệu làm mực sim xào dứa

Các loại gia vị: muối, mắm, hạt tiêu, sa tế, hành lá, rau mùi (hay còn gọi là ngò)

Cách làm mực sim xào dứa thơm ngon lạ miệng

Bước 1: Mực sau khi mua về đem sơ chế sạch. Mực sim không cần phải sơ chế cầu kỳ, chỉ cần ngâm nước muối hoặc rượu loãng trong vòng 10 phút. Vớt mực để ráo nước rồi ướp với hạt nêm, đường, sa tế, tiêu, tỏi, muối, nước mắm. Bạn không nên cho nhiều gia vị vì mực đã có độ mặn sẵn rồi. Ướp trong vòng 10 phút là được.

Bước 2: Trong khi chờ mực ngấm gia vị, đem các loại nguyên liệu khác đi sơ chế: mực xắt lát mỏng, hành lá, ngò thái khúc nhỏ.

Bước 3: Làm nóng chải với một ít dầu rồi cho mực vào xào. Nên xào bằng lửa lớn để mực không ra nhiều nước. Mực bắt đầu chín thì cho dứa vào đảo cùng trong khoảng 2 phút, nêm gia vị vừa miệng là được.

Bước 4: Cho mực ra đĩa trang trí, rắc thêm một ít tiêu, hành và ngò vào và thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mực Sim Hấp Bia Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!