Xu Hướng 3/2024 # Mực Sim Hấp Bia Ngon # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mực Sim Hấp Bia Ngon được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lâu rồi tớ ko măm mực, thèm mực hấp bia thế không biết. Chạy qua chỗ của hàng Foodsach thấy có hải sản tươi sống Đà Nẵng, ko ướp thuốc gì , chỉ ướp đá vận chuyển qua đường hàng không. Hải sản ra tới Hà Nội vẫn tươi ngon, nhìn thích mắt thế không biết, tớ vợt ngay một ít mực, tôm và cá biển cho bữa tối.

Loại mực sim này hấp bia lên là ngon nhất, giữ nguyên được độ ngọt thơm của mực, chấm với nước chấm pha với ớt xanh Đà Nẵng, gừng, tiêu, đường tạo nên vị ngon thật khó chối từ^-^

Nguyên liệu

300g mực sim

1 lon bia

Sả, gừng, lá chanh mỗi thứ một ít

Nước chấm gồm: 2 trái ớt xanh Đà Nẵng, đường, gừng, hạt tiêu, chanh

Rau sống ăn kèm gồm: chuối xanh, khế chua, dứa, rau húng chó, mùi tàu và giá đỗ

Cách làm mực hấp bia

1. Mực làm sạch cắt bỏ mắt, rửa qua nước muối, bóc bỏ mai( nếu để mai khi hấp con mực sẽ thẳng không bị cong nhưng bất tiện khi ăn phải nhằn ra nên tớ bóc bỏ mai ngay từ đầu)

– Mực sau khi làm sạch để ráo

– Rau thơm rửa sạch ngâm muối, chuối xanh thái lát ngâm với nước lạnh hòa thêm 1 ít dấm

2. Mực ướp với sả, gừng, lá chanh thái nhỏ 15p

– Không cho thêm gia vị khi ướp bổi vì mực có độ mặn sẵn rồi

4. Nước chấm pha như sau:

– Hòa tan 1 thìa canh nước mắm với 1 thìa cà phê đường, khuấy tan, vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh

– Tiếp tục cho ớt xanh và gừng giã nhuyễn, cuối cùng rắc ít hạt tiêu là xong

Món mực sim hấp bia của tớ đây, trời mưa ngồi nhâm nhi thật tuyệt:d

Từng con mực béo tròn chấm với nước chấm chua cay khiến tớ xuýt xoa mãi

Ăn kèm với đĩa rau thơm này thì chất không còn gì bằng

Mực Sim Hấp Bia – Món Ăn Ngon Lạ Mắt

  Mực sim là một trong những cái tên gọi khá thân quen của người dân làng chài với loại mực này. Đúng như cái tên, loại mực này có hình dáng rất giống một loại quả trên rừng mà người ta vẫn gọi là quả sim.

    Mực sim nhỏ như đầu ngón tay, tròn tròn, lũm chũm như những trái sim rừng. Những cái râu ngăn ngắn cũng càng giống những cái tai của loại quả đặc sản miền trung du. Thế thôi chưa đủ, loại mực này khi được hấp chín lên nhìn như một rổ sim chín tím ngắt,bốc khói nghi ngút thơm phưng phức mùi biển cả, nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

    Mực sim ngon nhất phải là lúc con nào con nấy tươi roi rói, mắt mực trong, lớp da bên ngoài không bị bợt, nhất quyết phải có sắc xanh lấp lánh đổi màu liên tục, chạm vào con mực thấy rắn, chắc. Mực sim chỉ cần rửa sạch, để ráo, không cần loại bỏ bầu mực phía trong là có thể dùng để chế biến thành các món ăn ngon hấp dẫn rồi. Đối với dân nhậu, ngoài món mực khô nướng chấm tương ớt mà có món mực sim hấp chấm tương cay cũng ngon tuyệt vời.

 Với bọn trẻ con làng chài, có được rổ mực sim luộc chín chấm tương ớt là thích thú lắm, cứ như vớ được rổ sim núi vậy. Những con mực sim tím ngắt chín thơm ngậy mùi, chấm với tương ớt, hoặc nước mắm nguyên chất kèm thêm mấy lát ớt cay đỏ ngọng vừa ngọt vị mực vừa cay re re vị tương ớt nhấm nháp ngon thì thôi rồi. 

   Mực sim cũng có thể được xào cùng dưa chua, cần tỏi và ớt cay giống như những thứ mực khác. Thế nhưng theo những người sành ăn, giống “trái cây” của biển này hấp lên là khoái nhất. Vừa giữ được độ ngọt tự nhiên, vừa ăn nhiều mà chỉ no chứ không thấy ngán. Một cách hấp mực sim rất ngon mà cũng dễ làm mà bạn có thể thực hiện cho bữa tối của gia đình mình thêm hấp dẫn đó là món mực sim hấp bia.

Để làm món mực sim hấp bia bạn cần chuẩn bị: 

– 300g mực sim.

– 1 lon bia.

– Sả, gừng, lá chanh mỗi thứ một ít.

– Nước chấm gồm: 2 trái ớt xanh, đường, gừng, hạt tiêu, chanh.

– Rau sống ăn kèm gồm: chuối xanh, khế chua, dứa, rau húng chó, mùi tàu và giá đỗ tùy theo khẩu vị ăn của bạn mà có thể lựa chọn các loại rau ăn kèm khác nhau.

Cách làm khá đơn giản:

–  Mực sim không cần bỏ bụng mà chỉ cần rửa sạch qua nước muối là được, sau đó để cho ráo nước. Sau đó ướp mực với sả, gừng, lá chanh thái nhỏ khoảng 15p. Không cho thêm gia vị khi ướp bởi vì mực có độ mặn sẵn rồi.

– Rau thơm rửa sạch ngâm muối, chuối xanh thái lát ngâm với nước lạnh hòa thêm 1 ít dấm

– Đổ bia vào nồi, mực mang hấp cách thủy tầm 5p là mực chín, không nên hấp lâu mực sẽ dai, khi bia sôi hạ lửa nhỏ không sẽ trào.

– Nước chấm pha như sau: Hòa tan 1 thìa canh nước mắm với 1 thìa cà phê đường, khuấy tan, vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh. Tiếp tục cho ớt xanh và gừng giã nhuyễn, cuối cùng rắc ít hạt tiêu là xong món nước chấm.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Mực Sim Hấp Bia ? Món Ăn Ngon Lạ Mắt

Mực sim là một trong những cái tên gọi khá thân quen của người dân làng chài với loại mực này. Đúng như cái tên, loại mực này có hình dáng rất giống một loại quả trên rừng mà người ta vẫn gọi là quả sim.

Mực sim nhỏ như đầu ngón tay, tròn tròn, lũm chũm như những trái sim rừng. Những cái râu ngăn ngắn cũng càng giống những cái tai của loại quả đặc sản miền trung du. Thế thôi chưa đủ, loại mực này khi được hấp chín lên nhìn như một rổ sim chín tím ngắt,bốc khói nghi ngút thơm phưng phức mùi biển cả, nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

Mực sim ngon nhất phải là lúc con nào con nấy tươi roi rói, mắt mực trong, lớp da bên ngoài không bị bợt, nhất quyết phải có sắc xanh lấp lánh đổi màu liên tục, chạm vào con mực thấy rắn, chắc. Mực sim chỉ cần rửa sạch, để ráo, không cần loại bỏ bầu mực phía trong là có thể dùng để chế biến thành các món ăn ngon hấp dẫn rồi. Đối với dân nhậu, ngoài món nướng chấm tương ớt mà có món mực sim hấp chấm tương cay cũng ngon tuyệt vời.

Với bọn trẻ con làng chài, có được rổ mực sim luộc chín chấm tương ớt là thích thú lắm, cứ như vớ được rổ sim núi vậy. Những con mực sim tím ngắt chín thơm ngậy mùi, chấm với tương ớt, hoặc nước mắm nguyên chất kèm thêm mấy lát ớt cay đỏ ngọng vừa ngọt vị mực vừa cay re re vị tương ớt nhấm nháp ngon thì thôi rồi.

Mực sim cũng có thể được xào cùng dưa chua, cần tỏi và ớt cay giống như những thứ mực khác. Thế nhưng theo những người sành ăn, giống “trái cây” của biển này hấp lên là khoái nhất. Vừa giữ được độ ngọt tự nhiên, vừa ăn nhiều mà chỉ no chứ không thấy ngán. Một cách hấp mực sim rất ngon mà cũng dễ làm mà bạn có thể thực hiện cho bữa tối của gia đình mình thêm hấp dẫn đó là món mực sim hấp bia.

Tham khảo:

Để làm món mực sim hấp bia bạn cần chuẩn bị:

– 300g mực sim.

– Sả, gừng, lá chanh mỗi thứ một ít.

– Nước chấm gồm: 2 trái ớt xanh, đường, gừng, hạt tiêu, chanh.

– Rau sống ăn kèm gồm: chuối xanh, khế chua, dứa, rau húng chó, mùi tàu và giá đỗ tùy theo khẩu vị ăn của bạn mà có thể lựa chọn các loại rau ăn kèm khác nhau.

Cách làm khá đơn giản:

– Mực sim không cần bỏ bụng mà chỉ cần rửa sạch qua nước muối là được, sau đó để cho ráo nước. Sau đó ướp mực với sả, gừng, lá chanh thái nhỏ khoảng 15p. Không cho thêm gia vị khi ướp bởi vì mực có độ mặn sẵn rồi.

– Rau thơm rửa sạch ngâm muối, chuối xanh thái lát ngâm với nước lạnh hòa thêm 1 ít dấm

– Đổ bia vào nồi, mực mang hấp cách thủy tầm 5p là mực chín, không nên hấp lâu mực sẽ dai, khi bia sôi hạ lửa nhỏ không sẽ trào.

– Nước chấm pha như sau: Hòa tan 1 thìa canh nước mắm với 1 thìa cà phê đường, khuấy tan, vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh. Tiếp tục cho ớt xanh và gừng giã nhuyễn, cuối cùng rắc ít hạt tiêu là xong món nước chấm.

Từng con mực béo tròn chấm với nước chấm chua cay vừa an vừa xuýt xoa ngon tuyệt. Ăn kèm cùng với rau thơm cho đỡ cay bạn nhé. Thế là bạn có thể thưởng thức món mực sim hấp bia ngon tuyệt rồi đấy.

Mực Trứng Hấp Bia Thơm Ngon

Bạn đã có thêm cách thức chế biến món ăn đơn giản mà giữ được vị ngọt thơm, bổ dưỡng với món mực trứng hấp bia.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món mực trứng hấp bia:

( Dành cho khẩu phần 4 người ăn)

– 500g mực trứng

– 1 lon bia

– Gừng tươi, sả, lá chanh

– Rau sống ăn kèm: mùi tàu, rau húng chó, dứa, giá đỗ, khế chua, chuối xanh

– Nước chấm: ớt xanh, hạt tiêu, gừng, chanh, đường trắng.

Cách làm mực trứng hấp bia như sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mực trứng tươi: Chọn mực trứng tươi, mắt trong, râu mực không rơi khỏi thân, lớp da không bị nát, bóp nhẹ vào thân mực thấy trứng đầy là mực ngon.

Mực trứng bạn mua về, làm sạch rồi dùng dao cắt bỏ hết phần mắt mực, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi dùng tay bóc bỏ hết phần mai mực, mang rửa cho thật sạch, vớt ra đĩa và để ráo.

Rau sống các loại ăn kèm mực: Rau sống bạn nhặt sạch và rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút trong chậu nước muối pha loãng, chuối xanh bạn tước hết lớp vỏ xanh bên ngoài và dùng dao thái lát mỏng rồi tiến hành ngâm riêng vào trong bát nước lạnh có pha thêm một chút dấm ăn.

Bước 2: Ướp mực trứng

Sau khi rửa sạch và để ráo nước, cho mực trứng vào tô ướp cùng với sả, gừng thái chỉ, lá chanh thái nhỏ mịn chừng 15 phút.

Bước 3: Hấp chín mực với bia

Chế 1 lon bia vào nồi

Xếp mực đã được ướp vào nồi

Hấp cách thủy mực trong khoảng 5 phút là mực chín

Bước 4: Pha nước chấm

Món mực trứng hấp bia sẽ ngon hơn nếu dùng kèm mắm gừng.

Mắm gừng được chuẩn bị bằng công thức sau: hòa 1 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ đường, tiếp tục vắt thêm nước cốt chanh vào bát nước chấm và khuấy đều. Thêm ớt cắt lát và gừng giã nhuyễn vào và thưởng thức.

Mực trứng chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe, vì vậy khi chế biến món ăn từ thực phẩm này bạn cẩn lưu ý giữ được trọn vẹn dưỡng chất.

Mong rằng các bạn và gia đình sẽ yêu thích món mực trứng hấp bia theo công thức như trên tại Hải Sản Cô Tô. Đến với Hải Sản Cô Tô, các bạn sẽ có cơ hội chọn mua được những loại hải sản tươi ngon nhất tại vùng biển của đất nước.

Cách Làm Mực Tươi Hấp Bia

300 gr mực tươi.

1 lon bia.

Sả cây, gừng, lá chanh.

2 quả ớt thái nhỏ, chanh, tắc.

Đường, tiêu, nước mắm ngon.

Khế chua, dứa, rau húng chó, mùi tàu, giá đỗ để ăn kèm.

Bước 1: Sơ chế và ướp mực

Đầu tiên, mực tươi khi các bạn mua về cần cắt bỏ phần mắt mực. Rồi sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng. Không cần bỏ phần mai mực vì phần này có tác dụng không làm cong mực khi bị hấp. Bạn có thể đợi sau khi hấp chín rồi gỡ bỏ mai mực cũng được.

Sau khi mà mực đã ráo nước, thì các bạn sẽ ướp mực với một chút tương nước, gừng và sả. Băm khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.

Bước 2: Thơm các bạn gọt vỏ cắt bỏ phần mắt sau đó thái mỏng vừa ăn. Các bạn chuẩn bị một tô nước muối pha loãng, sau đó lấy khế chua các bạn rửa sạch và thái lát mỏng vừa ăn và ngâm vào nước muối pha loãng.

Các loại rau ăn kèm như tía tô, húng, rau kinh giới rửa sạch và để ráo nước.

Hấp mực

Bước 4: Hấp mực với bia

Tiếp theo các bạn sẽ cho mực vào xửng hấp đặt vào nồi chuẩn bị hấp cách thủy.

Bước 5: Kế đến, khui một lon bia ( tùy loại bia bạn mua được ) đổ vào nồi hấp.

Bước 6: Đặt nồi hấp lên bếp bật lửa lớn, khi nào thấy sôi các bạn vặn lửa nhỏ vừa hấp khoảng 5 phút.

Trong quá trình hấp mực các bạn sẽ chuẩn bị một chiếc chén với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe hạt nêm sau đó khuấy rồi cho ớt thái nhỏ vào vắt thêm tắc hoặc chanh tùy sở thích của các bạn.

Bước 8: Mực hấp gần xong các bạn mở nắp ra cho lá chanh xắt nhỏ vào rồi đậy nắp lại hấp thêm 2 phút nữa là hoàn thành.

Bước 9: Hoàn thành món mực hấp các bạn lấy mực ra trình bày cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn, giờ thì có thể thưởng thức món ngon này được rồi.

Mực mềm dai và giòn không bị khô hoặc bị dai quá. Mực hấp ăn với nước chấm ngon đậm đà các bạn ăn hoài không ngán.

Ngoài ra các bạn có thể ăn kèm với các loại rau như khế chua, chuối xanh, rau thơm cũng rất ngon.

Lưu ý khi làm món mực hấp bia

Mực các bạn mua về phải sơ chế mực sạch sẽ. Cắt phần mắt mực và lấy vòi mực rửa sạch.

Khi hấp mực các bạn không nên hấp mực quá lâu như vậy mực sẽ bị rất dai ăn không ngon.

Bia các bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bia nào bạn mua được. Không cần loại bia quá đắt.

Món mực hấp bia ngon hay không thì nước chấm cũng quyết định một phần. Chính vì vậy các bạn pha chế cũng phải có bí quyết, sử dụng loại nước mắm ngon. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm nhiều ớt cho hấp dẫn hơn.

Cách làm kem tươi mát ngày hè

Cách Làm Mực Hấp Bia Gừng Sả Thơm Ngon

Nguyên liệu làm mực hấp bia

Mực: 500 gam.

300 ml bia lon hay bia tươi.

Hai trái ớt xanh, 10 cây sả.

2 củ gừng tươi.

Chanh tươi: một trái, 10 cái lá chanh.

Các rau quả ăn kèm: quả chuối xanh, khế chua, rau húng chó, thơm, ngò gai, giá đỗ.

Các gia vị: nước mắm, bột canh, đường cát trắng, tiêu xay, muối hạt.

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

Món mực hấp bia lựa loại mực ống sẽ ngon và hợp lý nhất. Chúng ta bỏ túi đựng mực rồi bóc màng phía ngoài rồi rửa sao cho sạch. Dùng chút muối hạt mà rửa mực cho khử bớt mùi tanh ha, rồi cho mực vào rá thưa cho hết nước

Gừng gọt vỏ ngoài đập dập rồi bằm nhỏ

Lá chanh rửa sạch thái thành sợi

Trái chanh tươi bổ đôi vắt lấy nước cốt, quăng hột

Sả lột bớt vỏ ngoài, rửa cho thật sạch rồi đập cho dập. Dùng 3 củ băm nhỏ

Ớt xanh rửa sạch sẽ thái nhỏ

Khế chua rửa sạch sẽ, gọt viền xung quanh múi rồi thái miếng mỏng

Thơm gọt bỏ vỏ, loại bỏ mắt thơm, rửa qua với nước đun sôi để nguội hòa muối ăn loãng và cũng thái miếng mỏng nghen

Rau húng chó, ngò gai, giá lựa và rửa sạch sẽ, cho vô rá vẩy khô bớt

Bước 2: Tiến hành làm mực hấp bia

Bắt nồi hấp lên bếp, trút bia tươi xuống phần nồi dưới

Còn phần nồi phía trên, ta cho đều toàn bộ phần sả xuống phía bên dưới rồi cho mực phía trên

Vặn lửa nấu đến thấy lúc bia sôi lên thì vặn lửa nhỏ để cho bia không bị cạn quá mau và mực được chín. Khoảng 15 đến 20 phút là được đấy ha

Sử dụng một chiếc bát, cho vào đấy một muỗng mắm, 1 muỗng đường, đảo cho thật đều để cho tan hết

Đổ ớt xanh, gừng tươi băm với tiêu xay vào, sau đó trút nước cốt chanh vô rồi đảo đều nha

Để các loại rau quả vào đĩa lớn

Bày mực hấp bia ra đĩa. Lúc thưởng thức chấm cùng nước mắm pha sẵn

Như vậy chúng mình đã có mực hấp bia vô cùng ngon, hấp dẫn rồi đó

Lựa mực tươi phải còn tươi để đảm bảo sự thơm ngon của món ăn nghen

Nước mắm chấm các bạn có thể hòa tùy thuộc vào sở thích của gừng người, không nhất thiết luôn phải đúng tỉ lệ thành phần như ở bên trên nghen.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mực Sim Hấp Bia Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!